Lịch khai giảng các lớp học OFFLINE 2018

Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi chỉ với 149k

www.OnThiTOEIC.vn - Website Ôn thi TOEIC miễn phí

Facebook Group Học tiếng Anh MIỄN PHÍ


Top 15 Stats
Latest Posts Loading...
Loading...
Loading...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trang 1 / 2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 đến 10 trong tổng số 15

Đề tài: STATEMENT OF PURPOSE (Viết tiểu luận - xin học bổng) <Có sample hẳn hoi nhá>

 1. #1
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Smile STATEMENT OF PURPOSE (Viết tiểu luận - xin học bổng) <Có sample hẳn hoi nhá>

  Ḿnh vừa đọc được bài viết này, nói về kinh nghiệm viết essay để xin học bổng. Ḿnh nghĩ cái này cũng khá cần thiết đối với những ai đang ấp ủ ước mơ đi du học = học bổng Đọc nhá!
  Trong hồ sơ xin học bổng của bạn, sơ yếu lư lịch, đơn xin học bổng, bảng điểm, chứng chỉ bằng cấp cũng như thư giới thiệu đều là những tài liệu khách quan mà bạn phải cung cấp cho trường Đại học nơi bạn muốn xin học bổng. Sơ yếu lư lịch gồm những thông tin về quá tŕnh học tập và làm việc của bạn. Đơn xin học bổng đă có mẫu đơn sẵn cho bạn điền vào. Bảng điểm, văn bằng, chứng chỉ là những bằng chứng cho thấy tŕnh độ học vấn, hoa trái của những nỗ lực học tập của bạn trong quá khứ, c̣n thư giới thiệu (reference letter) hay thư tiến cử là do người khác viết, thường là những điều hay, về bạn.

  Duy chỉ c̣n có bài Tiểu luận tŕnh bày mục tiêu xin học bổng của bạn là hoàn toàn trong tay bạn, tuỳ thuộc 100% vào khả năng tŕnh bày một cách thuyết phục của bạn. V́ vậy mà nó rất quan trọng. Các phần khác của hồ sơ xin học bổng cũng rất quan trọng nhưng bạn không được quên là c̣n có hàng trăm ứng sinh khác cũng nộp những sơ yếu lư lịch với những bằng cấp, chứng chỉ không thua ǵ bạn. Vậy bạn phải thuyết phục ban tuyển chọn là nếu họ trao học bổng cho bạn, họ sẽ không bao giờ phải tiếc nuối. V́ sao? V́ ngoài tŕnh độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, bạn c̣n có nhiều thứ khác nữa.

  VAI TR̉ CỦA STATEMENT OF PURPOSE
  Những thứ khác đó là ǵ? Là con người bạn, là cá tính riêng của bạn, là tài năng, óc sáng tạo, ḷng hăng say học hỏi, là tầm nh́n sâu, rộng và xa của bạn, là kinh nghiệm tích tụ... và nhiều khía cạnh khác của con người bạn liên quan đến ngành hay lănh vực bạn muốn xin học bổng để có cơ hội đào sâu và tiến xa hơn trong tương lai. Nói tóm lại, họ muốn biết bạn là ai và tại sao họ lại nên trao học bổng cho bạn.

  Và đây chính là vai tṛ của Statement of Purpose của bạn. V́ vậy, nó có tính cách rất cá nhân, độc nhất vô nhị. Nó không được giống bất cứ một bài tiểu luận nào của người khác v́ chính con người bạn là như vậy: unique, không có mẫu thứ hai.

  V́ bạn phải cạnh tranh với nhiều người giỏi không thua, hay c̣n hơn cả bạn nữa, cho nên bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời giờ và sức lực cho bài tiểu luận này. Vậy bạn sẽ viết ǵ trong đó và viết như thế nào?

  V́ là một 'Statement of Purpose' cho nên bạn phải chứng minh được là ḿnh biết rất rơ tại sao ḿnh muốn nhận được học bổng đó, ở trường Đại học đó chứ không ở một trường nào khác. Điều này có nghĩa là bạn phải t́m hiểu nhiều chừng nào tốt chừng nấy về học bổng cũng như về nơi bạn sẽ nghiên cứu học tập, nếu bạn được tuyển chọn. Bạn có thể t́m đọc các tài liệu quảng cáo, giới thiệu hay lên mạng t́m thông tin về học bổng cũng như về trường Đại học mà bạn đang nhắm đến.

