Lịch khai giảng các lớp học OFFLINE tháng 2/2016

Chinh phục Part 2 dễ như ăn kẹo

www.OnThiTOEIC.vn - Website Ôn thi TOEIC miễn phí


Top 15 Stats
Latest Posts Loading...
Loading...
Loading...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trang 1 / 34 123411 ... CuốiCuối
Hiện kết quả 1 đến 10 trong tổng số 337

Đề tài: Kinh nghiệm học và thi IELTS của Reddevil89 (Link audio tại trang 1)

 1. #1
  Avatar của reddevil89
  reddevil89 vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Phụ trách chuyên mục Kỳ thi IELTS-
  Phụ trách chuyên mục Kỹ năng Viết
  Từng Phụ trách chuyên mục Kỳ thi TOEFL
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  1,443
  Cám ơn
  201
  Được cám ơn 2,350 lần

  Mặc định Kinh nghiệm học và thi IELTS của Reddevil89 (Link audio tại trang 1)


  Ḿnh thi IELTS được 8.5 phần Reading, 8.0 Listening, 7.0 Writing, 6.5 Speaking. Overall là đúng 7.5.

  - Trong bài viết này không có ǵ gọi là bí quyết cả, chỉ là 1 số kinh nghiệm học, và vài mẹo vặt khi thi giúp mọi người tăng điểm của ḿnh lên thôi (kiến thức sẽ khó mà tăng trong thời gian ngắn)
  - Tất cả những kinh nghiệm sau đây của ḿnh là dành cho những ai 100% hoàn toàn tự học, có thể ko phù hợp với những bạn ko có khả năng tự học và đang luyện thi tại các trung tâm IELTS. Bản thân ḿnh cũng chưa bao giờ tham gia 1 khóa luyện IELTS nào cả cho nên ko có thầy cô chỉ giáo, chỉ biết dựa vào sách mà luyện thôi.
  - Nhưng theo ḿnh nghĩ đi luyện thi cũng có nhiều cái lợi, sẽ được giáo viên huớng dẫn nhiệt t́nh và sát sao hơn. Anyway, nếu các bạn quyết định tự học th́ nếu khi nào có khó khăn hăy lên box IELTS để được giúp đỡ, có thể là ḿnh, có thể là các bạn khác, tất cả đều sẵn ḷng giúp đỡ các bạn hết ḿnh để đạt được kết quả tốt nhất.

  - Kèm theo sau mỗi phần là danh mục sách nên học, xếp theo tŕnh tự thời gian học. Phần audio các hầu hết các sách (dành cho listening và speaking) ḿnh đă upload, các bạn có thể xem và download ở phía cuối bài viết
  (Ngô Việt Phương)


  Reading

  Study


  - Các bạn nên chịu khó đọc sách tiếng Anh thật nhiều, đọc sách sẽ giúp các bạn nhớ từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp 1 cách tự nhiên. Hăy t́m những tựa sách hoặc những bài báo thuộc sở thích của bạn, như vậy đọc sẽ "vào" hơn. Chỉ cần chịu khó đọc TA 1 thời gian bạn sẽ thấy là khả năng đọc, cũng như khả năng viết của bạn sẽ tăng lên rất nhiều, như là TA tự ngấm vào người ấy
  - Không nên dùng nhiều từ điển khi đọc. Dùng từ điển sẽ làm chậm tốc độ và làm bạn mất tập trung trong quá tŕnh đọc và hiểu. Và đằng nào th́ bạn cũng ko được dung từ điển khi làm IELTS mà, phải ko? Do vậy chỉ nên dùng từ điển với những từ lien tục lặp lại trong sách (từ quan trọng, thường gặp). C̣n lại th́ các bạn hăy cố đọc, nắm đc ư, hiểu đc bài và tự hiểu nghĩa của từ.
  - Luyện đọc các bài IELTS thật kĩ, lấy chất lượng bù số lượng. Sau mỗi câu sai cố gắng hiểu xem tại sao ḿnh sai để lần sau ko bao giờ mắc lại. Khi làm bài nên đánh dấu các câu ḿnh c̣n lưỡng lự, nhiều bạn khi làm xong bài sẽ ko check lại các câu đúng, cho dù trước đó thực ra đă ko dám chắc chắn khi chọn câu đó. Sau khi xong th́ dù đúng cũng nên xem lại tại sao ḿnh đúng, đúng như thế nào, để rút kinh nghiệm cho lần sau.
  - Đề thi thường dùng các từ đồng nghĩa, hoặc đảo vị trí các từ trong câu, hoặc đảo ngược các vế trong câu. Nói chung là biến đổi 1 chút dù nghĩa ko hề thay đổi, hăy cố gắng làm quen và trở nên nhạy cảm với việc này


  Reading materials

  - IETLS Test Builders
  - Focus on IELTS
  - Focusing on IELTS- Reading
  - IELTS Practice Tests
  - IELTS Practice Tests Plus
  - Cambridge Tests for IELTS
  - Action Plan for IELTS

  On the test


  - Việc đầu tiên là đọc đầu đề của bài đọc (passage title) để xác định chủ đề của bài. Sau đó là giở ngay sang phần câu hỏi để bắt đầu trả lời.
  - Kinh nghiệm của ḿnh là, nếu 1 passage mà cho phần điền headings ngay đầu tiên, hoặc phần summary (fill in blanks) th́ ḿnh sẽ bỏ qua phần đó, làm các câu hỏi sau đó (các câu hỏi yêu cầu bạn ḍ từng câu thay v́ đọc cả bài, ví dụ như Yes/No/Not Given). Bởi sau khi làm xong các câu sau đó bạn đă hiểu khá rơ về ư của cả bài, lúc đó có thể trả lời phần headings và summary một cách dễ dàng rồi.
  - Đọc lần lượt, đọc xong câu nào chắc câu đó, xong câu nào ghi luôn vào answer sheet bởi nếu bạn viết vào booklet sau đó mới transfer vào answer sheet th́ sẽ ko đủ thời gian
  - Không nhảy bài, nhảy đoạn. Cố gắng làm theo thứ tự đă cho của bài để ko bị lẫn lộn.
  - Luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể, cẩn thận là tốt, nhưng ko nên cẩn thận quá mà làm phí thời gian ko cần thiết. Ví dụ hôm ḿnh làm bài, bài 1 hơi khó 1 chút, bài 2 cực dễ, bài 3 rất khó. Ḿnh mất khoảng 15 phút bài 1, 10 phút bài 2, 30 phút bài 3, 5 phút c̣n lại để check xem có mắc phải lỗi ngớ ngẩn nào ko.


