Lịch khai giảng các lớp học OFFLINE 2018

Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi chỉ với 149k

www.OnThiTOEIC.vn - Website Ôn thi TOEIC miễn phí

Facebook Group Học tiếng Anh MIỄN PHÍ


Top 15 Stats
Latest Posts Loading...
Loading...
Loading...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trang 1 / 3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 đến 10 trong tổng số 26

Đề tài: Một số lời khuyên khi học TOEFL thầy Mạnh

 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2006
  Bài gửi
  292
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 287 lần

  Mặc định Một số lời khuyên khi học TOEFL thầy Mạnh

  Chào các bạn, TOEFL Mr. Mạnh luôn là 1 đề tài nóng hổi với những người theo đuổi nghiệp Toefl Hn như chúng ta. Có rất nhiều quan điểm trái ngược về Mr.Mạnh and his teaching styles; nhân đây, tôi xin viết 1 bài gọi là chia sẻ kinh nghiệm học Mr.Mạnh và 1 số lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu học hay chuẩn bị xin học:
  GIAI ĐOẠN 1: Tạm gọi là XIN HỌC
  - Hăy xác định rơ 4 điểm:
  +, Khi nào bạn muốn thi Toefl. Thời gian an toàn là 2 năm kể từ khi học thầy. Anh em nào mà nói là em học 6 tháng hay 1 năm rồi thi, th́ chuẩn bị khăn gói mà out. Khoá học của Mr.Mạnh trong 2 năm, quan điểm của Mr. là ko có cách nào học tiếng Anh nhanh được cả.
  +, Bạn sẽ apply vào trường nào sau khi thi Toefl. Hăy t́m cho ḿnh 1 trường rồi down application form của nó, in ra nhỡ đâu thầy yêu cầu (hồi lớp ḿnh xin thầy ko hỏi form). Nhớ nhé: dứt khoát không được t́m trường ở Úc, Singapore. Thầy ko nhận hs thi vào 2 nền giáo dục này(lí do tự t́m kiếm nhé). Hăy t́m trường ở Anh và Mỹ. Đây là ycầu tối thiều để bạn ko bị đuổi về ngay sau ṿng xét hồ sơ.
  +, Nhà em ở Hà Nội, hoặc tỉnh thật lân cận như Hà Tây... Đừng nói em ở Nghệ Anh, Thanh Hoá or some where like that. Những anh em tỉnh xa Mr.Mạnh không welcome, v́ Mr.Mạnh dính mấy lần scandal với those guys rồi: xin tiền bố mẹ rồi bỏ học đi chơi, bố mẹ gọi điện lên hỏi thầy rồi khóc lóc..., nói chung là ko ai quản lư. Nên ḿnh khuyên là EM NHÀ HÀ NỘI
  +, Kiểm tra tŕnh độ, 5 - 7 người vào 1 lần. H́nh thức đơn giản thôi, nghe đoạn tapescript 3 lần rồi nhắc lại, no note taking; cứ b́nh tĩnh th́ nghe đc hết í mà. Ko nghe được nguyên văn th́ hăy cứ cố nhắc lại bất kể cái ǵ ḿnh nghe được.
  Anh em nào qua được màn tạm gọi là "phỏng vấn" th́ sẽ vào Giai đoạn 2: Vào học
  Cái này c̣n mệt hơn nhiều so với giai đoạn 1,v́ anh em chính thức tham dự vào môi trường created by Mr.Mạnh, ḿnh gọi là chế độ phong kiến
  - Trong 3 tháng đầu, anh em tập trung tứ xứ giang hồ, mỗi người 1 cá tính, 1 cái TÔI về tề tựu tại tầng 5 trong căn pḥng nhỏ của Mr.Mạnh. Đây là lúc Mr.Mạnh đưa các anh vào khuôn mẫu của 1 lớp học của thầy. Người ta gọi là Văn hóa tổ chức, văn hóa của Mr.Mạnh''s class là:
  +, mọi thứ thầy nói đều là chân lí, ko được căi
  +, đi học đầy đủ, nghỉ học có lí do, gọi điện trước cho thầy hoặc qua lớp trưởng
  +,đi học đúng giờ, đến muộn 1 vài phút th́ ko sao, đến muôn quá th́ hăy gọi đt đến xin phép cho em đến muộn bn phút.
  +, vào lớp tắt cell phone
  +, kinh nghiệm của tôi là hăy tạm gác cái TÔI cá nhân của ḿnh trong lớp của Mr.Mạnh (v́ sao th́ chắc tôi ko phải nói thêm, khi nào các bác học th́ phải nhớ lấy lời khuyên được in đậm của tôi)
  +, không được gian dối. Anh em nào đi học quên vở hay sách th́ ngay từ đầu giờ hăy thành thật: thưa thầy tối hôm qua học xong em để quên ko nhét vào cặp. Hôm đó mát giời th́ thầy tha, chứ mà cứ loanh quanh sẽ bị qui vào tội:GIAN DỐI ----> there''s no excuse for this. Nên nhớ, Mr.Mạnh đă từng được đào tạo trong môi trường Nho học hà khắc (he once told me ). À, anh em nhớ làm đầy đủ bài tập về nhà, quên không làm th́ cũng NO EXCUSE -----> ra khỏi lớp luôn và hơn thế nữa...