  Những hiểu biết này sẽ giúp bạn biết được ban tuyển chọn mong muốn t́m được những ǵ nơi ứng sinh mà họ cho là xứng đáng được nhận học bổng. Bạn sẽ dựa vào các thông tin này để biết ḿnh sẽ phải nhấn mạnh vào phần nào, điểm nào trong quá tŕnh và thành quả học tập hay kinh nghiệm làm việc của ḿnh, nhằm thuyết phục ban tuyển chọn là học bổng rất thích hợp và cần thiết cho bạn trong lănh vực học tập hay làm việc của bạn.

  DETAILS, DETAILS, DETAILS
  Bạn nhớ là phải tránh gây cho họ cảm tưởng là bạn là một con người nói lư thuyết chung chung. V́ vậy bạn phải luôn luôn đưa ra ví dụ cụ thể cho từng điều bạn tŕnh bày về ḿnh. Chẳng hạn như bạn muốn thuyết phục họ là bạn có một tài năng đặc biệt nào đó th́ bạn phải kể một ví dụ cụ thể về một công tŕnh hay một hành động chứng minh là bạn đă sử dụng kiến thức, tài năng đó trong một trường hợp có thật nào đó. Bạn nói bạn là một người có óc sáng tạo, biết suy nghĩ độc lập thi bạn phải đưa ra bằng chứng cụ thể là óc sáng tạo của bạn đă giúp bạn t́m được giải pháp cho một vấn đề nào đó trong lănh vực học tập hay nghề nghiệp ḿnh đang theo đuổi. Ở đây thông tin của bạn càng cụ thể, càng chính xác chừng nào bạn càng dễ thuyết phục chừng nấy.

  Nhưng bạn phải luôn luôn chân thật, không thể phịa được. Ban tuyển chọn thường gồm những người rất có kinh nghiệm, đă từng xem xét đơn của cả ngàn ứng sinh, cho nên họ rất nhạy bén trong việc nhận ra những ǵ là giả tạo, sáo rỗng và ảo tưởng. V́ thế mà bạn phải luôn luôn t́m cách chứng minh là những thành công trước đây của ḿnh là có thật. Phải là người thật việc thật. Nếu bạn có bằng chứng cụ thể để gửi kèm theo hồ sơ xin học bổng th́ bạn càng có sức thuyết phục hơn nữa.
  Cuối cùng là vấn đề viết như thế nào? Dĩ nhiên là phải cho ban tuyển chọn thấy là ngoại ngữ của bạn rất chuẩn, bạn có đủ tŕnh độ ngoại ngữ để học tập và nghiên cứu một một trường Đại học hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để đào tạo và huấn luyện.

  Cách diễn tả của bạn phải chính xác, cụ thể và toát lên vẻ chân thật. Nên tránh dùng ngôn ngữ của cảm xúc ngay cả khi bạn nói về niềm hăng say, nỗi đam mê của ḿnh cho một đề tài hay một lănh vực nào đó. Hăy tỏ ra tinh tế và nhấn mạnh nhiều hơn vào hoa trái của niềm đam mê ấy.

  Để tham khảo kinh nghiệm viết tiểu luận xin học bổng như thế nào, vấn đề viết như thế nào, bạn có thể lên mạng, vào Google hay Yahoo và gơ 'statement of purpose' để đọc và nghiên cứu một số bài.

  Chắc chắn là việc suy nghĩ, t́m ṭi, nghiên cứu, tra cứu trước khi viết tiểu luận sẽ làm cho bạn rất mệt, cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng bạn sẽ nhận được phần thưởng, ngay cả khi bạn c̣n đang chờ kết quả và chưa biết được ḿnh có được chọn hay không. Đó là bạn biết và hiểu rơ hơn ḿnh là ai.Và hiểu biết này th́ luôn luôn hữu ích cho bạn, trên đường học vấn, sự nghiệp, cũng như trên đường đời nói chung.

  Lich khai giang TOEIC Academy


 2. 15 thành viên cám ơn nhuthao v́ bài viết hữu ích

  borntobemaster (18-01-2009),chanxi9 (18-01-2011),garu91 (26-02-2011),hokcoten (31-03-2008),kawaiami (30-03-2008),kimthuy_9x (30-03-2008),kinkit_09 (01-04-2008),lz_zl (20-07-2008),Misus (01-04-2008),pink_huong (29-06-2012),smile pasta (30-03-2008),thatsmygoal (01-04-2008),todesengel (14-07-2010),trangmêôb (01-04-2008),wonderland_232000 (30-03-2008)

 3. #2
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Smile Cách thức viết essay học bổng

