PDA

View Full Version : Kinh nghiệm ôn thi IELTS của tớ ( từ 6.0 lên 7.5) ^^pippi7787
23-02-2010, 04:11 PM
Chào các bạn, tớ vừa thi hôm 6/2/2010 vừa rồi, overall là 7.5 (L 8, R 8.5, W6.5, S 6.5), kết quả cũng tương đối hài ḷng nên tớ viết bài này muốn chia sẻ một số kinh nghiệm của tớ. Một số ư kiến của tớ có thể không giống như các bạn khác đă từng chia sẻ, bởi theo tớ mỗi người có một phương pháp riêng, phù hợp với khả năng của ḿnh, các bạn cứ tham khảo xem có ǵ phù hợp với ḿnh th́ áp dụng nhé!

Lần đầu tiên tớ thi IELTS là cuối năm 2008, lúc ấy chỉ biết IELTS có 4 phần thi nhưng cụ thể ra sao th́ cũng không rơ, đi mua sách ôn c̣n mua quyển 101 hints cho general training (v́ cũng không biết IELTS có academic và general nữa). Do lúc ấy tự dưng nghĩ là cần gấp IELTS để apply một học bổng nên vội vàng đăng kư thi, ôn được 10 ngày là đến lúc thi, cũng may tớ được cô Tời cho theo học song song 2 lớp của cô cùng một lúc nên cũng nắm được hết các phần thi và biết một số kĩ năng cần thiết. Lần thi ấy được 6.0, tuy thiếu một chút mới đủ 6.5 nhưng cũng không tiếc nuối lắm v́ biết đă quá lâu không học tiếng Anh, lại không luyện IELTS được nên chỉ được 6.0 cũng là đúng thôi .

Sau đó tớ lại bỏ không học IELTS nữa đến tháng 3 năm ngoái, khi ấy đọc được tin t́m người học nhóm ôn IELTS nên tớ thử tham gia. Suốt từ lúc đó đến giờ tớ không theo học bất kỳ lớp luyện thi IELTS nào mà chỉ tự học, học nhóm, có 1 tháng được cơ quan cho đi học ở ACET nhưng cũng chỉ học 1 khoá AE6, chứ không học lớp Pre IELTS. Tính ra thời gian học là khoảng 10 tháng, nhưng trong thời gian ấy tớ c̣n làm nhiều việc quan trọng khác như thi học kỳ, làm khoá luận tốt nghiệp, thi công chức... Tớ tin rằng các bạn cũng không cần quá nhiều thời gian ôn, cái quan trọng là tập trung và xác định được ḿnh cần ǵ.

Bây giờ tớ sẽ nói về nơi học IELTS, sau đó là tài liệu học và cuối cũng là phương pháp nhé!

I- Nơi học

Như tớ đă nói, trước đây tớ mới chỉ học cô Tời (nhà cô ở Linh Lang), tớ mới có dịp học nửa khoá của cô th́ đă phải thi nhưng tớ thấy khoá học khá ok với những bạn chưa biết về IELTS và có tŕnh độ nền tốt. Nội dung khoá học là giới thiệu các phần thi, cung cấp các kĩ năng cần thiết và bổ sung thêm từ vựng. Hồi học cô tớ cảm thấy học đến đâu th́ nắm rất tốt kĩ năng làm bài đến đó, tuy nhiên thời gian khoá học chỉ 20 buổi nên theo tớ sẽ phù hợp hơn với những bạn ngữ pháp, từ vựng đă tốt rồi, chỉ cần biết về IELTS và có kĩ năng làm bài.

Ngoài ra, tớ có bạn bè học thêm ở một số cô giáo người Việt khác, xem tài liệu học th́ tớ thấy các cô dạy đa số giống nhau là nội dung thi có những ǵ, kĩ năng cần thế nào, làm các bài luyện kĩ năng cho từng phần thi. Điểm khác nhau là có những cô dạy khoá dài hơn, bổ sung từ vựng, kiến thức ngữ pháp v.v... Theo tớ nếu các bạn lo lắng quá khi không biết ǵ về IELTS th́ có thể theo học một lớp, nhưng đừng học thêm một lớp cô khác nữa v́ chắc chắn sẽ bị trùng lặp về nội dung.

Về các trung tâm do người nước ngoài dạy, tớ có dịp học AE6 ớ ACET hồi tháng 12. Trước khi đi học tớ cũng t́m hiểu trên mạng, thấy nhiều bạn chê AE6, nói là toàn học về quảng cáo, rất chán, phí tiền... Chuyện phí tiền hay không tớ không nghĩ đến v́ tớ may mắn được cơ quan cho đi học, tuy nhiên chuyện học rất chán th́ tớ thấy là sai hoàn toàn. Tớ học Keith và Peter ở Phố Huế , lớp học chỉ có 8 người nên trong quá tŕnh học được sửa rất nhiều lỗi. Nội dung chỉ về quảng cáo th́ không hẳn là đúng v́ thật ra có 3 bài với 3 nội dung khác nhau, và dẫu sao đó cũng là cách học mưa dầm thấm lâu của ACET.Đặc biệt writing tớ vẫn thường lo lắng v́ nghe nhiều người bảo các cô giáo người Việt dạy thường không phù hợp với tư duy của người nước ngoài nên khi học tớ thấy an tâm hơn nhiều. Tớ sẽ viết cụ thể về điều này ở phần sau. Ở AE6 c̣n có nhiều hoạt động thú vị như speed reading, ỉmpromptu talk, reading group nên tớ thấy việc sử dụng tiếng Anh chủ động hơn nhiều. Theo tớ bạn nào thật sự muốn học một khoá ôn IELTS và sẵn sàng chi khoảng 11 triệu th́ nên học lớp PRE IELTS ở ACET, v́ khoá IELTS ở các trung tâm khác quảng cáo là giáo viên cũ của ACET dạy th́ học phí cũng $500 (gần 9 triệu) rồi. Bạn tớ cũng có người học ở những trung tâm đấy nhưng cũng không hài ḷng lắm, mà khi xem quảng cáo tớ thấy có nhiều cái có vẻ phi lư (kiểu như về số bài viết được làm, chữa trong mỗi buổi học tính sơ sơ ra th́ thời gian chữa bài cũng gấp mấy lần thời gian buổi học,các bạn cứ thử xem và tính mà xem).

Tóm lại là những bạn mà đă đến giai đoạn ôn IELTS chứ không phải học thêm kiến thức nền nữa mà muốn đi học th́ tớ recommend cô Tời và ACET, c̣n không theo tớ tự học và học nhóm cũng rất hiệu quả mà không tốn kém.

II- Tài liệu và phương pháp học

Trên mạng tớ thấy nhiều bạn giới thiệu rất nhiều sách, tuy nhiên trong quá tŕnh học tớ thấy không phải tất cả đều cần thiết v́ có nhiều quyển trùng lặp nội dung và nhiều quyển không hay như ḿnh tưởng. Tớ sẽ viết phương pháp học kèm với tài liệu luôn cho các bạn dễ theo dơi nhé! Đây là kinh nghiệm học của nhóm tớ trong thời gian vừa qua và kinh nghiệm tớ tự ôn ở nhà, mong là các bạn sẽ thấy có ích.

1. Ôn lại từ vựng, cấu trúc theo chủ điểm phục vụ S, W

Do cùng là từ vựng nhưng W cần formal hơn S nên ngay từ khi học các bạn nên có sự phân biệt từ nào chỉ dùng S, từ nào quá academic nên chỉ hợp W, đặc biệt học từ cần lưu ư collocation v́ học từ riêng rẽ đến lúc áp dụng sẽ khó khăn, thậm chí dùng sai, mất điểm, thế là mất công học. Các bạn nên chú ư cả cách phát âm, sửa ngay những từ thường phát âm sai, đặc biệt là đừng mix cách phát âm Anh Mỹ lẫn lộn.

Học từ vựng tổt nhất nên học theo chủ đề, có câu ví dụ cho từng từ, dùng mind map để nhóm và ghi nhớ. Sách học tốt là Vocabulary for Ielts của nhà xuất bản Cambridge. Ngoài ra, cuốn Vocabulary organizer tuy từ có vẻ đơn giản nhưng phong phú, cách tŕnh bày, bố cục dễ học, rất phù hợp học từ cho S. Cuốn Check your vocabulary for Ielts nhiều bạn cứ cho là rất hay và must have nhưng tớ thấy cũng tuỳ bài, phần chung th́ cần thiết chứ phần các chủ đề có những từ nhồi nhét th́ nhớ nhưng mấy khi dùng đến.

Phương pháp học theo nhóm là cùng chuẩn bị trước về topic đó, sau đó có một người present và mọi người bổ sung, hoặc thú vị hơn th́ có các tṛ chơi đoán từ ... Để ghi nhớ th́ cách tốt nhất là thường xuyên review và sử dụng.

Ngoài ra tớ có cách học từ phù hợp với bản thân là đọc các cuốn Social Issue mượn ở thư viện Acet, chọn bài viết bao quát nhất về topic ḿnh quan tâm rối đọc tập trung. Do trí nhớ tốt nên tớ có thể nhớ rất nhanh bài viết cùng với các từ vựng, ideas liên quan. Bạn nào chăm hơn có thể áp dụng cách đọc xong tự tóm tắt, mất công nhưng đảm bảo sẽ rất nhớ, lúc S và W tha hồ nhiều ideas.

