PDA

View Full Version : Get IELTS 6.5 | 7.0 | 7.5 | 8.0 | 8.5 - How toTrang : [1] 2

ipkiss
10-10-2007, 11:49 PM
Các bạn nào đă thi IELTS đạt điểm cao hăy chia sẻ kinh nghiệm của ḿnh nhé.
Bạn nào đă thi IELTS nhưng muốn nâng cao điểm của ḿnh th́ hỏi kinh nhiệm và thảo luận tại đây.

Chú ư: Box này chỉ dành cho những bạn đă thi IELTS và những bạn muốn lấy điểm IELTS từ 6.5 trở lên

(Thanks for reddevil89's idea)

reddevil89
11-10-2007, 02:22 PM
Kinh nghiệm của ḿnh là :
_ Dựa vào năng lực bản thân chứ ko dựa vào thầy cô giáo hay các trung tâm(ḿnh chưa bao giờ đi học 1 khóa học IELTS nào cả), tự học ở nhà là quá tŕnh quan trọng nhất, các thầy cô chỉ có thể dạy cho bạn các kiến thức cũng như kĩ năng phụ trợ thôi, c̣n ko học hộ bạn được.
_ Cố gắng luyện tập 1 cách đều đặn
_ Luyện tập tiếng Anh 1 cách nhiều nhất có thể(nghe radio, TV, đọc báo, truyện tiếng Anh...)
_ Không bao giờ bỏ cuộc: có nhiều lúc bạn sẽ thấy luyện măi mà tŕnh độ của ḿnh ko nâng cao, hoặc làm bài tập tại nhà điểm rất kém nhưng KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC. Học ko bao giờ là thừa cả, tiếng Anh ko phải là môn có thể ôn thi 1 ngày hay 1 tuần trước ḱ thi, đó là quá tŕnh tích lũy lâu dài, sự tiến bộ của bạn là rất đáng kể sau 1 thời gian(tối thiểu là 3 tháng ), chứ ko phải là ngày 1 ngày 2
_ Lời khuyên cuối cùng là luôn luôn học hỏi những người đi trước nhưng ko phải là BẮT CHƯỚC họ. Mỗi người có 1 cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân tùy theo tính cách cũng như khả năng của bản thân. Sau quá tŕnh học bạn sẽ rút ra được cách học tốt nhất cho chính ḿnh, chứ đừng mất thời gian đi t́m hiểu cách học của người này người nọ, cuối cùng bạn rơi vào mê hồn trận bởi cách học nào nghe cũng hay và hiệu quả nhưng khi áp dụng cho bản thân ḿnh th́ lại ko có tác dụng

Hoặc mọi người có thể vào topic này để xem bài viết kinh nghiệm học và thi IELTS đầy đủ của ḿnh
Kinh nghiệm học và thi IELTS của Reddevil89 (http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=14457)

blueC
22-10-2007, 09:35 PM
reddevil thi ielts được bao nhiêu điểm thế?

Minh Hang Thai
22-10-2007, 10:13 PM
Sao box này mở ra mà ko ai vào chia sẻ kinh nghiệm zậy nhi?

Bạn blueC à bạn không thể đánh giá kinh nghiệm và khả năng của người khác chỉ thông qua điểm số được , rất nhiều người thi được điểm IELTS cao nhưng họ đâu thực sự có ǵ nhiều đâu. Điểm thi IELTs hay TOEFL ko thể đánh giá được thực chất đâu bạn chỉ một phần nào đó rất nhỏ thôi.

Anyway, tui vẫn đánh giá cao tất cả những người yêu English !!!

Hang Thai

gala3089
23-10-2007, 08:43 AM
Bạn Thai nói đúng đấy, điểm số hoàn toàn ko chứng tỏ rằng có nhiều kinh nghiệm. Như ḿnh đây này, ḿnh dám cá là tŕnh độ anh văn của ḿnh lúc ḿnh thi IELTS chỉ cỡ mức trung cấp thôi, ko dc như bây giờ, nhưng bằng kinh nghiệm thi IELTS nhiều năm của ḿnh, ḿnh cũng có thể đạt được điểm cao. ( Có nhiều bạn AV chưa chăc là giỏi (Tất nhiên là những bạn đó đă có tŕnh độ anh văn nhất định và có luyện) mà điểm rất cao. Ḿnh đă gặp trường hợp này, tiếng Anh nó dc cái viết với cái đọc c̣n nghe và nói th́ thật sự là khá tệ, mà ra thi vẫn dc điểm cao v́ nó đă dồn sức cho 2 thằng kia, thằng c̣n lại th́ ḿnh chỉ nó vài mánh nó làm dc. Khi đó điểm th́ thật sự đâu phản ánh đúng tŕnh độ đâu. C̣n đối với ḿnh, khi học thi, ḿnh luôn quan niệm là các kỹ năng của ḿnh phải đều nhau, ḿnh chấp nhận điểm thấp, nhưng các kỹ năng của ḿnh đều nhau, c̣n nhiều bạn điểm có khi hơn ḿnh, bằng ḿnh nhưng các kỹ năng ko đều, lỡ dính vô kỹ năng nghe nói kém th́ khi ra làm việc bạn làm sao nghe và trả lời người nước ngoài 1 cách dễ dàng dc.
Ḿnh khuyên các bạn, nếu có điều kiện, hăy cố gắng luyện tập các kỹ năng của ḿnh cho đều nhau, cái đó là cái lợi lâu dài, đừng v́ cái lợi trước mắt là IELTS điểm cao.

reddevil89
24-10-2007, 04:25 PM
reddevil thi ielts được bao nhiêu điểm thế?

ḿnh thi IELTS được 6.5 bạn ạ (thật ra là 6.625, tí nữa lên 7.0 :smilie_goodjob:), nhưng ḿnh thi của 1 trường ĐH tổ chức chứ ko phải là thi tại BC hay IDP

Ḿnh không đồng ư với Minh Hang Thai là điểm IETLS hay TOEFL chỉ chứng tỏ 1 phần rất nhỏ khả năng tiếng Anh của 1 người. Ḿnh nghĩ 1 người đă có điểm TOEFL hay IELTS cao th́ đồng nghĩa với việc khả năng tiếng Anh của họ tốt(tương xứng với số điểm họ đạt được), 2 bài thi này đều rất dài và căng thẳng, v́ thế sẽ có rất ít cơ hội cho sự may mắn(ko phải như là tick bừa như đi thi trắc nghiệm)
Về trường hợp 1 số người đạt điểm cao mà gala hay Minh Hang Thai thấy khả năng tiếng Anh của họ ko giỏi th́ ḿnh chắc chắn là do các bạn ko biết được khả năng của họ ở tất cả các kĩ năng(ví dụ họ kém speaking mà các bạn lại chỉ có cơ hội nói chuyện với họ chứ ko kiểm chứng 3 kĩ năng kia)
Về việc điểm lệch khi thi các bài thi này th́ là điều tất nhiên đối với những người học AV trong nước từ nhỏ, ko có cơ hội luyện speaking, writing và chỉ 1 ít listening nên điểm ở các phần này thấp là hợp logic. Ví dụ như ḿnh điểm các kĩ năng chênh nhau "kinh khủng": phần thi speaking và writing ḿnh chỉ được 6.0 và 5.5, may mà có reading và listening được 7.5 gỡ lại, thế nhưng nếu có ai nói là điểm đó ko phản ánh đúng thực lực th́ là hoàn toàn sai lầm bởi v́ để làm được điểm cao 2 phần reading và listening th́ ḿnh cũng đă phải có khả năng sử dụng tiếng Anh "tương đối".

Minh Hang Thai
24-10-2007, 05:49 PM
Tôi đâu có bảo tất cả mọi người đều thế. Có người thi IELTS hay TOEFL được bao nhiêu th́ điểm đó là thực chất nhưng có nhiều trường hợp th́ không thực chất. Ư tôi nói ở đây là ko thể chỉ nh́n điểm IELTS mà đánh giá hết khả năng English của một người nào đó. Có nhiều người chưa từng viết bài essay nào tử tế cả và cũng chẳng biết viết một bài essay cho đúng như thế nào nhưng khi đi thi IELTS họ vẫn được 6 điểm đấy thôi. Thực ra trong trường hợp này cũng không nhiều và nói th́ cũng không ai tin được ngay nhưng đây là sự thật.

Tóm lại tôi có một câu dành cho những bạn đang có ư định thi IELTS và sắp thi : Các bạn hăy coi IELTS chỉ là một công cụ để chứng tỏ ḿnh có khả năng học và dùng nó để làm điều kiện để có thể study abroad thôi . Dù bạn thi IELTS chỉ được 5.5 hay 6.0 chỉ là điểm đủ để bạn đi học foundation hay diploma th́ cũng đừng worry nhiều làm ǵ nếu bạn tự tin vào bản thân v́ nó chỉ đánh giá một phần khả năng của bạn thôi. Đừng bận tâm về mặt điểm số nhiều English cũng chỉ là ngôn ngữ mà thôi cái quan trọng là khi sang đó bạn học như thế nào và làm việc ra sao thôi.

Nhưng tôi cũng không phủ nhận ngôn ngữ là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công khi study abroad.

Good luck!

Hang Thai

chuotconbenho
24-10-2007, 10:24 PM
Em tán thành vơí bạn Thai, nhiều ng thi đc 8.0 muh qua Anh hoc bơi thấy thương lun. Lúc đi hoc bên đó là hoc chuyên ngành toàn từ lạ hoắc IELTS đâu có đủ, vậy nên thi điểm cao chưa chắc đă giỏi cái chủ yếu là ḿnh có đủ khả năng để hoc thêm cái mới hay ko.
Có nền tảng th́ sợ j ko đi lên cao đc.
^^

reddevil89
25-10-2007, 06:05 AM
Em tán thành vơí bạn Thai, nhiều ng thi đc 8.0 muh qua Anh hoc bơi thấy thương lun. Lúc đi hoc bên đó là hoc chuyên ngành toàn từ lạ hoắc IELTS đâu có đủ, vậy nên thi điểm cao chưa chắc đă giỏi cái chủ yếu là ḿnh có đủ khả năng để hoc thêm cái mới hay ko.
Có nền tảng th́ sợ j ko đi lên cao đc.
^^
từ chuyên ngành ko phải là vấn đề lớn khi đi học nước ngoài, vấn đề quan trọng là phải có nền tảng tiếng Anh vững. Nếu có điểm IELTS tốt rồi th́ có thể chứng tỏ rằng khả năng sử dụng tiếng Anh và suy luận = tiếng Anh đă đủ để đi học nước ngoài
khi ḿnh học với những bạn khác ḿnh thấy rất rơ sự khác biệt giữa những người điểm IELTS tốt và IELTS kém, ko chỉ là vốn từ mà c̣n là khả năng suy luận vào sử dụng tiếng Anh, những người IELTS kém dù đă biết nghĩa của những từ chuyên ngành nhưng đến khi gặp bài tập th́ vẫn rất lúng túng, trong khi đó với những người IELTS tốt(đồng nghĩa với tiếng Anh tốt) th́ làm rất dễ dàng
mà chẳng hiểu em gặp ai được 8.0 IELTS rồi mà c̣n gặp khó khăn với tiếng Anh khi đi học vậy :smilie_crazy: , người ta đi học thạc sỹ chỉ có 6.5, 7.0 thôi mà cũng chẳng thấy vấn đề ǵ, 8.0 th́ thuộc tầng lớp "cao thủ" rồi c̣n ǵ

blueC
25-10-2007, 09:56 PM
chết chửa, em hỏi điểm bạn reddevil v́ em ṭ ṃ thôi mà, các bác làm ǵ kinh thế. Cơ mà các bác nói em thấy có lư hết.
Reddevil được 6.5 là giỏi rồi, chúc mừng ấy nhá. Mà tớ tưởng 6.625 th́ làm tṛn thành 7 luôn chứ nhỉ.

kimdung1989
26-10-2007, 06:43 PM
Làm ǵ có chừng nào 6.650 ḱa, mới dc lên 7 :)) .
6,75 mới được lên 7 :).
Hoá ra Phương thi nội bộ,thảo nào lúc đó sao lại có 5.5 Writing.

reddevil89
26-10-2007, 06:56 PM
6,675 mới được lên 7 :).
Hoá ra Phương thi nội bộ,thảo nào lúc đó sao lại có 5.5 Writing.

6,650 là được lên 7 rồi, thế mới tiếc chứ, 1 section thêm 0,5 nữa là lên 7 :(
thật ra hôm đó tui thi bà examiner chấm đắt hơn b́nh thường, v́ có 1 chị cùng thi với tui, trước đó 1 ngày(19/5) thi ở IDP, được 6.5 overall, nhưng mà hôm thi với tui chỉ được có 6.0 overall thôi, nhưng mà cái ḱ thi đó chẳng hiểu thế nào mà được 7.5 listening, sau này luyện lại măi mà cũng chỉ toàn 7 :smilie_goodjob:

kimdung1989
26-10-2007, 07:50 PM
6,650 là được lên 7 rồi, thế mới tiếc chứ, 1 section thêm 0,5 nữa là lên 7 :(
thật ra hôm đó tui thi bà examiner chấm đắt hơn b́nh thường, v́ có 1 chị cùng thi với tui, trước đó 1 ngày(19/5) thi ở IDP, được 6.5 overall, nhưng mà hôm thi với tui chỉ được có 6.0 overall thôi, nhưng mà cái ḱ thi đó chẳng hiểu thế nào mà được 7.5 listening, sau này luyện lại măi mà cũng chỉ toàn 7 :smilie_goodjob:
Làm sao có thể có điểm 6,650?
Phong độ lúc nọ lúc kia mà.Nhất là môn Speaking,chấm cảm tính vô cùng.

gala3089
26-10-2007, 08:26 PM
Chấm phần Speaking phụ thuộc vào tâm trạng nhiều lắm.
Nhớ 2 lần thi IELTS, lần thứ 2 gặp cha Michael dạy ACADEMIC ENGLISH ở RMIT, die, lần sau, gặp bà ǵ đó thuộc hàng Sếp trong RMIT, die tiếp :)) , chán chết . 2 lần thi IELTS đó gặp toàn RMIT :D , làm cho ta chỉ dc 6.5 chả lên 7 nổi, hahahahaha.
Mà h́nh như đi xa lắc xa lơ cái chủ đề của IPKISS rồi, coi chừng LOCK nữa :D .

Minh Hang Thai
26-10-2007, 09:10 PM
Lại sắp spam rùi đây!!!
Anyway, I agree with gala. Phần speaking rất dễ chấm ko chuẩn so với khả năng thực sự tại phần này thí sinh cũng rất dễ tự đánh mất điểm của ḿnh nếu tinh thần không tốt và cả người chấm thi cũng vậy. Tốt nhất là những bạn chưa thi hoặc có ư định thi lại th́ cố gắng tiếp súc thật nhiều với những t́nh thế interview kiểu IELTS nếu với native speaker th́ càng tốt c̣n không th́ cố gắng nói với Vietnamese cũng được but speak as much as possible.

Good luck !

Hang Thai

super4star8
26-10-2007, 10:00 PM
Ḿnh rất muốn đi du học nên cũng bạp bơm nghe mấy chương tŕnh học TA trên TV. Bạn đùng coi thương học TA trên TV cực ḱ bổ ích đậy Ḿnh nghe được hơn 1 năm thấy tŕnh nghe hơn hẳn vốn từ cũng khá hơn nhiệu Minh nghĩ các bạn cũng nên thử học chương trinh dạy IELTS trên kênh HN cua acet to chức

Nguyễn Nhật Minh
26-10-2007, 10:24 PM
tŕnh độ của ḿnh th́ chắc c̣n quá non kém, chưa dám thi IELTS bao giờ, nhưng mà papa với mama bắt sau 1 năm rưỡi nữa phải có đủ ENg để study abroad. Ḿnh đang đau cái đầu lém.
Thấy các bạn toàn nói chuyện 6.5 với 7.0 c̣n 8.0 nữa làm ḿnh choáng váng quá, huhuuuu

kimdung1989
26-10-2007, 10:36 PM
Ḿnh rất muốn đi du học nên cũng bạp bơm nghe mấy chương tŕnh học TA trên TV. Bạn đùng coi thương học TA trên TV cực ḱ bổ ích đậy Ḿnh nghe được hơn 1 năm thấy tŕnh nghe hơn hẳn vốn từ cũng khá hơn nhiệu Minh nghĩ các bạn cũng nên thử học chương trinh dạy IELTS trên kênh HN cua acet to chức
Cái đó có đĩa bán đầy,hơi bị "đi sau thời đại rồi bạn" :).
Hơn 1 năm tập trung th́ nghe cái ǵ mà chả khá :love:.

reddevil89
27-10-2007, 01:35 PM
Ḿnh rất muốn đi du học nên cũng bạp bơm nghe mấy chương tŕnh học TA trên TV. Bạn đùng coi thương học TA trên TV cực ḱ bổ ích đậy Ḿnh nghe được hơn 1 năm thấy tŕnh nghe hơn hẳn vốn từ cũng khá hơn nhiệu Minh nghĩ các bạn cũng nên thử học chương trinh dạy IELTS trên kênh HN cua acet to chức

hơn 1 năm th́ là đă quá đủ "cá chép hóa rồng" rồi bạn ạ, v́ bạn học theo tivi nên mới tiến bộ chậm vậy, chứ hơn 1 năm mà bạn tập trung học nghe(ko tính trên TV) th́ lấy con 7 listening ngon ơ :love:

gala3089
27-10-2007, 09:57 PM
Trời, hon 1 năm mà nghe ko lấy 8.0 trở lên cũng c̣n dc nói chi 7.0 cḥi.
Mà nghe bằng TV tiếng Việt ah, khó lên lắm, nghe bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt ḱa.

netlaptop
30-10-2007, 12:37 AM
Ḿnh chưa sit IELTS nhưng ḿnh là người muốn lấy điểm IELTS từ 6.5 trở lên (Chú ư: Box này chỉ dành cho những bạn đă thi IELTS và những bạn muốn lấy điểm IELTS từ 6.5 trở lên).

Đây là một topic mà ḿnh search được (đừng chỉ đọc 1 bài trong thread ấy)

my IELTS experience (band 8.5 overall) (http://www.aippg.net/forum/viewtopic.php?t=15058&start=0)

Hic hic "8.5", nh́n lại ḿnh th́ chỉ mới Level C :( hic hic lại không có điều kiện đi luyện nữa, phải tự học và chiến đấu hết (chiến đấu với cái lười :D ).

By the way, please feel free to tell me about your experience via my Yahoo! messenger ID: netlaptop
or Paltalk: always_try_your_best_swc

Thôi các bạn quay lại mục tiêu của thread của IPkiss nhé . Khởi động = spam được 3 pages vậy cũng đủ ấm rồi hé. Hihihi

NIT
31-10-2007, 01:31 PM
Cho ḿnh hỏi nếu thi được điểm là 6 6 6.5 7 th́ overall là 6.5 hay 6
Với cả phần reading với listening th́ tính điểm cứ chia trung b́nh số câu ra hay là tính theo cách nào khác

kimdung1989
31-10-2007, 02:41 PM
Cho ḿnh hỏi nếu thi được điểm là 6 6 6.5 7 th́ overall là 6.5 hay 6
Với cả phần reading với listening th́ tính điểm cứ chia trung b́nh số câu ra hay là tính theo cách nào khác
R và L có mức điểm thô riêng,tuỳ mức độ đề khó hay dễ mà cho điểm.Thường 23 là 6;30 là 7;35 là 8...
0,125 th́ xuống;0,25-0,375 th́ lên
Trên kia rơ là 6.5.

miss crab
31-10-2007, 06:48 PM
các bạn ơi
c̣n 1 tháng nữa ḿnh thi ielts rồi\ nhưng mà phần nói của ḿnh c̣n hơi kém\ḿnh muốn t́m bạn nào cũng đang học ielts có thể cùng luyện nói\mong các bạn giới thiệu partner cho ḿnh với\t́nh h́nh gấp quá rồi\mong rằng các bạn sẽ giúp đỡ và hợp tác

miss crab
31-10-2007, 06:54 PM
nếu bạn nào muốn practise speaking english hăy liên hệ với ḿnh :minhlasomotcuacau@yahoo.com.
ai đọc được tin này th́ giới thiệu bạn bè muốn thi ielts cho ḿnh với
thanks

NIT
01-11-2007, 06:20 PM
R và L có mức điểm thô riêng,tuỳ mức độ đề khó hay dễ mà cho điểm.Thường 23 là 6;30 là 7;35 là 8...
0,125 th́ xuống;0,25-0,0375 th́ lên
Trên kia rơ là 6.5.

Có thang điểm chính thức chuyển số câu sang số điểm không bạn, nếu mà tùy độ khó dễ th́ một tháng có đến 2 ḱ thi th́ làm sao mà xét được? Chắc phải có chuẩn chung chứ
Nếu mà 7 6 6 6 hoặc 6.5 6.5 6 6 th́ overall là bao nhiêu hả bạn

reddevil89
02-11-2007, 02:17 PM
Có thang điểm chính thức chuyển số câu sang số điểm không bạn, nếu mà tùy độ khó dễ th́ một tháng có đến 2 ḱ thi th́ làm sao mà xét được? Chắc phải có chuẩn chung chứ
Nếu mà 7 6 6 6 hoặc 6.5 6.5 6 6 th́ overall là bao nhiêu hả bạn

Bạn download bản chấm điểm cho IELTS theo link sau:
http://files-upload.com/files/594000/VPhuong.pdf
Bạn cộng điểm thành phần lại rồi chia cho 4, nếu là 6.25 th́ lên 6.5, 6.125 th́ xuống 6
Chúc vui!

zenith
02-11-2007, 05:09 PM
Tôi mới thi ielts đợt 20/10 xong, có chút kinh nghiệm góp ư cho các bạn sắp thi.

Ḿnh luỵên thi IELTS tại ILA từ đầu tháng 9, tính đến khi thi là được 1 tháng rưỡi, nhưng vẫn được 7 điểm, v́ thế các bạn học ở nhà cứ yên tâm, ko phải cần đi train th́ mới thi ielts được 6.5 đâu (bạn có thể t́m người đă từng thi ielts để truyền kinh nghiệm cũng được v́ đi học ở trung tâm là để được hướng dẫn những thứ cơ bản nhất thôi).

Để thi ielts, thời gian ôn thi tôi nghĩ không quan trọng bằng kiến thức nền
tảng bởi v́ IELTS không đ̣i hỏi phải thật good nhưng bạn cần khá để ở các môn, nhất là các bạn muốn lấy 6.5.

Vậy, nếu luyện th́ luyện ǵ và luyện như thế nào? Các bạn tự học nên t́m bộ ebook luyện IELTS của Cambridge(hiện có 6 cuốn rồi th́ phải), mỗi ngày luyện 1 bài -> 2 bài(nên chú ư, luyện không cần nhiều, quan trọng là có check lại xem lư do tại sao ḿnh sai). Đây là bước để bạn ôn tổng quát 4 môn thi.

Về từ vựng, tôi thường hay coi DVD (coi 1 thời gian dài), đọc forum nước ngoài....và trong 3 năm gần đây chưa hề đến 1 trung tâm học AV, v́ thế, nếu nói đến từ vựng academic này no... th́ quả thật là mù tit. V́ thế, trong khoảng 1 tháng, tôi có xem cuốn Check your Vocabulary for IELTS, mỗi 2 ngày xem 1 chapter nói về 1 vấn đề riêng để có thể học được từ mới dùng cho reading và writing(xem từ chapter cuối trở lên và chỉ xem các chapter nói về lĩnh vực riêng, không xem các bài tập tổng hợp).

Đối với các môn thi riêng th́ phần listening, bạn có thể xem film và nghe BBC(http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/newsenglish/) (http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/newsenglish/%29). Nên chú ư, lúc thi đề thi sẽ yêu cầu bạn phải nghe từng đoạn và từng từ, v́ thế nếu cảm thấy nghe ko hiểu hết 1 bài trong BBC th́ cũng không có ǵ phải nản(BBC cũng là nơi để luyện idiom và setence structure đấy).--> band 7.

Đối với reading, đọc forum, BBC, CNN cũng như học vocabulary mà tôi đă nêu ở trện Ngoài ra, không biết những bạn khác học thế nào, chứ tôi th́ mỗi đoạn reading đều dành ít nhất 5 phút(có khi 7 phút) để đọc và gạch chân mấy cái noun, verb, số liêu...có thể không cần hiểu hết nội dung v́ cái bạn cần là để nhớ cần t́m câu trả lời về vấn đề ǵ ở paragraph nào (tôi cũng đă từng có lúc nghĩ skim cho xong đoạn paragraph trong 3 phút th́ thôi nhưng cách đó với tôi không hiệu quả cho lắm) --> band 7.5.