  CÁCH THỨC VIẾT ESSAY HỌC BỔNG

  BƯỚC 1: Ư TƯỞNG ƠI, MI Ở ĐÂU?
  Phần lớn sinh viên đều bí tại bước này. Bạn không thể chọn được đề tài hay chỉ trong vài phút suy nghĩ, v́ vậy hăy dành từ 1-2 tuần để nuôi lớn những ư tưởng. Dưới đây là một số bí quyết của http://essayedge.com/ nhằm giúp bạn t́m ư tưởng cho bài essay:
  - Bạn đă bao giờ gặp khó khăn hay vấp ngă trong cuộc sống chưa, bạn đă làm ǵ để vượt qua nó. Vấn đề ở đây không phải là bạn kể vanh vách những biến cố trong cuộc đời để làm khổ nhục kế với ban giám khảo, vấn đề là bạn đă vượt qua các biến cố như thế nào. Bạn đă rút ra bài học ǵ cho bản thân từ những biến cố đó.
  - Những thành quả của bạn trong thời gian qua, không hẳn là thành tích nổi trội nhất, nhưng nó có ư nghĩa như thế nào đối với bạn.
  - Bạn đă bao giờ phấn đấu hết ḿnh cho một mục tiêu mà ḿnh đặt ra chưa, dù thành công hay thất bại, bạn hăy cho ban giám khảo biết la bạn làm điều đó như thế nào?
  - Những đặc tính mà bạn cho là nổi trội nhất ở bạn.
  - Bạn có tham gia hoạt động ngoại khóa hay không? Tại sao bạn tham gia các hoạt động đó? Điều này giúp ích ǵ trong cuộc sống cũng như học tập của bạn? Cho đến
  nay bạn vẫn tham gia công việc đó chứ?
  - Bạn muốn trong tương lai bạn sẽ là ǵ? Bạn muốn trở thành ai? Bạn muốn sống ở nơi nào? Bộ phim, quyển sách,... yêu thích nhất của bạn là ǵ? Tại sao bạn lại thích chúng? Tất cả điều này sẽ giúp ban giám khảo nhận ra bạn là ai.
  - Theo bạn phẩm chất nào của con người là quan trọng nhất? V́ sao?
  - Cuối cùng, học bổng này sẽ có ư nghĩa như thế nào đối với bạn?

  Nếu những câu hỏi trên vẫn chưa giúp bạn t́m được một đề tài thích hợp th́:

  1. Hăy xin ư kiến từ phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp,...: Nếu bạn chưa thể định h́nh được tính cách và những điểm nổi trội của bản thân, hăy nhờ bố mẹ hay những
  người bạn viết hộ một danh sách năm điểm nổi bật mà họ nhận thấy ở bạn (có kèm thêm lư do v́ sao họ chọn nó)
  2. Đừng bỏ quên thời thơ ấu: Có thể cơ quan xét học bổng không quan tâm đến thời thơ ấu của bạn, họ hứng thú với cuộc sống 2-4 năm gần đây của ứng viên hơn. Nhưng nếu chịu khó mường tượng về tuổi thơ của ḿnh, bạn sẽ t́m được một vài chất liệu đáng giá cho bài viết. Ví dụ như những ước mơ hiện nay của bạn bắt nguồn từ lúc nào, và bạn đă cố gắng thế nào để nuôi dưỡng và biến ước mơ đó thành sự thật.
  3. H́nh mẫu lư tưởng: Không phải ai cũng có một h́nh mẫu lư tưởng để hướng đến. Nhưng nếu bạn có một khuôn mẫu để phấn đấu, có thể lồng h́nh ảnh đó vào bài luận của bạn.
  4. Xác định mục đích: Tại sao bạn quyết định dành 2-6 năm trong quỹ thời gian quí giá của ḿnh để học tập tại trường đại học, cao học này? Bằng cấp quan trọng như thế nào với những mục tiêu bạn đặt ra? Hăy nghĩ rộng ra khi nghĩ về mục tiêu cuộc sống của ḿnh, v́ hiếm ai hài ḷng chỉ với một ngành nghề duy nhất. Việc học tập tại trường bạn mong muốn đáp ứng yêu cầu của bạn và sẽ mở cánh cửa cuộc sống của bạn như thế nào?
  BƯỚC 2: CHỌN ĐỀ TÀI
  Bạn đă t́m được ư tưởng cho bài viết của ḿnh, với những nguyên liệu như mục tiêu của cuộc sống, những kinh nghiệm sống, những khả năng khác nhau, nhu cầu tài chính... Nhưng chưa đủ, bạn c̣n cần thêm một đề tài hay để gắn kết những yếu tố đó thành một thể thống nhất. Hăy chọn lựa một đề tài độc đáo mà vẫn không đi lạc khỏi những ư tưởng ban đầu. Lưu lại ấn tượng trong mắt một người mỗi ngày phải đọc vài chục bài luận không phải dễ dàng, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng những gợi ư nho nhỏ dưới đây:
  - Nếu bạn kể về một sự kiện quan trọng đă xảy ra trong cuộc đời bạn, lồng vào đó những kinh nghiệm sống động của bản thân.
  - Nếu bạn đang có dự định biến bài luận của ḿnh thành một bài thơ tự do 5 chữ, hăy cẩn thận. Trừ những học bổng với yếu tố sáng tạo được đặt lên hàng đầu, thể loại này bị xếp vào loại nghèo nàn thông tin và đương nhiên, bị đánh rớt không thương tiếc.
  - Đừng nhắc đến điểm TOEFL hay điểm trung b́nh ở trường của bạn dù bạn tự hào về chúng đến mức nào đi nữa. Giám khảo đă nh́n thấy nó trong hồ sơ dự tuyển của bạn rồi.
  - Nếu bạn nghĩ ra một đề tài nhưng loay hoay đă nhiều ngày mà vẫn không nghĩ ra được dẫn chứng sống động nào th́ tốt nhất, bạn nên t́m một đề tài khác.
  - Đừng quá ôm đồm v́ bạn không thể truyền đạt hết đủ mọi loại thông tin trong giới hạn số chữ của bài viết.
  Tránh sa đà vào các các vấn đề chuyên môn. Hoàn toàn ổn nếu bạn bàn về bộ môn sinh học trên phương diện một môn yêu thích của bạn, nhưng là sai lầm nếu bạn ngồi phân tích tỉ mỉ như sách khoa học về một động vật nào đó. Ban giám khảo sẽ nghĩ bạn đang cố t́nh phô diễn kiến thức.