2. Listening và Reading

Hai kĩ năng này vẫn được coi là để kéo điểm cho người VN, với tớ điều này đúng, dù thật ra cũng không dành nhiều thời gian làm đề lắm.

Với những bạn chưa theo học lớp ôn Ielts nào, các bạn cần có 1 quyển luyện skill ( như New insight into ielts chẳng hạn) để quen dần các kĩ năng L và R. Các bạn đừng tốn tiền mua nhiều quyển luyện skill v́ chúng cũng chỉ tương tự nhau thôi, làm một cuốn là quá đủ. Sau đó hăy bắt tay làm các bài thi thật trong bộ đề của Cambridge, Ielts Test Builder, Ielts practice test plus 1 và 2, Ielts on track để tự rút kinh nghiệm. Chưa đến lúc sắp thi th́ không cần thường xuyên làm cả đề. Nhóm tớ thường chỉ làm 1 hay 2 passage R một buổi thôi.

Kinh nghiệm của tớ là những ǵ bị sai th́ ghi lại vào cuốn vở riêng để lần sau rút kinh nghiệm, một thời gian làm L và R th́ lại đọc lại các tips, lư thuyết về các skill xem ḿnh đă áp dụng được chưa, c̣n ǵ cần luyện.

Nhiều người hay cho rằng muốn giỏi L th́ phải nghe mọi lúc, mọi nơi; trừ lúc ngủ ra c̣n đâu cứ bật đài cho tiếng Anh chui vào tai ḿnh cho quen (?!). Bản thân tớ cực ḱ phản đối ư tưởng này v́ theo tớ quan trọng nhất khi thi Ielts là phải tập trung, nên bất cứ khi nào đă định luyện nghe là tớ tập trung nghe, và xác định ḿnh đang nghe để t́m kiếm thông tin ǵ. Nếu cứ quen với việc nghe không tập trung th́ sẽ dễ thành phản xạ và đến lúc vào pḥng thi cái ǵ cũng mang máng thoáng qua.

Muốn nghe tốt theo tớ khi làm đề các bạn đừng chạy theo số lượng, luyện ít cũng được nhưng phải tiếp thu được ǵ đó. Tớ thích phương pháp trong cuốn Ielts on track, tức là nghe lần 1 chỉ đánh dấu câu ḿnh làm sai nhưng không ghi đáp án vào, lần 2 nghe lại để sửa những lỗi sai đó, lần cuối xem tapescript. Tất nhiên với những bạn nghe tầm 30/40 trở lên rồi th́ nên kết hợp lần 2 và lần 3 cho đỡ phí thời gian.

Để được điểm cao cho L của Ielts các bạn cứ nghe các đề trong mấy cuốn luyện đề tớ đă nêu, chẳng phải tự ép ḿnh nghe tiếng Anh suốt ngày làm ǵ đâu, thư giăn th́ nghe mấy bài hát tiếng Anh ḿnh thích nữa là ổn. Sau này muốn nâng cao tiếng Anh nói chung hay chuẩn bị du học th́ hăy nghe các thứ khác.

Về cách ôn khi học nhóm th́ tớ nghĩ tốt nhất trong nhóm có 1 người chuẩn bị bài cho mọi người, làm trong đúng thời gian thi (ví dụ làm 1 pass th́ 20 phút), sau đó cả nhóm thảo luận những câu sai, chia sẻ tips.

3. Speaking

Các bạn nên xem qua cuốn 101 hints phần speaking, sau đó dùng cuốn Ielts Speaking test của Mark Allen xuất bản ở Trung Quốc (đă có file trên mạng), cuốn này có file audio là các đoạn phỏng vấn và trả lời mẫu, rất phù hợp để h́nh dung cách trả lời và mở rộng từ vựng. Lưu ư các bạn là không học thuộc các câu trả lời này v́ đi thi sẽ bị trừ điểm, và cũng chú ư là khi đi thi examiner sẽ nói nhanh hơn nhiều, không chậm răi như vậy đâu.

Dù nói là nội dung không quan trọng nhưng nếu idea quá nghèo nàn th́ bạn cũng sẽ chẳng có nhiều để nói. Lúc thi dù examiner tỏ thái độ lạnh lùng hay quá thân thiện th́ bạn cũng phải b́nh tĩnh, nói từ tốn, chú ư ngữ pháp, phát âm. Chỉ có cách luyện nhiều và giữ tâm lư thật b́nh tĩnh bạn mới làm tốt như mong muốn được.

Nhiều bạn cứ nghĩ là phải dùng idiom, proverb nhưng thật ra cái đó không quan trọng lắm đâu. Bản thân ḿnh nói đúng ngữ pháp, trôi chảy, ư tưởng tốt th́ c̣n hơn là cố sử dụng idiom với proverb gượng gạo, sai hoàn cảnh.

S nên luyện theo nhóm, partner luyện cùng tốt nhất là người bằng hoặc hơn tŕnh độ ḿnh, chú ư nghe, ghi chép nhanh để comment cho ḿnh. Hai hay ba người có thể cùng trả lời một câu hỏi để bổ sung ư tưởng cho nhau. Dù luyện khi học nhóm nhưng nên nghiêm túc, với nhiều câu hỏi có vẻ quá khó hay lăng xẹt th́ cũng cố gắng suy nghĩ để trả lời, không bỏ qua. Với những câu quá khó có thể đánh dấu lại t́m thêm ideas qua mạng hoặc qua bạn bè, người thân.

4. Writing

Cách học writing tốt nhất là viết, sửa cho nhau hoặc nhờ người chấm và cùng xem bài mẫu để học hỏi. Khi mới học các bạn có thể tham khảo cuốn Visuals của Gabi Duigu để học cách viết task 1,cuốn Essay writing for English tests cũng của tác giả này để viết task 2. Các bài viết trong các quyển đề nên viết và xem thật kĩ bài mẫu để tham khảo. Ngoài ra, có một quyển bài luận mẫu tớ không nhớ tên chính xác nhưng giá 80.000, phân theo các topic, cũng rất hay. Thực chất đây là cuốn tuyển chọn các bài viết mẫu trong nhiều sách khác nhưng tớ thấy rất phong phú và độ tin cậy cao.

Các bạn cũng có thể thấy một số file bài viết mẫu trên mạng, nhưng khi tham khảo cần check cẩn thận, v́ nhiều chỗ viết sai, hoặc không phù hợp thi Ielts.

Khi ôn W các bạn cần học về cấu trúc bài viết, từ nối cho từng dạng bài và ideas để viết. Những chủ đề bạn cảm thấy không có ideas th́ cần nhanh chóng t́m hiểu trong sách vở, qua mạng (nhưng nhớ t́m nguồn tin cậy), thay v́ khóc lóc kêu ca ḿnh chẳng biết viết ǵ. Hồi mới ôn thấy file tổng hợp các đề viết theo topic tớ thấy nhiều và khó kinh khủng, nhưng sau khi học từ vựng theo từng chủ đề rồi th́ thấy cũng không khó khăn lắm nữa.

Khi học viết ở Acet tớ rút ra một điều là họ yêu cầu ḿnh viết thật súc tích và phải support chặt chẽ, dù đây là lư thuyết các cô giáo nguời Việt dũng dạy nhưng khi học ở ACET tớ mới hiểu họ quan trọng development của bài luận đến mức nào. Keith giáo viên của tớ bảo là thi Ielts viết dài cũng bị trừ điểm, khi anh bạn tớ học lớp AE7 th́ Keith c̣n nói rơ 250 từ task 2 khi chấm sẽ cộng trừ 15 từ, tức là nếu dưới hay trên 15 từ sẽ bị trừ điểm. Trước tớ viết nhanh nên hay viết dài , hơn 300 từ là chuyện thường xuyên nhưng sau khi biết vậy tớ chỉ viết vừa đủ thôi. Mặc dù chuyện viết dài có bị trừ điểm thật không tớ cũng không chắc nhưng đến lúc vào pḥng thi thời gian trôi cũng nhanh hơn hẳn ở nhà, viết tầm hơn 250 từ là vừa đẹp để c̣n kịp check.

Tạm thời tớ ngừng ở đây, bạn nào có ư kiến ǵ cứ đóng góp nhé! Chúc các bạn học tập thật hiệu quả!

sitien
23-02-2010, 07:53 PM
bài viết của bạn rất hay, bạn thật tuyệt vời

hoainam609
23-02-2010, 09:44 PM
ở sài g̣n th́ đi mua sách ở đâu vậy bản

Hellovn
24-02-2010, 12:10 AM
Cảm ơn về những chia sẻ của ban. Hiện nay ḿnh cũng đang học mấy cuốn từ vựng như bạn nói trên, bạn có thể chia sẻ thêm về cách mind map thế nào không. Ḿnh không c̣n nhiều thời gian nên hiện nay đang cố nhồi nhét mấy cuốn từ vựng cho xong để làm các đề practise test. Ḿnh c̣n 1.5 tháng, theo bạn h ḿnh nên học như thế nào cho hiệu qua?

pippi7787
24-02-2010, 09:11 AM
Trước nhóm tớ sử dụng chương tŕnh Mindmapper 2008 Professional bản portable, tớ nghĩ bạn có thể download dễ dàng trên mạng. Ưu điểm của nó là có thể bổ sung thêm từ, cấu trúc trong quá tŕnh học, nhược điểm là ḿnh dễ bị mất thời gian tŕnh bày, chỉnh sửa. Nếu bạn học 1 ḿnh và sắp thi tớ nghĩ có thể viết tay cho nhanh và nhớ từ hơn. Nếu bạn muốn tham khảo mẫu mindmap th́ gửi mail cho tớ (pippi7787@yahoo.com) tớ sẽ gửỉ mẫu cho.