  - Trong lớp có thể có anh em học trội hẳn lên (đọc hay, nghe chuẩn), OK, tốt rồi, nhưng đừng tỏ vẻ ta đây hơn người như kiểu cô giáo em bảo khác...---->"Anh đến đây để biểu diễn hả"(nguyên văn thầy nói đấy)
  - Vào lớp th́ cứ ngồi yên, ko xem xét đồ đạc sách vở trên bàn của thầy, ko tự động bật tắt các thiết bị điện. Ra vào đóng cửa, nhất là vào mùa hè khi pḥng học bật điều hoà.
  - Sau mấy tháng đầu đào tạo, giờ đây anh em đă gần như 1 tập thể theo phong cách của Mr.Mạnh rồi. Mọi thứ từ tháng thứ 4 sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  - Đôi khi tư tưởng quan điểm của thầy về everything thể hiện qua lời nói có thể khác so với anh em ḿnh và make anh em crazy (anh em cứ học đi rồi biết) nhưng lúc này tôi lại muốn anh em refer lại cái đoạn tôi in đậm: hăy tạm bỏ qua cái tôi của ḿnh

  Tôi là 1 hs của Mr.Mạnh cũng đi được 1 quăng đường tuy ngắn nhưng cũng đủ dài để hiểu hết được p/c của Sir. Trên đây là 1 số kinh nghiệm và lời khuyên của tôi cho anh em có ư định đăng kư xác định tinh thần trưỡc, những anh em mới học hiểu được ít nhiều rồi. Có 1 điều tôi rất quí từ Mr.Mạnh là đôi khi Mr có nói hơi quá lời,hay là nóng tính, nhưng thầy rất quí ai hiếu học; và thầy yêu vợ con kinh khủng: có những hôm nh́n thầy âu yếm đứa con, bế nó mà ḿnh cảm thấy khác hẳn phong cách của thầy trên lớp. Thầy cũng cares hs lắm: mùa hè có máy lạnh, mùa đông có thảm để chân, trời mưa th́ thầy treo sẵn cho cái khăn lau đầu tóc trước khi vào lớp...
  Với bài viết này, tôi không có ư định marketing hay nói xấu ǵ thầy Mạnh cả. Chỉ mong được chia sẻ chút ít kinh nghiệm và định hướng cho anh em khi quyết định học Mr.Mạnh thôi. Thực ra trên đây chỉ là những điểm chính thôi, anh em nào muốn t́m hiểu sâu hơn th́ hăy đi học thầy hoặc hỏi tôi, tôi sẽ nhiệt t́nh giúp đỡ.
  Cảm ơn anh em đă dành thời gian đọc.
  Thân

  (Toàn bộ thành viên mạng testtip.net xin cám ơn bạn ducnguyentien đă viết bài trên)

  Lich khai giang TOEIC Academy


 2. 9 thành viên cám ơn kinhnghiem v́ bài viết hữu ích

  christmastree (12-09-2010),conbao_venus (02-11-2007),Jupiter276 (09-04-2007),Nga LH (19-02-2008),r4incry (18-05-2013),super4star8 (28-11-2007),thaiha009 (17-05-2010),thichdidem2609 (03-07-2009),vietcuonghn97 (04-04-2009)

 3. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2006
  Bài gửi
  292
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 287 lần