Writing : http://grammar.ccc.commnet.edu và http://luyenthianhvan.blogspot.com là 2 địa chỉ rất hữu ích. Bạn cần nắm rơ Subject & verb agreement ở luyenthianhvan cũng như một số cụm từ hữu ích dùng để viết cho câu cú thêm phong phú(và chủ yếu để đủ 250 w) ở commnet.edu. Kế tiếp là mẹo viết mà tôi học được ở ILA : phải chia paragraph, mỗi paragraph nói về 1 vấn đề và kèm theo PHẢI CÓ SUPPORT để chứng tỏ lư luận của bạn là có cơ sở(CHÚ Ư : SUPPORT LÀ RẤT QUAN TRỌNG).--> band 7.(tôi sẽ giải thích kỹ phần support này ở dưới).

Speaking : tôi chỉ có band 6, thật ra là bị trừ điểm v́ nói không được đến 1 phút v́ chủ đề hơi lạ với tôi(hoạt động nghệ thuật mà bạn đă từng tham gia hồi nhỏ) và cũng một phần là vi..tôi ko có óc tưởng tượng.
Tuy nhiên, tôi cũng có lời khuyên rằng nếu bạn tự tin khi nói và nói thật rơ ràng th́ chắc chắn ok v́ ngay ca grammar mà tôi cũng cảm thấy sử dụng không thật chính xác cho lắm(ko nói nhanh, speaking yếu nhưng lại nói quá nhanh là điều tồi tệ nhất mà tôi có thể nghĩ đến nếu tôi là giáo viên).
Nói chung, speaking là nơi thể hiện cảm tính người chấm nhiều nhất --> nên tạo cảm giác cho người ta thấy rằng ḿnh chả sợ speaking (và thật sự không nên quá run v́ đối với văn nói, người bản xứ có thể không dùng đúng ngữ pháp, nhưng chắc chắn họ không bao giờ run khi nói).

Nếu c̣n thời gian, bạn có thể thử cuốn 2book 202 useful EX , tôi chỉ mới xem vài chapter nhưng cảm thấy rất hay.

zenith
02-11-2007, 05:14 PM
Một số lưu ư:

-Khi viết câu trả lời ra giấy nháp, chú ư phải transfer đúng vào answer sheet(không viết sai chính tả, không transfer qua nhầm câu).

-Đọc kỹ đề, không biết giáo viên có bắt lỗi không nhưng tôi nhớ hôm nọ, phần true/false/not given có lúc lại chuyển thành yes/no/notgiven.

-Chú ư ed, s, es (nhất là các động từ khi chuyển thành tính từ th́ thêm ed như thế nào).

-Với listening, cho dù đă đóan ra được từ th́ vẫn phải chú ư nghe, tránh trường hợp bỏ sót số nhiều.

WRITING - tôi nghĩ là khó nên sẽ nêu kỹ ra:

-Tôi mất 2 tuần để luyện thật kỹ những thứ : article, countable/uncoutable noun, các cụm từ thường dùng (ví dụ, due to the fact that...) --> mấy cái này mà tốn thời gian nhiều để ngồi nghĩ hoặc nhớ lại trong khi thi là hết sức phí phạm.

- Luyện writing th́ đừng cố gắng mỗi bài phải viết khác nhau, cứ quen 1 kiểu cái đă . Ví dụ from an overal perspective de noi tren introduction cua task1, on one hand, on the other hand để argue cho task 2...

-Luôn có support cho mỗi luận điểm, có thể là dạng example hoặc cause-result. Ví dụ: why dont you like hcm.
a)luan diem :bad traffic system.
b)neu ro them ve luan diem : traffic jam everywhere.
c)support : newest report from goverment states that we are losing billions since Feb 2007 because of traffic congestion.
(chú ư, có vẻ như examiner thích example hơn là cause-result)
d) cái này là option:So, it isnt a good place for people who like to ride around the city
(tôi chỉ nêu ví dụ, đừng dùng từ nghữ "thô ráp" như tôi nhé)

- Nếu thường gặp vấn đề không thể viết dài th́ nên dùngkiểu argue để kéo dài bài writing của ḿnh ra (chú ư, nếu bạn đồng ư với ư B th́ khi viết ư A chỉ viết ngắn và không viết support cho ư này).

-Cố gắng đánh vào điểm này: bài viết đặc sắc hay không là ở chổ khi đọc vào, người ta thấy à, em này có lư do này nên mới nghĩ thế này,,, tránh t́nh trạng để người chấm nghĩ "làm quái ǵ mà lại nói như vậy?, có ǵ chứng minh không". Lư do của bạn có thể không cần quá hay, ví dụ tôi có thể nói không nên bắt con nít học nhiều v́ ... tụi nó cần thời gian để chơi, nhờ chơi mà có thể quen biết nhiều bạn bè để mở rộng quan hệ và cũng luyện tập sức khỏe, học nhiều quá th́ chả có ít v́ ở VN có trường hợp con nít sợ học đến nổi khóc khi thấy sách.....(mặc dù tui chả biết là có hay không, nhưng..who cares? ).

-Nhiều khi không biết support ǵ th́ cứ tự biên tự diễn. Tôi thích thường là tự nghĩ ra và tập trung chủ yếu trong VN, cơ bản là v́ tôi nghĩ rằng, nói đến thế giới th́ examiner sẽ biết nhưng đối với vấn đề trong nước có khi họ không có cơ hội tiếp cận nhiều, v́ thế họ ít có thể bắt bẻ ḿnh hơn (nếu nói Steve Jobs là giám đốc nổi tiếng ở Microsoft th́ họ sẽ biết là sai, chứ nói Mỹ Tâm nổi tiếng về film ảnh th́ có khi họ nghĩ là thật). Ng̣ai ra, examiner cũng là con người, gặp 1 người địa phương thảo luận về vấn đề local th́ khó mà dám bắt bẻ.

thainguyen1
02-11-2007, 10:25 PM
Hi everybody!!!
Tớ đang phấn đấu để năm sau thi Ielts 6.5> , giờ đang cày.Tớ thấy bộ STRATEGIES FOR IELTS cũng khá hay , đặc biệt là cuốn listening cực ḱ hay
!!

Minh Hang Thai
02-11-2007, 10:43 PM
Try your best!!!

Nếu bạn có nhiều time th́ đúng là quyển strategies for IELTS very useful và nó ko chỉ giúp bạn gain your goal in IELTS mà c̣n các ḱ thi khác nữa.

Tuy nhiên với những bạn muốn reduce time luyện IELTS hơn hay chỉ có một thời gian ngắn để luyện IELTS th́ ḿnh nghĩ quyển Action plan for IELTS là một quyển đáng được quan tâm hàng đầu. It's just my opinion.

Good luck!!!

Hang Thai

thainguyen1
03-11-2007, 12:00 AM
Cảm ơn Minh Thái , năm sau ḿnh sẽ thi , nên một ngày b́nh quân ḿnh cày 1h> 1,5h , tŕnh độ ḿnh đang LV C , nói chung cũng phải nỗ lực nhiều mới mong lấy được cái bằng Ielts 6.5 > , hihihiih

zenith
03-11-2007, 02:06 PM
À, nếu nói về tài liệu th́ tôi có góp ư cho các bạn có thời gian luyện IELTS > 3 tháng. (t́m google để download dễ lắm, trong www.updatesofts.com (http://www.updatesofts.com) cũng có)

-Longman Grammar Express là phần mềm luyện grammar mà tôi nghĩ là tương đối đủ để bạn có thể dùng cho writing và speakịng

-Cambridge Advanced Learner's Dictionary - 2nd edition là cuốn từ điển không thể thiếu (xem cách dùng từ và phân biệt C/U noun)

-202UsefulEx để luyện 4 kỹ năng (vd : phần nghe có mục luyện tập trung kỹ năng nghe tên, nghe số điện thoai..)

-Basic English Usage cũng đáng quan tâm khi bạn muốn tra cứu để hiểu rơ cách sử dụng 1 từ, 1 cụm từ..

-Lên BBC và CNN đọc tin hằng ngày để luyện reading, listening và bổ sung kiến thức cho writing.

- T́m trong forum tôi giới thiệu cuốn ielts writing topics và IELTSSpeakingRealTest để luyện writing và speakịng

-Sau khi vững rồi (luyện khoảng 2-3 tháng là xong hết tài liệu tôi vừa giới thiệu), chuyển sang t́m Cambridge Pratice IELTS1-6. Làm mấy đề mẫu trong đây hết th́ có thể thử sức thi IELTS rồi.

zenith
03-11-2007, 02:16 PM
Tiếp theo các mẹo mà tôi đă nêu ở bài post khác, tôi xin thêm một số ư nữa, hy vọng giúp được các bạn (nhất là các bạn tự học tại gia).

-Luyện mỗi ngày 3 tiếng trong ṿng 3 tháng th́ c̣n tốt hơn 2 tháng trời mỗi ngày học đến 6 tiếng.

-Trong giai đoạn nước rút gần thi, ôn đủ 4 môn chứ không tập trung luyện 1 môn nào hết (nếu muốn cải thiện môn yếu th́ tiến hành trong giai đoạn 2-3 tháng đầu).

-Để được 6.5, bạn chỉ cần 2 môn 6.5 và 2 môn kia 6 là ok. Theo tôi, chiến thuật tốt nhất là dành cho được 6.5 ở listening và reading, 2 môn này có thể nói là dễ (tự chấm điểm được, theo dơi sự tiến bộ của ḿnh được,hoàn toàn phụ thuộc vào ḿnh mà ko bị ảnh hưởng từ người chấm bài như writing..)

-Trong thời gian chuẩn bị th́ có thể làm bài từ từ không cần theo thời gian chuẩn khi thi (ví dụ: khi viết writing, dành 2 tiếng viết 1 bài cũng không sao v́ đây là giai đoạn bạn cần phải hiểu rơ điểm manh/yếu của ḿnh là ǵ cũng như tập viết để có được 1 template cho riêng ḿnh).

- Khi vào giai đoạn luyện bài chuẩn trước khi đi thi, lúc này bạn cần phải tập làm bài theo thời gian chuẩn được phép khi thi . Tập viết 1 bài writing sao cho c̣n dư ít nhất 5 phút để check lỗi. Reading th́ nên cố gắng làm 1 bài chỉ tốn khoảng 15-17phút (5-7 phút đọc, 10 phút trả lời câu hỏi).

-Đối với các bài reading và listening, khi làm bài nhớ đánh dấu câu nào ḿnh làm sai, câu nào ḿnh ko biết trả lời, câu nào đánh đại mà đúng, câu nào tốn nhiều thời gian suy nghĩ mới trả lời đươc... từ đó có thể kiểm tra và rút kinh nghiệm.

- Ghi nhớ ḿnh hay gặp lỗi ǵ (nghe thiếu s, hay viết thiếu article) để dần tạo nên nói quen check kỹ mấy điểm này khi thi

-Writing viết sai th́ gạch bỏ, đừng tốn thời giờ mà ngồi tẩy phần sai.

-Đối với phần nói, khi được cho 1 phút chuẩn bị dàn ư để nói, hăy dành một khoản thời gian nhất định để tưởng tượng đă rồi hăy viết ra giấy các ư hoặc từ đặc biêt. TRÁNH VỪA ĐƯỢC ĐƯA CHỦ ĐỀ LÀ VỘI VIẾT XUỐNG GIẤY LIỀN (tôi đă gặp t́nh trạng này). Không tưởng tượng được th́ bạn cũng chả có ǵ để viết xuống giấy cả đâu.

-Mỗi ngày tập nói về 1 topic (có thể tự nghĩ ra mà nói).

Tóm lại, tôi nghĩ nếu các bạn có căn bản vững th́ 2-4 tháng là hoàn toàn đủ để lấy 6.5.

thuynho
03-11-2007, 02:24 PM
ḿnh vứa mới thi IELTS xong, thấy nó b́nh thượng Thực ra có thi hay khộng điểm số bao nhiêu theo ḿnh th́ không có quuan trong. Tùy theo mục đích của từng người thội Cái cuối cùng chúng ta học tiếng Anh để làm ǵ

masieu
07-11-2007, 10:09 PM
Ḿnh sắp phải thi rồi , mà bây giờ nh́n đống tài liệu ielts th́ nản quá. Ḿnh yếu toàn diện nghe tầm 16-18 câu , nói tầm 5, viết tầm 4, đọc khá hơn chút làm đúng 21-25 câu, liệu trong 7 tuần ḿnh làm cách ǵ để lên 6.5 được nhỉ.:smilie_goodjob: Cần có action plan ǵ để nhanh lên nhỉ.

kimdung1989
07-11-2007, 10:38 PM
Ḿnh sắp phải thi rồi , mà bây giờ nh́n đống tài liệu ielts th́ nản quá. Ḿnh yếu toàn diện nghe tầm 16-18 câu , nói tầm 5, viết tầm 4, đọc khá hơn chút làm đúng 21-25 câu, liệu trong 7 tuần ḿnh làm cách ǵ để lên 6.5 được nhỉ.:smilie_goodjob: Cần có action plan ǵ để nhanh lên nhỉ.
Vô phương.
Có lẽ bạn nên nhắm đến mục tiêu 5.5 th́ hơn.
7 tuần không thể nâng 2 điểm Ielts được.

masieu
08-11-2007, 08:08 PM
Tâm lực hữu hạn, chiến ư bất tận. Ḿnh mà ko được 6.5 th́ ở nhà chăn vịt thôi v́ nếu 5.5 là không được học bổng toàn phận

kimdung1989
08-11-2007, 10:27 PM
Tâm lực hữu hạn, chiến ư bất tận. Ḿnh mà ko được 6.5 th́ ở nhà chăn vịt thôi v́ nếu 5.5 là không được học bổng toàn phận
RMIT hay Sing đây?
Mưu sự tại nhân,thành sự tại thiên.Nếu có thể được 6.5 th́ đó là số rồi,sức người trong ngần đó thời gian là gần như không thể.

masieu
08-11-2007, 10:35 PM
Thiên cơ bất khả lậu, chắc phải cố thội Cảm ơn nha, ḿnh vẫn cố thử xem thế nào.:smilie_bounce:

reddevil89
09-11-2007, 12:28 PM
Tâm lực hữu hạn, chiến ư bất tận. Ḿnh mà ko được 6.5 th́ ở nhà chăn vịt thôi v́ nếu 5.5 là không được học bổng toàn phận
học bổng nào vậy bạn, chỉ yêu cầu 6.5 là được à :wacko:

kimdung1989
09-11-2007, 04:34 PM
học bổng nào vậy bạn, chỉ yêu cầu 6.5 là được à :wacko:
Chắc là Sing.
Úc th́ không cho,Mẽo th́ cũng chẳng nốt.

masieu
09-11-2007, 06:18 PM
Ḿnh cũng chưa biết, có người thân bảo ḿnh đạt 6.5 th́ sẽ cho đi. Nhưng ḿnh học 18 tháng luyện thi ở một giáo viên đại học hà nội và ba tháng tự luyện ở nhà mà tŕnh vẫn c̣i, nản quạ

reddevil89
09-11-2007, 06:28 PM
Ḿnh cũng chưa biết, có người thân bảo ḿnh đạt 6.5 th́ sẽ cho đi. Nhưng ḿnh học 18 tháng luyện thi ở một giáo viên đại học hà nội và ba tháng tự luyện ở nhà mà tŕnh vẫn c̣i, nản quạ

đúng là câu trả lời mà ḿnh nghĩ tới :smilie_goodjob:

kimdung1989
09-11-2007, 06:55 PM
đúng là câu trả lời mà ḿnh nghĩ tới :smilie_goodjob:
Có khi chúng ta nghĩ cùng đường :smilie_clap:.

hapi
10-11-2007, 11:25 AM
Ḿnh cũng chưa biết, có người thân bảo ḿnh đạt 6.5 th́ sẽ cho đi. Nhưng ḿnh học 18 tháng luyện thi ở một giáo viên đại học hà nội và ba tháng tự luyện ở nhà mà tŕnh vẫn c̣i, nản quạ
HB do người thân cấp hả? :wacko:

reddevil89
10-11-2007, 02:07 PM
HB do người thân cấp hả? :wacko:

học bổng 100% của... phụ mẫu cấp bác ạ, chắc thế :smilie_goodjob:

NGUYỄn MINH NGỌC
10-11-2007, 02:35 PM
cám ơn bạn zenith nh́u,v́ đă chia sẻ những kinh nghiệm wóa pro của bạn, hichic( hem bít ghi có đúng tên hem nữa), hichic, ANW, thax a lot!! Hem bít mai này, tới lượt tớ thi, nên cơm cháo j hem trời, huhu>_<

kimdung1989
10-11-2007, 02:43 PM
học bổng 100% của... phụ mẫu cấp bác ạ, chắc thế :smilie_goodjob:
Nếu thế th́ cần chi Ielts 6.5?Không đúng cho lắm.

reddevil89
10-11-2007, 03:07 PM
Nếu thế th́ cần chi Ielts 6.5?Không đúng cho lắm.

có lẽ v́ khóa học ĐH yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5 mà

kimdung1989
10-11-2007, 03:34 PM
có lẽ v́ khóa học ĐH yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5 mà
Có 6.0 à.Tối thiểu th́ thế,chứng tỏ mức trên cũng có thể coi là target được :).
Ôi dào,có HB hay không cũng không thật sự quá quan trọng,sao không nói toẹt ra nhỉ?

npqa
10-11-2007, 04:02 PM
nhưnh mà các anh,chị có thể chỉ cho em cách nào để học giỏi tiếng anh ko? điểm tiếng anh của em hiện tại rất be bét.nếu cần liên hệ có thể liên hệ qua nik của em là baby_loveqa_9b

reddevil89
10-11-2007, 04:14 PM
nhưnh mà các anh,chị có thể chỉ cho em cách nào để học giỏi tiếng anh ko? điểm tiếng anh của em hiện tại rất be bét.nếu cần liên hệ có thể liên hệ qua nik của em là baby_loveqa_9b

em muốn học hỏi th́ em phải chủ động liên hệ chứ, em là người cần chứ mọi người đâu có cần :love:

masieu
11-11-2007, 07:46 PM
Vấn đề của ḿnh đă được giải quyêt qua cụ abraham lincoln: The sense of obligation is present in all of us. A duty to strive is the duty of us ạll . I felt a call to that duty.:dancing-banana:

ipkiss
11-11-2007, 11:08 PM
To everybody: please keep following the main topic of thread or any wrong stuff will be deleted. Thanks

Dust in the Wind
30-11-2007, 07:15 PM
Em đọc c&#225;i topic "Thị trường s&#225;ch VN..." thấy mọi người bảo quyển Cam 1 dễ :D mọi người l&#224;m được khoảng bao nhi&#234;u / 40 c&#226;u vậy ạ :D sorry em hỏi thế để xem em c&#243; ngu qu&#225; ko :(

kimdung1989
30-11-2007, 08:00 PM
Em đọc cái topic "Thị trường sách VN..." thấy mọi người bảo quyển Cam 1 dễ :D mọi người làm được khoảng bao nhiêu / 40 câu vậy ạ :D sorry em hỏi thế để xem em có ngu quá ko :(
Cam 1 có khi khó nhất bộ ấy chứ :smilie_goodjob:.
Quyển 5,6 mới dễ.Mà đề thi thực đấy.Giờ làm thử toàn trên 30.
Quyển 1 hồi đó làm lớp 11 TB được 26-29 câu.Thi lúc đó được 6.5 cả 2 lần.Vậy chuẩn đó chứ.

Dust in the Wind
01-12-2007, 01:33 PM
Cam 1 có khi khó nhất bộ ấy chứ :smilie_goodjob:.
Quyển 5,6 mới dễ.Mà đề thi thực đấy.Giờ làm thử toàn trên 30.
Quyển 1 hồi đó làm lớp 11 TB được 26-29 câu.Thi lúc đó được 6.5 cả 2 lần.Vậy chuẩn đó chứ.

Em làm cũng tầm đấy, cũng lớp 11 nè :smilie_goodjob:

Learning by doing
01-12-2007, 03:50 PM
Cac dai su da viet kha nhieu tan man, hoc thuat. Vay dai su nao co the chia se kinh nghiem cho anh em cach su dung tai lieu khong? Y cua em la cac đại sư chi dum quyen nao cho Listening, Reading, Speaking và Writting ở các cấp độ khác nhau. V́ nó giúp ích rất nhiều những người ít kinh nghiệm như...em. Thanks in advance

super4star8
01-12-2007, 09:09 PM
Mấy chương tŕnh tiếng việt chán chệt Nghe cũng chả lên được ǵ đậu.Ḿnh nghe Anh Anh đấy chư.Nhung mà không thương xuyen cho lắm

gala3089
02-12-2007, 07:49 PM
Lâu wớ ko vô đây hihihi .
Nghe Anh Việt là nghe ǵ, nghe Anh Anh là nghe ǵ.

reddevil89
05-12-2007, 04:05 PM
Cam 1 là quyển ḱ nhất, tui làm hoài toàn 6 với 6.5 thôi, trong khi đó làm những quyển khác toàn 8 với 8.5:wacko:

gala3089
05-12-2007, 05:47 PM
Giống tui, hahhahha, chưa có cuốn nào 9 thui. H́nh như có cuốn Cam 2, thuộc đáp án, dạo này làm 9.0 ko ah hahahahaha.
Cuốn IELTS Practice Test Plus cũng gay lém.

kimdung1989
05-12-2007, 05:49 PM
Giống tui, hahhahha, chưa có cuốn nào 9 thui. H́nh như có cuốn Cam 2, thuộc đáp án, dạo này làm 9.0 ko ah hahahahaha.
Cuốn IELTS Practice Test Plus cũng gay lém.
Nghe th́ quyển 404 có 1 bài hàng khủng,và quyển Practice Tests 2 gần như không phải để làm :wacko:.
Cam th́ dễ nhất là 5 với 6,mà đó toàn đề thật mới kỳ :love:.

reddevil89
05-12-2007, 06:07 PM
Giống tui, hahhahha, chưa có cuốn nào 9 thui. H́nh như có cuốn Cam 2, thuộc đáp án, dạo này làm 9.0 ko ah hahahahaha.
Cuốn IELTS Practice Test Plus cũng gay lém.

reading tui chưa được 9 trong bộ Cam bao giờ nhưng listening th́ mấy lần được 9 rồi :wacko:, bó tay, ko thể tin tưởng vào chất lượng của mấy quyển này :wacko:

kimdung1989
05-12-2007, 06:23 PM
reading tui chưa được 9 trong bộ Cam bao giờ nhưng listening th́ mấy lần được 9 rồi :wacko:, bó tay, ko thể tin tưởng vào chất lượng của mấy quyển này :wacko:
Thấy quyển 5+6 giới thịu là đề thi thiệt đóa :not-worthy:.
Chả hỉu thế nào?

reddevil89
11-12-2007, 06:24 PM
Mấy bạn thiệt t́nh, có thi được cái bằng IELTS th́ có ǵ hay ho đâu mà nhiều người tranh căi thế nhỉ( ḿnh thi được 7 nè nhưng cũng thấy b́nh thường v́ mục tiêu ko phải là cái chứng chỉ Anh Văn)

Tại các bạn nghĩ có IELTS là English của các bạn giỏi lắm, Đúng nhưng mà chưa hoàn toàn, cái chứng chỉ đó để đủ điều kiện đi học nước ngoài thôi, c̣n thực tế th́ những người thấp điểm IELTS hơn chưa chắc kiến thức của họ đă thua các ban. Dù có đựợc 7.5 đi nữa, khi đến 1 nước xa lạ, cũng ko khỏi lạ lùng và sẽ hiểu ra rằng level thực tế của các bạn tơi đâu... và chắc chắn sẽ phải luyện tập thêm

Cho nên đừng nói rằng ta đây có IELTS cao là giỏi, chẳng là cái quái ǵ đâu các bạn à, 1 chuyện hết sức b́nh thường. Tui Nước ngoài nó đâu thèm nh́n xem bạn có bao nhiêu chứng chỉ, chỉ cần Test các bạn trong real situation là tụi nó kết luận thôi, "Sử dụng English 1 cách hiệu quả " điều đó cần thiết....