  Listening

  Study


  - Listening là 1 section ko thể luyện vội vàng được (ko thể cram), bạn chỉ có thể làm listening tốt nếu bạn đă có quá tŕnh luyện tập qua 1 thời gian trước đó.
  - Để luyện listening tốt th́ có rất nhiều các học, rất nhiều nguồn, có người xem phim tiếng Anh, người nghe radio, người học theo băng đĩa, người nghe bản tin trên mạng. Các nào cũng đều tốt cả, bạn nên thử tất cả các cách và chọn cho ḿnh 1 cách phù hợp và làm cho bạn cảm thấy hứng thú nhất. Chỉ có cảm thấy hứng thú mới giúp bạn duy tŕ việc học trong thời gian dài và đem lại kết quả cao mà thôi. Bản thân ḿnh thường tập trung vào nghe các đĩa listening của IELTS và nghe bản tin BBC.
  - Nếu nghe bản tin BBC, th́ các bạn ko nên nghe đi nghe lại nhiều, chỉ nghe tối đa 3 lần bởi nếu nghe đi nghe lại th́ hiệu quả nghe sẽ giảm dần. Hăy dành thời gian đó để nghe các bài khác, thường mỗi bản tin BBC là do 1 người khác nói, giúp bạn làm quen với nhiều chất giọng, accent khác nhau.
  -Các bài nghe IELTS th́ nên được nghe lại nhiều lần, cho đến khi hiểu hết được nội dung bài nghe và cách trả lời câu hỏi th́ mới đi tiếp đến bài khác. Tốt nhất là nghe 3 lần, 1 lần nghe để làm bài, lần 2 nghe lại để xác định các câu ḿnh sai, sai ra sao. Tiếp lần 3 vừa nghe vừa nh́n vào tape script để hiểu rơ hơn cách phát âm và diễn đạt ư, hiểu được ḿnh sai chỗ nào, yếu chỗ nào để t́m cách cải thiện.


  Listening materials

  - IETLS Test Builders
  - Focus on IELTS
  - Focusing on IELTS- Listening
  - Listening Strategies for the IELTS Test
  - IELTS Practice Tests
  - IELTS Practice Tests Plus
  - Cambridge Tests for IELTS
  - Action Plan for IELTS

  On the test

  - Ngay khi được giao bài th́ nên giở ngay section 4 ra xem, bởi section 4 là phần khó nhất mà cũng được ít thời gian nhất để đọc trước, bạn chỉ có khoảng hơn 30 giây để xem trước 10 câu hỏi của phần này, khi nghe cũng là nghe liền 1 lúc (ko như các phần khác mỗi phần thường được chia làm 2, có thời gian nghỉ giữa để đọc trước 5 câu sau). Do đó nắm đc 1 chút ư của section 4 là rất cần thiết. Section 1 thường khá dễ và chỉ là one-to-one talking do đó ko cần nhiều thời gian để xem trước.
  - Sau khi xem qua section 4, nếu c̣n time ḿnh sẽ xem qua section 3. Ḿnh chỉ bắt đầu xem trước section 1 khi băng bắt đầu tua đến đoạn example cho section 1.
  - Mỗi khi xem qua, các bạn cũng nên đánh dấu những câu mà ḿnh cần chú ư. Ví dụ ḿnh luôn đánh dấu các câu có khả năng phải dùng số nhiều, bởi khi nghe th́ ḿnh tập trung nghe ư chứ ko nghe rơ từ, nên ko chú ư đến số ít số nhiều. Chỉ cần đánh dấu th́ ḿnh sẽ biết được là đến câu nào có khả năng sẽ có số ít số nhiều, từ đó tập trung nghe và sẽ làm đúng.
  - Tuyệt đối không dừng lại ở 1 câu quá lâu, dừng lại quá lâu ở câu này có thể sẽ ko nghe được câu sau. Hoặc thảm nhất là bỏ qua cả 1 loạt các câu hỏi, làm mất điểm cả 1 phần. Câu nào bạn ko làm được th́ cứ bỏ qua, đánh dấu ? vào đó để lát sau nghe xong cả bài th́ quay lại, vẫn sẽ nhớ được 1 chút để điền vào, đừng lo. Đừng mạo hiểm cố 1 câu để rồi mất cả 1 section


  Writing


  - Writing là 1 phần khá khó đối với tất cả các học sinh Việt Nam. Bởi v́ khi học tiếng Anh tại phổ thông ko ai dạy writing cả, kèm theo là tư duy và cách viết tiếng Việt sẽ gây khó khăn nếu muốn viết 1 bài writing tiếng Anh tốt.
  - Writing tốt ko phải chỉ là lắp ghép các cấu trúc, các cụm từ vào nhau hoàn chỉnh, mà bạn c̣n phải có 1 kiến thức nền, và 1 cách tư duy tốt để giúp cho bài văn của bạn mang phong cách của người bản xứ, chứ ko phải là mang phong cách của tiếng Việt. Để làm được điều này ngoài việc viết nhiều ra th́ ḿnh cũng đă nói ở trên đó là phải đọc nhiều, đọc nhiều sẽ giúp bạn làm quen được với nhiều cấu trúc ngữ pháp, nhiều cụm từ mà người bản xứ thường dùng, đặc biệt là có những cấu trúc mà dịch ra tiếng Việt .. chẳng có nghĩa ǵ cả, nhưng nếu làm quen th́ dần dần bạn sẽ sử dụng các cấu trúc đó 1 cách thành thạo, sử dụng 1 cách tự nhiên chứ ko phải dịch bài viết từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Chính những cấu trúc đó sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người chấm thi và giành được điểm tốt.