  Mặc định

  Quan điểm của Mr.Mạnh là cái ǵ cũng phải có gốc vững vàng, học tiếng Anh càng không thể hấp tấp vội vàng. Anh em sẽ phải học từ đầu : thời hiện tại tiếp diễn là ǵ, cách dùng a,an,the... Ḿnh cũng đồng ư với quan điểm này. Nhiều nơi xin học dễ quá ko ktra tŕnh độ học viên, đến lúc học th́ cá mè 1 lứa, chả kiểm soát được tŕnh độ.
  Tiền học là 700.000 Vnđ /buổi chia đầu người ra mà đóng.
  Có rất nhiều người nói xấu Mr.Strong và cách dậy của Sir, nhưng bạn thử nghĩ mà xem: đó toàn là những người học không theo được hoặc là bị đuổi... Nhiều bác thấy cách dậy của thầy đơn giản quá nên bỏ về nhà với ư định tự học ở nhà, sau mấy tháng lại tiếc...
  Cái được của Mr.Mạnh là ông hướng dẫn cho chúng ta cách học, bắt học sinh học thật sự, phải thật chú tâm, chăm chỉ. Nên tôi khuyên thật anh em nào phải thật quyết tâm th́ hăy tham gia học.

  Học từ vựng


 4. 2 thành viên cám ơn kinhnghiem v́ bài viết hữu ích

  Jupiter276 (09-04-2007),Nga LH (19-02-2008)

 5. #3
  Tham gia ngày
  Apr 2006
  Bài gửi
  292
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 287 lần

  Mặc định

  Một chuyện nữa cần các bác hiểu về Mr.Mạnh. Trong thời gian đầu có thể chưa quen với phong cách dạy và học của Sir, 1 câu có thể 5-6 người nhắc lại mà vẫn sai; nhẹ th́ 1 vài người nặng th́ cả lớp sẽ bị đuổi về ... luyện lại âm. Những lúc đó theo kinh nghiệm của lớp tôi, là hăy cứ ngồi đấy mà nh́ nhèo thầy cho bọn em cơ hội, lẳng lạng mà vác xác về cả lũ th́ ... ko c̣n ngày tái ngộ đâu. C̣n nếu căng quá ko xin được th́ lớp trưởng thay mặt cả lớp xin lỗi thầy và hứa BUỔI SAU sẽ đọc tốt (phải nhấn mạnh là có buổi sau )
  Cứ từ từ, học thầy c̣n nhiều điều thú vị lắm, tôi sẽ chia sẻ dần dần
  Thân, uống bia đă anh em

  Thi thử TOEIC MIỄN PHÍ

  Thi thử TOEIC tại TOEIC Academy

  Thi thử như thi thật, đề thi sát đề thật

  Ôn thi TOEIC miễn phí

  www.OnThiTOEIC.vn

  Ôn thi TOEIC trực tuyến miễn phí với TOEIC Academy


 6. #4
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần

  Mặc định hoi kinh nghiem

  minh vua doc thong tin do ban cung cap va minh thay rat dang quan tam
  la mot nguoi rat muon hoc tieng anh that tot cho tuong lai cua minh
  minh cung da co 1 khoang thoi gian theo hoc mot so lop
  nhung muc dich cuoi cung cua minh la co the thi duoc 600 diem tofl
  mac du hien tai con dang kem nen minh rat can mot lop nhu ban noi
  vay ban co the cho minh dia chi chinh xac duoc khong
  minh cam on ban nhieu

  Facebook Group Học tiếng Anh MIỄN PHÍ


 7. #5
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  125
  Cám ơn
  8
  Được cám ơn 63 lần

  Mặc định À cho ḿnh hỏi thêm!

  Ḿnh là thành viên mới của diẽn dần nên không biết thông tin của Mr. Mạnh!

  Ḿnh hỏi là đăng kư học ở đâu, nhà thầy ở đẩu Một lớp học có đông học sinh khổng

  Cám ơn nha!

