PDA

View Full Version : Thật thoải mái và dễ dàng khi học từ vựng!!!dhhmaritime
17-01-2007, 09:43 AM
Các bạn đừng nên làm gồng bản thân ḿnh như thế? Các bạn có rất nhiều cách học từ, có thể nói mỗi người thich học một cách khác nhau.Nhưng đối với ḿnh các bạn thật thoải mái khi học. Có thể áp dụng nhiều phương pháp liền lúc như mang cuốn sổ, đọc báo chí v.v... C̣n ḿnh , mỗi sáng dậy học từ cố gắng học đến đâu nhớ đến đó( bạn nên đọc Phương pháp Thiền trong diễn đàn, cái đó rất hay). Chiều ḿnh vừa đi học , ḿnh đi đến đâu cố gắng áp dụng từ đến đó , nh́n vào thứ ǵ muốn dịch nó ra tiếng anh thứ đó , h́nh dung lại nó và những từ vừa học qua cuộc sống. Tối về, ḿnh t́m lại trong trí óc những từ hôm nay đă học và nếu có thể ḿnh lại học tiếp từ vựng.Thật dễ dàng và thoải mái. Không g̣ bó , và tớ đang thực hiện nó. Tớ thích học TA , học từ lâu rùi nhưng bẵng một thời gian quên nhiều nhưng những từ ngữ gắn liền với văn cảnh của tớ vẫn c̣n. Tớ đang làm lại mọi thứ , nhất là học TA. Rất vui khi được biết các bạn. Có ǵ trao đổi với tớ qua nick : dhhmaritime@yahoo.com

petrobp01
17-01-2007, 11:32 AM
Cảm ơn vì đã cho mình một phương pháp học tập mới rất hay

mrthong
17-01-2007, 12:39 PM
Từ lâu mình thật khổ với vấn đề từ vựng, thật cám ơn vì bạn có phương pháp thật hay. Mình là thành viên mới rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn.

dhhmaritime
17-01-2007, 03:19 PM
Các bạn hãy tạo cho mình một tâm trạng thoải mái như chơi game hay giải trí một thứ gì đó. Gắn kết chúng vào : bạn thích xem phim hãy xem phim có phụ đề , bạn thích đọc truyên mangan có rất nhiều chuyện mangan có tiếng anh. TA rất nhiều ở xung quanh ta chủ yếu bạn cho nó vô bằng đường nào thôi. Đúng không

viethai03k3
17-01-2007, 04:01 PM
Mình có phương pháp là mua mấy nghìn tiền vé vào Văn Miếu, gặp bọn sinh viên nước ngoài ngồi nói chuyện, vừa vui vẻ vừa hữu ích mà vốn kiến thức những người bạn nước ngoài cung cấp cho mình không phải là ít đâu.
Hoặc suốt ngày vào mạng kè kè mở một trang từ điển online và google đồng thời e-mail cho bạn bè nước ngoài
Những gì mình đã nói và viết ra với người nước ngoài khó quên lắm

dhhmaritime
17-01-2007, 09:30 PM
Mình có phương pháp là mua mấy nghìn tiền vé vào Văn Miếu, gặp bọn sinh viên nước ngoài ngồi nói chuyện, vừa vui vẻ vừa hữu ích mà vốn kiến thức những người bạn nước ngoài cung cấp cho mình không phải là ít đâu.
Hoặc suốt ngày vào mạng kè kè mở một trang từ điển online và google đồng thời e-mail cho bạn bè nước ngoài
Những gì mình đã nói và viết ra với người nước ngoài khó quên lắm
ok! phương pháp bạn cũng rất hay, nó giúp cho chúng mình phải động não suy nghĩ. Vận dụng hết vốn từ đã có để có thể giao tiếp , mình cũng đã thực hiện và đã biết được một vài nhược điểm: Chính bản thân còn rụt rè không biết bắt đầu từ đâu và vốn từ bản thân kém sẽ làm cho cuộc nói chuyện rất tẻ nhat. Vì vậy, theo bản thân mình nều vốn từ bạn ít giao tiếp cũng khó khăn. Đó là suy nghĩ của riêng mình , còn nếu bạn mở từ điển trên máy tính thì nó sẽ làm cho bạn hạn chế rất nhiều : như bạn chỉ biết mặt chữ( copy và paste). Nó rất qua loa và đại khái. Mình chỉ viết ra giấy là chủ yếu, còn máy tính dùng để làm những chức năng mà được gọi là vi tính.

BoanhNguyen
17-01-2007, 09:37 PM
I think the most important thing that we have to concern about is your purpose of learning English. All of us learn English just to use it. It's like when we want to talk with foreigners, or read English documents. As some of you've written above, I agree that we have many ways to learn vocabulary. But we have to be sure that we learn it just for a purpose of having something to learn, to know the words only or we want to use it. If we just hold a dictionary, read a lot of book, see a lot of film but we don't bring those words into our life, you will lose them very soon and easily. Will you waste your time just to do that? Try to make friends with words, don't try to catch them. We're human, not computer.
BoanhNguyen
Student of Lotus College.

Ngọc Ngọc Sơn
25-01-2007, 12:34 PM
hi! I support BoanhNguyen. We are human not compurter!!! Important is our concentration of learning and each other work!!!

nuquainhatrang
03-07-2007, 09:01 AM
that's great!! but I can't because I'm very lazy and I have a bad brain. I can't remember words that I 've tried learning. Help me!!!!

tranthibichphuong
07-07-2007, 01:09 PM
Ḿnh là thành viên mơi.Ḿnh rất mê môn Anh ngữ dù rất tệ,v́ vậy ḿnh sẽ cố gắng hết ḿnh để,rất mông nhận dượ sự giúp đỡ từ các bạn va chúng ta cùng học nhé!

Thủy Linh
07-07-2007, 01:32 PM
thank all for your good way of learning English. I'm lazy to learn by heart English newwords , I'll apply these ways to improve my Enghlish.thank you so much!!!

ngốc hay cười
07-07-2007, 03:44 PM
try the best....good luck for every body....

rukawa245
08-07-2007, 09:38 PM
cho ḿnh mượn đất một tí nhá , các bạn fân biệt giúp ḿnh 2 từ :
Special và Especial ko? cũng như 2 adverb specially và especially?
thánk nh́u