  Study


  - Chịu khó đọc sách thật nhiều để học cấu trúc và từ vựng
  - Ḿnh chỉ dùng 2 sách học viết là Academic Writing và Insight into IELTS (extra), luyện viết theo bài, sau đó đóng sách lại thử viết lại đoạn đó sao cho giống với giọng văn. Có thể bạn nghĩ là hơi giống vẹt nhưng đây là cách tốt nhất để học cấu trúc của người ta và áp dụng vào bài của ḿnh.
  - Không cần học kĩ phần process nếu bạn ko có nhiều time, khả năng có phần này rất thấp, chỉ cần học qua để biết cách làm, c̣n theo ư ḿnh bạn có tốn thời gian học phần này th́ nếu chẳng may gặp nó th́ cũng xác định sẵn là điểm kém

  - Trước khi thi cũng xem các bài writing mẫu trong Cambridge, t́m những chỗ hay trong model của examiner. T́m chỗ dở trong các bài điểm kém của các thí sinh trước để tránh lặp lại.

  Writing Materials
  - Academic Writing

  - Insight into IELTS
  - Insight into IELTS (Extra)

  On the test

  - Đọc đề task 2 trước, sau đó bắt tay vào làm task 1, nếu trong khi đang viết task 1 mà nghĩ ra ư th́ đánh dấu vào outline cho task 2
  - Cố gắng hoàn thành task 1 đúng thời gian (tốt nhất là sớm hơn 1 vài phút)
  - Chú ư đếm số lượng các từ, tránh viết quá ngắn (sẽ bị trừ điểm) và và quá dài (càng viết dài càng nhiều lỗi điểm càng kém). Môi ḍng thường sẽ có khoảng 10-11 từ, vậy task 1 th́ cứ khoảng 16->20 ḍng là đc, task 2 th́ khoảng 25-30 ḍng. - Đặc biệt chú ư đến vấn đề thời gian, nếu sắp hết giờ mà bạn vẫn c̣n đang lúng túng chưa viết xong body của task 2. Bỏ cách đấy và xuống viết ngay conclusion. 1 bài essay body ko đầy đủ cũng sẽ bị trừ điểm, nhưng nếu mà ko có conclusion sẽ c̣n bị trừ điểm nặng hơn nhiều. Nếu viết xong conclusion rồi th́ lộn lên viết tiếp phần body cũng ko sao.

  Speaking

  Phần này ḿnh ko chuẩn bị ǵ cả, đúng hơn là đối với ḿnh speaking là 1 kĩ năng của cuộc sống, hơn là 1 academic skill. B́nh thường ḿnh nói thế nào th́ đi thi thế đó thôi. Đây là 1 nhược điểm lớn của ḿnh, bởi v́ nếu ở ngoài cuộc sống nói hay ko có nghĩa là đi thi được điểm cao. Tuy nhiên cũng rút được 1 số kinh nghiệm trong phần này:

  - Nói chậm, rơ ràng, đủ ư như 1 bài viết ngắn. Có mở đầu, thân và kết luận.
  - Không nên sử dụng tiếng lóng, nếu bạn là người sử dụng nhiều tiếng lóng th́ cố gắng uốn lưỡi mấy lần trước khi nói. (Ḿnh khi đi làm dùng slang quen rồi, đến khi thi ko có cách nào sửa đc, đành chịu vậy)


  Một số lời khuyên khác

  - Nếu gặp khó khăn về cách xử dụng 1 từ nào đó, hăy sử dụng google, keyword là từ đó + điều bạn thắc mắc. Sẽ có câu trả lời rất nhanh chóng (tất nhiên là bạn cần phải có kĩ năng t́m kiếm tốt)
  - Sử dụng wiktionary, dictionary.com để tra từ. 2 từ điển này có rất nhiều ưu điểm so với Oxford và Cambridge.

  Chúc mọi người áp dụng những điều trên thành công nhé, nếu thấy ko hợp với bản thân ḿnh th́ ko nên áp dụng. Bởi personality mỗi người mỗi khác, cách học cũng khác nhau một trời một vực luôn. Nên nhớ rằng chỉ cần bạn kiên định với cách học của bản thân và kiên tŕ theo đuổi mục tiêu, bạn sẽ thành công!


  Chúc mọi người thi học và thi tốt nhé !
  Ngô Việt Phương

  1 số tài liệu IELTS ḿnh có, hi vọng sẽ giúp đc mọi người:

  IELTS :

  Step up to IELTS

  Cambridge Tests for IELTS
  Focus on IELTS
  IELTS Practice Tests Plus
  IELTS to Success
  IELTS Help Now
  A book for IELTS
  202 Useful Exercises For IELTS
  404 Useful Exercises For IELTS
  IELTS Preparation and Practices Test
  Action Plan for IELTS
  IELTS - Practice Now
  Insight into IELTS extra
  Strategies for Study
  IELTSEssays