Bạn c̣n 1,5 tháng nữa là thi theo tớ lúc này bạn không nên cố học thêm nhiều kiến thức mới, chỉ học những ǵ bạn thấy thật sự cần thêm. Thay vào đó bạn hăy tổng hợp lại những ǵ đă học. Bạn nên xem qua list tổng hợp các đề viết mà các bạn trước đây đă tổng hợp, brainstorm nhanh ideas và từ vựng đắt cho từng topic ( mỗi topic 5 đến 10phút thôi), đọc thêm quyến essay mẫu 80.000mà tớ nói ở trên, v́ nó tổng hợp theo topic nên ḿnh thấy rất an tâm và cảm giác như có thể giải quyết mọi chủ đề .(Bạn nào hay đi thư viện quốc gia th́ đọc cuốn này ở pḥng đọc tự chọn nhé! V́ tớ nghĩ mua cũng hơi đắt). Bạn cũng đừng quên chuẩn bị form bài viết và từ nối cho từng dạng essay . Task 1 th́ làm bảng thống kê các từ, cấu trúc cho process, trend, compare and contrast, map.

Speaking th́ tớ nghĩ nên nghe cuốn của Mark Allen, gặp bạn để tập nói thường xuyên . Nếu có 1 ḿnh bạn tự nói và ghi âm câu trả lời, nghe lại và tự correct, điều này cũng không khó làm v́ thật ra lúc nói ḿnh cũng nhận ra ngay là ḿnh sai ở đâu mà. Đừng quên chuẩn bị những đề part 2 mà đ̣i hỏi kiến thức văn hoá, lịch sử mà ḿnh thường không quan tâm (kiểu di tích lịch sử, trang phục, điệu nhạc, điệu múa, nhạc cụ truyền thống...) Tất nhiên xác suất gặp đề như vậy không cao nhưng mà nếu không chuẩn bị vào đấy sẽ khó khăn lắm . Bạn cũng nhớ tham khảo một số cấu trúc nói phù hợp mục đích hỏi, cái này th́ có trong cuốn Speaking test của Mat Clark, nhưng đừng áp dụng quá nhiều, nghe giả tạo lắm!

Listening và Reading trong 1 tháng tới bạn cứ làm khoảng 2 ngày 1 đề nghe và đọc th́ tách ra làm mồi ngày 1 passage là ổn, mục đích là củng cố kĩ năng. C̣n nửa tháng th́ tập trung làm đề nhưng 1 ngày 1 đề full test thôi, quan trọng là chất lượng . Đừng nghĩ phải làm hết 7 cuốn Cam hay thậm chí cả mấy cuốn đề khác mới yên tâm bạn nhé, không cần thiết đâu!

pippi7787
24-02-2010, 10:48 PM
To Hoainam609:
Tớ ở HN nên cũng không biết ở TP HCM thế nào nhưng mấy cuốn ôn thi Ielts bây giờ khá phổ biến, tớ nghĩ bạn có thể mua được tại các hiệu sách lớn. Chúc bạn học tốt ^_^

trangnguyen12
25-02-2010, 10:37 AM
Chị ơi, quyển Essay 80k đó tên là ǵ ạh .Em thank kiu chị nh́u

pippi7787
25-02-2010, 06:55 PM
To Trangnguyen12:
Em à, chị xem cuốn đấy ở thư viện quốc gia nên không nhớ tên. Trong một vài hôm nữa chị sẽ đi hiệu sách, chị sẽ để ư rồi nhắn tin cho em nhé!

FreeRock
26-02-2010, 08:06 AM
Ḿnh vừa chuyển qua ôn thi IELTS, giờ đang ôn phần cơ bản ở nhà. Tuần tới ḿnh thi xếp lớp IELTS Preparation ở BC. Ḿnh dự định học ở đó 1 khóa 8 tuần + tự học rồi thi trong tháng 7. V́ gấp quá nên ḿnh phải đi học để có người hướng dẫn cho chắc ăn. Hiện giờ ḿnh cũng chưa biết tŕnh độ của ḿnh ở mức nào, nhưng nói chuyện cũng khá và đă có kiến thức nền từ phổ thông + 4 năm ĐH, có lẽ tầm 5.0. Có điều sắp tới ḿnh vừa đi thực tập ở Ngân hàng, vừa lo làm đề tài tốt nghiệp nên cũng hơi ...căng. Nhưng chắc sắp xếp được học tầm 3-4h/ngày. Không biết có lên nổi 6.5 không nhỉ? :(

laubatuhamtieu
26-02-2010, 08:27 AM
Chi gi do oi, nguong mo chi wa di ah

pippi7787
26-02-2010, 09:37 AM
Ḿnh vừa chuyển qua ôn thi IELTS, giờ đang ôn phần cơ bản ở nhà. Tuần tới ḿnh thi xếp lớp IELTS Preparation ở BC. Ḿnh dự định học ở đó 1 khóa 8 tuần + tự học rồi thi trong tháng 7. V́ gấp quá nên ḿnh phải đi học để có người hướng dẫn cho chắc ăn. Hiện giờ ḿnh cũng chưa biết tŕnh độ của ḿnh ở mức nào, nhưng nói chuyện cũng khá và đă có kiến thức nền từ phổ thông + 4 năm ĐH, có lẽ tầm 5.0. Có điều sắp tới ḿnh vừa đi thực tập ở Ngân hàng, vừa lo làm đề tài tốt nghiệp nên cũng hơi ...căng. Nhưng chắc sắp xếp được học tầm 3-4h/ngày. Không biết có lên nổi 6.5 không nhỉ? :(
Bạn thu xếp được 3-4h một ngày để học, lại c̣n 4 tháng trước mắt, tớ nghĩ nếu ôn luyện đúng với điểm mạnh, điểm yếu của ḿnh th́ có thể đạt mục tiêu. Khi thi xếp lớp bên BC họ có nhận xét cụ thể cho ḿnh không nhi? Bạn thử làm full test xem ḿnh thấy khó khăn ở kĩ năng nào nhé! Tớ recommend lúc này bạn thử làm trong cuốn IELTS on track, một đề R,L, S và W. R và L tính điểm c̣n W và S bạn so sánh với mẫu, xem liệu ḿnh ở mức điểm nào. Việc này nếu khó khăn th́ bạn có thể gửi bài viết, hay cả file S cho tớ, tớ sẽ ước lượng mức điểm cho, chắc không chênh nhiều đâu!

quynhngà9
26-02-2010, 02:07 PM
ḿnh cũng được 7.5, trong đó L 7.0, R 8.0,W 7.5, S 7.5.
Kinh nghiệm của ḿnh là luyện tập và luyện tập thật nhiều luyện tập có phương pháp chất lượng hơn số lương.
nhiều người hỏi ḿnh v́ sao Speaking và writting cao thê. kinh nghiệm của ḿnh là ḿnh tự học viết, dựa vào quyển academic writtịng
nói th́ ḿnh tập nói trước gương, và cũng chăm đi câu lạc bộ tiếng ạnh Trước ḱ thi ḿnh luyện thi nói theo chủ đề :D.
Bên cạnh đó, học nhóm cũng rất hiệu quạ
Hiện tại ḿnh đang dạy kèm IELTS, đặc biệt là viết và nói, lớp học không quá 8 ngượi Học nhóm như vậy là rất hiệu quạ Có thể chia sẻ kinh nghiệm cho những ai có nhu cậu

YM: mailaemlaem
tel: 0986 700 389

pippi7787
27-02-2010, 10:31 AM
Tên cuốn sách có các bài luận mẫu mà ḿnh recommend là "220 Bài luận mẫu tiếng Anh", do tác giả Quang Minh tuyển chọn, NXB Hà Nội (sách khổ a4) các bạn nhé! Cuốn này 80.000, hơi đắt nên ḿnh nghĩ qua thư viện quốc gia xem cũng được, không cần mua.

pretext
27-02-2010, 06:20 PM
Great! Thank for your shares!
Happy new year!

tommy4493
27-02-2010, 06:38 PM
Tớ cũng đang học ACET lớp 7 nè , tiếc cho cậu là học lớp 6 boring lắm , được mỗi writing task 1 phần line graph thôi , lên lớp 7 nó tăng cả 4 skills và đặc biệt là writing v́ nó dạy bắt đầu từ viết intro đến cho đến body và conclusion :)