  - Những ḍng đầu tiên luôn đóng vai tṛ quyết định. Đừng xem nhẹ cách mở đầu bài viết v́ không giám khảo nào đủ kiên nhẫn đọc tiếp một bài luận có phần mở đầu chán ngắt.
  - Đề tài của bạn có thuộc dạng xưa như trái đất không? Hăy xem qua 100 bài luận trên EssayEdge để rút được kết luận sơ khởi. Tuy nhiên, chọn một đề tài quen thuộc là một yếu điểm. Nếu câu trả lời của bạn đủ độc đáo và thông minh để bật ra khỏi hàng ngàn bài luận khác, bạn thậm chí c̣n có nhiều cơ hội ghi điểm hơn nữa ḱa.
  - Tránh xa những đề tài tôn giáo, chính trị hay xung đột, nếu bạn không muốn bài luận của ḿnh trở nên đáng nhớ một cách tiêu cực.
  - Trong trường hợp bạn thật sự muốn chọn một đề tài về hai chiều hướng suy nghĩ xung đột nào đó, hăy viết một cách khách quan nhất có thể, đừng tỏ ra quá kích động để bênh vực một bên nào cả.
  - Trước khi đặt bút viết, hăy trả lời những câu hỏi sau: Người đọc bài luận có c̣n nhớ đến đề tài của bạn sau khi đọc thêm hàng trăm bài luận khác không? Họ sẽ c̣n nhớ những ǵ về đề tài đó và về bạn? Ấn tượng cuối cùng đọng lại về bạn là ǵ?

  Sau hàng loạt ư tưởng và cân nhắc, hẳn bạn đă có trong tay ít nhất 1-2 đề tài khả thi chỉ chờ bắt tay vào xào nấu. Tuy nhiên vẫn c̣n một vài điểm cần lưu ư mà bạn không nên bỏ qua sau đây:
  - Nếu bạn đang dự tính kể về những năm tháng tuổi thơ khốn khó, về việc mẹ bạn mất trong một tai nạn thảm khốc, bạn từng bị bắt cóc khi c̣n bé..., nói chung là những tấn thảm kịch của gia đ́nh, th́ hăy cẩn thận. Đừng quên mục đích chính của bài luận vẫn là bộc lộ những phẩm chất quí giá của bạn. Các vị giám khảo sẽ không v́ mủi ḷng trước những câu chuyện đầy nước mắt của bạn mà ban ngay một học bổng vô điều kiện. Đừng để họ nhớ về bạn như một thí sinh tội nghiệp, trong khi bạn hoàn toàn có thể để lại ấn tượng về một thí sinh nghị lực và có phẩm chất dù trưởng thành trong hoàn cảnh khó khăn. Tuổi thơ khốn khó có thể là phông nền làm bật lên những điểm
  mạnh của bạn, chứ không thể trở thành đề tài chính cho cả bài luận được.
  - Nổi bật chưa có nghĩa là chiến thắng. Bạn có thể nổi bật giữa các thí sinh khác nếu bạn tự nhận ḿnh là một cô gái da màu đồng tính. Nhưng việc bạn có sống sót với sự nổi bật này không c̣n tùy thuộc vào cách xây dựng t́nh tiết trong bài luận: bạn đă làm thế nào trước dư luận xă hội và vượt qua khó khăn đến từ định kiến như thế nào? Tuy nhiên, sẽ rất lố bịch nếu một cô con gái cưng của gia đ́nh giàu có bố là kỹ sư, mẹ là bác sĩ ngồi than vắn thở dài về gia cảnh bần hàn. Tức là đừng bao giờ nói dối về hoàn cảnh bản thân nhé!
  - Không nên đề cập đến những khuyết điểm trừ trường hợp thật sự cần thiết. Bia rượu, thuốc lá, tiệc tùng..., dù bạn có hào hứng về những đề tài đó đến mấy th́ cũng đừng lôi chúng vào bài viết. Bạn chỉ có một số chữ giới hạn để tŕnh bày bài luận, tại sao lại phung phí chúng vào những câu chuyện chỉ làm bạn mất điểm?
  - Bài luận không phải là hồi kư, nên bạn không cần phải nói thật đến từng milimet cuộc đời ḿnh. Hăy chỉ đề cập đến những chi tiết cần thiết để làm nền móng xây dựng và làm nổi bật những phẩm chất, khả năng của bạn là đủ.