Dạ thưa anh(ko biết bao nhiu tuổi nhưng em xin gọi là anh cho lịch sự nhé)
theo như em đọc từ khi mở topic này đến bây h, chưa có ai lên khoe khoang điểm thi IELTS của ḿnh đâu anh ạ, h́nh như anh là ng` đầu tiên "khoe" điểm IELTS của ḿnh hay sao ấy(mặc dù khoe khéo :D)
Cũng ko có ai nói ḿnh giỏi English cả anh ạ, bọn em tuổi nhỏ đều biết rằng IELTS chẳng phải là thước đo tŕnh độ English 1 cách chuẩn xác. Thế nhưng em thiết nghĩ, một khi đă làm việc ǵ th́ làm hết khả năng của ḿnh, làm đến nơi đến chốn. Bọn em học = tiền của bố mẹ, ai cũng có mục tiêu của bản thân, người thi thi IELTS với hi vọng đủ điểm để đi học nước ngoài, người th́ thi IELTS hi vọng có điểm cao để làm cho hồ sơ xin việc đẹp hơn, người thi IELTS với hi vọng điểm cao để xin học bổng đi du học. Theo suy nghĩ thiển cận của em th́ đă thi th́ phải thi hết ḿnh anh ạ, đă thi th́ phải cố gắng được điểm cao nhất có thể anh ạ, thế nên bọn em "tụ tập" vào đây với hi vọng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng nhau thi đạt kết quả tốt, có những người thi xong rồi nhưng vẫn vào đây để truyền đạt kinh nghiệm cho những người đi sau, anh thấy vậy là đúng hay sai hả anh? Người giỏi giúp đỡ người kém, đấy chẳng phải là quy luật phát triển của xă hội hay sao?
C̣n như anh, theo như em nhận thấy tŕnh độ IELTS cũng như English của anh rất giỏi, thiết nghĩ sao anh ko vào đây, cùng góp tay với mọi người xây dựng 1 diễn đàn IELTS hoàn thiện hơn, cùng giúp cho những người c̣n kém đạt đựơc điểm IELTS mong muốn để đạt được ước mơ của ḿnh :love:. C̣n cái kiểu đứng bàng quang cười khẩy thiên hạ, nghĩ là ḿnh giỏi lắm, bọn mày cứ nói nhiều chứ thật ra đầu óc rỗng tuếch, thỉnh thoảng vào "cài đểu, móc đểu" vài câu th́ em nói khí không phải, vừa "bẩn", vừa "đểu", vừa "hèn" anh ạ
Em cũng đang đi học nước ngoài, đang đi làm thêm, em cũng hiểu là IELTS so với cuộc sống bên ngoài th́ chẳng có ích lợi ǵ cả anh ạ. Thế nhưng em nghĩ là em sang đây với mục đích chính là học, bọn em chiến đấu v́ "cái quái"(như anh gọi) cũng chỉ 1 mong muốn là học tốt thôi anh ạ, và em nhận thấy là ai có điểm IELTS th́ sẽ ḥa nhập rất tốt vào môi trường học tập anh ạ. C̣n những cái English ở ngoài đường kia, bọn em làm sao có điều kiện khi học ở VN hả anh, bọn em chỉ có thể học được khi đă sang nước ngoài và thâm nhập vào môi trường thực tế thôi. Mà cái tiếng Anh thực tế đấy cũng ko có ích trong môi trường học tập đâu anh ạ, nếu anh ko tin anh thử cho 1 ông bán báo(tiếng Anh thực tế siêu đẳng) vào trường ĐH rồi bảo ông ư viết 1 bài luận hay tŕnh bày 1 presentation xem ông ấy có làm được ko anh nhé, cũng may là bọn em ko phải là người bản xứ như ông ấy nhưng nhờ làm quen với những cách học kiểu như IELTS nên bọn em có thể làm những cái đó được(dù c̣n nhiều bỡ ngỡ thời gian đầu), thế ko phải là IELTS ko phải là "cái quái" như anh nói, phải ko anh? :love:
Em xin nói lại 1 cách rơ ràng là bọn em ko "tranh căi" , ko tự cho ḿnh là giỏi, những ǵ bọn em làm ở đây là học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để đạt kết quả tốt trong ḱ th́ IELTS, đó ko phải là những ǵ tốt nhất bọn em có thể làm bây h ư? , c̣n real situation như anh nói, th́ bọn em phải đủ điểm IETLS để đạt điều kiện đi học, sau đó rồi mới học được real situation anh ạ
Anh chắc lớn tuổi, v́ vậy nên có những lời nói thận trọng và lịch sự hơn để những người bé tuổi c̣n kính trọng được, anh nhé
chúc anh mạnh khỏe và học tập tốt :love:

ipkiss
11-12-2007, 11:49 PM
Bài viết của martin_long đă bị xóa v́ không phù hợp với chủ đề của thread và có tác động không tốt đến các thành viên khác.
to reddevil89: chúng ḿnh vào đây là để giúp đỡ nhau học tập và xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, những các khác không cần quan tâm nhiều đâu em à, những bài như vậy để anh xóa đi là được rồi.

ipkiss
12-12-2007, 11:09 PM
Xin lỗi tất cả mọi người v́ đă xóa đi một số bài viết, dù trong số đó có những bài có ư tốt xây dựng diễn đàn, nhưng v́ không phù hợp với chủ đề chính nên ipkiss đành phải xóa.

Chúng ta ai cũng hiểu và trân trọng giá trị của IELTS và TOEFL, đặc biệt là khi chúng ta phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để đạt được số điểm cần thiết cho mục đích du học hoặc đi làm. Và ai cũng hiểu rằng sau đó chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để trau dồi kiến thức English nếu muốn tồn tại trong môi trường thực tế khắc nghiệt.

Chúng ta không thể ngồi trên ghế đại học mà coi thường cấp 1 hay cấp 2, 3 được, bởi đó là nơi chúng ta được dạy về đạo đức, về kiến thức cơ bản, về cách làm người, về cách để chúng ta tôn trọng bản thân và người khác, tôn trọng thành quả lao động của ḿnh và người khác.... trước khi chúng ta có thể ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Bỏ qua những vấn đề khác, ipkiss vẫn giữ lại bài của reddevil89 v́ nhận thấy rằng reddevil89 đă nêu ra những vấn đề thực tế đáng để chúng ta suy nghĩ.

After all, back to the main topic or it will be closed.

Thank you everybody.

ipkiss
13-12-2007, 11:58 PM
Bài của Martin Long thấy cũng hơi quá. Thi IELTS ko dùng th́ thi cũng vậy thui. Thi IELTS th́ phải có 1 mục đích nào đó th́ mới phải thi, nếu thi để khè thiên hạ th́ chỉ là uổng công vô ích.
Thi IELTS giúp chúng ta có dc cái chứng cớ chứng minh rằng ta có khả năng tiếng Anh trên con đường học vấn, c̣n ra đời th́ IELTS 8.0 trở lên cũng ko là ǵ v́ ko có xài tới :D .
Ah các bác, IELTS dạo này có nhiều nguồn tin lục đục là đổi phương thức thi. Chả biết có đổi ko. Mà IELTS trên máy vi tính chừng nào TPHCM mới cóa .

Sorry Gala nhá, đành phải xóa v́ out of topic.

ipkiss vẫn thường xuyên theo dơi thông tin về IELTS, nếu có thông tin mới chính thức, ipkiss sẽ post lên diễn đàn ngay.

Huynhkienan
17-12-2007, 12:26 AM
thông tin mới: IELTS writing và speaking hiện nay sẽ có điểm đến 0.5
nghĩa là sẽ có 6.5, 7.5 etc...

Huynhkienan
17-12-2007, 12:39 AM
àh ḿnh vừa mới thi vào ngày 15/12- BC HCM, không tốt lắm nhưng có vài điểm cần nhắc các bạn thi sau:
- Listenning: text 1 ḿnh nghe loạn cả lên! text 2,3, 4 th́ nghe được hết!
--> trước khi thi các bạn nên nghe 1 ít(5 phút thôi) giống như là khởi động thể dục mà
- Reading: toàn là Match Headings và T/F/Not GV--> ḿnh tệ mấy cái này cực
- Writing: làm suưt ko kịp task 1(ḿnh làm task 2 trước, triển khai ư, g̣ chữ... hết cả thời gian)
--> viết nhanh, không cần g̣ chữ đẹp lắm đâu, trừ khi nào chữ bạn đọc ko ra thôi.

- Speaking (16/12 tại sofitel saigon): ḿnh nói quá nhanh nhiều khi sai Grammar trầm trọng, phải sửa lại hoài
--> bạn không cần nói nhanh, nói đủ ư trong topic card, nó hỏi ǵ trả lời vào trọng tâm ư đó và thêm 1 vài support
range of Grammar th́ chỉ cần xài thêm relative clause, phrases, passive.... là OK rồi

gala3089
17-12-2007, 04:12 PM
Reading ḿnh chỉ sợ cóa cái T/F/NGV , chả hiểu sao cái này đến giờ vẫn c̣n die quá trời :D .
Phần Speaking nói đủ ư trong TOPIC card là sao. Cái TOPIC Card làm ǵ có cái ư nào, ư là do ḿnh tự suy nghĩ và viết ra chứ .
Writing th́ ko cần phải g̣ chữ, trừ phi bạn là chữ bác sĩ thôi. Đây là kỳ thi writing chứ ko phải là kỳ thi vở sạch chữ đẹp đâu :D .

NIT
17-12-2007, 09:14 PM
Có ai có kinh nghiệm speaking tầm từ 6 trở lên không nhỉ, chỉ ḿnh với :smilie_goodjob: Ḿnh nói không tốt lắm

Minh Hang Thai
18-12-2007, 12:15 PM
Thực ra th́ chẳng có kinh nghiệm ǵ chắc chắn để bạn đạt được 6 phân speaking cả. Cái chắc chắn nhất theo kinh nghiệm của ḿnh là khi nào bạn tự cảm thấy ḿnh co thể nói ra bằng English 70% những suy nghĩ trong đầu của bạn và trong mọi t́nh huống bạn đều có thể phản xạ lại đươc với người đối diện th́ khi đó bạn chẳng cần phải lo là bạn có được 6 hay 7 ǵ đó hay không.

gala3089
18-12-2007, 10:59 PM
6.0 Speaking có ǵ đâu mà khó, nghe hiểu , trả lời dc các câu hỏi của giám khảo là 6.0 như chơi :D .

Huynhkienan
20-12-2007, 01:36 AM
Reading ḿnh chỉ sợ cóa cái T/F/NGV , chả hiểu sao cái này đến giờ vẫn c̣n die quá trời :D .
Phần Speaking nói đủ ư trong TOPIC card là sao. Cái TOPIC Card làm ǵ có cái ư nào, ư là do ḿnh tự suy nghĩ và viết ra chứ .
Writing th́ ko cần phải g̣ chữ, trừ phi bạn là chữ bác sĩ thôi. Đây là kỳ thi writing chứ ko phải là kỳ thi vở sạch chữ đẹp đâu :D .

ư ḿnh nói là trả lời đủ ư các câu hỏi trong topic card
T/F/NGV thường có nhiều chiêu lừa lắm :D tuy nhiên nghi ngờ quá lại làm sai
hic hic

gala3089
21-12-2007, 04:17 PM
Ah, cái Section 3 đó hả, nhớ hùi đóa ḿnh bị hỏi sặc máu :D.
C̣n Y/N/NG th́ đánh 1 lần rùi bỏ, coi đi coi lại coi chừng tiêu :D .

reddevil89
21-12-2007, 06:19 PM
Ah, cái Section 3 đó hả, nhớ hùi đóa ḿnh bị hỏi sặc máu :D.
C̣n Y/N/NG th́ đánh 1 lần rùi bỏ, coi đi coi lại coi chừng tiêu :D .

chí phải, bài IELTS nói chung làm câu nào th́ thật chắc câu đấy thôi, c̣n tui kinh nghiệm là ngồi xem lại th́ thường sửa câu đúng thành câu sai chứ ít khi sửa câu sai thành câu đúng :wacko:

kimdung1989
21-12-2007, 08:05 PM
chí phải, bài IELTS nói chung làm câu nào th́ thật chắc câu đấy thôi, c̣n tui kinh nghiệm là ngồi xem lại th́ thường sửa câu đúng thành câu sai chứ ít khi sửa câu sai thành câu đúng :wacko:
Quá đúng :Devil: .
Lúc sau đọc lại thấy đầu c̣n ong ong hơn.Ielts câu nào cũng như nhau,tốt nhất là làm theo thứ tự.

gala3089
22-12-2007, 05:49 PM
Uhm, làm bài, ngồi coi lại thường th́ 8.0 thành 6.0 :D.
Làm bài th́ làm xong câu nào , chắc rùi th́ bỏ wa, ko đọc lại nữa, xác suất là đúng sẽ cao hơn là c̣n time ngồi coi đi coi lai.

Dust in the Wind
01-01-2008, 04:26 PM
Anh/chị ơi cho em hỏi ḿnh có nên làm lại các test đă làm rùi không ạ?

gala3089
01-01-2008, 05:12 PM
Làm lại chứ, sao lại ko làm, chừng nào như ta, làm đến nỗi thuộc đáp án th́ ko làm nưa :D

Huynhkienan
02-01-2008, 12:19 AM
KQ thi 15/12 :
Listenning 7.0
reading 6.0
writing 5.5
speaking 6.0
skill nào cũng cần cải thiện hết

hic overall 6.0 nghĩa là ḿnh ko nằm trong nhóm G7, G8, G9 ở đây rồi
chán quá học lại thôi

gala3089
02-01-2008, 06:30 PM
Trời , ai ở đây là G9 vậy :D.
Điểm IETLS ko phản ánh đúng thực chất tiếng Anh của ḿnh đâu, cái ǵ cũng mang tính tương đối, có ǵ mà chán

ipkiss
02-01-2008, 08:43 PM
KQ thi 15/12 :
Listenning 7.0
reading 6.0
writing 5.5
speaking 6.0
skill nào cũng cần cải thiện hết

hic overall 6.0 nghĩa là ḿnh ko nằm trong nhóm G7, G8, G9 ở đây rồi
chán quá học lại thôi

Chúc mừng bạn, 6.0 có nghĩa là bạn đă nỗ lực và kết quả đó không tệ đâu bạn. Hăy cố gắng một chút nữa và chú ư một số tips làm bài, ḿnh tin bạn sẽ đạt được 7.0 chỉ trong thời gian ngắn thôi.
Hăy chia sẽ kinh nghiệm của bạn với mọi người đi nào v́ ḿnh biết rất nhiều bạn chỉ cần 6.0 là đủ xin visa đi học rồi.
đúng như Gala nói, dù điểm của bạn là 6.0 nhưng thực lực của bạn có thể là 7.0, đừng nản chí nhé....

gala3089
02-01-2008, 09:09 PM
Bạn nên cố gắng Listening + Reading và Writing :D

ruslana_108
02-01-2008, 10:39 PM
tớ mới vào diễn đàn nhưng thấy các bạn căng thẳng quá. thôi ḥa đi!

reddevil89
03-01-2008, 07:06 AM
ủa sao lại căng thẳng nhỉ :D, đang nc thoải mái cơ mà :D

gala3089
03-01-2008, 09:16 AM
Uhm, đang nói chuyện b́nh thường chứ coá ai mà căi lộn tùm lum đâu :D .
Mọi người vô đây đều là những người thâm niên IELTS, đă trải qua biết bao thành công và thất bại, nên mọi người chỉ muốn động viên bạn đoá thui :D . Điểm IELTS ko phản ánh đúng thực chất học tập của ḿnh, đừng có lo, quan trọng là kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn thui :D . Hăy cố gắng lên, đừng nản chí :D .

tamcoi
03-01-2008, 01:28 PM
trong box này moi to thay moi nguoi ai cũng gioi het.tat nhien là phăi co khỗ luyen rui.2 thang nua to cũng phai thi ielts,lo láng wá di mat.noi that là to ko giơi ǵ,chĩ tam tam thui,muon lay ielts 6.0 mà sao thay khó wá trời.to so writing nhất,moi nguoi co ư kien hay kinh nghiem ǵ th́ share cho to' voi nha'.thanks moi nguoi nhiu nhiu

liendinh
04-01-2008, 12:58 AM
theo liendinh thấy, đề thi IELTS có khi khó, khi dễ. liendinh thi IELTS cách đây hơn 2 năm rồi (được có 6.0 thôi :D), bài nghe thiệt t́nh là không hiểu làm sao luôn. Một ông già, nói giọng Anh, lại c̣n ồm ồm và trầm nữa chứ, nghe toàn đoán là chính, ai cũng kêu than. 3 tháng sau, ông anh cùng nhà đi thi lại, cả đề nghe và viết đều dễ hơn kỳ trước (cái này đợt đó liendinh cũng hỏi những người thi lại và ai cũng bảo thế cả). Vậy cho nên liendinh nghĩ thi cái này cũng có phần may mắn trong đó
Điểm IETLS nói chung là cũng để dùng để đánh giá khả năng tiếng Anh của một người. Nghe thấy IETLS điểm cao th́ ai mà chẳng khâm phục, tuy nhiên khi thi cũng tùy vào nhiều yếu tố nữa :)
btw, liendinh nghe nói là thi IELTS cũng c̣n tùy chỗ nữa, ví dụ như là thi ở VN th́ điểm có vẻ okie hơn là thi ở Anh chẳng hạn, không biết có đúng không :-s

double1185
08-01-2008, 10:18 AM
Anh/chị ơi cho em hỏi ḿnh có nên làm lại các test đă làm rùi không ạ?

Thực ra th́ không nên làm lại các test ḿnh đă làm roài. Bởi khi bạn làm 1 test 1 cách tử tế, tức là đào sâu suy nghĩ, dù sau đó một thời gian tương đối, bạn làm lại th́ vẫn sẽ dễ dàng nhận ra là ḿnh đă làm roài và xu hướng bao giờ cũng sẽ có fản xạ là h́nh dung lại những j ḿnh đă làm, sai bao nhiêu đúng bảo nhiêu, sai ở đâu. Điều này rất ảnh hưởng đến việc làm bài của bạn, và rất khó làm nghiêm túc như 1 test mới. Tất nhiên khổ 1 nỗi là các test bi giờ cũg chẳng fải quá nhiều, nên lời khuyên tốt nhất là nên làm 1 vài test để quen, sau đó nếu mức điểm chưa cao nên build thêm chút kiến thức nền sau đó trước khi thi khoảng 1-2 tháng hăy quay trở lại làm test để đảm bảo test lúc nào cũng mới, nhất là đề đọc.

reddevil89
08-01-2008, 11:05 AM
ḿnh thấy test ielts nhiều quá trời luôn, ra hàng sách mà khuân về th́ có mà ngồi làm cả năm ko hết ấy chứ :D, sao lại phải đi làm lại test:D

double1185
08-01-2008, 02:58 PM
Ko nh́u ko nh́u, quah di quẩn lại có khoảng 15 đầu sách thôi, mỗi sách nhiều th́ có 4 test nếu ngày nào cũng làm th́ 2 tháng là hết, chưa kể 1 số test ko đáng làm lắm

gala3089
08-01-2008, 03:57 PM
Uhm, tớ thấy ko nhiều đâu, tớ ra ngoài nhà sách thấy lụm gần hết sách cho IELTS. Chỉ bỏ mấy cuốn sách dở thui .

Dust in the Wind
08-01-2008, 11:51 PM
Thực ra th́ không nên làm lại các test ḿnh đă làm roài. Bởi khi bạn làm 1 test 1 cách tử tế, tức là đào sâu suy nghĩ, dù sau đó một thời gian tương đối, bạn làm lại th́ vẫn sẽ dễ dàng nhận ra là ḿnh đă làm roài và xu hướng bao giờ cũng sẽ có fản xạ là h́nh dung lại những j ḿnh đă làm, sai bao nhiêu đúng bảo nhiêu, sai ở đâu. Điều này rất ảnh hưởng đến việc làm bài của bạn, và rất khó làm nghiêm túc như 1 test mới. Tất nhiên khổ 1 nỗi là các test bi giờ cũg chẳng fải quá nhiều, nên lời khuyên tốt nhất là nên làm 1 vài test để quen, sau đó nếu mức điểm chưa cao nên build thêm chút kiến thức nền sau đó trước khi thi khoảng 1-2 tháng hăy quay trở lại làm test để đảm bảo test lúc nào cũng mới, nhất là đề đọc.

Anh double ơi, điểm như thế nào th́ ḿnh có thể yên tâm là test tiếp ạ?
Ngoài bộ của Cambridge ra, những quyển sau đây th́ anh thấy quyển nào tin cậy được ạ?
1. IELTS Ontrack
2. IELTS Testsbuider
3. IELTS Preparation & Practice
4. 404 Essential Tests for IELTS
5. IELTS Reading Tests

Em làm th́ điểm chẳng đều ǵ cả. Max = 35, min = 25. :(

Dust in the Wind
08-01-2008, 11:56 PM
Cho em hỏi thêm 1 tí nha: Làm sao để có accent được gần như native speaker ạ? Em thấy ḿnh nói khá chậm, trọng âm th́ có rồi nhưng nghe ko đc hay, nói chung là kém... hix hix

Thanks mọi người nhiều!

double1185
09-01-2008, 01:21 AM
điểm của em như vậy là yên tâm test tiếp roài nếu mục tiêu là 7. Nếu mục tiếu cao hơn th́ chỉ đơn giản kết hợp cà 2 tức là build căn bản cho ḿnh thông qua việc luyện viết nhiều lên, bởi đây là cách rất tốt để bổ sung vốn từ và tăng hiểu biết bời các đề viết luôn đ̣i hỏi ta fải trau dồi kiến thức xă hội đă nâng cao tính argument của bài, lúc này th́ các test nên làm thưa ra, chủ yếu là ko quên cách làm, và luyện nghe thêm bằng BBC. C̣n nếu chỉ lấy 7 làm mục tiêu th́ đều đặn mỗi ngày 1 test là 1 giải pháp tốt, 25-35 cho thấy là e có cơ bản khá ổn, làm đều đặn sẽ tăng kỹ năng làm bài và khả năng kiểm soát thời gian(nhớ là khi làm là làm tử tế, đúng như thi thật ko để bị distract). 1 điều lưu ư nữa là nên thi sớm, trước hoặc là vừa sau khi e làm hết các test tức là khoảng 2 tháng.
Về các sách như em nói, a thấy qua trao đổi với nhiều người th́ nghe bi giờ ko c̣n khó nữa, độ khó chỉ ngang test builder và ielts practice test plus. Đọc th́ rất linh tinh, e nên chuẩn bị tinh thần bởi vào một ngày xấu giời chuyện e rời khỏi f̣ng thi với nỗi lo về việc bài đọc quá khó ko có j là khó tưởng tượng. Về phần ôn đọc, a highly recommend IELTS reading test, sách về đọc hay nhất mà a từng biết, bời nó ko chỉ có bài đọc đạt độ khó cần thiết mà c̣n có đáp án và hướng dẫn trả lời cũng như những lỗi trả lời nhầm thường gặp. Quyển này h́nh như có 8 test tất cả nhưng v́ ngày xưa a làm quyển edit lại nên ko bít là nó ở trong 1 quyển hay 2, nhưng e nên sưu tầm đủ. Một cái nữa là em ko nên làm lại các test quá dễ như ở Cam 1 hoặc ABC of IE, bởi nó thiết kế để ng mới làm quen với IE tập nên 1 số bài ko thực sự có trong lúc thi.
Cuối cùng là về speaking, thực ra việc có accent như native speaker đ̣i hỏi sự khổ luyện kiên tŕ, cách th́ thực ra rất dễ t́m, a thấy ngay cả trên 4rum ḿnh cũg đă có nhiều bài nói, vấn đề là để thực hiện nó ko hề dễ chút nào, và thực tế là a cũg chưa làm nổi nhưng ko fải nói để em nản đâu, mà ngược lại là mong muốn e xác định tinh thần và khổ luyện. Về trường hợp này, a có thể lấy một ví dụ về một chị bạn mà anh quen, học khối A và vào NT với tŕnh độ TA khá c̣i, năm thứ 1 khi lên thuyết tŕnh chị ư nói từng từ 1 dù fát âm chuẩn nhưng nhát ngừng và chậm chạp, nghe hết sức là painful. Đến năm thứ 2 chị ư đă có thể nói 1 câu hoàn chỉnh tuy tốc độ vẫn chậm những cảm giác có ngữ điệu hơn dù thể vẫn rất buồn ngủ. Đến năm thứ 3 th́ bán như súng liên thanh, âm chuẩn và ngữ điệu như native. Vấn đề là liệu e có vượt qua được sự xẩu hổ của thời điểm năm thứ 1,2 hay không.
Con về luyện speaking chỉ cho thi IELTS, th́ để được 6,7 lại rất đơn giản ko đ̣i hỏi e accent của ng bản ngữ 1 chút nào. Chỉ cần tương đối về mặt ngữ pháp, ending sound chuẩn, và tổ chức câu trả lời tốt(cái này th́ cứ buôn nh́u là sẽ giỏi thôi ;) ) là e chắc chắn 7 roài. 6 th́ c̣n dễ hơn nh́u.