FreeRock
28-02-2010, 03:26 PM
Cảm ơn pippy lần nữa :D

Tiện thể ḿnh muốn hỏi thêm 1 chuyện : Trong bài thi Speaking, dùng American-English hay British-English th́ lợi hơn nhi? Ḿnh tham khảo trên mạng thấy hầu hết mọi người khuyên nếu thi IELTS th́ ráng dùng B-E, c̣n A-E th́ hợp với TOEFL hơn. Trước nay ḿnh học A-E, xem phim cũng toàn A-E, giờ mà chuyển qua B-E cũng hơi khó khăn. Riêng chuyện thử đọc vài từ như "writing, hitting, better..." đă thấy ngượng miệng rồi :|

pippi7787
28-02-2010, 07:49 PM
Tớ cũng đang học ACET lớp 7 nè , tiếc cho cậu là học lớp 6 boring lắm , được mỗi writing task 1 phần line graph thôi , lên lớp 7 nó tăng cả 4 skills và đặc biệt là writing v́ nó dạy bắt đầu từ viết intro đến cho đến body và conclusion :)
Tớ cũng tiếc v́ học xong AE6 lại thi luôn chứ không th́ cơ quan cũng cho học tiếp. Nhưng mà dù sao mục đích là IELTS đạt được rồi, thỉnh thoảng học hỏi mấy anh bạn đang học AE7 cũng được :)

pippi7787
28-02-2010, 07:56 PM
Cảm ơn pippy lần nữa :D

Tiện thể ḿnh muốn hỏi thêm 1 chuyện : Trong bài thi Speaking, dùng American-English hay British-English th́ lợi hơn nhi? Ḿnh tham khảo trên mạng thấy hầu hết mọi người khuyên nếu thi IELTS th́ ráng dùng B-E, c̣n A-E th́ hợp với TOEFL hơn. Trước nay ḿnh học A-E, xem phim cũng toàn A-E, giờ mà chuyển qua B-E cũng hơi khó khăn. Riêng chuyện thử đọc vài từ như "writing, hitting, better..." đă thấy ngượng miệng rồi :|
Theo tớ biết th́ thi ở BC và IDP bây giờ đều có examiner từ Anh, Mỹ, Úc và thậm chí nước khác nữa nếu đạt 9 overall với 9 cho cả S và W, do đó dùng BE hay AE tớ nghĩ đều được cả. Bản thân tớ lúc luyện cũng cố nói theo kiểu BE nhưng mà không quen được nên thôi không cố nữa. Chỉ cần đừng nói lẫn lộn trong 1 từ cả 2 kiểu BE với AE th́ theo tớ là không sao.

Hellovn
02-03-2010, 12:21 AM
Theo tớ biết th́ thi ở BC và IDP bây giờ đều có examiner từ Anh, Mỹ, Úc và thậm chí nước khác nữa nếu đạt 9 overall với 9 cho cả S và W, do đó dùng BE hay AE tớ nghĩ đều được cả. Bản thân tớ lúc luyện cũng cố nói theo kiểu BE nhưng mà không quen được nên thôi không cố nữa. Chỉ cần đừng nói lẫn lộn trong 1 từ cả 2 kiểu BE với AE th́ theo tớ là không sao.
Em có nhận được mail của anh không?

haiyendangyeu
04-03-2010, 12:31 AM
oh!ban that pro!!
minh la new mem!!!
mong moi nguoi jup voi!hi

Ms.Smile
16-03-2010, 11:03 PM
Uhm m cũng c̣n 1 tháng nữa thoại M cũng sẽ thử làm như ban...Hjhj thaks u nh́u hen!

Ke_X_Men
22-03-2010, 03:15 PM
Bài viết hạyMong nhận được kinh nghiệm từ các tiền bối :D

beha
23-03-2010, 06:13 PM
:72:trước đay mình cũng ôn ielt ( có học cô đang hoàng nên có thể nói là mình cũng có chút nền tảng rùi :) ) ..nhưng học hành bận rộn quá, mình thi xong toeic thì bỏ gần nửa năm rùi.giờ muốn bắt đầu lại , cung k biết bắt đầu từ đâu, vì ở mình k có lớp nào chuyên luyện ielt cả , chỉ có cách tự học thui( muh thiệt ra tớ hơp với cách này, chỉ sợ writing k có người sửa cho mình )..tớ cho mình 5 tháng để cày..định sẽ luyện skill trứoc rùi mới chiến đấu với mí quyển đề của cambridge, k bít có ổn không nữa.. toiec tớ thi chỉ co 760 thui :pudency:trong khi bi giờ tớ tự cho mình 5 tháng để cày ielt trên 6.. hơi lo

lattemirochio
23-03-2010, 07:13 PM
Chi pipip7787 sieu quá, uoc ǵ em duoc nhu chi. Em cũng dang luen thi IELTS ma`khong biet có duoc khong da

pippi7787
23-03-2010, 08:17 PM
:72:trước đay mình cũng ôn ielt ( có học cô đang hoàng nên có thể nói là mình cũng có chút nền tảng rùi :) ) ..nhưng học hành bận rộn quá, mình thi xong toeic thì bỏ gần nửa năm rùi.giờ muốn bắt đầu lại , cung k biết bắt đầu từ đâu, vì ở mình k có lớp nào chuyên luyện ielt cả , chỉ có cách tự học thui( muh thiệt ra tớ hơp với cách này, chỉ sợ writing k có người sửa cho mình )..tớ cho mình 5 tháng để cày..định sẽ luyện skill trứoc rùi mới chiến đấu với mí quyển đề của cambridge, k bít có ổn không nữa.. toiec tớ thi chỉ co 760 thui :pudency:trong khi bi giờ tớ tự cho mình 5 tháng để cày ielt trên 6.. hơi lo
Bạn được 760 Toeic th́ tớ nghĩ vốn từ và kĩ năng nghe, đọc của bạn tương đối ổn, cố gắng sử dụng thời gian 5 tháng bạn có một cách hợp lư nhé!
Bài viết nếu cần người sửa th́ có thể gửi cho tớ, khi học nhóm tớ vẫn thường sửa bài cho mọi người và "nổi tiếng" sửa siêu kĩ đó, hihi. Hiện tại tớ cũng đang rảnh mà.

beha
23-03-2010, 08:58 PM
^^ bạn nhiệt tình quá..nhưng mình k thể ngày nào cũng nhờ bạn sửa được...hem seo.à ,cái mindmap đó là ct học từ vựng hả bạn..

datalink
27-03-2010, 10:18 PM
Cảm ơn pippy lần nữa :D

Tiện thể ḿnh muốn hỏi thêm 1 chuyện : Trong bài thi Speaking, dùng American-English hay British-English th́ lợi hơn nhi? Ḿnh tham khảo trên mạng thấy hầu hết mọi người khuyên nếu thi IELTS th́ ráng dùng B-E, c̣n A-E th́ hợp với TOEFL hơn. Trước nay ḿnh học A-E, xem phim cũng toàn A-E, giờ mà chuyển qua B-E cũng hơi khó khăn. Riêng chuyện thử đọc vài từ như "writing, hitting, better..." đă thấy ngượng miệng rồi :|

bạn ơi thế B-E phát âm 3 từ trên khác A-E ntn? nói cho ḿnh biết với :83:

trangnguyen12
28-03-2010, 04:01 PM
@ Chị Pippi :Bài viết nếu cần người sửa th́ có thể gửi cho tớ, khi học nhóm tớ vẫn thường sửa bài cho mọi người và "nổi tiếng" sửa siêu kĩ đó, hihi. Hiện tại tớ cũng đang rảnh mà,
Chị ơi, thế hum nào em send bài chị sửa giùm em nhé

pippi7787
11-04-2010, 10:19 AM
@ Chị Pippi :Bài viết nếu cần người sửa th́ có thể gửi cho tớ, khi học nhóm tớ vẫn thường sửa bài cho mọi người và "nổi tiếng" sửa siêu kĩ đó, hihi. Hiện tại tớ cũng đang rảnh mà,
Chị ơi, thế hum nào em send bài chị sửa giùm em nhé

okie em ạ ^^

kenzhin88
11-04-2010, 11:38 AM
bạn ơi thế B-E phát âm 3 từ trên khác A-E ntn? nói cho ḿnh biết với :83:

BE phát âm là t, c̣n AE phát âm là d đó bạn

avse
11-04-2010, 04:36 PM
Nếu bạn ở TPHCM th́ bạn có thể đến trường Châu ÚC Việt do giáo viên người úc giảng dạy để học th́ có hiệu quả hơn. Bạn gọi số này 08 35427 3436

Robin92
13-04-2010, 07:03 AM
Ngoài ra còn một số trung tâm như ACET, 93 An Dương Vương, hay BC...nhưng tùy đk kinh tế mà mình nên chọn trung tâm nào...^^! Nhưng xét cho cùng, tự học và học nhóm vẫn là cách học hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhứt :D

gala3089
13-04-2010, 09:40 AM
Hehe, lâu rồi không vào đây, h vào lại thường xuyên mới được :D .

