PDA

View Full Version : Ḿnh vừa thi TOEFL iBT xong, được 100 điểm :Dchúa tể rừng xanh
04-07-2009, 03:19 PM
Chào mọi người,

Ḿnh mới thi TOEFL xong hôm 21/06 vừa rồi và mới biết kết quả hôm thứ năm 02/07. Tính ra chưa tới 2 tuần nữa, chứ không phải 15 ngày như ETS nói. Ḿnh được tổng cộng 100 điểm (với R-29 L-26 S-18 W-27). Tiện đây ḿnh viết bài này chia sẽ kinh nghiệm của ḿnh cho các bạn, mong các bạn sẽ đạt được kết quả cao hơn ḿnh :D

Nói chung điểm vậy ḿnh cũng khá hài ḷng, nhưng không hiểu sao speaking ḿnh được có 18. Đề speaking hôm ḿnh thi không hề khó, ḿnh thấy ḿnh làm cũng tốt lắm. Vậy mà chả hiểu sao được có 18. Ḿnh tức quá nên đă nộp đơn xin rescore rồi, không biết có được lên điểm ǵ không.

Ḿnh bắt đầu học thi TOEFL từ đầu hè năm lớp 11(năm nay ḿnh lên 12). Tới hết tháng 12 năm ngoái th́ ḿnh học xong 2 khóa luyện thi TOEFL iBT của Hội Việt Mỹ rồi nghỉ luôn. Đến cuối tháng 5 mới bắt đầu ôn thi TOEFL lại. Sau đây là danh sách ḿnh đă dùng (mọi người tham khảo):


Longman Preparation course for the TOEFL iBT (Hội Việt Mỹ dạy cuốn này trong 2 khóa)

Cracking the TOEFL iBT (Cái này ḿnh mua về tự đọc. Cuốn này có mấy cái speaking template khá hay. Nói chung là đáng đọc)

The official guide to the TOEFL iBT (Cái này có mấy cái tips là đọc được, với lại cuối sách có cái Writing Handbook nói về cách viết văn cũng như những lỗi hay mắc phải trong khi viết. C̣n mấy cái pratice sets của sách này dễ hơn đề thi thật rất nhiều, bởi vậy mấy bạn cẩn thận coi chừng bị lừa :P. Ngoài ra cuốn này cũng có list 185 đề thi Writing, rất tiện cho việc chuẩn bị)

Sharpening skills for the TOEFL iBT (Cuốn này có 4 Practice tests, ḿnh làm trong khoảng 1 tháng trước lúc thi)

Reading test book 1 và Listening test book 1 (Cuốn này cũng để làm pratice tests trước khi thi)

TOEFL insider – Speaking (Cuốn này luyện speaking cũng rất hay. Nó hướng dẫn ḿnh từng bước từng bước một hoàn thành một bài speaking hoàn chỉnh).

Barron essay nữa (Cuốn cam cam á, ḿnh không nhớ rơ tên. Cuốn này th́ có mấy bài essay mẫu, ḿnh có thể đọc để lấy ư)


Ngoài ra có các software sau cũng hay, nếu dư dă thời gian th́ mấy bạn cũng có thể làm để tập cho quen cảm giác ngồi trước máy tính:


Barron TOEFL iBT (Các này khá giống thi thật, các bài có độ khó cũng tương đương)

Cambridge (Cái này làm xong có chức năng send score cho teacher, rất tiện nếu bạn có ai đó sẵn sàng sửa bài speaking/writing cho ḿnh)

Longman (Các bài tests trong này th́ cũng khá dễ, dễ hơn thi thật. Chương tŕnh này cũng có chức năng send score luôn)

Kaplan (Nội dung trong đĩa này khá gần với thi thật. Hội Việt Mỹ dùng chương tŕnh này cho tụi ḿnh làm practice test nè)


Nói tóm lại nếu các bạn có nhiều thời gian th́ nên thử hết, c̣n không th́ cố gắng làm thử 1 – 2 test bằng chương tŕnh của Barron hay Kaplan cho quen với cảm giác thi thật, ngồi trước máy tính khoảng 4 tiếng..

Sau đây là kinh nghiệm của ḿnh với những phần thi:

Phần reading

Theo ư kiến riêng của ḿnh th́ cái này ḿnh làm bài nhiều th́ quen thôi, chứ ḿnh cũng không có tips ǵ đặc biệt. Trước khi thi, cứ 1 tuần ḿnh cứ làm 1 – 2 bài pratice tests. Vậy thôi.

À, c̣n cách ḿnh làm bài reading là đọc câu hỏi trước. Xong coi nó chỉ vô đoạn nào th́ ḿnh đọc hết đoạn đó, tới khi nào t́m được câu trả lời thôi. Nếu câu đầu tiên nó hỏi trong đoạn 2 th́ ḿnh cũng đọc đoạn 1 cho nắm ư rồi mới đọc qua đoạn 2. Tương tự mấy câu ở dưới nó có nhảy th́ ḿnh cũng ráng đọc hết mấy đoạn ở giữa, rồi mới đọc tới đoạn đó. Như vậy khi làm tới những câu cuối cùng th́ ḿnh cũng đă đọc hết toàn bài, nắm được hết ư để làm câu summary.

Phần listening

Phần này th́ cũng như nhiều bạn khác đă viết, ḿnh cũng chỉ khuyên các bạn nên luyện nghe càng nhiều càng tốt. Trước đây ḿnh cũng không giỏi ǵ listening, nhưng bắt đầu từ năm lớp 8, lúc chuẩn bị thi TOEIC Bridge th́ ḿnh có mua 1 cuốn sách luyện thi về rồi ngồi nghe. Nghe và làm hết các câu hỏi trong đĩa CD. Cuối cùng ḿnh thấy kĩ năng nghe của ḿnh tiến bộ lên rất nhiều.