  Some IELTS Books (PDF) 2. 577 thành viên cám ơn reddevil89 v́ bài viết hữu ích

  >Boom< (23-04-2011),*o.Gemy.o* (31-05-2008),..::Scorpior::.. (21-11-2009),000Gara000 (24-06-2010),1074 (17-07-2009),251295 (06-07-2013),321188 (28-03-2011),ak0n (25-07-2011),alex_del (11-10-2009),Amytrang (20-06-2009),andrea9792 (11-10-2011),anhpq90 (05-09-2010),anhquan0992 (06-08-2011),anhthu0409 (05-04-2009),anhuong (02-02-2009),ank (28-05-2010),Annchan254 (16-11-2008),anne_redhair (19-05-2012),aoxanhxinh (11-04-2011),apu_apu (03-03-2011),atanhtuan13 (04-04-2010),Bắc Cái (02-12-2011),Baby Moon (01-03-2010),babycat1234 (10-04-2013),babygirl1310 (10-12-2008),babylion (24-07-2010),bachtoe (06-09-2011),bachuatoet92 (17-12-2009),baothai89 (31-05-2012),barefoot_hero (15-10-2009),beastboy95 (29-07-2008),bebongtinhyeu (29-05-2012),belief (16-01-2010),beo123 (29-12-2014),be_hai_lun (16-06-2010),billtan (14-12-2009),Binhhu (20-03-2011),binhthuong13 (19-08-2011),bin_bon_star (23-06-2010),bi_bo (28-12-2009),blackfish13 (21-10-2008),blackmouth1291 (06-03-2010),blade_devil (29-05-2011),blueapple_268 (05-05-2010),bongtit (12-01-2010),boongbin (27-12-2008),boyjohnvn (29-03-2009),breezy (01-09-2009),brownbear (23-08-2012),brucelee206 (13-02-2010),buingockien85 (11-04-2010),bumkute (30-06-2015),bupbems (29-03-2010),cafeidol_13 (29-01-2012),Candy pink (23-06-2011),Candy2903 (31-12-2009),cao thi hong van (18-08-2010),caodangkhang (26-12-2009),caphoan (10-03-2010),CareyNguyen (22-09-2010),catyen (09-11-2009),chanhtha0210 (05-08-2013),cherubstreet (27-03-2010),Chicken0910 (21-07-2010),chicken88 (16-12-2008),chienan (30-05-2010),chimai (03-08-2009),chimom (04-04-2009),chinchinkt (26-05-2011),Chinoink (06-09-2012),chiquang (22-04-2009),chi_anna (09-12-2009),christten (05-05-2015),chun_lee_kio (17-06-2010),chuot_lat3012 (29-09-2008),ciellie (07-08-2010),cisco (04-11-2008),classicmisa (24-02-2011),cloud212 (18-07-2012),coffee_bean (23-02-2010),colen89 (03-08-2010),colodum (22-08-2009),comvua (23-04-2011),conangsaomai (03-08-2010),conanhero (18-09-2009),congai (05-09-2008),congcon96 (30-07-2008),coolhellkid (23-01-2010),cool_rain2111 (17-06-2013),crazykid (08-02-2010),crazyminion (09-12-2013),cua47 (04-04-2011),cuchoangthi (07-06-2009),cun-yeu (13-10-2011),daicahuyendo (11-08-2009),daicaoi (01-11-2011),daisyhuynh (04-08-2014),Dapheny (08-10-2010),dat_asroma (22-04-2009),diepthanhtam (02-04-2011),dieuthuy_nguyen1988 (13-10-2009),dinh linh (03-10-2010),dinhhuy298 (22-01-2010),dkny88 (19-03-2013),doanbichngoc (01-09-2012),doinho (29-04-2012),dolphin89 (19-04-2012),dominhtuan2411 (04-05-2011),dongocanhthu97 (07-06-2014),DoTuân (09-06-2010),dphdh (23-07-2012),dragon00 (15-07-2008),dranhvu (18-04-2011),drkhanhb (06-06-2009),ducthachthao (22-07-2009),dulichbui (02-04-2010),dungdailoan (03-09-2009),dunggiadihoc (01-12-2011),dungle2603 (30-04-2012),duongancol (28-05-2011),DUONGLANHUONG (18-05-2010),duongvan113 (05-03-2010),duyanh85 (22-03-2010),duyendao (03-06-2008),dzungdev (29-02-2012),emkoxinh (10-03-2010),emratngoan (13-11-2009),eric_tse29 (03-11-2010),Exit (07-10-2013),faithfulfriend101122 (27-10-2014),faithlove (31-08-2009),fallenangel2846 (18-08-2013),ffriend (14-11-2012),fire_unicorn (26-12-2012),fourseason1990 (16-04-2011),Freelancer (13-12-2008),FreeRock (22-05-2010),fukemi (16-04-2010),funnylove (11-08-2008),fuyu_no_hana (11-12-2009),gabriella (18-08-2010),garungrobi (15-05-2009),ghethochamchoi (14-11-2010),giavy (25-04-2009),gibear (28-09-2011),giothoang08 (05-11-2010),girllovely_211 (31-03-2010),goodshipmerrygo (01-07-2009),googlebest (15-10-2011),gorilla (15-08-2011),grassy1991 (19-04-2010),greatwill (02-02-2016),Greenwich (16-10-2012),gspam (14-11-2009),haddymis (12-05-2009),hadung90 (27-05-2011),haiduongbk (06-12-2009),haiyen_1301 (26-07-2010),hana0011 (04-04-2011),hanam2990 (18-04-2012),hangchan (29-08-2009),hangmeo (28-10-2012),hanhvtm05 (07-02-2009),hanjijoon_1996 (02-10-2012),haothanh90 (02-06-2011),Happy_4_U (21-06-2008),hardtortoise (25-02-2010),hatelion (28-07-2011),ha_a4_cva (14-02-2010),heidey303 (21-04-2010),helena010693 (09-08-2011),henry201 (27-02-2010),heohocanh (18-11-2012),hermerry (18-11-2011),hero_vn_3 (03-08-2008),hgiang_etj (12-01-2012),hien215 (28-01-2010),hien712 (09-12-2009),hikakira (03-03-2010),hippo91 (03-07-2010),HLynK (14-10-2010),hoaanhdao13 (09-05-2013),hoahoahoa (17-08-2010),hoaht90 (12-08-2010),hoalinh93 (15-10-2011),hoamuahe09 (07-01-2010),hoang manh de (17-07-2010),hoanghien (19-05-2012),hoangnht2ams (20-03-2009),hoangtuf4 (02-09-2015),hong86 (08-05-2009),ht1993 (24-07-2010),Huệ Nguyễn (30-07-2015),Huỳnh Thanh Xuân (28-05-2011),huga (22-07-2011),hung_la_so_mot (20-01-2010),HuongKN (22-06-2008),HuongROM (16-06-2011),huyenst (07-01-2012),huyentrangvnu87@yahoo.com (02-04-2011),huynhnguyenthu (12-07-2008),huypo (27-04-2009),huy_den_2210 (24-02-2011),Hy bear (09-12-2008),iamdone (18-09-2008),iamisa (13-01-2012),iamsusu55 (02-08-2012),inga (10-11-2008),interboy9x (25-04-2013),ipkiss (30-05-2008),Jackson0312 (16-05-2009),janetkute (30-07-2010),JanRain (30-05-2008),Ji_Ji_Ji (15-04-2009),Joey Armstrong (20-05-2011),jollee (15-03-2011),Juna2020 (11-03-2009),junie_aki (25-07-2009),kahn (20-10-2010),kanglee (06-04-2011),kate gillenson (29-05-2012),kawaiami (02-10-2010),Kayo (24-09-2009),Kazzzzz (02-03-2010),Kem_vn (07-04-2011),kendy83 (07-01-2014),kenzhin88 (26-07-2008),Kevileo (24-04-2010),khamphaitt (26-05-2014),khoa9000 (14-12-2009),khongngunghoc (01-12-2014),ki2411 (12-03-2010),kiencon52 (02-02-2010),kiklyn (15-11-2009),killua (26-07-2009),kimdung1989 (30-05-2008),KimEunMi (21-09-2010),kimmochua (16-06-2008),kinhkongmengu (14-04-2011),kinkit_09 (30-05-2008),klein.vn (24-08-2012),kun147 (30-07-2009),kZoS (16-04-2009),lairy (08-07-2011),lakamiki (06-01-2011),larania (19-03-2009),Lasiter (27-09-2009),lattemirochio (28-03-2010),lazygirl (10-01-2009),LE DINH KHIEM (03-11-2012),Lê Nguyễn Anh Triết (16-10-2008),learningeverything (01-03-2015),Lee Anna (21-04-2013),lee86 (02-04-2009),lem_amy (06-05-2011),lenguyenngoclam (18-08-2009),lesangmd (23-07-2009),lethaian (01-11-2009),lethuht (16-02-2011),Lexus_CP (25-01-2010),liao (19-05-2011),lih_oni (27-08-2010),ling709 (04-04-2012),linh103 (07-05-2009),linha2k43 (14-11-2011),linhnhoi (22-08-2009),linh_dan (30-08-2009),linh_lay (07-12-2009),lionheart_ntl (13-04-2011),little_dolphin (16-06-2010),lkim (18-04-2011),lkn1996 (11-10-2014),loctm (31-08-2010),lottery (04-07-2011),lovecake (07-12-2009),turtlegold (30-05-2008),lovekt (03-03-2011),lovelychubby (08-09-2011),lovely_thuyduong (18-08-2009),loverstar92 (02-06-2011),ltdtrang (20-05-2012),luanmaithanh (14-01-2013),lucifer_potter (19-08-2009),Luckya (06-11-2010),lxtung (18-07-2009),lydotra (07-12-2009),lynk1904 (05-01-2011),lynkcat (26-08-2010),mắt híp (14-01-2009),MỸ HEO>.< (26-08-2011),mach (28-10-2012),mactrucsong (14-04-2012),maimaiduong (12-02-2011),mainguyen2497 (17-05-2011),maiphuongcttt (31-12-2010),manh minh (07-05-2011),manhlongbg (19-10-2011),manu_2510 (26-01-2011),maple leaf (24-04-2009),MARUKO-CHAN (22-06-2010),masieu (31-05-2008),mass (02-12-2008),matdokyo (21-10-2010),matnaden (20-01-2010),mattroidena1 (05-03-2009),maybelove (14-01-2012),mayxop309 (25-08-2011),meansgirls (08-06-2010),meto (11-05-2009),Mezt (15-07-2011),mienchiu (10-02-2009),miha_chiva (11-07-2009),Milk&LemonJ (20-07-2008),milosam (06-08-2009),mimi_lampard91 (29-11-2009),MiNa9901 (19-03-2010),minhdth (06-05-2011),minhincredible (14-07-2009),MINHMINHMINH (11-09-2009),minhvumap (01-06-2011),miss23680 (13-04-2009),miss_paradoxical (21-03-2010),miss_uss (17-11-2010),Mito cute (31-08-2011),miugia99 (22-06-2011),mlittlestory (27-11-2009),moondn (22-10-2009),Mr ZigZag (20-06-2008),mr.troll (26-01-2013),msvananh (25-06-2011),muihech (31-05-2008),muihéch8 (09-07-2009),myhanh163 (07-04-2011),mymelody_2208 (05-11-2012),nắng hồng (18-03-2010),Nếu c̣n có ngày mai (28-07-2011),n.tam (15-07-2010),Na Na Nguyen (22-09-2012),naiu_90 (05-04-2009),nammap89 (19-01-2010),namtspmu (04-08-2010),Nana911 (31-03-2010),nanyjoo (06-05-2011),người ham học tiếng Anh (11-03-2010),NganBui (23-12-2009),ngaysang (08-04-2010),ngbuithien (06-12-2008),nghtman (28-09-2012),ngô thị mỹ lệ (22-09-2015),Ngoc195 (10-07-2008),ngocanhtoiday (27-09-2014),ngoc_thanh (19-01-2009),ngokimloc (02-05-2011),ngotet (17-05-2011),ngothaison_2007 (15-07-2009),NGOVANPHUNGS (14-09-2015),nguoidocsach (10-05-2010),Nguyễn Thị Thúy Mơ (12-02-2009),Nguyen Dinh Khoi (01-07-2008),nguyen duy an (10-01-2010),nguyenthican (18-09-2009),nguyenthuy0610 (11-05-2010),nguyentienchinh (22-10-2015),nguyentrang96 (04-03-2010),nguyen_vuhoi (08-08-2011),nhanblog (04-01-2009),nhavanhoa (11-01-2010),nhimque (22-09-2009),Nhi_sweetpotato (31-05-2011),nho_Osaka (26-01-2012),nhqv (18-05-2011),nicehippo (18-08-2008),ninorok (15-03-2010),nis2468 (27-01-2015),NTHT (01-02-2010),nttboy241 (27-11-2011),nuongcute93 (04-09-2012),o0lma0o (24-09-2009),ohsemitn (10-06-2015),onlylove_067 (24-04-2012),panasonic123 (11-07-2009),pduyhuy (11-03-2010),peden (29-05-2010),peevesthao (21-06-2010),PHẠMVĂNQUA (24-02-2010),Pham Thi Van Anh (16-01-2011),Phamdungtv (11-01-2010),phamngochuy_xd (11-03-2011),phamthimaingoc (07-08-2014),phamvantin1986 (21-04-2009),Phan Do Thu Lam (12-05-2011),phonglan282 (11-05-2012),phonglanden7 (20-10-2012),phungminhnhut (20-10-2008),phuong121 (08-02-2009),phuongdungpham (31-05-2011),phuonglinh9x (11-03-2010),phuongmoon (12-03-2010),phuongtrang90 (24-04-2009),Piggy_xinh (01-07-2008),pink8889 (18-12-2008),pinkgirl183 (16-06-2008),pmt (20-06-2008),pocahontex (28-03-2010),pokemaniac2810 (27-06-2011),prothanh (23-08-2008),ptkimdung (14-01-2009),ptn2307 (30-04-2011),Pu Ca (05-09-2015),pubpy (03-08-2011),puca_puca (10-01-2014),punchi1988 (16-01-2012),qraaty (25-06-2010),quanghoa289 (19-07-2011),quyennguyenha (01-08-2010),Quynh Nhu Pham (26-07-2008),rain411 (09-06-2011),RjMin (04-06-2009),Robin92 (22-10-2009),rocker_9x (30-05-2008),rose77 (21-10-2010),ruby_102 (05-10-2011),sabrina_at16 (22-06-2010),saobang_xs (22-07-2008),Saya (22-04-2010),Scarlett Cún (20-08-2010),Seifer (18-05-2010),sellthoc (20-07-2011),Seneken (04-09-2008),Sét Kêu Oai Oái (11-10-2010),shama_mew (29-05-2012),shayna (17-12-2008),sha_chan (06-12-2008),shihamoni (14-10-2011),ShiJJ94 (20-07-2012),Shinawatra (05-06-2008),simple_9x (30-05-2008),SIRKOR (12-03-2009),SiuNamek (11-06-2010),sky blue (17-07-2009),small_pig24788 (05-09-2009),smilenenjoylife (13-06-2011),smille (23-02-2011),son1051991 (02-07-2011),sorcerer_neu (22-03-2010),Stanford (20-04-2011),stupidwind6292 (06-08-2011),sua_dau_nanh_0608 (27-01-2010),sunazi (22-08-2009),super4star8 (17-06-2008),superamateur (25-01-2010),superyoyo (31-07-2013),sweet_chilly (19-08-2009),tam17995 (17-05-2011),tambeo9 (27-07-2012),tamdtc (01-04-2009),tamtun_hd (29-08-2011),tankit178 (06-04-2010),Tano17 (10-10-2010),target123 (28-12-2010),tdt296 (05-10-2009),tempreg (30-08-2008),tengpro91 (16-03-2012),th2013 (12-07-2008),thái kim chung (08-11-2011),thaibinh_0788 (10-09-2010),thanhbk274 (10-03-2012),ThanhThao Nguyen (06-05-2010),thanhtung91 (31-08-2011),thanhtuyen1005 (11-09-2011),thatsmygoal (09-10-2009),thbyen (01-07-2011),thekately (15-06-2011),theonlyman82 (08-08-2008),the_sky_116 (19-07-2012),thiensumuadong_tt (05-01-2011),thientrinh89 (08-04-2011),thoaimedic (23-04-2011),thoigian (06-12-2008),thongnhat313 (20-08-2010),thongtue (07-02-2012),thu suong (09-05-2010),thuanjohns (04-03-2013),thuongcoweb (07-01-2009),thuongkoo (05-04-2011),thuychelsea (04-12-2008),thuytaythanh (21-05-2012),Tiểu Cát (02-11-2011),tiendat_lhp (23-03-2013),tieungunhi139 (11-02-2011),t́nh (31-05-2008),tiny_ek6 (06-08-2011),tndoubleh (11-12-2014),tnym (05-10-2010),tocroi (22-09-2009),tommy493 (08-01-2009),tommy53 (29-01-2011),tonkinhtd (10-04-2011),toruchan (23-05-2011),trương đoàn ngọc thư (26-07-2011),trachanh_1505 (07-02-2011),TramLyTNP (10-01-2010),tran gia bao (29-04-2015),Trang Goso (04-08-2011),trang111168 (30-08-2009),trangbem (24-01-2010),trangjean (11-08-2009),trangkoala78 (25-10-2014),tranhaiyen (13-08-2010),tranny_bui9591 (30-07-2008),tranthitha (30-10-2010),tratruvu (04-07-2010),trinhha__31 (23-08-2011),truongkobe (08-06-2013),truong_minh553 (31-07-2011),Trymybest98 (07-07-2012),trytovinh (26-07-2010),Tuan Trang (16-03-2009),tuan.huu2007 (02-10-2010),tuanhuiz (05-08-2013),tuanlong (30-05-2008),TuanLT (19-07-2013),tuanxy (18-05-2010),tutrieu (11-01-2010),tu_cau (23-04-2009),tv_X (29-04-2009),typhoon_fro (13-10-2010),tyty90 (02-05-2013),VŨ TUẤN HẢI (15-10-2009),valentinovk (18-09-2011),vân cáheo Junsu (24-05-2012),vanbangbmw (21-08-2008),vancoipro (10-07-2008),vanthaoftu (21-05-2012),Van_An_AoF (13-01-2010),vicktorbui (08-03-2011),vincy91 (30-09-2012),vinhnguyen (01-12-2010),vinhtung (03-09-2009),violet9x (08-01-2010),Vơ Diễm Phúc (28-03-2011),vothanyeu (26-07-2011),votinh90 (07-04-2011),vphaolo (02-09-2008),vuahung (31-01-2012),vubaohoanganh (06-04-2009),VUHONGTHAI (08-02-2012),vukhi1993 (08-06-2013),vukhucthienthanh (19-10-2011),vungdlx (19-07-2015),vuonghoangthientam (19-09-2013),vu_vantien (05-05-2011),wendy_tran93 (30-03-2009),whitezenhell (27-05-2009),whtvr07 (11-06-2008),windy_me0122 (29-07-2008),winnie pooh 310 (04-08-2009),wow_me_and_you_wow (20-10-2011),Xgirl_1418712 (14-06-2010),xiah_tvxq (25-02-2012),xitrum_love_xitrum (20-07-2009),yarzarul2000 (19-05-2011),yenbao89 (16-05-2011),yeube7684 (01-08-2009),yeuemnhe2711 (28-01-2010),yoori (29-07-2008),yumybi (07-06-2009),yuuki_90 (08-01-2016),zaizai_annie (16-12-2008),Zaluka (07-02-2009),zero131 (18-01-2010),Zeta2912 (25-09-2008),zipian (27-08-2008),ZOm (07-04-2011),zprockart (03-05-2010),[S7] (30-06-2010),†Nhất Chi Mai† (09-08-2011)