Dust in the Wind
09-01-2008, 07:57 PM
điểm của em như vậy là yên tâm test tiếp roài nếu mục tiêu là 7. Nếu mục tiếu cao hơn th́ chỉ đơn giản kết hợp cà 2 tức là build căn bản cho ḿnh thông qua việc luyện viết nhiều lên, bởi đây là cách rất tốt để bổ sung vốn từ và tăng hiểu biết bời các đề viết luôn đ̣i hỏi ta fải trau dồi kiến thức xă hội đă nâng cao tính argument của bài, lúc này th́ các test nên làm thưa ra, chủ yếu là ko quên cách làm, và luyện nghe thêm bằng BBC. C̣n nếu chỉ lấy 7 làm mục tiêu th́ đều đặn mỗi ngày 1 test là 1 giải pháp tốt, 25-35 cho thấy là e có cơ bản khá ổn, làm đều đặn sẽ tăng kỹ năng làm bài và khả năng kiểm soát thời gian(nhớ là khi làm là làm tử tế, đúng như thi thật ko để bị distract). 1 điều lưu ư nữa là nên thi sớm, trước hoặc là vừa sau khi e làm hết các test tức là khoảng 2 tháng.
Về các sách như em nói, a thấy qua trao đổi với nhiều người th́ nghe bi giờ ko c̣n khó nữa, độ khó chỉ ngang test builder và ielts practice test plus. Đọc th́ rất linh tinh, e nên chuẩn bị tinh thần bởi vào một ngày xấu giời chuyện e rời khỏi f̣ng thi với nỗi lo về việc bài đọc quá khó ko có j là khó tưởng tượng. Về phần ôn đọc, a highly recommend IELTS reading test, sách về đọc hay nhất mà a từng biết, bời nó ko chỉ có bài đọc đạt độ khó cần thiết mà c̣n có đáp án và hướng dẫn trả lời cũng như những lỗi trả lời nhầm thường gặp. Quyển này h́nh như có 8 test tất cả nhưng v́ ngày xưa a làm quyển edit lại nên ko bít là nó ở trong 1 quyển hay 2, nhưng e nên sưu tầm đủ. Một cái nữa là em ko nên làm lại các test quá dễ như ở Cam 1 hoặc ABC of IE, bởi nó thiết kế để ng mới làm quen với IE tập nên 1 số bài ko thực sự có trong lúc thi.
Cuối cùng là về speaking, thực ra việc có accent như native speaker đ̣i hỏi sự khổ luyện kiên tŕ, cách th́ thực ra rất dễ t́m, a thấy ngay cả trên 4rum ḿnh cũg đă có nhiều bài nói, vấn đề là để thực hiện nó ko hề dễ chút nào, và thực tế là a cũg chưa làm nổi nhưng ko fải nói để em nản đâu, mà ngược lại là mong muốn e xác định tinh thần và khổ luyện. Về trường hợp này, a có thể lấy một ví dụ về một chị bạn mà anh quen, học khối A và vào NT với tŕnh độ TA khá c̣i, năm thứ 1 khi lên thuyết tŕnh chị ư nói từng từ 1 dù fát âm chuẩn nhưng nhát ngừng và chậm chạp, nghe hết sức là painful. Đến năm thứ 2 chị ư đă có thể nói 1 câu hoàn chỉnh tuy tốc độ vẫn chậm những cảm giác có ngữ điệu hơn dù thể vẫn rất buồn ngủ. Đến năm thứ 3 th́ bán như súng liên thanh, âm chuẩn và ngữ điệu như native. Vấn đề là liệu e có vượt qua được sự xẩu hổ của thời điểm năm thứ 1,2 hay không.
Con về luyện speaking chỉ cho thi IELTS, th́ để được 6,7 lại rất đơn giản ko đ̣i hỏi e accent của ng bản ngữ 1 chút nào. Chỉ cần tương đối về mặt ngữ pháp, ending sound chuẩn, và tổ chức câu trả lời tốt(cái này th́ cứ buôn nh́u là sẽ giỏi thôi ;) ) là e chắc chắn 7 roài. 6 th́ c̣n dễ hơn nh́u.

Cảm ơn anh double nh́u lắm. Em cũng rất thích quyển Reading Tests, v́ nó giải thích rơ lí do tại sao chọn câu trả lời đó.
Hix nhưng sao em làm thử 1 test cam 1 th́ thấy nó khó hơn cả cam.. (cam mấy em ko nhớ :D )(em cũng từng hỏi trong topic này rùi )

double1185
10-01-2008, 12:32 AM
Cảm giác thế thôi v́ khi ḿnh đọc quyển 1 th́ bao giờ cũg nghĩ ḿnh sẽ dễ dàng làm được mà. Quan trọng là làm các bài tập mà ko fải dạng bài thi IELTS th́ sẽ rất phí thời gian. Chúc e ôn tốt!

reddevil89
10-01-2008, 05:57 AM
tại sao mọi người cứ chê quyển 1 thế nhỉ, ḿnh làm quyển 1 reading toàn là 6.0 với 6.5 thôi :wallbash:
làm quyển 6 th́ toàn 8.0, 8.5, 9.0 :ibf_confused:
như thế là sao?
ḿnh thấy quyển 4 với quyển 5 có vẻ sát với đề thi thật nhất :ibf_confused:

xuantruong_a2ca
10-01-2008, 11:53 AM
Tŕnh độ của ḿnh bây giờ mới pre-inter, mục tiêu của ḿnh là 6.5-7.0 vào tháng 3 năm sau , cả nhà có thể tư vấn cho ḿnh bây giờ phải học như thế nào và học những vấn đề ǵ dc ko? Ḿnh dự định trước khi thi 3 tháng sẽ học 1 lớp luyện thi của bọn Tây v́ ḿnh cũng ko có nhiều $ .Cảm ơn cả nhà trước

double1185
10-01-2008, 09:19 PM
Bạn nên đọc qua những j mọi người đă viết, bởi đó là những kinh nghiệm của cá nhân họ sau đó đúc kết để áp dụng cho ḿnh thôi. Việc học mỗi ng mỗi khác, thời gian cũng ko ai giống ai, rất khó đưa ra lời khuyên. Về fần ḿnh th́ bạn nên build cơ bản tốt đă hăy nghĩ đến học IELTS

meoxinh
11-01-2008, 11:01 AM
hiên tại ḿnh đang học 1 khóa( TA tổng quát ) ở language link, tŕnh độ pre_inter 1, ḿnh có dự định đi du học nhưng k biết tŕnh độ như hiện tại ḿnh đă luyện Ielts được chưa. Ḿnh mới mua sách và đĩa Study English Ielts Preparation_giống chương tŕnh dạy trên TV ư, và tự học ở nhà, nhưng thấy khó lắm.
Bây giờ nếu mỗi ngày ḿnh học 2-3 tiếng TA th́ liệu bao lâu nữa ḿnh có thể đạt 6.5-7 điểm . Nhờ các bạn giúp ḿnh nhé, ḿnh thực sự có quyết tâm muốn học tốt để đi du hoc.:love:

double1185
11-01-2008, 12:19 PM
Rất khó tính như thế được, nhưng nếu theo như lớp ở ACET th́ bạn vào khoàng lớp 2, fải học 3,4,5,6,7 ielts là 7 lớp cả thảy, 7x5tuần = 35 tuần = khoảng 8 tháng, đấy là đkiện học hàng ngày 4 tiếng, tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, và dĩ nhiên là fải học thêm nữa để c̣n thỏa măn các yêu cầu trên lớp, như vậy nếu tính ra 2-3 tiếng th́ khoảng 16 tháng :D để được tŕnh độ hết upper tức là khoảng 7 IETLS. Đây chỉ là 1 ví dụ có con số cụ thể để bạn tham khảo, cho dễ h́nh dung, c̣n tất nhiên cái j cũng có tính tương đối và c̣n fụ thuộc vào hiệu quả tự học của bạn nữa. Good luck!

gala3089
11-01-2008, 07:36 PM
IELTS phải qua 1 khoá huấn luyện th́ mơi tự học dc chứ làm ǵ mà tự học ngay từ đầu. Học như vậy thứ nhất là ḿnh sẽ ko nắm dc những nguyên tắc khi thi IELTS, thứ 2 sẽ ko coá dc những bài tập, những lời hướng dẫn phù hợp. Nên ít nhất học 1 khoá IELTS thật sự.
Double lâu ngày ko gặp nhỉ. Mà làm cái ǵ mà hù em nhỏ thế, quăng ǵ mà tới hơn 1 năm, mới nghe đă thấy nản :D . Tuy là tuỳ theo tŕnh độ và khả năng từng người nhưng 1 năm đối với những ai cần gấp th́ quả là 1 khoảng thời gian rất dài. Nếu tŕnh độ là pre-intermediate th́ theo tớ nghĩ chỉ chừng 6 tháng thui, khi học, cố gắng học cho tốt, học thêm . Sau đó thi xếp lớp lại để nhảy lớp :D .

meoxinh
11-01-2008, 11:25 PM
cám ơn mọi người lắm, ḿnh tù mù chưa biết bao giờ dc, bây giờ các bạn nói thế ḿnh sẽ cố gắng để đc càng sớm càng tôt. Hiện tại ở nhà ḿnh tự học thế này, k biết có đc không nhé: ḿnh có mấy quyển sách ngữ pháp đem ra làm, ôn lại từ cơ bản , học thêm ở language link để nghe và nói, cộng thêm tự luyện nghe băng( hiện đang nghe quyển listen carefully,tiếp đến let's listen) ở nhà, bây giờ ḿnh mới chỉ viết được topic đơn giản_như my family, the last holiday, plan in future....từ vựng vẫn kém lắm_nhưng ḿnh sẽ cố gắng học hết ḿnh , nhờ các bạn chỉ cho ḿnh xem học thế nào để đạt hiệu quả nhất nhé:love:
À quên, ḿnh mới đang ở pre_inter 1, ở language link nó có 1,2,3 xong mới lên đến Inter_huhu,nói rơ thế để các bạn chỉ bảo cặn kẽ cho ḿnh_hichic

reddevil89
12-01-2008, 03:18 AM
IELTS phải qua 1 khoá huấn luyện th́ mơi tự học dc chứ làm ǵ mà tự học ngay từ đầu. Học như vậy thứ nhất là ḿnh sẽ ko nắm dc những nguyên tắc khi thi IELTS, thứ 2 sẽ ko coá dc những bài tập, những lời hướng dẫn phù hợp. Nên ít nhất học 1 khoá IELTS thật sự.
Double lâu ngày ko gặp nhỉ. Mà làm cái ǵ mà hù em nhỏ thế, quăng ǵ mà tới hơn 1 năm, mới nghe đă thấy nản :D . Tuy là tuỳ theo tŕnh độ và khả năng từng người nhưng 1 năm đối với những ai cần gấp th́ quả là 1 khoảng thời gian rất dài. Nếu tŕnh độ là pre-intermediate th́ theo tớ nghĩ chỉ chừng 6 tháng thui, khi học, cố gắng học cho tốt, học thêm . Sau đó thi xếp lớp lại để nhảy lớp :D .

tui hoàn toàn tự học ielts từ đầu nè, ko thấy có vấn đề ǵ cả :D

double1185
12-01-2008, 01:41 PM
Quan trọng là basic knowledge tốt thôi, c̣n thi th́ cũng chỉ học cách thi là được, cái đấy hoàn toàn có thể tự học mà, cũng như thi ĐH, ng tự học điểm cao đầy ra đấy cần j fải ḷ này ḷ kia

jessica_88
13-01-2008, 11:39 PM
chào các bác, em cũng đang tự học để luyện thi Ielts nhưng thấy khó quá trời, mà em lại cần tận 7.0 lận .reddevil89 có thể chỉ bảo cho tớ ít kinh nghiệm tự học được ko? bác nào có kinh nghiệm hay ho ǵ mách cho em với nhá.xin chỉ giáo.thanks a lot

reddevil89
14-01-2008, 06:32 PM
chào các bác, em cũng đang tự học để luyện thi Ielts nhưng thấy khó quá trời, mà em lại cần tận 7.0 lận .reddevil89 có thể chỉ bảo cho tớ ít kinh nghiệm tự học được ko? bác nào có kinh nghiệm hay ho ǵ mách cho em với nhá.xin chỉ giáo.thanks a lot
hihi, kinh nghiệm của mọi ng` ở đây th́ đi ṃ các topic là có hết rùi, chịu khó nhé^^, ai mà ngồi vít lại đc
kinh nghiệm của tớ th́ chẳng có ǵ, chỉ có chịu khó ngồi học thôi :thumbs-up-nomi: (mặc dù từ mấy tháng nay rất lười học IELTS =)))

gala3089
15-01-2008, 09:22 AM
Lười học IELTS hả, kekekeke, ta bỏ IELTS cả năm nay rùi :D .
Mà kinh nghiệm th́ các bậc tiền bối ở đây Post cả đống rùi, quan trọng là có biết chắt lọc, áp dụng kinh nghiệm của ai, sử dụng như thế nào, ngoài ra c̣n phải t́m ra dc cách học riêng của ḿnh. Năng lực mỗi người khác nhau, ko thể nào áp dụng KN người này cho ḿnh thành công 100%, chịu khó bỏ thời gian đi t́m những bài viết hay của mọi người đi bạn :D .

masieu
05-03-2008, 09:51 PM
ha ha, ḿnh vừa thi ielts xong 16/2 được 5. Nghe 4.5, đọc 5.5 viết 5, nói 4.5:smack:. Làm sao để lên 6.0 trong 2 tháng được nhỉ, có ai chỉ ḿnh với, thanks.

gala3089
07-03-2008, 11:16 AM
Trời, cái ǵ mà có 5 vậy nè :| . Nghe 4.5 , đọc 5.5, viết 5, nói 4.5 trời ơi, sao mà tệ vậy :|.
Trong 2 tháng để lên 6.0 ah, đó là một việc nói dễ cũng ko dễ mà nói khó cũng ko khó. Theo tớ th́ cậu cứ chú tâm mà học, nâng cao từ vựng bằng cái List 5000 từ của tớ , là 6.0 thoải mái :D .

kimdung1989
07-03-2008, 03:39 PM
Trời, cái ǵ mà có 5 vậy nè :| . Nghe 4.5 , đọc 5.5, viết 5, nói 4.5 trời ơi, sao mà tệ vậy :|.
Trong 2 tháng để lên 6.0 ah, đó là một việc nói dễ cũng ko dễ mà nói khó cũng ko khó. Theo tớ th́ cậu cứ chú tâm mà học, nâng cao từ vựng bằng cái List 5000 từ của tớ , là 6.0 thoải mái :D .

500 chứ 5000 th́ e là Ielts 8.0 mới master được :Devil.
Đọc hiểu điểm kha khá (không nói trên 7.5) cũng không cần học từ mấy...Nghe cũng thế.
Có Viết th́ cần để lấy trên 6.0.

gala3089
12-03-2008, 07:32 AM
Làm ǵ mà tới IELTS 8.0 mới Master dc. H đang cố gắng học từ nè, mà có điều ko biết học xong nó quên hết v́ ít xài sao h. Nên cứ phải học đi học lại .
IELTS 6.0 thật sự ko khó. Học anh văn thấy dễ hay ko là do vốn từ vựng của ḿnh có dc phong phú hay ko. Nếu vốn từ phong phú th́ ḿnh có thể linh hoạt sử dụng, c̣ thể áp dụng những cai văn phạm cao cấp vào bài thi. Phần thi Speaking có thể triển khai ư kiến của ḿnh một cách nhanh chóng và suông sẻ. Ngoài ra th́ vốn từ nhiều làm ta tự tin hơn trong Reading và Listening v́ ḿnh sẽ có tâm lư là vốn từ ta đă nhiều, lo ǵ từ mới ^_^ .

masieu
12-03-2008, 05:43 PM
Xin cảm ơn:tick::thumbs-up-nomi:
Em xin nói thật là nhờ bác mà em được 5 viết nếu ko là em chết liền, ba ngày trước khi thi em mới học cái mẫu của bác, quả thật rất hay, em xin cảm ơn bác một lần nữa.

reddevil89
12-03-2008, 05:49 PM
hơ hơ thi đc 8.0 là được dán ảnh ở ngoài văn pḥng IDP đấy
hồi trước thấy notice board có dán ảnh 1 ông tên Hải đầu cắt cua cứ tưởng là wanted(truy nă) chứ, ai dè nh́n gần đọc mới thấy là đc 8.0 tại IDP
mọi người cố làm 1 phát wanted đi nào :D

gala3089
13-03-2008, 10:03 PM
Trùi, để năm sau tui cố gắng lấy cho dc IELTS 8.0 để dc IDP Truy Nă :D .
Sorry ADMIN em SPAM 1 chút ^_^ .

Bác masieu sao mà học cái mẫu đó sao cóa mà 5.0 vậy T_T T_T T_T . Cái mẫu đó là cái mẫu để có thể dc 6.0 mà T_T T_T . Cái mẫu đó giành cho ai muốn cần thời gian ngắn mà Writing Okie, chắc bác ko giành nhiều time cho nó. Chỉ cần 1 tuần thôi cũng có thể giúp bác dc 6.0 đấy ^_^ .

masieu
13-03-2008, 10:07 PM
Em cảm ơn bác đă động viên, nhưng em gặp đề w khoai quá: tomorrow is the most important thing in my life.
how far important do you think for you and your country- nên em ko có nhiều ư để viết. Nhưng 5 điểm viết đă là mơ ước rồi. E cảm ơn bác.:thumbs-up-nomi:

gala3089
13-03-2008, 10:10 PM
Chài, cái đề này ác nhỉ, sao mà giống đi phỏng vấn việc làm hay là viết bài phát biểu khi xin học bổng vây. Nói thiệt cái đề này quả là 1 cái đề ko phải là dễ viết. Nếu tớ dính cái đề này nói thiệt cho dù vốn từ tớ nhiều nhưng chưa chắc viết dc v́ ko có ư :D . Ko sao đâu bác, thua keo này ta bầy keo khác :D . Hùi đó học IELTS cũng từ năm lớp 9, thi tới lần thứ 3 năm 12 mới lên dc 6.5 chứ bộ :D .

snow_winter88
31-03-2008, 11:28 PM
ḿnh đang cần lấy điểm IELTS 4.5 gấp mà từ trước đến giờ ḿnh chưa bao giờ tham gia khóa học luyên. Ḿnh dự định sẽ luyện trong 2 tháng tại ILA v́ ḿnh đă lỡ đóng tiền khóa học tại đây rùi nên ko chuyển qua Acet đươc. Hix. Theo kinh nghiệm của các ấy th́ ḿnh có thể làm được điều này không? Bên anh văn giao tiếp tŕnh độ ḿnh cũng cỡ intermediate 2 đó.

kimdung1989
31-03-2008, 11:33 PM
ḿnh đang cần lấy điểm IELTS 4.5 gấp mà từ trước đến giờ ḿnh chưa bao giờ tham gia khóa học luyên. Ḿnh dự định sẽ luyện trong 2 tháng tại ILA v́ ḿnh đă lỡ đóng tiền khóa học tại đây rùi nên ko chuyển qua Acet đươc. Hix. Theo kinh nghiệm của các ấy th́ ḿnh có thể làm được điều này không? Bên anh văn giao tiếp tŕnh độ ḿnh cũng cỡ intermediate 2 đó.

Từ 2.0 tới 4.5 th́ cũng chỉ bằng từ...4.5 lên 6.0.Nghĩa là độ khó của 4.5 so với 6.0 là rất xa,không khó khăn ǵ cả.
Intermediate 2 cho cả 4 kn th́ phải 4.5-5.0 roài :smilie_goodjob.
Chắc chắn là được.
Chắc đi Thuỵ Sĩ,Anh hay Úc chi đây.

Symphony X
01-04-2008, 01:37 AM
hiện tại tớ đang học ở upper-inter, tớ cũng đang học tiếng Anh với cường độ vừa phải (3-4) tiếng 1 ngày. Thực ra tớ vẫn đang trong giai đoạn improve background cho thật chắc nữa trước khi chuyển sang ôn thi riêng cho IELTS. Quan điểm tớ cho rằng nó cũng chỉ là 1 ḱ test kiến thức thôi nên có background tốt th́ mới tự tin đc.
Plan lập ra cho tới tháng 12/2008 tớ thi với đích là 6.5 và gần như bắt buộc phải đạt ngay lần thi đầu (v́ sau đó tớ đi thực tập dài ngày rồi chuẩn bị cho tốt nghiệp nên k đủ thời gian ôn nữa).
Tớ học IELTS thực ra cũng k phải là để đi du học mà chỉ muốn xin việc và làm việc cho thuận lợi thôi. Nếu có cơ hội học tiếp hoặc đi làm việc ngắn hạn ở nc ngoài th́ cũng có tí chút tiếng anh cho nó hiệu quả. Từ tầm tháng 7/08 nghỉ hè năm nay tớ sẽ bắt đầu ôn căng hơn.
Tớ muốn tham khảo thêm ư kiến của mọi người xem phải bố trí thời gian cho từng giai đoạn như thế đă hợp lư chưa. Và như thế khả năng đạt đích 6.5 có đc k v́ thực sự kinh tế của tớ k cho phép tớ thi đi thi lại nhiều lần. :(
Cảm ơn mọi người trước nhé! :)

snow_winter88
01-04-2008, 01:05 PM
cám ơn bạn KimDung1989 đă reply cho ḿnh. Sở dĩ ḿnh cần 4.5 gấp là để làm hồ sơ xin nhập học tại 1 trường của Uc. Trường này không có bài test thay cho IELTS nên bắt buộc ḿnh phải thi. Đây là lần đầu tiên ḿnh biết đến cuộc thi này nên ḿnh không đủ tự tin để đạt được điểm 4.5. Nhưng theo lời bạn nói th́ chắc ḿnh sẽ làm đươc.
Nhưng ḿnh không mấy hiểu cái câu của bạn "Từ 2.0 tới 4.5 th́ cũng chỉ bằng từ...4.5 lên 6.0". Có phải ư bạn là không hề khó để đạt được mức 4.5? Với tŕnh độ của ḿnh th́ có thể làm được điều này, đúng không?

kimdung1989
01-04-2008, 01:59 PM
cám ơn bạn KimDung1989 đă reply cho ḿnh. Sở dĩ ḿnh cần 4.5 gấp là để làm hồ sơ xin nhập học tại 1 trường của Uc. Trường này không có bài test thay cho IELTS nên bắt buộc ḿnh phải thi. Đây là lần đầu tiên ḿnh biết đến cuộc thi này nên ḿnh không đủ tự tin để đạt được điểm 4.5. Nhưng theo lời bạn nói th́ chắc ḿnh sẽ làm đươc.
Nhưng ḿnh không mấy hiểu cái câu của bạn "Từ 2.0 tới 4.5 th́ cũng chỉ bằng từ...4.5 lên 6.0". Có phải ư bạn là không hề khó để đạt được mức 4.5? Với tŕnh độ của ḿnh th́ có thể làm được điều này, đúng không?