  Tuấn Anh

  Học tiếng Anh chất lượng cao

  Lớp học OFFLINE của TiengAnh.com.vn

  Ngữ pháp, Ngữ âm, Giao tiếp, Luyện thi TOEIC

  English to Vietnamese translation

  English to Vietnamese translation

  English to Vietnamese translation


 8. #6
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Nơi cư ngụ
  inside your heart
  Bài gửi
  193
  Cám ơn
  18
  Được cám ơn 57 lần

  Mặc định to Mr kinhnghiem

  To Mr kinhnghiem : anh ơi ,hiện em cũng đang là học ssing của Mr mạnh ,em ới học được hơn 2 tháng thôi ,nhưng em thấy cách dậy của thầy cũng đơn điêu thật ,em đang có ư định bỏ ,có nên theo tiếp ko ah ?học 2 năm như của thầy th́ lâu quá ???????????????????? trả lời giùm em nha
  P/S : ối ,bậy giờ Mr mạnh đă giảm bớt tính severity đi rồi ,bạn em đi học muôn hẳn 60' với cớ là nhỡ xe bus th́ thầy vẫn tươi cười cho vào lớp mà

  Lich khai giang TOEIC Academy


 9. #7
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  125
  Cám ơn
  8
  Được cám ơn 63 lần

  Mặc định

  To bạn Linh Giang: Cho tớ hỏi tý, Mr. Mạnh dạy ở đâu? và thời gian học nữa?
  Cám ơn nha!


 10. #8
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Nơi cư ngụ
  inside your heart
  Bài gửi
  193
  Cám ơn
  18
  Được cám ơn 57 lần

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi btanhbk
  To bạn Linh Giang: Cho tớ hỏi tư, Mr. Mạnh dạy ở đâu? và thời gian học nữa?
  Cám ơn nha!
  ah ,Mr Mạnh ở 20 Lê Thánh Tông đó anh ( Hic ,cách xa chỗ em hàng 10 cây mà vẫn fải đi )
  c̣n về time th́ 1 tuần học 2 buổi ,mỗi buổi là 2h
  c̣n về time cụ thể cho mỗi buổi th́ tùy thầy sắp sếp anh ah
  c̣n bọn em học vào chiều thứ 3 và tối thứ 7


 11. 2 thành viên cám ơn LinhGIang v́ bài viết hữu ích

  Jupiter276 (20-04-2007),Nga LH (19-02-2008)

 12. #9
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Nơi cư ngụ
  Tran Phu str, District 5, Ho Chi Minh, Viet Nam
  Bài gửi
  119
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn 13 lần

  Mặc định

  Thầy Mạnh ở Hà nội hả, hay quá tui cũng đang nghiên cứu chỗ học, nghe kinhnghiem nói qua thấy thầy có vẻ khó tính quá, tui thì ko thích giáo viên như thế, chán thiệt .


 13. #10
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 1 lần

  Mặc định

  May quá!!! Cảm ơn mọi người nhé. Mình đang có ý định đi học, nhưng "bản chất" vốn "lười biếng" nhg lại muốn học giỏi.hehe... Chắc chỉ có thầy Mạnh mới "trị" đc quá.


 14. Thành viên sau cám ơn firstmiss v́ bài viết hữu ích

  kaze (09-04-2007)

Trang 1 / 3 123 CuốiCuối

Đề tài tương tự

 1. Ḿnh cần lời khuyên của các bạn
  By SiuNamek in forum Luyện thi IELTS
  Trả lời: 20
  Bài cuối: 15-06-2010, 03:53 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài cuối: 24-07-2008, 05:06 PM
 3. Trả lời: 2
  Bài cuối: 02-03-2007, 05:45 AM

Quyền sử dụng diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Facebook Chat
 Lớp học tiếng Anh chất lượng cao tại Hà Nội

luyện thi toeic, luyen thi toeic, sách luyện thi toeic, luyện thi toeic online miễn phí, trung tâm luyện thi toeic, tài liệu luyện thi toeic miễn phí, luyện thi toeic ở đâu, trung tam tieng anh uy tin tai ha noi, hoc tieng anh mien phi, trung tâm tiếng anh, trung tam tieng anh, trung tâm ngoại ngữ, trung tam ngoai ngu, học tiếng anh, hoc tieng anh, dạy tiếng anh, dạy tiếng anh uy tín, trung tâm tiếng anh uy tín, tiếng Anh giao tiếp, tieng Anh giao tiep, Tieng Anh Giao tiep online, Tieng Anh Giao tiep truc tuyen, Tiếng Anh Giao tiếp online, Tiếng Anh Giao tiếp trực tuyến, học tiếng Anh Giao tiếp tốt