  Học từ vựng


 4. 6 thành viên cám ơn nhuthao v́ bài viết hữu ích

  hokcoten (31-03-2008),kawaiami (30-03-2008),kimthuy_9x (30-03-2008),kinkit_09 (01-04-2008),lz_zl (20-07-2008),smile pasta (30-03-2008)

 5. #3
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Smile Cách thức viết essay học bổng

  BƯỚC 3: VIẾT LUẬN MẤU CHỐT THÀNH CÔNG Ở ĐÂU?
  Hăy tự hỏi v́ sao những người cấp học bổng yêu cầu bạn viết luận? Bạn nên cài đặt sẵn hai mục đích sau: thuyết phục cơ quan cấp học bổng là bạn hoàn toàn xứng đáng với học bổng của họ, và chứng minh cho họ thấy họ có thể mong đợi ở bạn nhiều hơn những điểm số cao thể hiện trong học bạ, bạn thật sự thông minh, nhạy
  bén và đủ chuẩn.
  Tuy nhiên, đáng tiếc là không có một hướng dẫn chi tiết nào chính xác với tất cả bài luận, v́ không có hai bài luận nào giống nhau hoàn toàn. Chỉ có những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thành tốt bài viết hơn thôi:
  1. Trả lời câu hỏi: Một lời nhắc nhở có vẻ ngớ ngẩn, nhưng chỉ cần bạn sa đà vào những đề tài của ḿnh mà quên trả lời câu hỏi đặt ra th́ dù bài viết có hay đến đâu cũng đừng mơ ước ǵ đến học bổng nữa.
  2. Cụ thể: Ngay cả những đề tài chán phèo cũng có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách diễn đạt sáng tạo. Ví dụ: Thay v́ nói: Tôi đă phải tập luyện hàng tuần liền cho cuộc thi thể dục dụng cụ, hăy xào nấu lại thành Mỗi sáng, tôi đều đặn thức dậy vào lúc năm giờ sáng, đón xe buưt đến trung tâm thể thao và tập đến tối mịt, với mong ước đem được chiếc huy chương vàng thể dục dụng cụ về cho đội nhà.
  3. Hăy là chính bạn: Có thể rất nhiều người từng đoạt giải trong những cuộc thi, nhưng cảm giác của mỗi người trong thời khắc đó là duy nhất. Hăy lồng cảm xúc và suy nghĩ của bạn vào những sự kiện quan trọng đă xảy ra, đó sẽ là thước đo chính xác nhất để giám khảo đánh giá tổng quát về bạn. Tuy nhiên, trừ khi bạn đă nghiên cứu thấu đáo về các vấn đề chính trị hay xă hội th́ hăy tránh xa đề tài khó nuốt này ra nhé.
  4. Từ ngữ dễ hiểu: Đa số sinh viên vẫn lầm tưởng sử dụng những từ ngữ bác học mới làm nổi bật được sự uyên bác của ḿnh. Nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại,
  những từ ngữ càng giản dị, gần gũi càng tạo nên sức hút.
  5. Sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng h́nh: đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn xuyên suốt bài viết. Cách nhanh nhất để tiếp cận giám khảo và tấn công trực tiếp vào cả năm giác quan của họ.
  6. Đầu tư cho phần mở đầu: Đây luôn là phần quan trọng nhất v́ giám khảo tập trung nhất là trong 1-2 phút đầu. Nếu họ đối mặt với một phần mở đầu quá nhàm chán th́ chẳng có lư do ǵ để tiếp tục đọc những đoạn sau cả.
  - Không kết luận trong phần mở đầu: Nếu bạn kết luận ngay từ mở đầu tức là bạn đă nói với giám khảo: Ông/bà không cần đọc tiếp nữa đâu!
  - Giới thiệu gián tiếp: Không nhất thiết bạn phải nói ngay vào vấn đề chính từ câu đầu tiên. Hăy áp dụng một vài cách giới thiệu sáng tạo nào đó để phần mở đầu trở nên độc đáo và sinh động.
  7. Có sự liên kết: Phần mở đầu thành công chưa chắc cả bài luận thành công, v́ có những bài viết có phần thân bài chả ăn nhập tí nào với mở đầu. Tiếp thị sản phẩm không chỉ quan trọng ở khâu quảng cáo mà c̣n ở chất lượng sản phẩm nữa.
  8. Sử dụng từ nối: Để tạo sự liền mạch cho bài viết (as a result..., while..., since..., etc.)
  9. Kết luận xúc tích: Kết luận chính là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục các vị giám khảo khó tính. Nhưng thậm chí trong phần kết luận bạn cũng không nên đưa ra bất kỳ điều ǵ để kết thúc vấn đề đặt ra. V́ bài luận chỉ giới hạn trong khoảng 300 chữ, th́ liệu bạn đă phân tích đầy đủ để có thể đi đến một kết thúc chưa! Bạn nên chọn một trong những cách sau để đóng bài viết lại một cách đẹp mắt:
  - Kết thúc mở, nêu thêm những vấn đề liên quan.
  - Kết thúc bằng cách liên hệ với phần mở đầu để tạo tính cân bằng, lặp lại một câu ở phần mở đầu chẳng hạn.
  - Vạch rơ, nhấn mạnh một vấn đề trọng tâm ở phần thân bài.
  - Kết thúc bằng câu nói ư nghĩa của một người nổi tiếng. Tuy nhiên, hăy cân nhắc mạch văn. Câu nói phải được đưa vào thật tự nhiên, gượng ép sẽ khiến bài luận trở nên khập khiễng.
  10. Bạn nên có một quăng thời gian nghỉ trước khi bắt tay vào viết. Thời gian này dành để suy nghĩ những ư tưởng độc đáo có thể làm sáng bài viết của bạn.
  11. Đưa một người khác đọc bài viết của bạn, nhờ người đó nghĩ xem:
  - Bài viết của bạn nói về vấn đề ǵ?
  - Bạn đă sử dụng động từ ở thể chủ động nhiều nhất có thể chưa?
  - Cấu trúc câu của bạn có đa dạng không? Hay chỉ toàn những câu hoặc ngắn ngủn hoặc dài thượt?
  - Bạn sử dụng từ nối có ổn không?
  - Ngôn ngữ của bạn có h́nh tượng và khiến bài viết dễ hiểu, sinh động hơn không?
  - Có lỗi chính tả nào không?
  - Phần hay nhất là phần nào?
  - Phần tệ nhất là phần nào?
  - Ấn tượng đọng lại là ǵ?
  - Phần nào vẫn chưa rơ ràng và cần được viết lại?
  - Phần nào dư thừa cần bỏ đi?
  - Bài viết nói lên được ǵ về bạn?
  - Nó có độc đáo không?
  12. Đừng quên xem lại: Không nhà văn lớn nào có thể hoàn thành tác phẩm ngay khi đặt bút chấm dứt nó, họ đều phải xem đi xem lại nhiều lần, và bạn cũng vậy. Thủ tục này là cần thiết để phát hiện và thay thế những từ ngữ chưa phù hợp, gạt bỏ những câu văn vô nghĩa, kiểm tra sự liên kết của các liên từ, và cơ bản là không mắc lỗi ngữ pháp hay chính tả nào.
  - Hăy để đề tài được phát triển tự nhiên, đừng g̣ ép nó trong một giới hạn nhất định được đặt ra.
  - Đừng ngại tốn thời gian cho việc chỉnh sửa. Bạn cần sắp xếp lại các chi tiết bổ trợ, xóa bỏ những phần không cần thiết và làm rơ nghĩa thêm một vài điểm quan trọng.
  - Bạn có thể cầu viện đến bộ phận sửa chữa của EssayEdge để giúp bài viết của ḿnh được phát triển hoàn thiện cả về liên từ, cấu trúc ngữ pháp, phong cách, thậm chí âm điệu. Đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc để có được một bài viết đáng nhớ. Dĩ nhiên là phải có tính phí rồi!