4.5 không khó mà bạn.
http://www.ielts.org/teachersandresearchers/scoreprocessingreportinginterpretation/article231.aspx
Xem thang điểm chấm Nghe,Đọc này là thấy.2.0 cần 3,4 câu đúng ǵ đó,4.5 cần tầm 13,14 câu,trong khi 6.0 phải trên 23 câu lận.
Thường họ không chấm ai dưới 4.0 môn Viết và Nói bao giờ.Hoạ hoằn lắm mới có điểm 3.0
Nên 4.5 là hoàn toàn trong tầm tay.
Bạn cứ làm thử bộ Cam,bù trừ 1 chút số câu đúng là ra điểm thực môn Nghe,Đọc ngay.Viết và Nói cố một chút.
Ielts càng cao càng lợi mà.

reddevil89
01-04-2008, 02:18 PM
hiện tại tớ đang học ở upper-inter, tớ cũng đang học tiếng Anh với cường độ vừa phải (3-4) tiếng 1 ngày. Thực ra tớ vẫn đang trong giai đoạn improve background cho thật chắc nữa trước khi chuyển sang ôn thi riêng cho IELTS. Quan điểm tớ cho rằng nó cũng chỉ là 1 ḱ test kiến thức thôi nên có background tốt th́ mới tự tin đc.
Plan lập ra cho tới tháng 12/2008 tớ thi với đích là 6.5 và gần như bắt buộc phải đạt ngay lần thi đầu (v́ sau đó tớ đi thực tập dài ngày rồi chuẩn bị cho tốt nghiệp nên k đủ thời gian ôn nữa).
Tớ học IELTS thực ra cũng k phải là để đi du học mà chỉ muốn xin việc và làm việc cho thuận lợi thôi. Nếu có cơ hội học tiếp hoặc đi làm việc ngắn hạn ở nc ngoài th́ cũng có tí chút tiếng anh cho nó hiệu quả. Từ tầm tháng 7/08 nghỉ hè năm nay tớ sẽ bắt đầu ôn căng hơn.
Tớ muốn tham khảo thêm ư kiến của mọi người xem phải bố trí thời gian cho từng giai đoạn như thế đă hợp lư chưa. Và như thế khả năng đạt đích 6.5 có đc k v́ thực sự kinh tế của tớ k cho phép tớ thi đi thi lại nhiều lần. :(
Cảm ơn mọi người trước nhé! :)

việc này hoàn toàn nằm trong tầm tay của anh mà :grad:
hồi trước em cũng chỉ mất 6 tháng để từ inter lên 6.5
có thể là tốc độ học của mỗi người khác nhau v́ cách học và thời gian học khác nhau nhưng anh đang là upper inter mà c̣n thời gian từ nay đến cuối năm để học th́ anh nên đặt mục tiêu là 7.0 th́ thực tế và hiệu quả hơn :grad:
mỗi ngày học tận 3-4 h th́ c̣n chăm hơn ḿnh hồi trước đấy nhỉ :smilie_goodjob:

kinkit_09
01-04-2008, 02:31 PM
* reddevil89: :-o :D 6 tháng đuợc 6,5? ối trời ơi, sao giỏi vậy? tui học 4tháng đang inter có đựoc tầm 6,5 kok vậy? hu hu!~ học một ngày mấy tiếng? thankss nhiều
* kimdưng1989: Cam là ǵ vậy bạn? thi thử ieltss và toefl ở đâu bạn nhỉ?
ḿnh vừa học toefl nhà thầy nghiêm vừa học ielts ở acet liệu có ổn kok?
v́ ḿnh nghĩ hai ḱ thi có mấy kĩ năng này như nhau cả thôimà có khi ieltss c̣n dễ hơn toefl nữa chứ. hứ~
bạn biết nhiều chỉ ḿnh tí chút! hi!
hơn nữa mỹ h́nh như cũgn chấp nhận ielts rồi, như vậy kok biết nên thi ielts hay toefl nhỉ?
ḿnh dự tính cuối tháng 9 này sẽ thi. hi hi! vậy mà oải quá thấy tiếng anh ḿnh kém cỏi trầm trọng!
p/s: tên giống cái ông viết mấy truyện hay hay quá :D

kimdung1989
01-04-2008, 04:24 PM
* reddevil89: :-o :D 6 tháng đuợc 6,5? ối trời ơi, sao giỏi vậy? tui học 4tháng đang inter có đựoc tầm 6,5 kok vậy? hu hu!~ học một ngày mấy tiếng? thankss nhiều
* kimdưng1989: Cam là ǵ vậy bạn? thi thử ieltss và toefl ở đâu bạn nhỉ?
ḿnh vừa học toefl nhà thầy nghiêm vừa học ielts ở acet liệu có ổn kok?
v́ ḿnh nghĩ hai ḱ thi có mấy kĩ năng này như nhau cả thôimà có khi ieltss c̣n dễ hơn toefl nữa chứ. hứ~
bạn biết nhiều chỉ ḿnh tí chút! hi!
hơn nữa mỹ h́nh như cũgn chấp nhận ielts rồi, như vậy kok biết nên thi ielts hay toefl nhỉ?
ḿnh dự tính cuối tháng 9 này sẽ thi. hi hi! vậy mà oải quá thấy tiếng anh ḿnh kém cỏi trầm trọng!
p/s: tên giống cái ông viết mấy truyện hay hay quá :D

Mấy tiếng th́ tuỳ.Theo ḿnh là 1-2h.Xem thêm phim TA(phụ đề Eng th́ coi như không xem đó).Đúng là có những người thông minh,học rất "ăn mỳ tôm" (amateur) nhưng họ dỗ ĐH điểm rất cao,mún là thi được Ielts 6.5,7.0 liền.Ḿnh có gặp những cao nhân kỉu đoá roài.Nhưng nếu không xuất chúng th́ cần cù cũng bù tương đối được.
Ổn.Toefl IBt có khi khó hơn Ielts thực,nhưng ứng dụng và tầm ảnh hưởng chắc ǵ hơn Ielts?
Như nhau th́ không dám đâu.Khác ghê ư chứ :love.Nhưng học cả hai cũng tốt,v́ cúi cùng th́ kn về TA đều lên.
4 tháng từ Inter lên th́ hơi khó,nhưng cố gắng chả sao.V́ học hết Inter thực ra Ielts cũng tầm 5.0 roài.
Mỹ th́ Toefl vẫn tốt hơn.Bạn đi Mỹ th́ nên chú tâm vô học Toefl.ACET dạy Academic English,phục vụ cho việc đi học ở Anh,Úc,Tân Tây Lan nh́u hơn.
Kim Dung chính là vị hâm mộ Tra tiên sinh nên mới đặt nik thế mà,hem phải tên vậy đâu :.

Symphony X
01-04-2008, 08:32 PM
việc này hoàn toàn nằm trong tầm tay của anh mà :grad:
hồi trước em cũng chỉ mất 6 tháng để từ inter lên 6.5
có thể là tốc độ học của mỗi người khác nhau v́ cách học và thời gian học khác nhau nhưng anh đang là upper inter mà c̣n thời gian từ nay đến cuối năm để học th́ anh nên đặt mục tiêu là 7.0 th́ thực tế và hiệu quả hơn :grad:
mỗi ngày học tận 3-4 h th́ c̣n chăm hơn ḿnh hồi trước đấy nhỉ :smilie_goodjob:

3-4 tiếng k phải là intensive toàn bộ đâu. Đấy là tính cả thời gian đá qua video và bbc để luyện nghe đấy chứ. Anh mà chăm đc như thế th́ giờ đă k phải ngồi ao ước về cái target kia như thế roài :(
Đêm nay MU sẽ lập lại lịch sử ngoạn mục chứ nhể? :smilie_w00t: Khà khà.

girlxinh_9x
24-04-2008, 10:20 PM
nếu đă chọn BC để thi, nhưng t/g ôn luyện th́ rất ngắn, chỉ c̣n khoảng 1tháng, bây giờ ḿnh cần có dc IElTS 5.0, mà 5.0 dễ lấy hay khó lấy, tŕnh độ như thế nào mới lấy dc từ 5.0(ít nhất là 5.0), trong 4 kĩ năng th́ kĩ năng nào dễ ôn luyện nhất, dễ lấy điểm nhất, thang điểm reading và listening như thế nao? có ai đă học wa APOLLO chưa, nơi đó dạy như thế nao? c̣n ACET th́ đầu vào toàn cho vô lớp thấp c̣n 1 tháng th́ làm sao có kết wả dc. listening với reading phải luyện như thế nao?? có ai có cách nâng cao khả năng writing hay ko vây?? ḿnh đang cần 5.0 để học chương tŕnh A- Level(học típ hai năm cuối trung học) ở Anh.. cho ḿnh câu trả lời sớn nhe

hihihuhu
24-04-2008, 10:51 PM
nếu đă chọn BC để thi, nhưng t/g ôn luyện th́ rất ngắn, chỉ c̣n khoảng 1tháng, bây giờ ḿnh cần có dc IElTS 5.0, mà 5.0 dễ lấy hay khó lấy, tŕnh độ như thế nào mới lấy dc từ 5.0(ít nhất là 5.0), trong 4 kĩ năng th́ kĩ năng nào dễ ôn luyện nhất, dễ lấy điểm nhất, thang điểm reading và listening như thế nao? có ai đă học wa APOLLO chưa, nơi đó dạy như thế nao? c̣n ACET th́ đầu vào toàn cho vô lớp thấp c̣n 1 tháng th́ làm sao có kết wả dc. listening với reading phải luyện như thế nao?? có ai có cách nâng cao khả năng writing hay ko vây?? ḿnh đang cần 5.0 để học chương tŕnh A- Level(học típ hai năm cuối trung học) ở Anh.. cho ḿnh câu trả lời sớn nhe

ÔI, GIỐNG M QUÁ, M CŨNG SẮP ĐI UK, NHƯNG LÀ HỌC GCSE CƠ. GIỮA THÁNG 8 EM BAY TH̀ IELTS ĐẦU THÁNG 8 ĐĂ PHẢI CÓ RỒI. CŨNG 5.0, MẤY PÁC Ở ĐÊY NGHE 5.0 CHẮC THẤY TR̀NH C̉I LẮM, NHƯNG EM LẠI HOK VÔ ĐỐI ĐC NHƯ CÁC BÁC, HIC. EM SỢ NHẤT LÀ LISTENING VỚI WRITING

ipkiss
24-04-2008, 11:26 PM
ÔI, GIỐNG M QUÁ, M CŨNG SẮP ĐI UK, NHƯNG LÀ HỌC GCSE CƠ. GIỮA THÁNG 8 EM BAY TH̀ IELTS ĐẦU THÁNG 8 ĐĂ PHẢI CÓ RỒI. CŨNG 5.0, MẤY PÁC Ở ĐÊY NGHE 5.0 CHẮC THẤY TR̀NH C̉I LẮM, NHƯNG EM LẠI HOK VÔ ĐỐI ĐC NHƯ CÁC BÁC, HIC. EM SỢ NHẤT LÀ LISTENING VỚI WRITING

Bạn ơi, lần sau bạn gơ chữ thường cho mọi người dễ đọc nhé.

gala3089
25-04-2008, 11:13 PM
Bạn ń đang nhiễm ngôn ngữ thời @ đó mà. Cái ngôn ngữ này đọc vừa khó mà lại cóa phần.....

Người lớn nhiễm ngôn ngữ @

Sáng mở ḥm thư, anh em trong đội kinh doanh của một công ty máy tính ở Hà Nội tá hỏa với e-mail của sếp: "Tua^n` nai` 4nh -dj coO^g ta'c, mOoi. nguoO+i` th4y nh4u +)i hOo.p vs hoa`n thAnh` no^t' nhu+g~ co^g viE^c. -dA~ -dC, pha^n co^g".

Nội dung đó được hiểu là: Tuần này anh đi công tác, mọi người thay nhau đi họp và hoàn thành nốt những việc đă được phân công.

Dù biết sếp chỉ đùa và khi chat cũng hay sử dụng "bộ gơ" này nhưng đám nhân viên bắt đầu thấy "bệnh" của cấp trên ngày một nặng. Nguyên nhân là do sếp, thuộc "thế hệ 7x đời cuối", đang yêu một cô kém 10 tuổi. Ngày nào hai người cũng chat và nhắn tin cho nhau khi cô bé này ra chơi nên thứ ngôn ngữ trẻ con ấy cứ ngấm dần trong từng câu sếp gơ từ bàn phím. Cấp dưới không c̣n lạ ǵ với những status trẻ trung trên Yahoo Messenger của sếp như "HapPy B-deiz zỢ péO ú..." (Happy birthday vợ béo ú) hoặc "chj? t4y l3^n tr0*j` h4^n. +)0*j` z0^ +)0^j" (chỉ tay lên trời hận đời vô đối)... nhưng bàn giao công việc qua e-mail kiểu này th́ đúng là "h0k tH3^? tjN -|)uOo+c" (không thể tin được).

Thanh thiếu niên, đặc biệt là các blogger đang tuổi cắp sách, tham gia diễn đàn, viết blog, chat... bằng thứ tiếng chỉ người trong cuộc mới hiểu không c̣n là chuyện mới mẻ. Người ta có thể dễ dàng t́m được các blog với đoạn mật mă" khó hiểu như: "Ñëµ xå ñhåµ ëm xïñ £åñ çµøï hå¥ +)åt tëñ ëm çhø çøñ gåï çµå å vå å øï hå¥ gïåñ çhåµ råñg +)µñg ¥ëµ phåï thåñg §ø khåñh ñhµ ßø (nếu xa nhau em xin lần cuối hăy đặt tên em cho con gái của anh, và anh ơi hăy dặn cháu rằng đừng yêu phải thằng sở khanh như bố).

Tuy nhiên, ngôn ngữ "teen" bắt đầu xuất hiện cả trong các công sở. Hương, phóng viên báo điện tử, đă quá quen với việc nhận được e-mail kiểu này từ một nhân viên marketing: "Cac' ca^u hoj. cUa. chj. em da~ tra. lo+`i trog fjle -djnk' ke`m. Em ru+t' xjn lo^i~ vj` da~ la`m tre^~ tje^n' -do^. kua. chj. Chuk' chj. cuoo^'i tua^`n vuj!" (Các câu hỏi của chị em đă trả lời trong file đính kèm. Em rất xin lỗi v́ đă làm trễ tiến độ của chị. Chúc chị cuối tuần vui).

Đa số những người lớn tuổi gơ text như thế là do chat quá nhiều với giới tuổi "teen" nên dần cảm thấy ngôn ngữ đó trở nên b́nh thường. Có người coi cách viết "xjtYn" (x́ tin) chỉ để giải trí và giảm sự căng thẳng trong quá tŕnh trao đổi công việc. Nhưng đa phần tỏ ra dị ứng v́ cho rằng họ không phải "play dân" (dân chơi) hoặc đă qua cái tuổi nhí nhảnh.

"Giới trẻ thời nào cũng 'phát minh' ra những tiếng lóng và hệ thống kư tự riêng. Ai không chấp nhận nghĩa là họ đă già. Nhưng thứ tiếng ấy phải được dùng đúng lúc, đúng chỗ. Nhắn tin, chat, forum và blog th́ được. Công sở, bài kiểm tra ở trường và nói chuyện với người lớn th́ không", Hương nhận xét. "Như em tôi đă phải chịu một trận đ̣n đau v́ sau khi bố tôi nhắc nhở nó chuyện học hành, cu cậu giơ 2 ngón tay thành h́nh chữ V và reo: Nhỏ như con thỏ. Oh yeah!!!"Các cấp độ soạn ngôn ngữ @

1. Ka^'p ddo^. -doc. -duoc: Cấp độ đọc được

2. K0^' g4(G' +)0.k -|)u+0+k: Cố gắng đọc được
(Chú giải: C = k, A = 4, Đ = +) hoặc -|), Ư = u+)

3. vCl… †|ºCl]\[ †ºCl ]\[ "†Cl/v\ †]†": Và... hoàn toàn "tậm tịt"
(Chú giải: V = v, A = Cl, H = †|, O = º, N = ]\[, T = †, M = /v\, I = ])

Nguồn http://www.tin247.com

Mẫu hả, coi cái chữ kư của ta đóa

kinkit_09
26-04-2008, 12:12 AM
cho ḿnh hỏi, ḿnh ôn ielts từ inter midiate th́nên bắt đầu bằng những quyển gỉ
và bộ sách nào là hợp lỉ
bộ nào mà càng rút ngắn thời gian càng tốt ư ạ!
cảm ơn rấtnhiều!

loveorkissdk
26-04-2008, 01:44 AM
Làm ơn cho xin mấy web có đề thi ielts , mình mới học đến intermediate của quyển new headway , hơn tháng nữa mình phải thi ielts 4.5 nên bây h mình muốn làm thử mấy bài test ielts xem tŕnh độ mình đến đâu.

girlxinh_9x
26-04-2008, 08:58 AM
Bạn ń đang nhiễm ngôn ngữ thời @ đó mà. Cái ngôn ngữ này đọc vừa khó mà lại cóa phần.....


Mẫu hả, coi cái chữ kư của ta đóa

sr, tại quen rùi nên hem chú y... chữ kí ǵ, ḿnh vào web bạn rùi, tải về mà bài đó.PDF hem béc mở sao nữa???? mở theo WORD mà nó ra chữ ǵ hong phải tiếng VN nên đành bó tai thui... help dzới

kimdung1989
26-04-2008, 09:40 AM
Làm ơn cho xin mấy web có đề thi ielts , mình mới học đến intermediate của quyển new headway , hơn tháng nữa mình phải thi ielts 4.5 nên bây h mình muốn làm thử mấy bài test ielts xem tŕnh độ mình đến đâu.

Bộ Cam ấy.
Đề thi may ra có 3 tụi tổ chức thi c̣n lưu,chứ papers hôm thi,xong việc là tuinó hủy liền,mấy trang web nào bảo có đề thật là xạo á:wacko:.
Quyển Cam 5+6 là đề th́ cũ.Ngoài ra cái specimen 2003 (2005) cũng có thể coi như đề thi được.

loveorkissdk
26-04-2008, 05:49 PM
Bộ cam là bộ ǵ ḿnh ít khi thảm khảo các sách. Bạn lam ơn cho ḿnh tên 1 số sách ôn luyện thi ielts để ḿnh đi mua.

kimdung1989
26-04-2008, 06:00 PM
Bộ cam là bộ ǵ ḿnh ít khi thảm khảo các sách. Bạn lam ơn cho ḿnh tên 1 số sách ôn luyện thi ielts để ḿnh đi mua.

Bộ Cambridge Ielts.Nói là họ hỉu.6 quyển,có thể không mua cuốn .
Ielts on track,Ielts Testbuilder,Ielts to success.
Ielts 4.5 th́ luyện mấy cuốn đó là quá thừa sức oài.

gala3089
26-04-2008, 09:51 PM
@ Girlxinh_9x : Ec, PDF mà ko biết mở hả :sick:. PDF bạn dùng phần mềm Acrobat Reader . Download free ở trang web http://www.adobe.com .
Cái cuốn IELTS to Success Writing th́ oK chứ mấy cái Skills kia hơ tệ :D .

Theo tớ th́ 4.5 th́ chỉ cần tụng Test Builder, Cambridge 1,2,3 là dư sức wa cầu .

kimdung1989
26-04-2008, 11:01 PM
@ Girlxinh_9x : Ec, PDF mà ko biết mở hả :sick:. PDF bạn dùng phần mềm Acrobat Reader . Download free ở trang web http://www.adobe.com .
Cái cuốn IELTS to Success Writing th́ oK chứ mấy cái Skills kia hơ tệ :D .

Theo tớ th́ 4.5 th́ chỉ cần tụng Test Builder, Cambridge 1,2,3 là dư sức wa cầu .

H́,Cam 5+6 là đề thật mà dễ hơn 2+3 ấy chứ.1 th́ hơi lạ,bỏ qua cũng được.
Uh th́ vốn dĩ quyển to success là sách preparation mờ:dancing-banana:.
4.5 th́ làm Lis với Read 2 môn được 5-5.5 th́ mặc Wri hay Speak,coi như được 4.5 roài:smilie_clap:.

250885
03-05-2008, 03:17 PM
Chào các ban. Ḿnh thi ielts vào cuối tháng 2 tại BC. Kết quả em đạt là 6.0(L:6.5, R:6, S:6, W:5).
Môn L th́ khoai ghê. Hôm đó không bít kh́n hay không mà số em ghi thành chữ cả. Không biết có bị trừ điểm khổng
Môn R đọc không thể nào tập trung được Em từ Cần Thơ lên thi phải đi sớm 1 ngày gặp kẹt xe nữa cộng thêm mất ngủ >.<
Môn S vô nói xàm xàm cộng thêm run nữa >.< Bà cô examiner trấn an mới đỡ
C̣n môn W th́ vô viết xàm xàm task 1 v́ thiếu cấu trúc câu Ták 2 viết lộn đề >.< được 5 là mai mắn rùi
Hiện tại em dự đinh thi nữa để kiếm 6.5 Nhưng practise lại th́ thấy tệ quá. Em mún nâng khả năng đọc hiểu lên thêm. C̣n W th́ lúc trước em không có ôn ǵ cả. S th́ em có đi với đám bạn được vài buổi để tập à. Mấy bác có mấy cái típ nào không để chỉ em lên với. Học kiểu này nản quá >.<

i_am_me
05-05-2008, 10:13 PM
anh chị cho em hỏi với
em đang muốn luyện thi IELTS
nhưng em muốn thi thử trên mạng trước v́ tŕnh c̣n kém
nếu anh chị biết trang web nào thi thử th́ chỉ gium em với
free th́ càng tốt
em cám ơn anh chị nhièu^^!!!!!!!!!!

kimdung1989
05-05-2008, 11:56 PM
anh chị cho em hỏi với
em đang muốn luyện thi IELTS
nhưng em muốn thi thử trên mạng trước v́ tŕnh c̣n kém
nếu anh chị biết trang web nào thi thử th́ chỉ gium em với
free th́ càng tốt
em cám ơn anh chị nhièu^^!!!!!!!!!!

Không có.
Thử làm bài trong sak hay ra các TT thi thử Ielts ấy.
ACET cho thi thử rồi đánh giá tŕnh độ.
Nộp xiền ở Equest (200k th́ phải) rồi thi cả 4 kn cũng được vậy,dù không chắc đă đúng tŕnh độ thực lắm.

masieu
06-05-2008, 12:34 PM
anh chị cho em hỏi với
em đang muốn luyện thi IELTS
nhưng em muốn thi thử trên mạng trước v́ tŕnh c̣n kém
nếu anh chị biết trang web nào thi thử th́ chỉ gium em với
free th́ càng tốt
em cám ơn anh chị nhièu^^!!!!!!!!!!

Vấn đề là bạn đang ở đâu, hà nội th́ gọi điện đến pḥng đào tạo đại học hà nội sau đó hỏi lịch thi thử ielts. He he http://forum.hanu.vn/forums/t/2938.asp.
Đồng chí nào thi được 6 cao quá, bái phuc.

kimdung1989
06-05-2008, 01:03 PM
Vấn đề là bạn đang ở đâu, hà nội th́ gọi điện đến pḥng đào tạo đại học hà nội sau đó hỏi lịch thi thử ielts. He he http://forum.hanu.vn/forums/t/2938.asp.
Đồng chí nào thi được 6 cao quá, bái phuc.

Chất lượng thi thử ở ĐHHN ở mức tương đối.Bỏ ra 100 th́ 2 kn Nói và Viết thoai.Tiền c̣n lại đi..làm chai vodka cho zui,nếu không th́ dùng để yêu cầu thầy Benson chấm cho 2 kn ấy.GVVN ĐHHN chấm cũng chưa chắc đúng.
Đợt rồi thi giữa kỳ,chỉ mún sút vào mặt ai ra đề và lựa băng ghi âm.Toàn Plus với 404 mà băng th́ rè,nghe chả ra chi,bài đọc th́ dài vô đối.Toàn làm tṛ mèo để doạ SV.Nản với cái xứ này lắm.

kunkun2410
13-05-2008, 07:57 AM
em chỉ cần IELST khoảng 5.5 thôi... tŕnh độ cỡ như thế nào là đc hở anh chị?

hiện tại, v́ em đang rất bận nên ko có thời gian thi thử:wacko:, :question::question:

lovelywitch
05-06-2008, 12:35 AM
mọ người ơi có ai có recommendation nào để thi IELTS được 6.0 ko? mà fai các band đều get dc 6.0 í :wallbash::wallbash: trao đổi kinh nghiệm với ḿnh nhé,
có ai sắp thi IELTS vao cuối tháng 6 này ko 28/6 đấy, có th́ hú ḿnh 1 tiếng nhé ḿnh cần lập group t́m người để ôn thi cùng ^^
p/s: long time no log in forum, changed so much :smilie_goodjob:

reddevil89
05-06-2008, 07:13 AM
em chỉ cần IELST khoảng 5.5 thôi... tŕnh độ cỡ như thế nào là đc hở anh chị?

hiện tại, v́ em đang rất bận nên ko có thời gian thi thử:wacko:, :question::question:

Vậy th́ chịu khó bỏ xem phim hay đi chơi cuối tuần 1 buổi để dành thời gian đi thi thử đi
5.5 th́ chắc là nếu thuộc loại top tiếng Anh ở lớp th́ sẽ được, với điều kiện phải luyện 1 thời gian để quen dạng bài

reddevil89
05-06-2008, 07:16 AM
mọ người ơi có ai có recommendation nào để thi IELTS được 6.0 ko? mà fai các band đều get dc 6.0 í :wallbash::wallbash: trao đổi kinh nghiệm với ḿnh nhé,
có ai sắp thi IELTS vao cuối tháng 6 này ko 28/6 đấy, có th́ hú ḿnh 1 tiếng nhé ḿnh cần lập group t́m người để ôn thi cùng ^^
p/s: long time no log in forum, changed so much :smilie_goodjob:

Em cố gắng làm thử bài trong Cambridge, reading listening được > 6.0 là ok rồi
C̣n Writing Speaking học sinh VN thường kém nhất 2 cái này, cố gắng luyện chăm chỉ 1 chút là được, nếu có đk th́ xin đi học viết ở các cô giáo nổi tiếng đi(cô Đức cô Vân)

lovelywitch
05-06-2008, 11:36 AM
to reddevil89: ḿnh đang sợ nhất la listening voi reading đây, đợt trc chính v́ mấy band này hạn chế mà ko dc điểm cao, đợt này ko có thời gian ôn luyện ILETS nhiều như trc nên ko bít kết wả sẽ thế nào nữa, em reddevil89 ở HN hay HCM vậy? có thể cung cấp vài tips nào để thi ko?

gala3089
05-06-2008, 01:04 PM
Listening là Reading gần như là 2 cái quuyết định cái Band Score của ḿnh, điểm IELTS 60-70% là do 2 thèng này quyết định :D .Bạn phải cố gắng luỵen tập thật tốt hai thèng này.