Theo bạn khi viết 1 bài Writing, ngoài ideas, support, c̣n cái ǵ để nâng điểm Writing lên cao nữa ko. Ḿnh thi W cứ bị khống chế em này, chán ghê :( . Đang cần 7.0 all band trên 7.0, mà cứ bị khống chế em W thế này :(

datalink
13-04-2010, 10:16 PM
BE phát âm là t, c̣n AE phát âm là d đó bạn

thế à, thế th́ ḿnh cũng bị quen A-E mất rồi :55_003:

Van_An_AoF
13-04-2010, 10:20 PM
Hôm nọ e làm 1 test trong Cam có 1 chỗ em nghe thấ từ [breik]. Tự tin điền ào "break" & đáp án nó là "brake".. Choáng thật \/́ 2 từ trên phát âm hệt nhau & đều phù hợp \/ới ngữ cảnh nữa ;)

gala3089
14-04-2010, 01:21 PM
Break nghe âm nó cao hơn chứ :)

pretext
14-04-2010, 05:08 PM
Hôm nọ e làm 1 test trong Cam có 1 chỗ em nghe thấ từ [breik]. Tự tin điền ào "break" & đáp án nó là "brake".. Choáng thật \/́ 2 từ trên phát âm hệt nhau & đều phù hợp \/ới ngữ cảnh nữa ;)
Nếu gặp trường hợp như vậy th́ pótay thât. Thường th́ ngữ cảnh phải khác nhau chứ giống nhau, phát âm lại giống nhau th́ :13_002:

Van_An_AoF
14-04-2010, 08:08 PM
Và hôm nay em giở quyển IELTS on track ra th́ nó lấy nguyên cái ví dụ break/brake ra minh họa cho incorrect spelling.

kimhung27
15-04-2010, 08:14 PM
Ḿnh thi IELTS cả 3 lần đều chỉ được band 6. Tuy co tăng được chút ít nhưng vẫn chưa đạt được 6.5. Hic hic hic

zprockart
11-05-2010, 05:03 PM
cho em hỏi ngoài lề 1 chút, em định đi học ACET, nhưng e đang phân vân không biết nên học ở 26 Bích Câu hay 239 phố Huế. Nhà em th́ ở gần phố Huế hơn nhưng không biết chất lượng ( giáo viên, thư viện,..) có bằng bên kia không v́ e nh́n trông cứ bé bé chật chật í. Anh/chị nào đă học qua có thể giúp em được không? Em xin cảm ơn trước.

viebboy
11-05-2010, 06:35 PM
cho e hoi hom bua e test thu reading duoc 20/40 tuc la duoc khoang bao nhieu a.?
thang 9 hoac thang 10 nam nay e se thi va muc tieu la tren 6.0 thi` co kha nang khong nhi? mong moi nguoi tu van

gala3089
13-05-2010, 12:17 PM
Reading
IELTS Raw
1 = 1 correct answer
2 = 2 , 3 correct answers
3 = 4 , 5, 6 , 7correct answers
3.5 = 8, 9, 10correct answers
4 = 11, 12, 13correct answers
4.5 = 14, 15, 16correct answers
5 = 17, 18, 19correct answers
5.5 = 20, 21, 22, 23correct answers
6 = 24, 25, 26, 27correct answers
6.5 = 28, 29, 30correct answers
7 = 31, 32, 33correct answers
7.5 = 34, 35correct answers
8 = 36, 37correct answers
8.5 = 38, 38correct answers
9 = 40correct answers

Listening
IELTS Raw
1 = 1correct answer
2 = 2 , 3correct answers
3 = 4 , 5 ,6 correct answers
3.5 = 7, 8, 9 correct answers
4 = 10 ,11, 12 correct answers
4.5 = 13,14, 15 16correct answers
5 = 17, 18, 19 ,20correct answers
5.5 = 21, 22, 23 ,24correct answers
6 = 25, 26, 27,28correct answers
6.5 = 29, 30, 31correct answers
7 = 32, 33correct answers
7.5 = 34, 35correct answers
8 = 36, 37correct answers
8.5 = 38, 38correct answers
9 = 40correct answers

Đây là thang điểm, bạn xem so sánh :D

Van_An_AoF
13-05-2010, 04:39 PM
Bác lấY cái nàY trong quYển Practice test 1 đúng hem ạ?
Em nghĩ là thang thực tế nó thoáng hơn cái thang nàY mà. Hôm nọ em đi thi thử Listening đếm đc 23-24 câu mà 6.0 rùi...

gala3089
14-05-2010, 04:03 PM
Cũng có thể là bây giờ nó thoáng, ngày xưa nó không thoáng :48_002::48_002:

http://www.ielts.org/images/score_processing.gif

Thấy trên web IELTS có em này :D

gala3089
17-05-2010, 11:00 AM
Quanh đi quẩn lại cũng chỉ những cái chung chung này. Thấy những kinh nghiệm thực tiễn của những người học + thi hay hơn.

tommy4493
18-05-2010, 10:10 AM
Quanh đi quẩn lại cũng chỉ những cái chung chung này. Thấy những kinh nghiệm thực tiễn của những người học + thi hay hơn.
Chuẩn..........

pippi7787
04-08-2010, 07:40 AM
Thời gian vừa rồi ḿnh bận nên không có thời gian viết bài mới. Quả thật ḿnh cũng không thích việc các trung tâm tranh thủ vào topic của ḿnh để quảng cáo. Mấy hôm nữa ḿnh sẽ viết thêm phần kinh nghiệm khi làm bài thi và copy chương tŕnh tự học của nhóm ḿnh lên cho các bạn đang có ư định học nhóm tham khảo. Chúc các bạn học tốt!Quanh đi quẩn lại cũng chỉ những cái chung chung này. Thấy những kinh nghiệm thực tiễn của những người học + thi hay hơn.

pippi7787
05-08-2010, 03:07 PM
Bạn nào muốn lấy mẫu mindmap hay chương tŕnh tự học của nhóm tớ trước đây để tham khảo th́ cứ để lại địa chỉ mail trên này nhé, cứ mấy hôm tớ sẽ check rồi gửi cho mấy bạn một lúc cho tiện.(tớ gửi cho từng bạn hàng ngày cũng hơi mất thời gian mà). Chúc các bạn học tốt và may mắn trong ḱ thi ;)

spykid
06-08-2010, 12:10 AM
Ḿnh đang bắt đầu ôn luyện IELTS. Bạn gửi cho ḿnh chương tŕnh tự học của nhóm các bạn với. mindmap th́ ḿnh có rội email của ḿnh đây: nguyenngnhuy@yahọo.com . Thanks bạn.

ptitatiton
07-08-2010, 11:20 PM
C ơi, e cũng sắp phải thi ILs khoảng cuối tháng 9 à, c gửi cho e chương tŕnh tự học à mindmap nhé
ptitatiton@yahoo.com

bimbim_5186
08-08-2010, 02:34 PM
Ḿnh tên là Toàn ở HNội, đang có dự định thi IELTS, ḿnh muốn mở một nhóm tự học, ai muốn th́ có thể liên lạc với mịnh Sđt 01677213970. Thân

datalink
09-08-2010, 10:30 PM
Nhưng V́ đâY là BoX thi cử Ielts bạn ạ, nên thi Vẫn là mục đích hàng đầu, c̣n mục đích như bạn ḿnh nghĩ sẽ nằm ở mục TA thông thường haY đại loại thế.

honey250977
11-08-2010, 07:31 AM
bạn ơi ḿnh cần tài liệu mindmap của nhóm bạn,bạn gởi cho ḿnh với nha. địa chỉ mail: honey250977@gmaịlcom
thánk a lot

honey250977
11-08-2010, 07:34 AM
Bạn nào muốn lấy mẫu mindmap hay chương tŕnh tự học của nhóm tớ trước đây để tham khảo th́ cứ để lại địa chỉ mail trên này nhé, cứ mấy hôm tớ sẽ check rồi gửi cho mấy bạn một lúc cho tiện.(tớ gửi cho từng bạn hàng ngày cũng hơi mất thời gian mà). Chúc các bạn học tốt và may mắn trong ḱ thi ;)
bạn gởi cho ḿnh với nha,cám ơn nhiều,chúc các bạn thành công trên con đường học vạnmail: honey250977@gmail.com

Pole
11-08-2010, 02:35 PM
Bạn nào muốn lấy mẫu mindmap hay chương tŕnh tự học của nhóm tớ trước đây để tham khảo th́ cứ để lại địa chỉ mail trên này nhé, cứ mấy hôm tớ sẽ check rồi gửi cho mấy bạn một lúc cho tiện.(tớ gửi cho từng bạn hàng ngày cũng hơi mất thời gian mà). Chúc các bạn học tốt và may mắn trong ḱ thi ;)
Oa, may quá đang muốn t́m cái này :20_003: Bạn gửi cho ḿnh với nhé :x Mail của ḿnh là haphuongnt94@gmail.com Thanks bạn nhiều lắm v́ đă chia sẻ nhiều thứ thế này :"> Rất có ích cho những con gà như ḿnh ==" :">

Mai Ngân
11-08-2010, 03:24 PM
Ban oi cho minh xin tai lieu mindmap cua nhom ban nhe, minh dinh thang 10 nay thi IE ne, dia chi mail cua minh la nganvcos@yahoo.com.

