PDA

View Full Version : Kinh nghiem hoc ve ngu phap minh rut ra sau 2 nam hoc va thay cuc ky hieu wa<For reallolipops110
18-03-2010, 05:17 PM
Trong tieng anh ngu phap vo cung quan trọng, nhung lam sao de hoc tot la 1 van de:beat_brick:
Minh hien nay 13 tuoi va da hoc tieng anh dc 2 nam, va minh rut ra duoc nhung kinh nghiem hoc tieng anh rat thuc te va 100% huu dung:dancing-banana:(Minh chi moi 13t nen co gi sai sot mong moi ng chi giao thanks)
Well: Muon gioi ngu phap:42_002:
1: Ban phai biet dc nhung ky hieu ve ngu phap
Ex: S=subject; O=object; V=verb; Inf̀ńinitive; Adj= Adjective vv..
2. Theo ḿnh th́ học cac cau truc va form thi rat kho nhó( For real) vi vay theo minh sau khi hoc 1 cau truc cac ban hay tu dat cau cho cau truc do, cang nhieu cang tot . Dung nghi do la vo ich vi no giup ban on lai vocabulary va grammar lun doa
3. Thu 3 khi ranh roi hay chon 1 bai hat in E ma ban thich co cau truc cau do ngoi do mà sing =]]( minh da test) co the relax va ban wen den cau truc do ma ko can nho S,V,O làm ǵ cho mệt ( good deduction right =]])
4. Khi ranh roi hay len trang web nay http://tienganhhangngay.com/grammar ma check lai kien thuc cua ban ve ngu phap. Va neu ban cam thay dat cau cho tung cau truc too boring thi ban co the su dung cau truc do de chat voi robot( thuc ra la 1 program which was named Alice) http://chatenglish.net/chat/
5. Dieu quan trong nhat la húng thú, gi cung the co hung thu lam nen tat ca , theo minh ban nen chon dai 1 bai test trac nghiem ve grammar ma ngoi lam, dung hay sai ko can biet nhung chung ta cu lam( vua lam vua suy luan cai nao sai cai nao dung nhe) sau do co the nho thay co trong truong check lai, moi lan sai la 1 an tuong doi voi ban nen rat de nho bai, hay co gang tao cho minh su hung thu roi ban se nhanh chong thanh cong.
6. Khi lam bai neu chan thi ban co the relax ti nhung xin dung xem phim hoac nhung gi ma ban rat thich vi luc do su tap trung se mat :23_002:
Chuc ban thanh cong va nhung dieu dó deu rut ra dc tu 2 nam hoc cua minh.( Mih hoc tieng anh cap toc nen trong vong 2 nam^^)
Neu ai can hoi them xin guj lai loi nhạn
Minh chi moi 13 neu co cho nao ko dong tinh xin gop y kien de minh cai thien bai viet tot hon ha^^~:dancing-banana:

huyen133
25-03-2010, 09:29 PM
thanks alot !

You Complete My Soul
14-04-2010, 09:46 PM
Ḿnh xin góp ư một chút:
Kinh nghiệm 1-->4 của bạn là hoàn toàn đúng và ḿnh cũng đang áp dụng như thế:21_002:
Ḿnh chỉ góp ư một chút với kinh nghiệm 5 và 6 của bạn:
-Học TA phải có hứng thú mới học được, cái này hoàn toàn chính xác Có mọt điều cần lưu ư là: Chỉ nên học và làm bài TA khi không có tinh thần học bất ḱ môn ǵ hay đang chán nản.

Nghe có vẻ vô lư nhưng thực ra là thế, khi bạn không có tinh thần học th́ bạn vẫn học được môn Tiếng Anh v́ đó là môn bạn thích học, dễ thuộc và bạn cảm thấy học dễ hơn. Bạn hoàn toàn có thể học được TA bất ḱ lúc nao--> Khi nào có hứng thú học, đừng lôi bài TA ra làm

strawberry_creamy_sweet
14-04-2010, 09:55 PM
nhung Kinh Nghiem Do That Bo Ich!thank Nhieu!!!!!!!!!!!!