Tips h́nh như wa các chủ đề có hết rùi đó. Viết đi viết lại mệt :D .

reddevil89
08-06-2008, 01:56 PM
to reddevil89: ḿnh đang sợ nhất la listening voi reading đây, đợt trc chính v́ mấy band này hạn chế mà ko dc điểm cao, đợt này ko có thời gian ôn luyện ILETS nhiều như trc nên ko bít kết wả sẽ thế nào nữa, em reddevil89 ở HN hay HCM vậy? có thể cung cấp vài tips nào để thi ko?

Qua đây coi xem sao
http://diendan.dethi.com/showthread.php?t=14457

lovelywitch
10-06-2008, 01:14 AM
oh, đă vào xem các tips của e rồi, very useful, thanks a lot ^^
e thi đạt điểm cao ghê thật đấy, chị thi đợt trc kết wả cũg ko tệ nhưng chằng đúng nguyện vọng ǵ hết, khất nợ đến bây giờ v́ ILETS sắp hết hạn rồi, fải thi lại làm thế nào mà reddevil lấy dc đến 8.0 và 8.5 reading lẫn listening vậy? chị thi đợt trc co 5.5 thôi >''<

liss
17-06-2008, 09:33 PM
Cho em có ý kiến thế này!!! Điểm IELTS cao chưa chắc trình độ đã giỏi vìở 1 mặt nào đó trong cách đánh giá cũng như ra đề thi của IELTS còn rất nhiều hạn chế!!! Ví dụ đơn giản nhất là trong phần thi writing khi viết tay thì chắc gì chữ mình viết giám khảo đã đọc chính xác >_< Trong khi đó đa phần đi làm bây giờ đều typing chứ ít writing thì làm sao nhỉ >"<

kimdung1989
19-06-2008, 07:04 AM
Cho em có ý kiến thế này!!! Điểm IELTS cao chưa chắc trình độ đã giỏi vìở 1 mặt nào đó trong cách đánh giá cũng như ra đề thi của IELTS còn rất nhiều hạn chế!!! Ví dụ đơn giản nhất là trong phần thi writing khi viết tay thì chắc gì chữ mình viết giám khảo đã đọc chính xác >_< Trong khi đó đa phần đi làm bây giờ đều typing chứ ít writing thì làm sao nhỉ >"<
Chữ xấu đến thế cơ à:D?
Đến mức không đọc nổi th́ chắc cũng không giỏi giang ǵ:thumbs-up-nomi:.

reddevil89
19-06-2008, 08:02 AM
Cho em có ý kiến thế này!!! Điểm IELTS cao chưa chắc trình độ đã giỏi vìở 1 mặt nào đó trong cách đánh giá cũng như ra đề thi của IELTS còn rất nhiều hạn chế!!! Ví dụ đơn giản nhất là trong phần thi writing khi viết tay thì chắc gì chữ mình viết giám khảo đã đọc chính xác >_< Trong khi đó đa phần đi làm bây giờ đều typing chứ ít writing thì làm sao nhỉ >"<

làm ǵ có cái ǵ là chính xác tuyệt đối, thi ĐH c̣n thiếu chính xác hơn mà vẫn phải học hộc mật ra đấy thôi
writing ko cần chữ đẹp chỉ cần viết để ng ta nh́n ra là được rồi, tớ nổi tiếng chữ xấu, giờ văn chép bài xong ko đọc lại được ḿnh viết ǵ :sick: phải đi mượn vở bạn photo mà vẫn được 7.0 writing đấy thôi, nói như bạn chắc ḿnh phải được 9.0 nhỉ :ibf_confused:

reddevil89
19-06-2008, 08:02 AM
oh, đă vào xem các tips của e rồi, very useful, thanks a lot ^^
e thi đạt điểm cao ghê thật đấy, chị thi đợt trc kết wả cũg ko tệ nhưng chằng đúng nguyện vọng ǵ hết, khất nợ đến bây giờ v́ ILETS sắp hết hạn rồi, fải thi lại làm thế nào mà reddevil lấy dc đến 8.0 và 8.5 reading lẫn listening vậy? chị thi đợt trc co 5.5 thôi >''<
2 cái band này em nghĩ cần phải luyện và có vốn từ vựng tốt th́ sẽ làm được tốt :grad:

milla_navuss
20-06-2008, 02:45 AM
Hôm nay,mới đăng kí forum.Và em đọc 1 lèo hết 16 page.Thấy bác nào cũng nhiệt t́nh nên em muốn hỏi các bác là: em được 80 điểm của tofle ibt hơn 3 tháng trước,và dự định luyện IE ở nhà với 5>6 tiếng/ngày trong 3 tháng th́ có thể đạt được 6 điểm IELTS không ạ ? Mong các bác chỉ giáo!!

kimdung1989
20-06-2008, 02:48 AM
Hôm nay,mới đăng kí forum.Và em đọc 1 lèo hết 16 page.Thấy bác nào cũng nhiệt t́nh nên em muốn hỏi các bác là: em được 80 điểm của tofle ibt hơn 3 tháng trước,và dự định luyện IE ở nhà với 5>6 tiếng/ngày trong 3 tháng th́ có thể đạt được 6 điểm IELTS không ạ ? Mong các bác chỉ giáo!!
Nên được 6.5-7.0:D.
Ielts 6.0 cũng chỉ ngang IBT 80 (thang chuẩn là 80-82) chứ mấy.

liss
24-06-2008, 08:54 PM
Hic hic ngồi luyện thi suốt 4 tháng trời, tụng mấy cuốn sách mới được có 7.5 :((

kimdung1989
24-06-2008, 09:18 PM
Hic hic ngồi luyện thi suốt 4 tháng trời, tụng mấy cuốn sách mới được có 7.5 :((
Giỏi quá rồi c̣n ǵ :Devil:.
Cơ mà nói thế th́ có vẻ...gió hơi mạnh...

lazycat83
03-07-2008, 10:34 PM
Ḿnh vừa mới thi đợt 14/6 vừa rồi, kết quả chỉ được 6.0 và muốn nâng điểm của ḿnh lên 7.0 trong tháng 7 tới nhưng chưa biết phải ôn tập lại bắt đầu từ đâu, sách nào ḿnh cũng xào rồi, nghe muốn thuộc làu câu hỏi luôn. Bi giờ phải làm thế nào mong các cao thủ chỉ giáo cho ḿnh với.
Hai kỹ năng mà ḿnh cần improve nhất là speaking và listening. Speaking hôm trước thi gặp trúng examiner người ấn độ, hic, cô nói khó nghe miễn bàn luôn. Kết cục hôm đó nói chỉ được 5.5.
Mong các bạn chỉ giáo và giúp đỡ để ḿnh có thể có kết quả tốt hơn. Cảm ơn các bạn nhiều!

reddevil89
03-07-2008, 11:27 PM
Ḿnh vừa mới thi đợt 14/6 vừa rồi, kết quả chỉ được 6.0 và muốn nâng điểm của ḿnh lên 7.0 trong tháng 7 tới nhưng chưa biết phải ôn tập lại bắt đầu từ đâu, sách nào ḿnh cũng xào rồi, nghe muốn thuộc làu câu hỏi luôn. Bi giờ phải làm thế nào mong các cao thủ chỉ giáo cho ḿnh với.
Hai kỹ năng mà ḿnh cần improve nhất là speaking và listening. Speaking hôm trước thi gặp trúng examiner người ấn độ, hic, cô nói khó nghe miễn bàn luôn. Kết cục hôm đó nói chỉ được 5.5.
Mong các bạn chỉ giáo và giúp đỡ để ḿnh có thể có kết quả tốt hơn. Cảm ơn các bạn nhiều!
sách nào cũng xào kĩ mà chỉ được 6.0 th́ chỉ có lư do là tŕnh độ tiếng Anh cơ bản c̣n chưa tốt thôi bạn ạ
mà cái này muốn nâng cao th́ lâu lắm, thế nên mục tiêu 7.0 trong tháng 7 là impossible trừ khi được cụ "rùa" hồ Gươm phù hộ
bây h chỉ c̣n các bạn tu luyện tiếng Anh vài tháng nữa rồi phuc thù thôi
PS: sao bạn lại cần 7.0 vậy?

gioshep
10-07-2008, 09:49 AM
cho ḿnh hỏi ở đà nẵng luyện thi ielts ở đâu là tốt nhất vẩy

lovelywitch
12-07-2008, 12:36 PM
[quote=reddevil89;161057]sách nào cũng xào kĩ mà chỉ được 6.0 th́ chỉ có lư do là tŕnh độ tiếng Anh cơ bản c̣n chưa tốt thôi bạn ạ
mà cái này muốn nâng cao th́ lâu lắm, thế nên mục tiêu 7.0 trong tháng 7 là impossible trừ khi được cụ "rùa" hồ Gươm phù hộ
bây h chỉ c̣n các bạn tu luyện tiếng Anh vài tháng nữa rồi phuc thù thôi
PS: sao bạn lại cần 7.0 vậy?[/quote
đúng là nên xào kỹ các sách, làm càng nhiều đề càng tốt, làm rồi để 1 tháng sau làm lại để xem ḿnh có tránh dc những lỗi đă mắc trc đây ko, c̣n về fần listening, bạn lấy mấy đoạn record cua IELTS trong các cuốn như practice test plus or Insight into IELTS ra mà nghe, nghe đi nghe lại, đi ngủ cũng để hp nó bật ra rả khi nào hết pin th́ thôi, nghe cả nhạc tiếng anh trong lúc giải trí nữa, ḿnh nghĩ cách này khá useful
p/s: xào kỹ các sách mà dc có 6.0 chưa chắc căn bản E kém, đó la c̣n fai xem lại exam conditions nữa chứ reddevil, lần đầu thi mà dc 6.0 cũng ko tệ

reddevil89
12-07-2008, 11:32 PM
[quote=reddevil89;161057]sách nào cũng xào kĩ mà chỉ được 6.0 th́ chỉ có lư do là tŕnh độ tiếng Anh cơ bản c̣n chưa tốt thôi bạn ạ
mà cái này muốn nâng cao th́ lâu lắm, thế nên mục tiêu 7.0 trong tháng 7 là impossible trừ khi được cụ "rùa" hồ Gươm phù hộ
bây h chỉ c̣n các bạn tu luyện tiếng Anh vài tháng nữa rồi phuc thù thôi
PS: sao bạn lại cần 7.0 vậy?[/quote
đúng là nên xào kỹ các sách, làm càng nhiều đề càng tốt, làm rồi để 1 tháng sau làm lại để xem ḿnh có tránh dc những lỗi đă mắc trc đây ko, c̣n về fần listening, bạn lấy mấy đoạn record cua IELTS trong các cuốn như practice test plus or Insight into IELTS ra mà nghe, nghe đi nghe lại, đi ngủ cũng để hp nó bật ra rả khi nào hết pin th́ thôi, nghe cả nhạc tiếng anh trong lúc giải trí nữa, ḿnh nghĩ cách này khá useful
p/s: xào kỹ các sách mà dc có 6.0 chưa chắc căn bản E kém, đó la c̣n fai xem lại exam conditions nữa chứ reddevil, lần đầu thi mà dc 6.0 cũng ko tệ

học hết các kỹ năng rồi mà chỉ được 6.0 th́ chứng tỏ căn bản tiếng Anh kém chứ sao nữa, chỉ cần cơ bản tiếng Anh tốt th́ làm test nào cũng làm được, kỹ năng chỉ là để maximise your result. Ḿnh làm bài IELTS lần đầu tiên khi chưa biết IELTS là cái ǵ cũng đă được 6.5 rồi
Kiến thức tốt + kĩ năng tốt mới có được kết quả tốt nhất, thiếu 1 trong 2 thứ này đều sẽ dẫn đến kết quả ko mong muốn, v́ vậy nếu thiếu 1 thứ nào th́ phải "bồi bổ" ngay lập tức

pro_boy_92
16-07-2008, 12:46 AM
em mới tham gia forum. Các anh chị cho em hỏi giờ em đang học ở acet 4h/ ngày , em ở lớp AE5. Vậy th́ bao lâu em có thể lên được ielts 6.5. Cho em hỏi thêm sách em cần học là sách ǵ? thanks

hoangmai1992
16-07-2008, 12:56 AM
ḿnh thấy trong thread này các a chị có rất n` kinh nghiệm hay
vs lại đây là nơi chia sẻ kinh nghiệm cả về sách vở vs học hành
bạn đọc rồi có thể tự rút ra cho ḿnh để học tốt hơn chứ ko làm sao mà tư vấn cho từng ng` thế này đc
ngoài ra th́ ở ngoài c̣n bao nhiêu topic giới thiệu sách hay có thể tự t́m hiểu
c̣n bao h lên đc 6,5 th́ c̣n tùy vào ḿnh chứ hỏi thế th́ ai biết mà trả lời

reddevil89
16-07-2008, 10:09 AM
em mới tham gia forum. Các anh chị cho em hỏi giờ em đang học ở acet 4h/ ngày , em ở lớp AE5. Vậy th́ bao lâu em có thể lên được ielts 6.5. Cho em hỏi thêm sách em cần học là sách ǵ? thanks
muốn đc ielts 6.5 có thể là ngay bây h, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm, hoặc có thể là ko bao giờ
tất cả phụ thuộc vào khả năng, ư chí và độ chăm chỉ của bạn, đừng bao giờ hỏi những câu thừa thăi thế này
về sách th́ có cả trăm bài viết mọi ng tâm huyết viết nên, bạn chịu khó t́m nhé đừng bắt mọi ng phải đi đào bới lại

avenuelife85
16-07-2008, 05:17 PM
Hix, hum nay có tí thời gian lướt cái vèo hết 18 page nhưng ko xót típ nào đâu nhé
First of all, thanks to ipkiss 'cause of opening and keep track this topic all time.
Secondly, i mentioned that everybody reminded to 5000 list vocabulary.
Please help me get the link. Thanks in advance!

hoangmai1992
16-07-2008, 07:32 PM
ko biết có phải là 5000 Collegiate Words ko

bạn thử link này xem
http://diendan.dethi.com/showthread.php?t=6011&highlight=5000

liss
24-07-2008, 05:12 PM
Ḿnh hỏi lại cho rơ là ở tiêu đề ghi là 6.5 IELTS ở đây nói đến general hay academic vẩy

windy_me0122
25-07-2008, 03:07 PM
vậy em mún hỏi mún được học bổng 100% của Aus th́ IELTS phải đạt bao nhiu điểm???

reddevil89
25-07-2008, 03:26 PM
vậy em mún hỏi mún được học bổng 100% của Aus th́ IELTS phải đạt bao nhiu điểm???

bạn phải đạt tối thiểu yêu cầu nhập học của các trường ĐH, thường là 6.0, 1 số trường cao hơn là 6.5

tuy nhiên ḿnh chưa bao h thấy ai HB ĐH 100% mà IELTS dưới 7.0 cả, Master th́ chỉ 6.5 thôi

IELTS cũng chỉ là yếu tố phụ thôi, quan trọng nhất là điểm trung b́nh của bạn, thường phải >9.0

chituan
08-08-2008, 06:01 PM
H́, sau 12 ngày ôn luyện IELTS và áp dụng phương pháp thi của bạn reddevil th́ ḱ thi 26/7 vùa wa ḿnh cũng đạt dc 7.0. Trong đó listening 8 reading 7.5 writing và speaking đều 6. Đây là lần đầu ḿnh thi IELTS và cũng chẳng wa trường lớp đào tạo nào. Ḿnh chỉ làm wa 2 cuốn là Cambridge 5 và 6+ 1 số exp mà bạn reddevil đă dùng để đạt dc band 7.5. Cảm ơn bạn reddevil nh́u :D

reddevil89
08-08-2008, 10:28 PM
H́, sau 12 ngày ôn luyện IELTS và áp dụng phương pháp thi của bạn reddevil th́ ḱ thi 26/7 vùa wa ḿnh cũng đạt dc 7.0. Trong đó listening 8 reading 7.5 writing và speaking đều 6. Đây là lần đầu ḿnh thi IELTS và cũng chẳng wa trường lớp đào tạo nào. Ḿnh chỉ làm wa 2 cuốn là Cambridge 5 và 6+ 1 số exp mà bạn reddevil đă dùng để đạt dc band 7.5. Cảm ơn bạn reddevil nh́u :D

Thanks for your kind words :)
I'm very pleased to know that my experiences are helpful for you
Hope that you will share your 7.0 IELTS experiences with us :)

beastboy95
09-08-2008, 02:43 PM
Anh reddevil ơi! Em muốn thi IELTS 8.0 th́ sao hả anh? Hiện nay em chỉ tương đương 6.0 thôi. Share cho em chút exp nhé!

jacykola
09-08-2008, 09:04 PM
H́, sau 12 ngày ôn luyện IELTS và áp dụng phương pháp thi của bạn reddevil th́ ḱ thi 26/7 vùa wa ḿnh cũng đạt dc 7.0. Trong đó listening 8 reading 7.5 writing và speaking đều 6. Đây là lần đầu ḿnh thi IELTS và cũng chẳng wa trường lớp đào tạo nào. Ḿnh chỉ làm wa 2 cuốn là Cambridge 5 và 6+ 1 số exp mà bạn reddevil đă dùng để đạt dc band 7.5. Cảm ơn bạn reddevil nh́u :D
:(( Điểm L vs R ngất ngây. Bao giờ ḿnh mới bớt gà đây :30_002:

chituan
09-08-2008, 10:17 PM
:(( Điểm L vs R ngất ngây. Bao giờ ḿnh mới bớt gà đây :30_002:
2 phần này bạn hoàn toàn có thể tự luyện dc mà, ḿnh chỉ luyện có 2 cuốn Cambridge 5 và 6. Ḿnh cảm thấy 2 cuốn này sát với đề thi thật nhất v́ khi practice ḿnh tự chấm th́ lúc nào cũng nằm trong band 7.5 8 cả listening và reading = với điểm thi thật của ḿnh. Chỉ có duy nhất một bài làm dc 8.5 că read và lis, h́nh như bài 3 cuốn 6 hay sao í :wacko:. Theo ḿnh chỉ cần chịu khó nghe và đọc tiếng anh ngay khi có thể tức là hay nghe TV+ read news th́ từ từ sẽ wen thôi. Làm cambridge practice theo ḿnh chỉ để wen với dạng câu hỏi chứ ḿnh chủ yếu học wa TV+ books là nh́u và ḿnh cũng chưa từng vào lớp luyện IELTS nào, nói chung tự học + cố gắng th́ chẳng thua đi học ở lớp là bao nhiu. Cũng chính v́ thế mà Speaking và Writing ḿnh dỡ ẹt v́ ko có cơ hội practice nh́u = 2 môn kia. Chúc bạn thành công :78:

reddevil89
09-08-2008, 10:40 PM
:(( Điểm L vs R ngất ngây. Bao giờ ḿnh mới bớt gà đây :30_002:
Ḿnh nghĩ đây là 2 phần dễ luyện và dễ kiếm điểm nhất, bởi vậy học sinh Việt Nam cũng giỏi nhất 2 phần này
bạn nên cố gắng liệu 2 phần này từ 8.0 trở lên mới gánh được điểm cho 2 phần kia

kinkit_09
09-08-2008, 10:49 PM
Ḿnh nghĩ đây là 2 phần dễ luyện và dễ kiếm điểm nhất, bởi vậy học sinh Việt Nam cũng giỏi nhất 2 phần này
bạn nên cố gắng liệu 2 phần này từ 8.0 trở lên mới gánh được điểm cho 2 phần kia
hix, dễ :(. nhưng dài, ai mà thiếu kiên nhẫn một phát là rứt luôn. hôm nay thi toefl, tớ thấy writing và speaking... đỡ tra tấn hơn reading và listenịng. hai cái này dài nên dễ gây... buồn ngủ, thi đúng trưa :30_002:. hix, kok biết thi ielts thi mấy tiếng nhg các bạn nên chuẩn bị sẵn tnh thần khi thi không là phải uống thuốc chống ngủ...
ep, reading va lítening :( , kok dễ như tớ từng nghĩ. phục mí bạn quá :choler:
maf phai noi la to cha thay de ti nao :( . hoi chu quan :( . nhat la listening . Vẫn biết là kok dễ xơi, nhưng kok ngờ nó lại rơi vào đúng tầm 12h30' để kiểm tra. bn.
ơ phải nói rơ ràng là cữ nghĩ wriitng và speaking khó hơn listening, ai dè :( . ( phải nói rơ không lại bị bẻ)

jacykola
10-08-2008, 08:40 AM
2 phần này bạn hoàn toàn có thể tự luyện dc mà, ḿnh chỉ luyện có 2 cuốn Cambridge 5 và 6. Ḿnh cảm thấy 2 cuốn này sát với đề thi thật nhất v́ khi practice ḿnh tự chấm th́ lúc nào cũng nằm trong band 7.5 8 cả listening và reading = với điểm thi thật của ḿnh. Chỉ có duy nhất một bài làm dc 8.5 că read và lis, h́nh như bài 3 cuốn 6 hay sao í :wacko:. Theo ḿnh chỉ cần chịu khó nghe và đọc tiếng anh ngay khi có thể tức là hay nghe TV+ read news th́ từ từ sẽ wen thôi. Làm cambridge practice theo ḿnh chỉ để wen với dạng câu hỏi chứ ḿnh chủ yếu học wa TV+ books là nh́u và ḿnh cũng chưa từng vào lớp luyện IELTS nào, nói chung tự học + cố gắng th́ chẳng thua đi học ở lớp là bao nhiu. Cũng chính v́ thế mà Speaking và Writing ḿnh dỡ ẹt v́ ko có cơ hội practice nh́u = 2 môn kia. Chúc bạn thành công :78:
Em làm L vs R kém lắm. Thi đợt đầu vào tháng trước L được có 6, R được 6.5. Em cũng tự học cả thôi nhưng mà có W vs S đỡ lại (2 con 7) nên overall được 6.5. Anh reddevil bảo nghe BBC nhiều nhưng mà khi nghe, thỉnh thoảng em mới tóm được 1 ư trong đầu, c̣n đâu là như nước đổ đầu vịt :30_002:Hôm thi IELTS, em c̣n tưởng L ḿnh lám khá nhất nữa chứ, ai dè đâu :wacko:

giacmonhonhoi12
11-08-2008, 04:28 PM
-có ai bit có chỗ nào có đề IELTS để tham khảo ko ah?
-fần speaking e tự luyện nhưng ko hỉu sao nghe e nói ko suớng tí nào cả chắc tại e chưa bit cách uốn luỡi ai có thể giúp e học cách luyện nói với ah!!
-fần listening th́ mọi nguời bảo nghe BBC nh́u nhưng nghe radio thía nào ạ ngoài cách nghe trên mạng ạ?
làm ơn giúp e với ah, e như gà ư :D

avenuelife85
13-08-2008, 04:59 PM
-có ai bit có chỗ nào có đề IELTS để tham khảo ko ah?
-fần speaking e tự luyện nhưng ko hỉu sao nghe e nói ko suớng tí nào cả chắc tại e chưa bit cách uốn luỡi ai có thể giúp e học cách luyện nói với ah!!
-fần listening th́ mọi nguời bảo nghe BBC nh́u nhưng nghe radio thía nào ạ ngoài cách nghe trên mạng ạ?
làm ơn giúp e với ah, e như gà ư :D

Speaking th́ chắc phải practice thôi. Đứng trước gương, tập nói mỗi ngày. Hồi nào nghe, th́ tập lặp lại câu nói của người ta đúng chang ngữ điệu đó đó. Riết rồi cũng khá lên.
Listening nghe BBC là ổn rồi, dạo này ḿnh mới biết trang này nghe cũng dc lắm nè www.abc.net.au (http://www.abc.net.au)

ilovept
13-09-2008, 11:35 PM
chào các bạn ḿnh là mem mới của forum nay.Ḿnh thấy các bạn chia sẻ những bí quyết để thi ielts rất hay và bổ ich.Nhưng ḿnh không thấy các bạn đề cập đến việc học ielts bắt đầu từ đâu ( từ cuốn sách ǵ về cả 4 kĩ năng ),ḿnh cũng nghe nói đến ielts , đang tính học và thậm chí chưa biết dạng và cấu trúc đề thi ra sao nữa.Các bạn có thể cho ḿnh xin link để có thể xem dạng được không.Ḿnh cũng muốn biết là nếu tự học th́ 1 ngày nên học mấy giờ và học trong bao lâu th́ có thể thi ielts được( ḿnh biết là cái này c̣n tùy thuộc vào mỗi người nhưng các bạn có hể chia sẻ cho ḿnh để ḿnh có thể cố gắng).Các bạn giúp ḿnh nha coi như la giùp một thành viên mới vây .Cảm ơn

anemu911
19-09-2008, 10:47 AM
Hôm nay em vừa nhận kết quả thi xong. Kô đúng í em lắm nhưng chắc phải cảm ơn anh reddevil nh́u nhiu. Nhờ áp dụng mấy cái bí kíp của anh mà em đc 7.0, trong đấy L là 8.(cái này la thế mạnh mà) , R là 6.5(kém ngoài tầm dự đoán), W c̣n thảm hơn : 6(v́ ko hiều đề bài nó nói cái ǵ sất!) , S đc 7.5(cái này chắc kiểu nói tự nhiên). Thế chắc cũng đc mọi người nhỉ!!!