Thx ban nhieu nhe! :)

lnhvtp
11-08-2010, 08:06 PM
Bạn nào muốn lấy mẫu mindmap hay chương tŕnh tự học của nhóm tớ trước đây để tham khảo th́ cứ để lại địa chỉ mail trên này nhé, cứ mấy hôm tớ sẽ check rồi gửi cho mấy bạn một lúc cho tiện.(tớ gửi cho từng bạn hàng ngày cũng hơi mất thời gian mà). Chúc các bạn học tốt và may mắn trong ḱ thi ;)
Bai viet cua ban hay lam, minh cung dang chuan bi thi IELTS day! Hy vong se nhan duoc nhung tai lieu va kinh nghiem quy tu ban! Minh mong ban se share cho minh mau mindmap va chuong trinh hoc nhom voi nhe! Dia chi email cua minh: lnhvtp@yahoo.com hoac lnhiep8885@gmail.cọm Thank.

haiyen_1301
12-08-2010, 08:48 PM
em thay that hữu ích khi đọc bài của chi. tiéng anh của em bi giờ c̣n nhiều hạn chế chị ạ
em cũng muốn thi IELTS. Em cũng muốn phấn đấu để đc học cao học ở nươc ngoại, không có bít quá viển vông không?

haiyen_1301
12-08-2010, 08:51 PM
em thấy thật hữu ích khi đọc bài của chi. tiéng anh của em bi giờ c̣n nhiều hạn chế chị ạ
em cũng muốn thi IELTS. Em cũng muốn phấn đấu để đc học cao học ở nươc ngoại, không có bít quá viển vông không?

haiyen_1301
12-08-2010, 08:52 PM
chị có thể cho e lời khuyên vơị Cảm ơn chị nha

datalink
12-08-2010, 10:16 PM
bạn ơi bạn spam quá nhiều bài Và thông tin quá chung chung ạ

pippi7787
12-08-2010, 10:28 PM
Những ǵ chưa biết em có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước và có thể hỏi chị. Em hăy cố gắng bắt tay ngay vào việc thực hiện ước mơ của ḿnh, xác định mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Chị tin em sẽ không bao giờ phải ân hận v́ đă đầu tư tâm huyết và thời gian cho việc học đâu.


em thấy thật hữu ích khi đọc bài của chi. tiéng anh của em bi giờ c̣n nhiều hạn chế chị ạ
em cũng muốn thi IELTS. Em cũng muốn phấn đấu để đc học cao học ở nươc ngoại, không có bít quá viển vông không?

pippi7787
12-08-2010, 10:34 PM
Ḿnh đă gửi mail cho các bạn rồi, check mail nha!

pippi7787
13-08-2010, 03:33 PM
Bạn kiểm tra lại địa chỉ mail nhé, ḿnh gửi cho bạn nhưng không được.


Ḿnh đang bắt đầu ôn luyện IELTS. Bạn gửi cho ḿnh chương tŕnh tự học của nhóm các bạn với. mindmap th́ ḿnh có rội email của ḿnh đây: nguyenngnhuy@yahọo.com . Thanks bạn.

tranhaiyen
13-08-2010, 07:12 PM
ḿnh rất muốn được kết bạn với tất cả các bạn trong diễn đàn. Bạn nào đang luyện thi IELTS và có ư định luyện thi IELTS th́ chung minh lập nhóm học với nhau nhé. Tớ học c̣n rất kém nên rất mong được các bạn giúp đỡ nha.
em cũng không bít mindmap la ji. Chị có thể gỉai thích và gửi cho em nha. Địa chỉ email của em là: gmd_1990@yahoo.com

spykid
14-08-2010, 07:34 PM
Bạn kiểm tra lại địa chỉ mail nhé, ḿnh gửi cho bạn nhưng không được.
hix, địa chỉ mail đúng rồi, nhưng mà ko biết type làm sao làm chữ "yahoo" thêm dấu nặng, bạn copy paste luôn nên gửi ko được là đúng rồi. Email nè, gửi lại cho ḿnh nhé: nguyenngnhuy@yahoo.com

chi_env
16-08-2010, 03:12 PM
Bạn ơi, bạn có thể cho ḿnh xin cái mindmap được k? mail của ḿnh là: kchidn8@yahoo.com

soulkeeper93
17-08-2010, 02:13 PM
Bạn ơi,bạn gửi mindmap cho ḿnh với,thanks bạn nh́u.
Mail của ḿnh: satthugiaumat224@yahoo.com.vn

pretext
17-08-2010, 05:46 PM
Bạn có thể cho ḿnh mindmap được không? Ḿnh cũng đang rất cân. Ḿnh sắp thi rôi.
Thank u nhiều!
email của ḿnh là: quoclo5@yahoo.com

iamlegend
21-08-2010, 05:37 PM
chào bạn pippi7787 (http://www.tienganh.com.vn/member.php?u=160629), rất vui khi được nghe những lời tâm sự của bạn về bài thi. Tớ đang học ở bách khoa và cũng có dự định đi Anh học master vào tháng 9 năm sau. Nhưng có sớm lúc nào th́ cũng tốt hơn nhỉ? Rất vui nếu bạn gửi cho tớ mindmap vào địa chỉ zizou_ml1988@yahoo.com . Và bạn R rất tốt. Bạn có thế nêu bí quyết đc không. Tại tớ R thường không đc tốt lắm. Chỉ đc 6-7 mà rất tốn thời gian. C̣n L chắc tớ đang đi đúng hượng Chỉ đc 29-30 câu thôi. Bạn có thể cho tớ lời khuyên về phần đó không? Một lần nữa xin cảm ơn những ḍng type của bạn!

conangsaomai
28-08-2010, 06:22 PM
chị ơi chị có thể cho em mindmap được ko ạ?
đây là email của e : conangsaomai_922007@yahoo.com

datalink
30-08-2010, 05:17 PM
Ḿnh đang bắt đầu ôn luyện IELTS. Bạn gửi cho ḿnh chương tŕnh tự học của nhóm các bạn với. mindmap th́ ḿnh có rội email của ḿnh đây: nguyenngnhuy@yahọo.com . Thanks bạn.

email ḿnh: sulfur_ccc@yahoo.com.vn

tikit1991
31-08-2010, 01:39 AM
chị ơi,chị có thể gửi cho em mindmap được ko ạ
Đây là email của em tikit1991@yahoo.com

maiy
06-09-2010, 08:57 PM
chị ơi, e cũng đang có học nhóm luyện ielts chị có thể cho e chương tŕnh tự học của nhóm chị và mindmap được không a?.Hi vong nhóm e có thể học hỏi được kinh nghiệm và học tốt hơn
email cua e: easyforlife107@yahoo.com.vn

hieukite
04-10-2010, 01:54 PM
làm ơn gửi cho ḿnh với
mail : hieuddt@gmail.com

kiendien
04-10-2010, 11:42 PM
Ḿnh cũng đang ôn thi IELTS
Send cho ḿnh nhé: kiendienht@gmail.com

Struggler
06-10-2010, 04:56 PM
Ḿnh cũng đang ôn IELTS
Send cho ḿnh nhé:toilaniemvuicuocsong@yahoo.com.vn

Thanks !

Chau uc viet
06-10-2010, 07:13 PM
Ä Giới thiệu:
Trường Châu Úc Việt (AVSE) - Hồ Chí Minh dành 15 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Những ai đạt học bổng sẽ có cơ hội tham gia miễn phí khóa học IELTS cấp tốc trong ṿng 5 tuần (60 giờ) tại trường Châu Úc Việt, tọa lạc ở quận G̣ Vấp – TP.HCM.
Chương tŕnh học bổng dành cho những sinh viên mong muốn có cơ hội được học tại 1 trong 3 trường đại học ở Úc, đó là trường LaTrobe – Melbourne, Murdoch – Perth và Central Queensland University, một trong những trường đại học lớn nhất và có nhiều cơ sở đào tạo trên khắp nước Úc.
Ä Điều kiện:
Chương tŕnh học bổng khóa học IETLS tại trường Châu Úc Việt được áp dụng cho những bạn học sinh, sinh viên có các điều kiện sau đây:
- Là công dân Việt Nam từ 17 tuổi trở lên.
- Tŕnh độ tiếng Anh ở mức trung b́nh (hoặc cao hơn).
- Có đủ điều kiện cần thiết để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Úc.
- Sẵn sàng tham gia khóa học IELTS trong 5 tuần vào các ngày thứ 2,4,6 (4 tiếng mỗi ngày) bắt đầu từ thứ hai ngày 8/11/2010.
Ä Thông tin học bổng:
- Học IELTS miễn phí 60 giờ trong ṿng 5 tuần với giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy tại trường Châu Úc Việt.
- Tư vấn miễn phí các khóa học của các trường đại học ở Úc có liên kết với trường Châu Úc Việt.
- Tư vấn miễn phí và hỗ trợ sinh viên trong việc xin visa.
- Tư vấn miễn phí chỗ ở và làm việc tại Úc.
- Có người đón tại sân bay ở Úc.
Ä Hồ sơ:
Các ứng viên phải hoàn thành và gởi biểu mẫu theo qui định trước 5 giờ chiều, thứ bảy ngày 23/10/2010. Để nhận được biểu mẫu và thông tin chi tiết xin liên hệ tại trường Châu Úc Việt qua số điện thoại: 08. 5427 3436 hoặc qua email petergoudge@yahoo.com.au (petergoudge@yahoo.com.au). Các ứng viên thành công sẽ được chúng tôi liên hệ trước thứ 7 ngày 30/10/2010.