huygapro
15-04-2010, 12:52 AM
Cái này hay quá.
Ḿnh cũng góp vui chút

1. Học tiếng Anh phải có mục tiêu cụ thể. VD: Tôi học để bỏ vào hồ sơ phỏng vấn xin việc, học để lấy bằng TOEFL, IELTS để nộp hồ sơ xin đi du học v..v. Nếu không lư do hoặc đại khái “Tôi học để biết thêm một ngoại ngữ”, không có ǵ sai nhưng ḿnh nghĩ sẽ khó tập trung vào việc học nếu chung ta không biết cụ thể chúng ta học để làm ǵ. 2. Nếu các bạn học Toefl , ḿnh xin có một số ư như sau. Học thi Toefl, mục tiêu chính chúng ta phải lấy Toefl trên bao nhiêu điểm (tùy theo từng người), v́ vậy phải làm nhiều đề để rèn luyện kĩ năng làm bài. Việc sưu tập đề thi không khó, sách bán rất nhiều ngoài các tiệm sách, trên mạng cũng có nhiều chỗ để lấy về làm. Nhưng làm bài để hiệu quả th́ ḿnh đă làm như thế này. Ḿnh bắt đầu làm y như ḿnh đi thi không coi bài giải, không tra chỗ này chỗ kia. Nếu nhắm thấy làm hết tất cả các phần rất mệt (mất trên 3 tiếng đồng hồ) th́ làm từng phần một nhưng phải hoàn thành hẳn một phần. Đừng đoán đại nhé, câu nào chọn cũng phải có lư do của nó, đại cũng chọn cái đáng chọn nhất (đừng thảy xúc sắc hay nhắm mắt chọn đại một câu, hoặc làm giữa chừng thấy mệt mệt nên làm cho xong mấy câu c̣n lại để c̣n coi lời giải). Sau khi làm xong bắt đầu tra lại đáp án. Lúc này hăy lưu ư thật kỹ những câu bạn làm sai và những câu bạn đoán . Hăy phân tích tại sao ḿnh làm sai (lúc này phải dùng từ điển, sách vở để kiểm tra thật kỹ cái nào đúng cái nào sai ), ghi chép lại cẩn thận những lỗi này và đánh dấu câu ḿnh làm sai đó lại. Sau này khi ḿnh ôn lại , ḿnh không cần ôn lại hết cả đề thi cũ mà ḿnh chỉ làm lại những câu sai thôi, sẽ không mất thời gian nhiều ( câu đúng nếu bạn đă suy nghĩ và làm đúng th́ dù làm lại trăm lần bạn vẫn làm đúng vậy th́ ôn lại làm ǵ). Có những sai lầm khi làm đề : (1) Làm một lần không ngó lại đề đó nữa (lần sau gặp những đề tương tự ḿnh nghĩ chỉ có được kết quả bằng lần trước, không thể hơn, v́ ḿnh có đề pḥng lỗi sai đâu) (2) Làm chỉ để đếm số câu đúng (bạn sẽ không học được ǵ từ những lỗi sai và lần sau làm một đề tương tự điểm cũng sẽ như thế)
Các lỗi gài trong Toefl không nhiều. Trong khi làm bài tại nhà đừng ngán khi ḿnh mắc lỗi sai. V́ ḿnh sai càng nhiều th́ ḿnh sẽ càng ghi nhớ được nhiều lỗi sai và cứ làm thế sai quá đến lúc nào đó không thể sai được nữa th́ nó sẽ đúng thôi ( và đó là lúc thi! )________________
Film Programs (http://www.filmcourses4u.com/filmprograms.htm)
online guitar lessons (http://www.guitarlessonsreviewed.com/online-guitar-lessons.html)

miss_kool
15-04-2010, 11:32 AM
ḿnh nghĩ chúng ta nên thực tiễn 1 chút ko nên đưa lí thuyết vào muk hăy thực hành nó đi! ok

minhtran_2010
23-08-2010, 05:22 PM
thank trang wed rat hay neu co thi them nha

raul_duc
26-08-2010, 08:48 PM
thank !:07:

0nlylovem
27-08-2010, 08:49 PM
Bài viết của bạn bổ ích lắm, thank!