 3. #2
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Nơi cư ngụ
  Singapore
  Bài gửi
  275
  Cám ơn
  78
  Được cám ơn 308 lần

  Mặc định

  Em cảm ơn anh rất nhiều, hy vọng em sẽ áp đụng được những kinh nghiệm phân bổ thời gian của anh^^

  Học tiếng Anh chất lượng cao

  Lớp học OFFLINE của TiengAnh.com.vn

  Ngữ pháp, Ngữ âm, Giao tiếp, Luyện thi TOEIC

  Bạn muốn chat tiếng anh

  www.ChatTiengAnh.com

  Chat bằng tiếng Anh, luyện tiếng Anh


 4. 6 thành viên cám ơn rocker_9x v́ bài viết hữu ích

  coivabeo (11-02-2009),kiki1505 (07-09-2008),loverain4hp (06-10-2009),miss_paradoxical (21-03-2010),vitchoe88 (04-11-2009),Zaluka (17-02-2009)

 5. #3
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  11
  Cám ơn
  27
  Được cám ơn 3 lần

  Mặc định

  hay quá cảm ơn anh. em cũng ko đi ôn được v́ thời gian gấp rút

  Thi thử TOEIC miễn phí tại TiengAnh.com.vn

  Thi thử TOEIC của TiengAnh.com.vn

  Thi thử như thi thật, đề thi sát đề thật

  Trắc nghiệm tiếng Anh

  www.LuyenTiengAnh.com

  Tổng hợp 1000+ bài trắc nghiệm tiếng Anh


 6. Thành viên sau cám ơn simple_9x v́ bài viết hữu ích

  babylion (24-07-2010)

 7. #4
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  45
  Cám ơn
  9
  Được cám ơn 3 lần trong 1 bài viết

  Mặc định

  cám ơn anh nhiều lắm,anh đă chia sẻ kinh nghiệm rất hay,đôi khi em thấy cũng nản quá v́ học hoài mà chưa tới đâu hết

  Học Tiếng Anh Giao tiếp

  www.TiengAnhGiaoTiep.com

  Học Tiếng Anh Giao tiếp miễn phí

  Ôn thi TOEIC miễn phí

  www.OnThiTOEIC.vn

  Ôn thi TOEIC trực tuyến miễn phí


 8. #5
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  125
  Cám ơn
  20
  Được cám ơn 45 lần

  Mặc định

  Híc, mà anh ơi , anh vui ḷng trả lời giùm em câu hỏi này với,:
  Em thấy phần nghe của ḿnh kém quá, nhiều lúc nghe hoài mà chẳng đc ǵ, cầm tape script lên đọc th́ mới nghe đc từ. VậY LÀM SAO ĐÂY ANH

  Học tiếng Anh online thu phí

  www.TruongNgoaiNgu.com.vn

  Học tiếng Anh online hiệu quả


 9. #6
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Nơi cư ngụ
  Singapore
  Bài gửi
  275
  Cám ơn
  78
  Được cám ơn 308 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi williamsngo Xem bài viết
  Híc, mà anh ơi , anh vui ḷng trả lời giùm em câu hỏi này với,:
  Em thấy phần nghe của ḿnh kém quá, nhiều lúc nghe hoài mà chẳng đc ǵ, cầm tape script lên đọc th́ mới nghe đc từ. VậY LÀM SAO ĐÂY ANH
  Ḿnh có một ít kinh nghiệm, tốt nhất là khi học một từ mới, bạn hăy cố gắng nhớ cách phát âm và phát âm thật chuẩn âm đó nhiều lần, ngoài ra th́ chú ư về quy tắc nối âm,...và practice makes perfect! That's all!