dangvietvinh
21-09-2008, 11:34 AM
Chào các bạn!
Tôi thi IELTS ở Hội đồng Anh Hà Nội cuối năm 2005, được 8.5 (Đọc được 9.0, 3 kỹ năng kia được 8.0).
Để thi IELTS được điểm cao đ̣i hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt từ trước khi bạn bắt đầu ôn thi IELTS, chứ không thể có chuyện học vài tháng mà lên điểm cao được. Tôi đă tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ HN, khoa tiếng Anh, sau đó đi làm biên/phiên dịch 5 năm, học IELTS lớp cô Đức ở Cầu Giấy 2 tháng. Nhưng tôi biết có người cũng tốt nghiệp đại học chuyên ngành giống tôi, cũng luyện thi lớp cô Đức, IELTS chỉ được 6.5. Vậy nên cũng khó nói lắm. Mỗi người một cách học khác nhau, hiệu quả đạt được v́ thế không hoàn toàn giống nhau. Có nhiều yếu tố đóng góp vào thành công của bạn: tố chất bẩm sinh(năng khiếu), môi trường học tập, phương pháp / phương tiện học tập, mục tiêu, sự chăm chỉ, IQ, người hướng dẫn, bạn học, v.v.
Chúc bạn may mắn!

sweet As
21-09-2008, 07:56 PM
HZ,không biết sao để được band 6.5 đây khi mà L chi có 4.5 à ~~!

hoa
23-09-2008, 08:43 AM
các bạn cho ḿnh hỏi : ḿnh thấy các bạn bảo để luyện nghe tốt nhất là nghe bbc radio nhưng ḿnh vẫn thắc mắc cách thức khi nghe bởi v́ ḿnh nghe hầu như là không hiểu mấy v́ đối với ḿnh không chỉ họ nói nhanh mà ḿnh thấy có nhiều từ mới hay thậm chí có nhiều từ ḿnh biết (cả cách phát âm nữa ) nhưng ḿnh vẫn không nhận ra từ đó bởi v́ khi nói nhanh những từ ấy nghe hơi khác . thường khi ḿnh tập nghe đầu tiên ḿnh nghe 3 lần (không nh́n vào transcript ) để cố gắng đoán và hiểu toàn bài. sau đó ḿnh nh́n vào transcript để nhận ra các từ mà ḿnh biết nhưng nghe không ra và hoc thêm từ mới. thế nhưng khi ḿnh nghe bbc radio th́ ḿnh chỉ nghe thôi và ḿnh không hiểu ǵ mấy và không có trascript để giúp ḿnh.
có thể một số cách hiểu và nh́n nhận của ḿnh không đúng nên ḿnh mong được các bạn chỉ giáo cho với.
thanks a lot.

tuntun
16-10-2008, 09:15 AM
hic, ḿnh thấy học IELTS khó thật đấy. Vậy mà bạn ḿnh, dân tiếng Nga siêu cao thủ, c̣n học tiếgn Anh chỉ là tự học là chính, đến khi thi IELTS, nó chỉ ôn trước có 10 ngày (trước đấy ko hề biết IELTS là ǵ hết trơn), vậy mà overall band là 7.0. Mà điểm của nó th́ nghe nói lại cao hơn viết và đọc mới hay chứ. Đúng là dân có năng khiếu có khác.

meoxinh
25-10-2008, 02:56 PM
Các anh chị có kinh nghiệm giúp em câu hỏi này nhé: em đag ở nua? cuoi' tŕnh độ pre_inter gần tới inter thôi, liệu trong 9 tháng em học ngày 3-4 tiếng tự học+ học ở Acet từ lớp 3 th́ có lên đựoc 6.5 không anh chị. Em đang rất lo v́ tháng 8 năm sau em phải thi rồi.

khanhmap70
26-10-2008, 09:38 AM
:32_002::32_002:

X́n chào các bạn trong room ! Ḿnh mới biết website này, thấy có nhiều bài viết bổ ích quá nên ḿnh tham gia luộn Nhân tiện mới nhận được IELTS result- được 6.5 , ḿnh muốn chia sẻ chút kinh nghiệm học tập thi IELTS cùng các bạn đang học thi IELTS. Không biết là có giúp ích ǵ được cho các bạn không đây !

Thật sự là khi học IELTS th́ trên thị trường có rất nhiều sách nên học lung tung cũng không tốt, ḿnh thấy trong forum này có rất nhiều link chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS rồi nên ḿnh chỉ muốn nói thêm chút í thôi :Đối với reading IELTS th́ ḿnh nghĩ các bạn nên tập trung vào sách
cambridge 1-5, và các loại sách có độ khó tương đương or cao hơn. Và đặc biệt là các bạn nên chú ư đến việc giữ sức khỏe để luyện tập mỗi ngày, làm "liên tục 3 parts reading, listening,writing". Như vậy sẽ quen với t́nh huống thi thật hơn. Ḿnh nhớ là trên market có 1 cuốn
INSEARCH gồm những bài thi mẫu, cuốn này chỉ để luyện th́ được chứ coi như đề thi thật th́ kho đuợc v́ nó DỄ hơn real test rất nhiều. Nếu ai làm tốt quyển đó th́ hăy tiếp tục luyện sách cambridge.
Listening cũng vậy, nên tập trung vào cAmbridge. Quan trọng nữa là hăy cố gắng thi phần Listening trong ḱ thi thật tốt vào, nó có ảnh hưởng tâm lư lớn đến các parts sau rất nhiệu
Speaking , hăy cố gắng học phát âm trước, phát âm đúng th́ phần thi speaking sẽ tốt hơn( tất nhiên là c̣n nhiều cái khác nữa) nhưng điều quan trọng đầu tiên là pronunciaton.... Mua sách Ship or Sheep về luyện trước rồi........

Writing th́ khỏi phải bàn, nên học với giáo viên để được hướng dẫn sửa lỗi, quan trọng là biết ḿnh sai những lỗi nào để rút kinh nghiệm, nếu không th́ viết nhiều vẫn vậy thội

Ḿnh xin được chia sẻ chút ít, mong là sẽ giúp được cho các ban. Chúc các bạn thi tốt nha !

rocker_9x
26-10-2008, 10:42 AM
Các anh chị có kinh nghiệm giúp em câu hỏi này nhé: em đag ở nua? cuoi' tŕnh độ pre_inter gần tới inter thôi, liệu trong 9 tháng em học ngày 3-4 tiếng tự học+ học ở Acet từ lớp 3 th́ có lên đựoc 6.5 không anh chị. Em đang rất lo v́ tháng 8 năm sau em phải thi rồi.

Tự học mà chăm và có phương pháp th́ không có j phải lo cả, ḿnh chỉ ôn có 2 tháng, tự học chả ACET hay BC j mà vẫn được 6.5 nè ^^
Chúc bạn thành công! ^^

meoxinh
26-10-2008, 07:58 PM
Ḿnh cũng muốn các bạn có kinh nghiệm xem giúp là liệu học trong thời gian như thế và lượng thời gian tự học vậy th́ khả năng : có được không, Được nhưng phải học cật lực hơn hay ntn....V́ nếu là điều không thể đựoc th́ ḿnh phải tính hướng khác dài dài mà

rocker_9x
26-10-2008, 10:28 PM
Ḿnh cũng muốn các bạn có kinh nghiệm xem giúp là liệu học trong thời gian như thế và lượng thời gian tự học vậy th́ khả năng : có được không, Được nhưng phải học cật lực hơn hay ntn....V́ nếu là điều không thể đựoc th́ ḿnh phải tính hướng khác dài dài mà

Không có j là không thể đâu bạn à! Nói thật với bạn, hồi ḿnh biết ḿnh cần thi IELTS, tức là chỉ c̣n có 2 tháng T_T, ḿnh lo sút vó, c̣n không biết có được 5.0 hay không cơ, nhưng ḿnh thấy lo th́ cũng chả được ích lợi j, ḿnh bắt tay vào học, lên một kế hoạch thật chi tiết cụ thể, bao gồm từ t́m tài liệu, học hỏi mọi người, thời gian biểu…Cuối cùng th́ cũng thành công thôi ^^
Ḿnh có thể đưa cho bạn một số lời khuyên nhỏ ^^, đó là cách học, theo ḿnh th́ bạn nên học từ skills > tests, tức là nắm vững các dạng bài, kỹ năng làm, rồi từ đó làm test thật nhiều vào là ok ^^
Theo ư kiến của cá nhân ḿnh th́ thời gian như thế là quá đủ ^^ 8 tháng cơ mà :D

meoxinh
27-10-2008, 09:58 AM
bắt đầu học ngay từ lúc này, thời gian quư như vàng, cảm ơn rocker_9x rất nhiều :):):)

Lê Nguyễn Anh Triết
17-11-2008, 08:40 PM
Trời ơi. Reddevil, Minh Hang Thai và Gala đều là những cao thủ tiếng Anh thì tại sao tranh cải chuyện điểm thi của ai đó. Như vậy có phải là tức nhau vì tiếng gáy không?! Theo mình̀ ai có điểm thi cao thì mình chúc mừng họ trước. Họ không giỏi hoặc giỏi thật sự thì cũng không mắc mớ gì tới mình. Ra đời làm việc thì cần có kiến thức và kinh nghiệm nhưng để đạt đến thành công thì cần có những yếu tố khác như biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội và may mắn. Đôi khi sự may mắn quyết định tất cả. Những người nổi tiếng như Honda và Bill Gates đâu có bằng cấp gì đâu nhưng họ thật sự giỏi nên có được thành tựu để mọi người khâm phục.
Dù sao thì rất cám ơn các thành viên như Reddevil, Ipkiss, Minh Hang Thai, Gala đã chia sẽ kinh nghiệm và tài liệu cho những người học tiếng Anh. Mong rằng các bạn đoàn kết để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

reddevil89
21-11-2008, 08:46 AM
Trời ơi. Reddevil, Minh Hang Thai và Gala đều là những cao thủ tiếng Anh thì tại sao tranh cải chuyện điểm thi của ai đó. Như vậy có phải là tức nhau vì tiếng gáy không?! Theo mình̀ ai có điểm thi cao thì mình chúc mừng họ trước. Họ không giỏi hoặc giỏi thật sự thì cũng không mắc mớ gì tới mình. Ra đời làm việc thì cần có kiến thức và kinh nghiệm nhưng để đạt đến thành công thì cần có những yếu tố khác như biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội và may mắn. Đôi khi sự may mắn quyết định tất cả. Những người nổi tiếng như Honda và Bill Gates đâu có bằng cấp gì đâu nhưng họ thật sự giỏi nên có được thành tựu để mọi người khâm phục.
Dù sao thì rất cám ơn các thành viên như Reddevil, Ipkiss, Minh Hang Thai, Gala đã chia sẽ kinh nghiệm và tài liệu cho những người học tiếng Anh. Mong rằng các bạn đoàn kết để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Ư bạn là sao? Ḿnh chưa hề thấy mọi người trong box IELTS tranh căi điểm của nhau hay có ư xúc xiểm nhau ǵ cả, bạn là người đầu tiên đó

meoxinh
21-11-2008, 08:54 AM
Trời ơi. Reddevil, Minh Hang Thai và Gala đều là những cao thủ tiếng Anh thì tại sao tranh cải chuyện điểm thi của ai đó. Như vậy có phải là tức nhau vì tiếng gáy không?! Theo mình̀ ai có điểm thi cao thì mình chúc mừng họ trước. Họ không giỏi hoặc giỏi thật sự thì cũng không mắc mớ gì tới mình. Ra đời làm việc thì cần có kiến thức và kinh nghiệm nhưng để đạt đến thành công thì cần có những yếu tố khác như biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội và may mắn. Đôi khi sự may mắn quyết định tất cả. Những người nổi tiếng như Honda và Bill Gates đâu có bằng cấp gì đâu nhưng họ thật sự giỏi nên có được thành tựu để mọi người khâm phục.
Dù sao thì rất cám ơn các thành viên như Reddevil, Ipkiss, Minh Hang Thai, Gala đã chia sẽ kinh nghiệm và tài liệu cho những người học tiếng Anh. Mong rằng các bạn đoàn kết để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
Đọc xong bài này cũng thấy hơi bức xúc tí, tranh luận chứ đâu phải là tranh căi. Thế cứ điểm cao th́ không đc tranh luận ah, ḿnh thật sự rất khâm phục những bạn điểm cao, vậy bạn vào đây để xem kinh nghiệm của mọi người hay.........:59:, M̀NH KHÔNG CÓ Ư TRANH CĂI J VỚI BẠN NHÉ, SỢ ĐỌC XONG LẠI HIỂU NHẦM TH̀ :80:

tuntun
21-11-2008, 04:38 PM
Ḿnh vừa mới nhận được điểm IELTS, 6.0 thôi nên nếu vào topic này th́ có vẻ ko thích hợp cho lắm. Tuy nhiên cũng phải nói thêm là thời gian ôn thi của ḿnh chỉ vỏn vẹn có 2 tuần trứơc khi thi thôi nên việc ḿnh được 6 là 1 big suprise đối với ḿnh khi ḿnh có ko ít khó khăn trong thời gian ôn luyện (ko phải là dân học tiếng Anh chính thống, đi làm cả ngày, con cái th́ nhỏ lại c̣n ốm đau suốt thời gian đó). Hic, mục tiêu của ḿnh là chỉ cần 4.5 thôi.

Để đạt được kết quả này ḿnh phải chân thành cám ơn các bạn ở trên diễn đàn này đă đưa ra những kinh nghiệm cực kỳ quư báu về phương pháp cũng như tài liệu để học tiếng Anh nói chung cũng như ôn IELTS nói riêng. Quả thực là thời gian 2 tuần quá ngắn ngủi để ôn luyện nên ḿnh chỉ tập trung luyện Cam là chính.

Qua kinh nghiệm bản thân, ḿnh thấy rằng các bạn có thể tự học ôn thi IELTS qua diễn đàn mà ko nhất thiết phải theo học các trung tâm th́ mới đạt điểm cao.
Quan trọng nhất là phải tự chiến thắng bản thân, cố gắng rèn luyện hàng ngày, nhất định các bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Lê Nguyễn Anh Triết
21-11-2008, 07:27 PM
Bạn Mèo Xinh ơi,

Bài của minh là viết về những ý kiến của mọi người trong thread sau đây: http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=9470

Mình chỉ góp ý về việc các thành viên chính tranh luận về điểm thi thôi. Hoàn toàn không có ý gì xúc phạm cả.

Lê Nguyễn Anh Triết
21-11-2008, 07:44 PM
Ư bạn là sao? Ḿnh chưa hề thấy mọi người trong box IELTS tranh căi điểm của nhau hay có ư xúc xiểm nhau ǵ cả, bạn là người đầu tiên đó

Bạn Reddevel ơi,

Đó là mình viết vài ý kiến sau khi đọc cuộc tranh luận của các bạn ở trang 1 của thread này. Mình rất cám ơn các bạn đã có những bài viết và chia sẽ nguồn tài liệu hữu ích. Không có ý gì cả, chỉ mong mọi người đoàn kết thôi.
Cheer.

Nguyễn Thuỳ Trang
02-12-2008, 05:20 PM
Hình như bi h MA toàn đòi 8 chấm ỵ́ Cho nên là hơi bị khó nhặ̀n T thấy người t vẫn bảo hỏi kinh nghiệm những người đi trước cho chắc mà

caothuyquynh
02-12-2008, 05:29 PM
Có ai có nhu cầu học tiếng anh thầy Mạnh(lớp TOEFL IBT) th́ liên hệ với ḿnh theo điện thoại này nhé:
Quỳnh: 0948545297
Lưu ư: Thành lập lớp trong tháng 12/2008. Liên hệ nhanh để thành lập lớp khoảng 15 người

lips_of_angel
06-12-2008, 09:12 AM
Ḿnh là thành viên mới^^! Ḿnh mới thi ielts hôm 20/11.Điểm Overall là 6.0(các kỹ năng đều 6 hết ).Có lẽ v́ ḿnh học ôn ielts hơi gấp(có hơn 2 tháng thôi và lại thi lần đầu luôn nên chưa có kinh nghiệm).Vậy để nâng điểm lên 6.5 liệu có quá khó với tớ không nhỉ^_^

Lê Nguyễn Anh Triết
07-12-2008, 03:57 PM
Chúc MỪng Angel! Kết Quả NhƯ Vậy Là Tuyệt VỜi, Mình Cũng Chỉ Mong Đạt ĐƯỢc NhƯ Vậy. Theo Mình Bạn Chỉ Cần Luyện Thêm Một ThỜi Gian Là Sẽ Đạt Điểm NhƯ Yêu Cầu.

codingvn
09-12-2008, 07:55 PM
Ḿnh là thành viên mới^^! Ḿnh mới thi ielts hôm 20/11.Điểm Overall là 6.0(các kỹ năng đều 6 hết ).Có lẽ v́ ḿnh học ôn ielts hơi gấp(có hơn 2 tháng thôi và lại thi lần đầu luôn nên chưa có kinh nghiệm).Vậy để nâng điểm lên 6.5 liệu có quá khó với tớ không nhỉ^_^
Ḿnh đang cần điểm như bạn này, ḿnh c̣n 3 tháng nữa để ôn (8 hours/day), chỉ ḿnh kinh nghiệm và các ebook bạn đă ôn với :D, ḿnh đang ôn cuốn Cambridge Grammar for IELTS và Cambridge Vocabulary for IELTS, t́nh h́nh các kỹ năng của ḿnh đều kém như nhau, reading khá 1 chút, c̣n Writing, Listening, Speaking th́.... kém theo nhau như sắp xếp kia :D. Ḿnh thấy t́nh h́nh là rất t́nh h́nh :D

lips_of_angel
11-12-2008, 09:10 AM
tớ ôn cũng lười lắm hic .Sách vở ḿnh cũng ôn y như mọi người thôi: Insight into,Focus on academic skills,check your vocabulary... làm test th́ có Cambridge3-4-5-6, practice test plus. Writing tham khảo trên diễn đàn này+ quyển ielts on track. Riêng speaking tớ chỉ tự nói theo quyển Inside out tŕnh độ intermediate của các bạn học trung tâm..^^
phân bố thời gian học của tớ ko hợp lư cho lắm,hôm th́ lười 1-2 tiếng,hôm th́ tức hứng làm mấy cái test liền....

ductoan90
13-01-2009, 02:55 PM
Chào tất cả mọi người !sau 2 tiếg đọc topic thấy bổ ích quá nên e cũg muốn tham gia ^^. Em đag học TA ở NewZealand, em đang học tŕnh độ Intermediate ( included cả 1 lớp IELTS 1.5 h mỗi ngày ) Nói thật là học tŕnh độ này e thấy như là ḿnh đag di chơi chứ k fải là đag học. tại lúc mới sag đây bỡ ngỡ quá nên làm Test đầu vào k tốt lắm,hx. Em dự định đến tháng 5 (tức là khỏag 4 tháng nữa sẽ thi IELTS ) mục tiêu để vào khóa Foundation Year là 5.5 nhưng mục tiêu của riêng e lại là trên 6.0 , nếu bây giờ em cầy 5 quyển Cam th́ có thi đc trên 6.0 k ạ? hay nên t́m ṭi thêm nhữg quyển sách khác nữa ( mog các anh chị recomment) Em muốn kết hợp cả học ở trường cả tự học nữa ( chắc chắn e sẽ tự học 3 tiếg 1 ngày ngay từ bây giờ )
P/s: em nghĩ Background của em cũg khá khá, v́ ngày trc học High School ở nhà e cũg k lơ là ǵ môn TA cả.Em đă ở NZ đc 2 thág, lúc mới sag thật sự ngồi ăn cơm với Host homestay nghe k hiểu ǵ , nhưng bây giờ có thể nói người ta nói ǵ em cũg hiểu và ngược lại .
Mong các anh chị có thâm niên lâu năm học IELTS cho em vài lời khuyên.

reddevil89
13-01-2009, 03:37 PM
Chào tất cả mọi người !sau 2 tiếg đọc topic thấy bổ ích quá nên e cũg muốn tham gia ^^. Em đag học TA ở NewZealand, em đang học tŕnh độ Intermediate ( included cả 1 lớp IELTS 1.5 h mỗi ngày ) Nói thật là học tŕnh độ này e thấy như là ḿnh đag di chơi chứ k fải là đag học. tại lúc mới sag đây bỡ ngỡ quá nên làm Test đầu vào k tốt lắm,hx. Em dự định đến tháng 5 (tức là khỏag 4 tháng nữa sẽ thi IELTS ) mục tiêu để vào khóa Foundation Year là 5.5 nhưng mục tiêu của riêng e lại là trên 6.0 , nếu bây giờ em cầy 5 quyển Cam th́ có thi đc trên 6.0 k ạ? hay nên t́m ṭi thêm nhữg quyển sách khác nữa ( mog các anh chị recomment) Em muốn kết hợp cả học ở trường cả tự học nữa ( chắc chắn e sẽ tự học 3 tiếg 1 ngày ngay từ bây giờ )
P/s: em nghĩ Background của em cũg khá khá, v́ ngày trc học High School ở nhà e cũg k lơ là ǵ môn TA cả.Em đă ở NZ đc 2 thág, lúc mới sag thật sự ngồi ăn cơm với Host homestay nghe k hiểu ǵ , nhưng bây giờ có thể nói người ta nói ǵ em cũg hiểu và ngược lại .
Mong các anh chị có thâm niên lâu năm học IELTS cho em vài lời khuyên.
5 quyển Cam chỉ là sách để làm bài thôi, để học và luyện kĩ năng bạn cần phải học nhứng quyển khác, có rất nhiều, các quyển nổi tiếng nhất là Focus on IELTS, Insight into IELTS (extra)....
Cá nhân ḿnh thấy Insight và IELTS Test Builder hay nhất(khi bắt đầu học tŕnh độ ḿnh là 6.5)
Bạn đang học ở trường nào, ḿnh cũng từng học foundation ở NZ

ductoan90
14-01-2009, 10:34 AM
em nghĩ tŕnh độ hiện tại của ḿnh đag là khoảng từ 5.0 đến 5.5. Em rất cần tập trung vào Writing và Reading .
Em đag học ở Dunedin, trường Otago Uni ( e nghĩ chắc anh biết v́ trường này cũng nổi tiểng ) nhưng mới là học TA thôi. ngày trước anh học ở trườg, thành phố nào? anh có học Uni ở đây không?
P/s : k rơ gọi nên gọi là anh hay là chị ..

reddevil89
14-01-2009, 12:39 PM
em nghĩ tŕnh độ hiện tại của ḿnh đag là khoảng từ 5.0 đến 5.5. Em rất cần tập trung vào Writing và Reading .
Em đag học ở Dunedin, trường Otago Uni ( e nghĩ chắc anh biết v́ trường này cũng nổi tiểng ) nhưng mới là học TA thôi. ngày trước anh học ở trườg, thành phố nào? anh có học Uni ở đây không?
P/s : k rơ gọi nên gọi là anh hay là chị ..
hic, học ở tận Dunedin á? Lạnh hông :01:
Writing task 1 th́ nên học trong Insight into IELTS(extra), rất hay
Trước anh học Foundation ở Taylors College, Auckland. Uni th́ sang học ở Úc thôi, NZ ki lắm ko có học bổng cho international students, kiếm hoài mà ko thấy :83:

hoang_nguyen179
14-01-2009, 04:40 PM
7/2 này ḿnh thi Ietls ở IDP rồi.
Hum bữa thi đầu vào ở ACET vào được AE5 nhưng 2/2 mới học.
Ḿnh đang làm bộ Cam để chuẩn bị đi thi. Có một rắc rối như vầy, làm Lis ở Cam5 đang khá được với khỏang 26 - 30 câu đúng. Nhảy qua Cam6 th́ hơi tệ .......http://www10.ttvnol.com/forum/images/emotion/icon_smile_sad.gif (Lo wá)
Reading th́ cũng tàm tạm với khỏang câu đúng như trên cho mọi quyển cam.
Writing th́ cái Tásk 2 ḿnh viết khá Informal v́ vốn từ vựng hơi kém nhưng mà organization th́ tạm được. (cái này tính điểm 2 bài cộng lại như thế nào vậy ???)
Speaking th́ Pronounciation của ḿnh khá tốt nhưng lúc nói phản ứng c̣n chậm.
Target của ḿnh th́ chỉ cần 5.5 để apply cái Diploma của QUT thôi.
Cho ḿnh hỏi tŕnh độ của ḿnh như thế có đủ để lấy 5.5 không ? Cao thủ nào trả lời giùm thanx

reddevil89
14-01-2009, 06:52 PM
Listening, Reading vậy là đc tầm 6.0, 6.5 rồi
Writing task 1 chiềm 1/3, task 2 chiếm 2/3 số điểm
Speaking th́ ḿnh ko rơ v́ ko đc nghe
nhưng nói chung như vậy th́ 5.5 khả quan rồi, bạn cố gắng luyện nốt trong thời gian c̣n lại đi
Đừng lo lắng đc hay ko bởi v́ đằng nào bạn cũng phải thi cơ mà, cứ làm tốt nhất thôi
Chúc bạn may mắn!