quang_tlu08
06-10-2010, 10:57 PM
Chào bạn pipi.Bạn có thể gửi giúp ḿnh mindmap vào ḥm mail quangminh41@yahoo.com được không ? ḿnh rất cảm ơn bạn.

huonga2
07-10-2010, 01:16 AM
Chị Pipi ơi, chị có thể gửi cho em mindmap của nhóm chị đuọc không
mail:thuhuong1491@gmail.com
Em cảm ơn.

thaou
19-10-2010, 02:08 PM
chị ơi, em cũng sắp thi, gửi cho em nữa nha chị
YM của em: nguyenthao1513@yahoo.com.vn

rose77
21-10-2010, 03:55 PM
Bạn pippi7787 (http://www.tienganh.com.vn/member.php?u=160629) à cám ơn bạn rất nhiều về bài viết.Ḿnh cũng đang bắt đầu luyện. Bạn có thể gửi mindmap của nhóm bạn cho ḿnh được không. bạn nào nhận được rùi th́ chuyển tiếp cho ḿnh với! mail của ḿnh là quocmanh2106@yahoo.com.vn
Thanks nhiều nha!

never007
27-10-2010, 12:45 AM
gửi hộ cho ḿnh nhé bạn, địa chỉ là linhvan47@zing.vn
cảm ơn bạn nhiều nhé :D

rose77
28-10-2010, 10:31 AM
hehe bác này quảng cáo trên các diễn đàn hơi kinh đấy.cám ơn bác chia sẻ thông tin sách anh em cung có thể t́m được free mà

hieupharma
31-10-2010, 09:15 AM
Cảm ơn bạn đă chia sẻ kinh nghiệm nhé ! :D

Gửi cho ḿnh mind-map với : hieupharma@yahoo.com.vn

hieupharma
31-10-2010, 09:17 AM
Sr v́ spam, nhưng bạn pipi có thể nhớ lại xem quyển W giá 80k tên là ǵ ko ^^

anhhuikii
31-10-2010, 11:21 PM
Chị Pi ơi c send mindmap cho e ới
email là: hngoc2411htc@gmai.com
thank c trc nhá

vuthihoangvan
05-11-2010, 10:22 PM
Chị pipi gửi mindmap và tài liệu tự học của nhóm chị đc ko ah? Email của e là unique_8x@yahoo.com
E search quyển "220 bài luận mẫu TA" nhưng ko thấy. Ở hiệu sách có bán ko chị nhỉ
E định tăng điểm R để kéo những phần khác. Chị có Tips ǵ ko ah? Mail cho e nhé. Looking forward to hearing from U soon :04:

pippi7787
20-11-2010, 09:19 PM
Sr v́ spam, nhưng bạn pipi có thể nhớ lại xem quyển W giá 80k tên là ǵ ko ^^
Tên cuốn sách có các bài luận mẫu mà ḿnh recommend là "220 Bài luận mẫu tiếng Anh", do tác giả Quang Minh tuyển chọn, NXB Hà Nội (sách khổ a4) các bạn nhé! Cuốn này 80.000, hơi đắt nên ḿnh nghĩ qua thư viện quốc gia xem cũng được, không cần mua.


Ḿnh xin lỗi v́ gần đây ḿnh bận nhiều việc nên không thể chia sẻ được thắc mắc của tất cả các bạn . Ngoài ra thời gian ḿnh thi cũng đă cách đây 9 tháng rồi, khá lâu để c̣n nhớ nhiều kinh nghiệ. Khi nào có thời gian rảnh để suy nghĩ ḿnh sẽ ghi lại những ǵ ḿnh c̣n nhớ, hi vọng sẽ c̣n có ích cho các bạn ;)

vanson511119
20-11-2010, 10:09 PM
Cám ơn bạn nhiều, bài viết của bạn rất bổ ích với ḿnh, ḿnh cũng đang bắt đầu tiếp cận với IELTS và lâu ngày không học mà học lại chưa có hệ thống

hochanhthatlachamchi
21-11-2010, 10:09 PM
Tên cuốn sách có các bài luận mẫu mà ḿnh recommend là "220 Bài luận mẫu tiếng Anh", do tác giả Quang Minh tuyển chọn, NXB Hà Nội (sách khổ a4) các bạn nhé! Cuốn này 80.000, hơi đắt nên ḿnh nghĩ qua thư viện quốc gia xem cũng được, không cần mua.


Ḿnh xin lỗi v́ gần đây ḿnh bận nhiều việc nên không thể chia sẻ được thắc mắc của tất cả các bạn . Ngoài ra thời gian ḿnh thi cũng đă cách đây 9 tháng rồi, khá lâu để c̣n nhớ nhiều kinh nghiệ. Khi nào có thời gian rảnh để suy nghĩ ḿnh sẽ ghi lại những ǵ ḿnh c̣n nhớ, hi vọng sẽ c̣n có ích cho các bạn ;)

bạn cho ḿnh địa chỉ cô Tời được không. ḿnh đến đúng số nhà 18 linh lang hỏi cô Tời mà không ai biết cả...

song_ha_ji
24-11-2010, 09:10 PM
bạn ơi, gửi cho ḿnh mindmap nữa nhé
yukusaya@yahoo.com
cám ơn bạn trc nhá

tiện mọi người cho tớ hỏi luyện viết và nói ở Hn th́ nên học chỗ nào, tớ chỉ c̣n thời gian đến tháng 1 năm sau thôi
Júp tớ với

mymy1234
13-12-2010, 06:37 PM
bạn ơi ḿnh ở tphcm ḿnh học luyện ielts ở BC hết lớp 2 rồi ḿnh vừa thi hôm 11/12 xong coi bộ t́nh h́nh ẹ lắm ḿnh chỉ cần 5.5 mà sao khó khăn quá mặc dù ḿnh đă làm gần hết cái bộ sách ôn rồi. Ḿnh bùn lắm lun bạn có phương pháp nào giúp ḿnh với thanks bạn và cả nhà nh́u lắm.

thuy2729
13-12-2010, 08:04 PM
bạn ơi có thể share mindmap với cả chương tŕnh tự học của nhóm bạn cho ḿnh với đc. hem,mail ḿnh là thuy2729@gmail.com ,tks bạn

Pham Thi Van Anh
16-01-2011, 12:16 PM
To Hoainam 609:
Bạn có thể t́m mua các loại sách tiếng anh ở hiệu sách 204 Pasteur!

broomy_owl89
17-01-2011, 09:47 PM
chị có thể gửi mindmap cho e được k ạ, e cũng đang ôn thi ielts, mail của e là broomy_owl89@yahoo.com
e cảm ơn chị nh́u ạ

arsdtbk
06-02-2011, 12:18 PM
Thank em Pipi v́ bài viết rất chi tiết và nhiệt t́nh giúp mọi người trong diễn đàn.

Trước ḿnh cũng tham gia nhóm của pipi hâm mộ em ư lắm học ít mà nhớ lâu :D. Dịp này lười biếng nhưng đọc bài này thấy có tinh thần phải học TA chăm hơn.

Ḿnh nghĩ mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp học riêng. Có bạn th́ phải học thầy giáo mới yên tâm, có bạn th́ tự học lại thấy hiệu quả hơn. Ḿnh chưa đi du học nhưng nếu tự học, chọn phương pháp hợp với ḿnh th́ sẽ tốt cho sau việc học tập sau này và cả khi đi làm nữa.

Về phần nghe th́ đúng là nhiều người luyện bằng cách xem phim, nghe MP3 bất cứ khi nào có thể hoặc là tập trung nghe rồi ghi lại nghe khi nào thông th́ thôi, hoặc như cách pipi nói nên các bạn hăy thử và xem phương pháp nào hợp mới ḿnh. Cảm ơn v́ những người đi trước đă nói ra kinh nghiệm.