 10. #7
  Avatar của reddevil89
  reddevil89 vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Phụ trách chuyên mục Kỳ thi IELTS-
  Phụ trách chuyên mục Kỹ năng Viết
  Từng Phụ trách chuyên mục Kỳ thi TOEFL
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  1,443
  Cám ơn
  201
  Được cám ơn 2,350 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi williamsngo Xem bài viết
  Híc, mà anh ơi , anh vui ḷng trả lời giùm em câu hỏi này với,:
  Em thấy phần nghe của ḿnh kém quá, nhiều lúc nghe hoài mà chẳng đc ǵ, cầm tape script lên đọc th́ mới nghe đc từ. VậY LÀM SAO ĐÂY ANH
  nghe chủ yếu cũng chỉ là vấn đề biết từ, sau đó mới đến quen tai
  em cứ duy tŕ học từ đều đặn+ thỉnh thoảng nghe radio th́ sẽ ổn ngay(hiệu quả nhanh lắm, 3 tháng)


 11. 4 thành viên cám ơn reddevil89 v́ bài viết hữu ích

  bupbems (30-03-2010),dphdh (04-08-2012),nuongcute93 (13-09-2012),tuanq1990 (26-11-2014)

 12. #8
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gửi
  2
  Cám ơn
  4
  Được cám ơn 0 lần

  Mặc định

  Anh àh e đc a sholarship from UK. Nhưg em chưa thi Ielts. Em sẽ đi Uk nếu em đủ 5.5 ielts. Em cũng luyện thi đc 1 thời gian rồi nhưng thấy vẫn hơi kém. 2 tháng nữa phải thi Ielts rồi. Em kém phần Listening lém. Làm sao để đạt điểm Listening cao 1 chút.
  Sửa lần cuối bởi beastboy9x : 31-05-2008 lúc 11:30 PM


 13. #9
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  726
  Cám ơn
  23
  Được cám ơn 169 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi beastboy9x Xem bài viết
  Anh àh e đc a sholarship from UK. Nhưg em chưa thi Ielts. Em sẽ đi Uk nếu em đủ 5.5 ielts. Em cũng luyện thi đc 1 thời gian rồi nhưng thấy vẫn hơi kém. 2 tháng nữa phải thi Ielts rồi. Em kém phần Listening lém. Làm sao để đạt điểm Listening cao 1 chút.
  Được scho ở Anh th́ chắc kn TA không tồi đâu.5.5 cũng tương đối đơn giản mà bạn.
  Luyện nhiều nó quen.Bạn có thể cứ bật TV nghe TA mà không cần hỉu mấy.Sau đó th́ sẽ ngồi luyện nghe theo dạng bài Ielts.Một thời gian sẽ quen ngay thoai.
  Thường khi thi bao giờ speaking và writing cũng kém nhất đó.
  Sửa lần cuối bởi kimdung1989 : 20-06-2008 lúc 10:58 AM


 14. #10
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gửi
  3
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 2 lần trong 1 bài viết

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi reddevil89 Xem bài viết
  -
  Reading:
  Study:

  - Chịu khó đọc sách tiếng Anh thật nhiều, đọc sách sẽ giúp các bạn nhớ từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp 1 cách tự nhiên, như là tự ngấm vào người ư ^^
  Đọc sách tiếng anh,nhưng mà nguồn nào vậy bác: truyện,sách văn học tiểu thuyết...,sách thể loại như thế nào th́ có thể luyện Reading đươc??


 15. 2 thành viên cám ơn milla_navuss v́ bài viết hữu ích

  n.tam (15-07-2010),Tieu Thu (01-07-2009)

Trang 1 / 34 123411 ... CuốiCuối

Đề tài tương tự

 1. Kinh nghiệm học IELTS
  By nicegalaxie in forum Kinh nghiệm học tiếng Anh
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 29-11-2011, 11:08 AM
 2. chi sẻ kinh nghiệm của ḿnh khi học ielts!
  By totoro_307 in forum Luyện thi IELTS
  Trả lời: 13
  Bài cuối: 30-08-2010, 05:30 PM
 3. Share kinh nghiệm học Ielts online.
  By ptuhpvn in forum Luyện thi IELTS
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 13-03-2008, 10:55 PM
 4. học hỏi kinh nghiệm về IELTs
  By baongoc123 in forum Luyện thi IELTS
  Trả lời: 6
  Bài cuối: 12-07-2007, 11:39 AM

Quyền sử dụng diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
 Lớp học tiếng Anh chất lượng cao tại Hà Nội

luyện thi toeic, luyen thi toeic, sách luyện thi toeic, luyện thi toeic online miễn phí, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic miễn phí, luyện thi toeic ở đâu, trung tam tieng anh uy tin tai ha noi, hoc tieng anh mien phi, trung tâm tiếng anh, trung tam tieng anh, trung tâm ngoại ngữ, trung tam ngoai ngu, học tiếng anh, hoc tieng anh, dạy tiếng anh, dạy tiếng anh uy tín, trung tâm tiếng anh uy tín, tiếng Anh giao tiếp, tieng Anh giao tiep, Tieng Anh Giao tiep online, Tieng Anh Giao tiep truc tuyen, Tiếng Anh Giao tiếp online, Tiếng Anh Giao tiếp trực tuyến, học tiếng Anh Giao tiếp tốt