ductoan90
15-01-2009, 06:19 AM
ở Dunedin chán lắm anh ạ, thành phố cũng bé và phần lớn là SV sốg ở đây, bây giờ đang là mùa Hè ở đây, nhưng nhiều hôm toàn dưới 10*C. đc cái thành phố yên tĩnh, hoàn toàn thích hợp cho vc học .
Vậy từ bây giờ em sẽ ôn theo quyển Insight into IELTS extra (trên lớp cũg đag học theo quyển Focus on IELTS nữa ). khi nào gần thi 2 tháng sẽ làm bộ 6 quyển Cam . Mong rằng khi đi thi sẽ có kết quả như mog muốn, hx.
Cảm ơn anh nhiều !

reddevil89
15-01-2009, 02:48 PM
ở Dunedin chán lắm anh ạ, thành phố cũng bé và phần lớn là SV sốg ở đây, bây giờ đang là mùa Hè ở đây, nhưng nhiều hôm toàn dưới 10*C. đc cái thành phố yên tĩnh, hoàn toàn thích hợp cho vc học .
Vậy từ bây giờ em sẽ ôn theo quyển Insight into IELTS extra (trên lớp cũg đag học theo quyển Focus on IELTS nữa ). khi nào gần thi 2 tháng sẽ làm bộ 6 quyển Cam . Mong rằng khi đi thi sẽ có kết quả như mog muốn, hx.
Cảm ơn anh nhiều !
Nếu có điều kiện th́ làm cả quyển Insight into IELTS nữa nhé
Quyển IELTS on Track cũng hay đó, cứ làm thật nhiều đi để quen bài
Chúc em may mắn

baicayenthuy
22-01-2009, 02:47 PM
anh red ơi, em làm testbuilder rồi, h́nh như quyển này khá dễ th́ phải, em nhớ làm 1 test nào trong ư(không nhớ rơ là test nào) reading đc 8.0, listening đc 7.0, mà em chưa làm trong cam nên ko biết so sánh thế có đúng ko

reddevil89
22-01-2009, 04:37 PM
anh red ơi, em làm testbuilder rồi, h́nh như quyển này khá dễ th́ phải, em nhớ làm 1 test nào trong ư(không nhớ rơ là test nào) reading đc 8.0, listening đc 7.0, mà em chưa làm trong cam nên ko biết so sánh thế có đúng ko
đúng là trong test builder bài kiểm tra cũng dễ hơn so với trong cam, nhưng mà nếu bạn đc 8.0 reading th́ có thể yên tâm đi thi được ít nhất là 7.0
làm bài trong test builder nên làm theo từng bước hướng dẫn của người ta mới hiệu quả, đừng vội vàng làm xong hết để xem điểm, hỏng hết việc

baicayenthuy
22-01-2009, 05:43 PM
thế c̣n nghe th́ thế nào a? liệu tầm đấy đi thi có thể đc 6.5 listening ko? em định tháng 4 thi, cố đc total 7.0, nhưng mà viết em lười quá, anh có cách nào hay chỉ cho em với

reddevil89
23-01-2009, 12:22 AM
thế c̣n nghe th́ thế nào a? liệu tầm đấy đi thi có thể đc 6.5 listening ko? em định tháng 4 thi, cố đc total 7.0, nhưng mà viết em lười quá, anh có cách nào hay chỉ cho em với
từ h đến tháng 4 mục tiêu 7.0 listening hoàn toàn khả thi
nhưng nếu 8.0 reading và 7.0 listening th́ sợ ko đủ 7.0 overall th́ đối với hs VN reading và listening thường phải gánh cho 2 skills kia
để viết tốt th́ ngoài viết nhiều ra bạn cũng phải đọc TA nhiều th́ các cấu trúc và từ vựng mới ngấm vào óc 1 cách tự nhiên đc
Thân

baicayenthuy
23-01-2009, 08:39 AM
thanks a lot

Freelancer
23-01-2009, 10:28 AM
Hôm nay vừa lên IDP lấy điểm xong, mừng quá mọi người ạ . Đc 7.0 overall (L7, R7.5, W7, S7). Em chả đi học khóa IE nào cả, chỉ lên diễn đàn và làm vài quyển Cam thôi. Thank mọi người nhiều nhé, tết này thoải mái rồi :D

reddevil89
23-01-2009, 11:14 AM
Hôm nay vừa lên IDP lấy điểm xong, mừng quá mọi người ạ . Đc 7.0 overall (L7, R7.5, W7, S7). Em chả đi học khóa IE nào cả, chỉ lên diễn đàn và làm vài quyển Cam thôi. Thank mọi người nhiều nhé, tết này thoải mái rồi :D

Chúc mừng bạn, vậy là diễn đàn lại có thêm 1 thành viên đạt được mục tiêu của ḿnh rồi. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều thành viên thành công như bạn :)

nnmydtbk
05-02-2009, 10:24 PM
Minh khong biet tai lieu nao tot de luyen ielt? các ban giúp ḿnh với

reddevil89
06-02-2009, 03:16 PM
Minh khong biet tai lieu nao tot de luyen ielt? các ban giúp ḿnh với

Bạn vào đây để t́m hiểu nhé, lần sau nhớ viết tiếng Việt có dấu
http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=13598

Juna2020
10-03-2009, 02:29 PM
Thi IELTS mấy tiếng lựng? Bạn nào thi rồi th́ thử nhớ lại, ghi ra những câu hỏi mà ng` giảm khảo hỏi ḿnh đi? Đc hem?^^ :-P.
Thanks in advance
Thực ra ḿnh đang học 11, nhưng đang quyết tâm năm sau lấy đc cái IELTs 6.5... để có thể đi làm! Theo các anh chị, 1 năm đủ hok nhỉ?? Hơi lo, và sợ nữa.
Các anh chị học ở trung tâm hở? Chỗ em hok ai dạy cái đó hết. Tự học hok à, nên hok có hướng xác định! chán lắm. Một năm ngắn ngủi, mong mọi ng` chỉ giúp :)

reddevil89
11-03-2009, 03:56 PM
Thi IELTS mấy tiếng lựng? Bạn nào thi rồi th́ thử nhớ lại, ghi ra những câu hỏi mà ng` giảm khảo hỏi ḿnh đi? Đc hem?^^ :-P.
Thanks in advance
Thực ra ḿnh đang học 11, nhưng đang quyết tâm năm sau lấy đc cái IELTs 6.5... để có thể đi làm! Theo các anh chị, 1 năm đủ hok nhỉ?? Hơi lo, và sợ nữa.
Các anh chị học ở trung tâm hở? Chỗ em hok ai dạy cái đó hết. Tự học hok à, nên hok có hướng xác định! chán lắm. Một năm ngắn ngủi, mong mọi ng` chỉ giúp :)
thi khoảng 3 tiếng, giám khảo hỏi ḿnh th́ ḿnh phải trả lời miệng chứ ko đc ghi ra giấy đâu
1 năm 8.0 cũng đủ đừng nói là 6.5

Juna2020
11-03-2009, 08:45 PM
thi khoảng 3 tiếng, giám khảo hỏi ḿnh th́ ḿnh phải trả lời miệng chứ ko đc ghi ra giấy đâu
1 năm 8.0 cũng đủ đừng nói là 6.5
H́, thanks
Em đang nói đến chuyện: Các anh chị ĐĂ thi Ielts ̣i! Đặc biệt phần Speaking, ban giám khảo đă hỏi anh chị những câu hỏi nào [ dĩ nhiên trong mỗi trường hợp khác nhau, chỉ muốn lấy exp và coi mức độ thôi mà]. V́ thường th́ em thấy phần Speaking gây khó khăn nhất.
Vậy về phần a reddevil: Anh có thể nhớ lại hem? Topic anh nói ? Những câu hỏi? Và anh trả lời như thế nào? :04:
Thân^^^^

Freelancer
13-03-2009, 07:31 AM
H́, thanks
Em đang nói đến chuyện: Các anh chị ĐĂ thi Ielts ̣i! Đặc biệt phần Speaking, ban giám khảo đă hỏi anh chị những câu hỏi nào [ dĩ nhiên trong mỗi trường hợp khác nhau, chỉ muốn lấy exp và coi mức độ thôi mà]. V́ thường th́ em thấy phần Speaking gây khó khăn nhất.
Vậy về phần a reddevil: Anh có thể nhớ lại hem? Topic anh nói ? Những câu hỏi? Và anh trả lời như thế nào? :04:
Thân^^^^
Về speaking samples và các tips để trả lời th́ bạn vào trong trang web này nhé (thi thoảng trang web này bị phá nên bạn sẽ ko vào được, nếu bạn cần th́ pm ḿnh để ḿnh gửi cho file word nhé) đây là trang web tổng hợp tất cả những câu hỏi IELTS speaking cũng như cách trả lời, quan trọng hơn là đưa ra những dự đoán cho các câu hỏi của kỳ thi sau.
http://www.yasi-kouyu.com.cn/

nhanvu
13-03-2009, 09:58 AM
Hi, vừa nhận điểm, 7.0. Lúc đầu chỉ mong có thế, giờ lại ước giá được 7.5 :36_002:, đúng là ḷng tham vô đáy nhỉ.

Muốn vào diễn đàn cám ơn mọi người một câu, thực sự là ḿnh đă t́m được rất nhiều thông tin bổ ích trên diễn đàn.

reddevil89
13-03-2009, 07:25 PM
H́, thanks
Em đang nói đến chuyện: Các anh chị ĐĂ thi Ielts ̣i! Đặc biệt phần Speaking, ban giám khảo đă hỏi anh chị những câu hỏi nào [ dĩ nhiên trong mỗi trường hợp khác nhau, chỉ muốn lấy exp và coi mức độ thôi mà]. V́ thường th́ em thấy phần Speaking gây khó khăn nhất.
Vậy về phần a reddevil: Anh có thể nhớ lại hem? Topic anh nói ? Những câu hỏi? Và anh trả lời như thế nào? :04:
Thân^^^^
Anh ko nhớ đc đâu em ơi, và cũng ko muốn nhớ lại, thi xong là cho qua luôn, hê hê
Anh lại thấy speaking là relaxing nhất, chẳng cần ôn ǵ, cứ vào ngồi chat chit với giám khảo tí rồi đi ra, sướng thế chẳng căng thẳng ǵ cả và cũng được... điểm kém nhất : ) )

sha_chan
14-03-2009, 09:47 PM
Anh chị ơi, làm thế nào để lên đc 1 điểm trong 4 tháng bây h ạ? Đặc biệt là writing và speaking ạ :(

Juna2020
15-03-2009, 06:21 AM
Anh chị ơi, làm thế nào để lên đc 1 điểm trong 4 tháng bây h ạ? Đặc biệt là writing và speaking ạ :(
The only way is to learn harder and harder ^^
Ḿnh cũng chưa thi..... hè hè... mà thực ra cũng chưa đủ tŕnh độ để thi:42_002:
Nhưng mà cố gắng lên bạn nház Where there is a will, there is a way :57:

kinkit_09
15-03-2009, 11:42 AM
Anh chị ơi, làm thế nào để lên đc 1 điểm trong 4 tháng bây h ạ? Đặc biệt là writing và speaking ạ :(
uhm, cũng chỉ có cách luyện tập nhiều thôi bạn ạh. nhưng bên cạnh luyện writing và speaking th́ cứ cố gắng củng cố reading và listening v́ đây là hai kỹ năng input. mà input tốt th́ output mới ổn định.
mà ielts của bạn đang là bao nhiêu vậy, sao lại muốn lên 1 điểm? :10:

whiteny87
18-03-2009, 04:40 PM
chào các bạn. Ḿnh đang là sv năm cuối, khỏang tháng 7 là ḿnh tốt nghiệp rồi. Nên hiện giờ ḿnh cũng muốn t́m 1 trung tâm nào đó để luyện dần IELTS. Tŕnh độ của ḿnh là upper-intermediate. Ḿnh muốn thi IELTS được 6.5 hay 7.0 để bon chen kiếm học bổng du học.Cho ḿnh hỏi trung tâm nào ở TPHCM dạy IELTS good vậy?Chỗ nào mà học phí rẻ thôi, hay có các thầy cô dạy tại nhà cũng được. Ah kỹ năng nghe của ḿnh rất tệ. Ko biết listening section trong IELTS có khó lắm ko vậy? Ḿnh mà nghe cứ như là vịt nghe sấm hehe. By the way, rất zui được làm wen với các bạn đă, đang và sẽ thi IELTS để trao đổi kinh nghiệm và tài liệu nha. Nick ḿnh là khoi_nguyen11087@yahoo.com. cám ơn các bạn rất nhiều

kinkit_09
03-04-2009, 09:33 AM
ac ac cả nhà ơi, em vui quá, em được 8.0 ielts.

miha_chiva
25-06-2009, 02:21 PM
ac ac cả nhà ơi, em vui quá, em được 8.0 ielts.
haizz bạn ui sao bạn giỏi thế; ngưỡng mộ quá ; bạn học tiếng anh lâu chưa mà sao giỏi quá vậy. có bí quyết ǵ ko

hong86
12-07-2009, 07:30 PM
Về speaking samples và các tips để trả lời th́ bạn vào trong trang web này nhé (thi thoảng trang web này bị phá nên bạn sẽ ko vào được, nếu bạn cần th́ pm ḿnh để ḿnh gửi cho file word nhé) đây là trang web tổng hợp tất cả những câu hỏi IELTS speaking cũng như cách trả lời, quan trọng hơn là đưa ra những dự đoán cho các câu hỏi của kỳ thi sau.
http://www.yasi-kouyu.com.cn/
Up file word luôn đi bạn

heaven_jog2004
16-07-2009, 04:08 PM
hi! các bạn. ḿnh đang cần luyện thi IELTS , vậy ai có bí kíp nào hay chỉ giúp ḿnh với( sách+ đĩa). thanks

heaven_jog2004
16-07-2009, 05:24 PM
tại sao mọi người cứ chê quyển 1 thế nhỉ, ḿnh làm quyển 1 reading toàn là 6.0 với 6.5 thôi :wallbash:
làm quyển 6 th́ toàn 8.0, 8.5, 9.0 :ibf_confused:
như thế là sao?
ḿnh thấy quyển 4 với quyển 5 có vẻ sát với đề thi thật nhất :ibf_confused:
hi!minh thay bạn noi quyển 1,4,5 la quyen sách the. chi tên cho ḿnh tham khảo không. thanks

hong86
19-07-2009, 03:07 PM
hi!minh thay bạn noi quyển 1,4,5 la quyen sách the. chi tên cho ḿnh tham khảo không. thanks
Bộ Cam đó bạn

kinkit_09
19-07-2009, 08:09 PM
haizz bạn ui sao bạn giỏi thế; ngưỡng mộ quá ; bạn học tiếng anh lâu chưa mà sao giỏi quá vậy. có bí quyết ǵ ko
hi hi, chỉ có một cách là học thật nhiều, đúng bài bản. học thật nhiều chắc bạn làm được, c̣n đúng hay không th́ bạn nên tham khảo nhiều, thử hoặc phân tích xem cách nào phù hợp với ḿnh th́ hoc.
c̣n ḿnh th́ luyện tập đề nhiều là chính, t́m lỗi sai và tự sửa, cho đến khi nào nhuần nhuyễn th́ thôi.
c̣n tips và strategies th́ ḿnh nghĩ bạn nên vào đọc kinh nghiệm luyện thi ielts của reddevil.
Minh cũng bắgt đầu tập trung học thi chưa lâu, khoảng năm j đấy :). c̣n trứoc đấy th́ chỉ có sơ cấp hay trung cấp j đấy thôi. tiếng anh hệ 3 năm, hết. :27_003::27_003:
P/s: u can talk to me, my YM is: kinkit15

kazic
04-12-2009, 08:42 PM
Ḿnh vừa có kết quả thi IELTS kỳ 21/11 tại IDP sáng nạy: R,W,L: 7.0; S:6.0
Ḿnh cần điểm IELTS gấp nên chỉ có thời gian ôn thi 3 tuần trước khi thi thôi
Trước đó chưa hề biết ǵ về IELTS cả. Sau khi đọc các topic chia sẻ kinh nghiệm của các bạn trên forum ḿnh mới quyết định tập trung ôn thi trong 3 tuần đó. Ḿnh muốn share kinh nghiệm học của ḿnh cho các bạn muốn học nhanh để thi.

Mỗi ngày ḿnh dành khoảng 3h để học.

Reading th́ ḿnh làm trong mấy cuốn Cam và đọc cả một số exercise trong cuốn A book for IELTS, đọc các topic trên trang web học tiếng Anh của Bristish council và báo tiếng Anh (cái này ḿnh lười nhất chỉ tin nào thấy hay mới đọc :P). Phần này sau khi thi xong ḿnh rút ra kinh nghiệm là phải luyện càng nhiều càng tốt v́ luyện tập sẽ rút ngắn thời gian lại, bạn sẽ tự t́m ra cách đọc cho riêng ḿnh, không cần phải đọc kỹ nội dung của text.

Listening: đây là phần ḿnh tệ nhất. Ban đầu ḿnh làm bài trong cuốn Strategy, sau đó quen dần rồi th́ làm full test trong mấy cuốn Cam và cả cuốn Focus on IELTS. Ḿnh cũng download podcast trên BBC về nghe, thường th́ 1 file sẽ nghe 2 lần, có thể nh́n script luôn, làm việc khác cứ để nó chạy, tiếng Anh cứ như tự ngấm vào ấy. Trên trang của Bristish Council có nhiều chủ đề, có cả text lẫn audio, ḿnh hay lên trang này xem nhất. Mỗi khi học một từ mới th́ dùng Oxford trên máy tính phát âm từ đó. Cái này theo ḿnh rất có lợi v́ trong listening test phải điền chính xác từ. Cuốn 202 exercises cũng hay mà ḿnh không có thời gian nên chỉ lướt sơ qua.

Writing: Phần này ḿnh không lo lắng nhiều do ḿnh có thói quen viết blog bằng tiếng Anh (không hằng ngày như vẫn thường xuyên). Dù không dùng nhiều từ academic trên blog nhưng cũng giúp một phần khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Task1 th́ ḿnh học theo quyển Writing của Sam Mc Carter (quyển màu xanh dương ấy) và đọc sample trong mấy cái test rồi tự viết theo. Task2 ḿnh không quan tâm mấy v́ nó giống writing bên TOEFL, nhưng ḿnh có tham khảo một số topic trên trang BC luôn để có ư và cả vocabulary. Phần này ḿnh thấy nên đa dạng kiểu câu viết lên, dùng nhiều cấu trúc, từ vựng th́ chỉ dùng những từ bạn thật sự biết cách sử dụng của nó, v́ nghĩa của 1 từ trong tiếng Anh rất đa dạng. Ḿnh có một quyển sổ tay, câu nào hay hay th́ chép vào, có thể vận dụng vào bài luôn. Cái này học được từ cuốn "Essay Writing for English Tests". Học cả cấu trúc chứ đừng học từ vựng riêng biệt. Lúc làm bài th́ ḿnh làm task2 trước.

Speaking: phần này ḿnh ít chuẩn bị nhất, v́ không có thời gian để kiếm người thực tập nên trước ngày thi 1-2 ngày lên down mấy cái sample điểm cao về nghe cách người ta nói. Nhưng cuối cùng vô thi do nervous quá nên nói theo cách của ḿnh, nghĩa là cứ như đang chat với examiner ấy. Phần thi speaking của ḿnh part1 ḿnh khá run nên nói sai nhiều, sau đó đă xin examiner cho nói lại và ổng đồng ư :). Do vậy ḿnh nghĩ nếu các bạn nói sai, có thể apologize ngay và đính chính lại.

Trước khi thi th́ ḿnh có lướt sơ qua cuốn Target band 7 để coi một số tips. Ḿnh cũng có tham khảo từ vựng trong cuốn 504 essential words.

Ḿnh không khuyến khích các bạn "nước đến chân mới nhảy" như ḿnh, v́ học như vậy dễ bị stress và đôi khi không hiệu quả. Nhưng bạn nào có ư định thi IELTS gấp th́ nên tập trung học, đừng lăn tăn mấy chuyện khác th́ sẽ đạt kết quả tốt thôi.

Cuối cùng cảm ơn các bạn đă share kinh nghiệm trên forum và cung cấp cả tài liệu lẫn audio để những bạn bắt đầu học và thi IELTS như ḿnh có cơ sở để học :D.

cônlcbu
07-02-2010, 03:46 PM
e muốn thi ielts 6.5 để học tại rmit, các anh chị làm ơn chỉ e sách & đĩa luện nghe & practise phần grammar nữa, ah` cho e hỏi là thi 6.5 có khó ko, e run lắm, ko dc phải đóng tiền thi lại nữa, e cũng đă học dc 5 tháng rồi, e định bỏ ra 1 năm để học để cho biết nh́u từ & nghe chuẩn

giavy
07-02-2010, 04:14 PM
e muốn thi ielts 6.5 để học tại rmit, các anh chị làm ơn chỉ e sách & đĩa luện nghe & practise phần grammar nữa, ah` cho e hỏi là thi 6.5 có khó ko, e run lắm, ko dc phải đóng tiền thi lại nữa, e cũng đă học dc 5 tháng rồi, e định bỏ ra 1 năm để học để cho biết nh́u từ & nghe chuẩn

Bạn chịu khó tham khảo mấy topic nói về sách luyện nha, về listening th́ ḿnh c̣n đề nghị thêm cuốn Achieve IELTS 1 và IELTS Testbuilder 2 của Sam McCarter v́ 2 cuốn này dễ t́m trên mạng và chất lượng cũng khá tốt

cônlcbu
07-02-2010, 04:54 PM
ḿnh nghe nói sách ielts 1, 2, 3 là sách j́ dạ, ghi dùm ḿnh cụ thể tên sách dc ko. nếu ḿnh mún mua sách listening có đĩa chứ ko down trên mạng th́ ḿnh nên mua cuốn nào, cám ơn bạn nhá

giavy
08-02-2010, 09:11 PM
ḿnh nghe nói sách ielts 1, 2, 3 là sách j́ dạ, ghi dùm ḿnh cụ thể tên sách dc ko. nếu ḿnh mún mua sách listening có đĩa chứ ko down trên mạng th́ ḿnh nên mua cuốn nào, cám ơn bạn nhá
IELTS 1,2,3 là sách ǵ vậy ban? Nếu bạn muốn mua sách có đĩa listening th́ ḿnh nghĩ Action Plan for IELTS và Instant IELTS hay dành cho người mới làm quen với IELTS ở mức độ khá dễ, nhưng 2 cuốn này h́nh như chưa dc mua bản quyền ở VN nên chắc bạn phải t́m mua sách gốc=> đắt=> tốn kém. Muốn học 2 cuốn này th́ down trên mạng cho lẹ. Link: http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=18063

C̣n về thị trường sách IELTS với giá dưới 100k/cuốn (tức là những cuốn đă được xuất bản bởi 1 NXB nào đó của VN, ko phải sách gốc) th́ không có nhiều cuốn hay (ḿnh đang nói tới loại sách self-study, ko phải textbook); đáng mua nhất chỉ có bộ Cambridge (mua từ cuốn 7 trở xuống mà làm), tiếp theo là các bộ 101 Helpful Hínt for IELTS (cuốn này tips là chủ yếu), 202 j j đó và 404 Essential Tests for IELTS; nếu mần hết rồi mà vẫn chưa thỏa măn có thể nhảy sang các cuốn của Sam McCarter (nói thiệt với bạn ḿnh nghiền ông này nhưng một số sách viết lâu rồi nên một số cái khó hiểu và lỗi thời). Ḿnh chỉ biết một số sách ngoài thị trường vậy thôi, v́ mua nhiều th́ tốn tiền và ko nhất thiết là làm tất cả mọi bài test. Chủ yếu ḿnh mần trên mạng thôi. Hy vọng giúp bạn được chút ít.