  Trên đây là những kinh nghiệm và các bước để viết thành công một bài essay. Nó chỉ có tác dụng hướg dẫn, và giúp các bạn định hướng đúng những việc mà ḿnh cần phải làm để đạt được mục tiêu. Phần c̣n lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúc các bạn thành công.
  Source: NUS Gateway information
  Thông tin du học:
  VietNam center point

  Thi thử TOEIC MIỄN PHÍ

  Thi thử TOEIC tại TOEIC Academy

  Thi thử như thi thật, đề thi sát đề thật

  Ôn thi TOEIC miễn phí

  www.OnThiTOEIC.vn

  Ôn thi TOEIC trực tuyến miễn phí với TOEIC Academy


 6. 9 thành viên cám ơn nhuthao v́ bài viết hữu ích

  borntobemaster (18-01-2009),kawaiami (30-03-2008),kimthuy_9x (30-03-2008),kinkit_09 (01-04-2008),peden (31-03-2008),pink_huong (29-06-2012),ruby_102 (07-05-2008),smile pasta (30-03-2008),thanhkha (30-03-2008)

 7. #4
  Tham gia ngày
  May 2007
  Bài gửi
  1,083
  Cám ơn
  760
  Được cám ơn 606 lần

  Mặc định

  bà có kiếm đâu được bài statement of purpose mẫu về đây ko?
  có ng hứa cho tui xem, nhưng phải đợi đến lúc được nhận đă. hic.

  Facebook Group Học tiếng Anh MIỄN PHÍ


 8. #5
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Mặc định

  Một số bài statement of purpose mẫu nè
  Trong số các bài tớ search được th́ bài này là dễ thẩm thấu nhất, đề tài cũng tương đối ổn, mọi người xem thử nhá <các bài khác th́ chịu khó Vào đây để xem nha
  Personal Failure
  (445 words)

  My parents divorced when I was two years old. After some judicial haggling (or so I’ve been told), I ended up with my father and consequently rarely knew my mother. Despite this rather unorthodox family setting, my dad and I had one of those father/son relationships that one might see idealized on television; he coached my little league teams, taught me to drive, the works. To me, my father was my family and, what I liked to coin many years later, my “backstop”.

  A couple of months after I left for my first year of college, my father and I had a falling out. If I remember correctly, it involved a speeding ticket. In any case, my dad and I did not speak to one another at all after that lethal day in November, despite his repeated attempts to contact me.

  You see, one thing that my father lacked was ambition; as a California hippie in the 1960’s, my dad maintained many of the 60’s ideologies of peace, love and understanding. In other words, the establishment, rules, and the conventional way of doing things he avoided adamantly. For some reason, growing up, I grew to resent this. In fact, it angered me so much that after an argument that hit the very nerve of this resentment, I swore to make it on my own.

  After all, I was focused. I had my career to take care of. I had my studies, my athletic activities, my money making schemes, my clubs, my fraternities -- I had my future in front of me. I, indeed, intended to make up for years of ambition that my father squandered. But a couple of years later upon arriving back to my room after my last final exam before Christmas, I received a message that my father had died of a heart attack. My “backstop” was gone.

  As mentioned elsewhere in this application, I am stubborn. I sometimes allow my belief in my own correctness to do more harm than good. Most times, I don’t realize it. In this case, the realization of my stubbornness was like a brick in the face. I had allowed my own goals, objectives and beliefs to come between myself and probably the most important and influential individual my life has seen, and, to this day, I only regret it.

  Undoubtedly ambition is always commendable. Blind ambition with neglect of humanism, however, only leads to dismay. By looking to boldly forge my future, I forgot my father, my family. Sew the seeds of life and happiness, despite what society deems as the norm of such matters. This I forgot. This I learned

  Các bài khác:
  Career Plans Essay
  Achievements Essay
  Extracurricular Activity Essay
  Optional Differentiating Essay
  <Xem link đầu nhá >
  Sửa lần cuối bởi nhuthao : 01-04-2008 lúc 06:26 PM

  Học tiếng Anh chất lượng cao

  Lớp học OFFLINE của TiengAnh.com.vn

  Ngữ pháp, Ngữ âm, Giao tiếp, Luyện thi TOEIC

  English to Vietnamese translation

  English to Vietnamese translation

  English to Vietnamese translation


 9. 3 thành viên cám ơn nhuthao v́ bài viết hữu ích

  garu91 (26-02-2011),hokcoten (02-04-2008),thatsmygoal (01-04-2008)

 10. #6
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Mặc định

  Trang ơi ^^ khi nào recieve th́ post lên nhá xem thử mấy bài tui post có okie ko nha