Theo ḿnh thấy những bạn chưa bít ǵ về IELTS th́ nên có người guide cho (hỏi bạn bè có kinh nghiệm, học một khóa để biết, tham gia nhóm);
Ḿnh thấy muốn tiến bộ nhanh khi chưa biết ǵ về IELTS th́ tốt nhất đầu tư học nhóm nhỏ 2-3 người do 1 cô giáo người Việt có kinh nghiệm thi IELTS và phương pháp dạy tốt dạy, như thế rẻ hơn và tiết kiệm thời gian hơn đi học ở Acet. Nói thật ngày trước ḿnh ôn IELTS để du học đc bạn bè khuyên nhủ học ACET nhưng do ḿnh basic không có thi chỉ được có lớp AE3, thử hỏi học lên đến lớp 7 th́ mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc? Tất nhiên nếu học th́ sẽ nắm vững chắc nhưng giờ internet thuận tiện tài liệu, diễn đàn rất nhiều nếu chăm chỉ th́ c̣n tốt hơn (quan trọng là ư chí của mỗi người mà:P)
Ḿnh thấy bài của bạn linhtrang2k5 rất hay và khá giống với những ǵ diễn ra với ḿnh, nhớ lại thấy tiếc thời gian và tiền đi học để biết thề nào là IELTS thật
http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=18234
trong link IELTS Blog cũng có rất nhiều kinh nghiệm và đa số là người ta tự học :P http://www.ielts-blog.com/

orruby
11-02-2011, 09:10 AM
Ôi em cũng đang tính đi học IELTS mà đang phân vân không biết học ở đâu..cám ơn chị nhiều nha. :P. À, e nghe bạn e nó đăng kư lớp IELTS ở trung tâm Summit Education Services í ạ..nghe khen về chất lượng giáo viên và giáo tŕnh các kiểu lắm mà chả biết thực hư như nào?? Có anh chị nào đi học rồi cho em ư kiến vs ạ.

lovestillalive
11-02-2011, 10:39 AM
Chị không học IELTS nhưng vẫn đang theo học khóa TOEFL speaking ở Summit đấy. Theo chị thấy giáo viên ở Summit có background rất tốt mà staff lại rất thân thiện gần gũi. Lớp chị đang học th́ chỉ có 7 người thôi, mà h́nh như lớp nào ở Summit cũng giới hạn dưới 10 người th́ phải. Em có thắc mắc th́ có thể gọi trực tiếp cho chị founder của Summit trao đổi trực tiếp vs chị ấy xem sao. Không học nhưng nghe chị ấy khuyên cũng ok lắm í. Cho em cái link web này http://summit.edu.vn/content/kh%C3%B3a-h%E1%BB%8Dc-luy%E1%BB%87n-thi-ielts-m%E1%BB%A5c-ti%C3%AAu-65-70-khai-gi%E1%BA%A3ng-21022011

TL41
17-02-2011, 10:18 PM
Trước nhóm tớ sử dụng chương tŕnh Mindmapper 2008 Professional bản portable, tớ nghĩ bạn có thể download dễ dàng trên mạng. Ưu điểm của nó là có thể bổ sung thêm từ, cấu trúc trong quá tŕnh học, nhược điểm là ḿnh dễ bị mất thời gian tŕnh bày, chỉnh sửa. Nếu bạn học 1 ḿnh và sắp thi tớ nghĩ có thể viết tay cho nhanh và nhớ từ hơn. Nếu bạn muốn tham khảo mẫu mindmap th́ gửi mail cho tớ (pippi7787@yahoo.com) tớ sẽ gửỉ mẫu cho.

Bạn c̣n 1,5 tháng nữa là thi theo tớ lúc này bạn không nên cố học thêm nhiều kiến thức mới, chỉ học những ǵ bạn thấy thật sự cần thêm. Thay vào đó bạn hăy tổng hợp lại những ǵ đă học. Bạn nên xem qua list tổng hợp các đề viết mà các bạn trước đây đă tổng hợp, brainstorm nhanh ideas và từ vựng đắt cho từng topic ( mỗi topic 5 đến 10phút thôi), đọc thêm quyến essay mẫu 80.000mà tớ nói ở trên, v́ nó tổng hợp theo topic nên ḿnh thấy rất an tâm và cảm giác như có thể giải quyết mọi chủ đề .(Bạn nào hay đi thư viện quốc gia th́ đọc cuốn này ở pḥng đọc tự chọn nhé! V́ tớ nghĩ mua cũng hơi đắt). Bạn cũng đừng quên chuẩn bị form bài viết và từ nối cho từng dạng essay . Task 1 th́ làm bảng thống kê các từ, cấu trúc cho process, trend, compare and contrast, map.

Speaking th́ tớ nghĩ nên nghe cuốn của Mark Allen, gặp bạn để tập nói thường xuyên . Nếu có 1 ḿnh bạn tự nói và ghi âm câu trả lời, nghe lại và tự correct, điều này cũng không khó làm v́ thật ra lúc nói ḿnh cũng nhận ra ngay là ḿnh sai ở đâu mà. Đừng quên chuẩn bị những đề part 2 mà đ̣i hỏi kiến thức văn hoá, lịch sử mà ḿnh thường không quan tâm (kiểu di tích lịch sử, trang phục, điệu nhạc, điệu múa, nhạc cụ truyền thống...) Tất nhiên xác suất gặp đề như vậy không cao nhưng mà nếu không chuẩn bị vào đấy sẽ khó khăn lắm . Bạn cũng nhớ tham khảo một số cấu trúc nói phù hợp mục đích hỏi, cái này th́ có trong cuốn Speaking test của Mat Clark, nhưng đừng áp dụng quá nhiều, nghe giả tạo lắm!

Listening và Reading trong 1 tháng tới bạn cứ làm khoảng 2 ngày 1 đề nghe và đọc th́ tách ra làm mồi ngày 1 passage là ổn, mục đích là củng cố kĩ năng. C̣n nửa tháng th́ tập trung làm đề nhưng 1 ngày 1 đề full test thôi, quan trọng là chất lượng . Đừng nghĩ phải làm hết 7 cuốn Cam hay thậm chí cả mấy cuốn đề khác mới yên tâm bạn nhé, không cần thiết đâu!
Bạn ơi cho ḿnh xin cuốn Speaking của Mark Allen được không? Hoặc bạn có thể cho ḿnh xin link download cũng đươc.

tuoitrebayxa
01-03-2011, 04:51 PM
Ḿnh vừa chuyển qua ôn học ielts (http://www.luyenthiielts.net/), giờ đang ôn phần cơ bản ở nhà. Tuần tới ḿnh thi xếp lớp IELTS Preparation ở BC. Ḿnh dự định học ở đó 1 khóa 8 tuần + tự học rồi thi trong tháng 7. V́ gấp quá nên ḿnh phải đi học để có người hướng dẫn cho chắc ăn. Hiện giờ ḿnh cũng chưa biết tŕnh độ của ḿnh ở mức nào, nhưng nói chuyện cũng khá và đă có kiến thức nền từ phổ thông + 4 năm ĐH, có lẽ tầm 5.0. Có điều sắp tới ḿnh vừa đi thực tập ở Ngân hàng, vừa lo làm đề tài tốt nghiệp nên cũng hơi ...căng. Nhưng chắc sắp xếp được học tầm 3-4h/ngày. Không biết có lên nổi 6.5 không nhỉ? :(
bạn ở đâu ḿnh giúp ḿnh biết 1 chỗ dạy cũng được lắm nếu bạn muốn học ḿnh chỉ cho, liên hệ yahoo nha, tran_Thanh_vinh001@yahoo.com

sweetcoffee
02-03-2011, 11:33 AM
chi pipi that la sieu.^^. e la thanh vien moi, gio dang chuan bi on luyen ielts, nhung khong biet nen bat dau tu dau. hixhix. em rat yeu phan L, chi co the chi cho e nen mua sach gi de bat dau on dc khong ah. cam on chi pip

msdiep17
27-05-2012, 04:23 PM
bạn ơi ḿnh đang chuẩn bị thi ielts 2 tháng nữa và muốn nâng tŕnh ielts từ 6.0 lên 7.0
bây giờ ḿnh đg lựa chọn chỗ học thêm để nâng cao kĩ năng nghe vs đọc:)
ḿnh vừa thi xếp lớp ở Acet th́ đc xếp vào lớp AE7. Ḿnh vẫn chưa quyết định học hay không v́ ḿnh cũng chưa học ở đấy bao giờ k biết có phù hợp vs khả năng k và giá của 1 khóa cấp tốc cũng khá chát
bạn nào có kinh nghiệm cho ḿnh lời khuyên với: ḿnh có nên học ở acet lớp ae7 k hay chọn cô việt nam v́ ḿnh muốn nâng cao 2 kĩ năng nghe vs đọc là chủ yếu

munmun169
26-06-2012, 08:48 AM
Bài viết của bạn rất hữu ích! Các tips nghe có vẻ rất thực tế,cảm ơn nhé:17_002:

fly_to_bluesky
26-06-2012, 09:40 AM
cám ơn bạn nhiều, ḿnh đang chuẩn bị thi. ^^

staystrong998
16-07-2012, 03:20 PM
ACET và BC về khoản luyện thi IELTS (http://ibest.edu.vn) th́ có tiếng từ xưa rồi. Nhưng cũng v́ vậy mà học phí chát đừng hỏi.
Bạn thật may mắn v́ có công ty tài trợ cho rồi, chứ c̣n những người khác vẫn phải đắn đo cân lên đặt xuống măi mới dám bỏ ra ngần ấy tiền để đi học. Mà khi đă bỏ tiền ra rồi th́ demand của người ta rất cao, yêu cầu rất cao.

HongDuyen1979
22-07-2012, 02:30 PM
Bài viết của bạn rất hữu ích!

Vinh0685
22-07-2012, 03:03 PM
Bài viết của bạn rất hữu ích ! !

Vinh0685
22-07-2012, 03:04 PM
cám ơn bạn nhiều, ḿnh đang chuẩn bị thi. ^^

không có gi ......

Vinh0685
22-07-2012, 03:05 PM
Bài viết của bạn rất hữu ích! !!

LÊ ĐẠT CAO NGUYÊN
22-07-2012, 04:54 PM
Minh la thanh vien moi. Moi nguoi chi giup minh lam the nao on luyen lai tieng anh voi,