  Lich khai giang TOEIC Academy


 11. #7
  Avatar của reddevil89
  reddevil89 vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Phụ trách chuyên mục Kỳ thi IELTS-
  Phụ trách chuyên mục Kỹ năng Viết
  Từng Phụ trách chuyên mục Kỳ thi TOEFL
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  1,442
  Cám ơn
  201
  Được cám ơn 2,352 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi hokcoten Xem bài viết
  bà có kiếm đâu được bài statement of purpose mẫu về đây ko?
  có ng hứa cho tui xem, nhưng phải đợi đến lúc được nhận đă. hic.
  ư ǵ hả
  statement of purpose thực ra ko phải là 1 bài essay, đúng hơn th́ nó là 1 bài viết thể hiện năng lực, tŕnh độ và mục tiêu của ḿnh khi muốn xin học tại 1 trường nào đó, ko nhất thiết phải là xin học bổng


 12. #8
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi reddevil89 Xem bài viết
  statement of purpose thực ra ko phải là 1 bài essay, đúng hơn th́ nó là 1 bài viết thể hiện năng lực, tŕnh độ và mục tiêu của ḿnh khi muốn xin học tại 1 trường nào đó, ko nhất thiết phải là xin học bổng
  Nói túm lại th́ nó cũng tựa tựa nhau cả thui. Mà mục đích cuối cùng của viết statement of purpose chẳng phải là để người ta nhận ḿnh vào sao chứ với việc xin học bổng, có cái này càng dễ hơn mà


 13. #9
  Avatar của thatsmygoal
  thatsmygoal vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục AT khối 8,
  Từng trợ lư Box Writing for Beginners
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh city
  Bài gửi
  1,156
  Cám ơn
  1,014
  Được cám ơn 886 lần

  Mặc định

  Chị Thảo kiếm trong cuốn :Học hành và hướng nghiệp Quốc Tế của VN Hợp điểm phải ko? Em biết rồi, và em đă đọc nhiều lần lắm rồi.......Nếu em nhớ ko lầm, 2 bài đầu là lấy từ cuốn 2 hay 3 ǵ đó. Dù sau, cái bài Personal Failure của chị hay lắm. Very useful......


 14. #10
  Avatar của nhuthao
  nhuthao vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 12"
  Từng Phụ trách chuyên mục "Tiếng Anh lớp 11"
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Nơi cư ngụ
  Mười hoa chuyên hái
  Bài gửi
  752
  Cám ơn
  409
  Được cám ơn 562 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi thatsmygoal Xem bài viết
  Chị Thảo kiếm trong cuốn :Học hành và hướng nghiệp Quốc Tế của VN Hợp điểm phải ko? Em biết rồi, và em đă đọc nhiều lần lắm rồi.......Nếu em nhớ ko lầm, 2 bài đầu là lấy từ cuốn 2 hay 3 ǵ đó. Dù sau, cái bài Personal Failure của chị hay lắm. Very useful......
  :d ko có em ^^ chị search google cả đấy C̣n vài site nữa, chị mới vào thử nhưng chưa đọc kĩ v́ hem coá time +_+ h search lại th́ nó chạy đâu mất tiêu.. tiếc thật


Trang 1 / 2 12 CuốiCuối

Đề tài tương tự

 1. Cùng thảo luận cách học tiếng anh để ring học bổng khủng đi du học nào.
  By tranquynhngoc in forum Học tiếng Anh qua các phương pháp khác nhau
  Trả lời: 28
  Bài cuối: 10-11-2011, 08:11 PM
 2. Học tại Việt Nam Nhận Bằng Cao Đẳng Úc- Học Bổng 2000$
  By SAIMETE2010 in forum Thông tin học bổng
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 27-09-2010, 08:27 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài cuối: 19-04-2009, 03:44 PM
 4. Nghệ thuật viết bài luận để xin học bổng
  By girlxinh in forum Kinh nghiệm du học
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 15-10-2006, 10:15 PM

Quyền sử dụng diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Facebook Chat
 Lớp học tiếng Anh chất lượng cao tại Hà Nội

luyện thi toeic, luyen thi toeic, sách luyện thi toeic, luyện thi toeic online miễn phí, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic miễn phí, luyện thi toeic ở đâu, trung tam tieng anh uy tin tai ha noi, hoc tieng anh mien phi, trung tâm tiếng anh, trung tam tieng anh, trung tâm ngoại ngữ, trung tam ngoai ngu, học tiếng anh, hoc tieng anh, dạy tiếng anh, dạy tiếng anh uy tín, trung tâm tiếng anh uy tín, tiếng Anh giao tiếp, tieng Anh giao tiep, Tieng Anh Giao tiep online, Tieng Anh Giao tiep truc tuyen, Tiếng Anh Giao tiếp online, Tiếng Anh Giao tiếp trực tuyến, học tiếng Anh Giao tiếp tốt