Mới đầu luyện thi TOEFL th́ phần nghe có thể hơi khủng khiếp. Lần đầu tiên lớp ḿnh làm listening practice test ở Hội Việt Mỹ, cả lớp không ai chịu nổi 6 bài. Nghe được tới khoảng 4 bài là nguyên đám năn nỉ cô cho nghỉ xíu rồi mới nghe tiếp. Sau luyện từ từ th́ tụi ḿnh cũng quen dần, nghe 6 bài cũng ok luôn :D

Ngoài ra ḿnh cũng khuyên các bạn khi nghe nên take note kĩ kĩ xíu. Ḿnh không hiểu tại sao, nhưng khi vừa nghe vừa take note th́ ḿnh có thể nhớ gần hết nội dung của bài nghe, khi trả lời câu hỏi nhiều khi cũng không cần nh́n lại note. Nhưng mà nếu không take note th́ ḿnh không tài nào nhớ được bài nghe người ta nói cái ǵ.

Phần speaking

Phần này có lẽ là đáng sợ nhất. Lời khuyên của ḿnh đơn giản là luyện tập thật nhiều. Nếu có điều kiện th́ bạn có thể thu âm lại rồi nhờ người khác nghe giúp. Hồi đó lúc c̣n học th́ ḿnh nói rồi thầy cô nghe và sửa. Sau này lúc tự luyện thi ở nhà th́ ḿnh tự nói 1 ḿnh.

Mà thật ra theo ḿnh thấy, phần speaking cũng không kiểm tra khả năng nói của bạn được bao nhiêu. Chủ yếu nó kiểm tra khả năng brainstorming của ḿnh trong thời gian ngắn. Bởi vậy nhiều lúc không có điều kiện th́ ḿnh chỉ đọc qua cái speaking topic rồi nghĩ nhanh thiệt nhanh 2 ư để trả lời thôi.

Trong lúc làm 2 cái independent task th́ ḿnh khuyên mấy bạn chỉ nghĩ trong đầu thôi, không nên ghi ra v́ ḿnh không có đủ thời gian để ghi. Khi nói cũng nên nói vừa phải, tại ḿnh cần vừa nói vừa suy nghĩ nữa, nói ào ào, một chút lại dư thời gian, không biết nói ǵ.

C̣n phần Integrated th́ lúc take note, mấy bạn nên chia tờ giấy của ḿnh ra 2 cột, 1 bên reading, 1 bên listening. Take note theo kiểu này, sau khi nghe xong ḿnh sẽ có liền 1 dàn ư, trong thời gian chuẩn bị chỉ cần gạch dưới những ư ḿnh cần nói nữa thôi.

Phần writing

Phần này th́ cũng không có ǵ đặc biệt. Phần Integrated th́ ḿnh cũng take note theo kiểu ở trên, tức là chia giấy ra 2 phần. Đặc biệt ḿnh khuyên các bạn nên vừa đọc vừa take note bài reading. Tuy là xíu nữa nó có hiện lại, nhưng take note như vậy sẽ giúp lát nữa bạn nghe sẽ dễ hơn. Cứ đối chiếu với các points bên bài reading mà chú ư nghe bên listening. Làm vậy xong th́ mấy bạn cũng có hẳn 1 dàn ư cho bài writing. Chỉ cần nh́n vô đó rồi viết thôi.

Với phần independent th́ ḿnh cũng không có kinh nghiệm ǵ nhiều. Chủ yếu là viết càng nhiều càng tốt thôi. Ai vững ngữ pháp rồi th́ tập organize bài viết của ḿnh, với viết cho quen câu cú này nọ. C̣n ai chưa vững ngữ pháp th́ nên viết nhiều nhiều rồi nhờ mọi người sửa cho ḿnh.

Ngoài ra trong cuốn The official guide to the TOEFL iBT có khoảng 185 independent writing topics. Mấy bạn nếu không có thời gian tập viết th́ cũng nên xem qua hết 1 lượt mấy topic này. Thấy cái nào có vẻ khó khó, có thể ḿnh sẽ bị bí lúc thi th́ ghi lại, rồi chuẩn bị dàn ư cho mấy topic và đọc thử bài essay trong cuốn Barron màu cam cam coi nó ghi cái ǵ. Nếu bí quá cũng có thể dùng tạm ư của nó.

Lúc đi thi

Ḿnh đọc mấy bài kinh nghiệm thi, thấy mọi người chủ yếu nói về ôn thi như thế nào mà ít ai nói lúc đi thi nó sẽ như thế nào. Theo ḿnh th́ cái này cũng khá là quan trọng, dù sao biết trước những ǵ đang chờ ḿnh cũng đỡ hơn là không biết ǵ hết, đến điểm thi gặp cái ǵ cũng bỡ ngỡ. Tiện đây ḿnh nói luôn cho bữa đó mọi người khói bất ngờ.

Ḿnh đăng kư thi ở ĐH Bách Khoa, giờ bắt đầu thi ghi trên giấy là 11.00 AM và nó cũng yêu cầu ḿnh có mặt trước 30 phút. Tuy nhiên ḿnh nghĩ mấy bạn cũng nên đi sớm 1 chút, ví dụ khoảng 10 giờ đi là được rồi. Ai đến sớm th́ người ta cho vô thi sớm à, không có chờ đợi ǵ hết.

Đến pḥng thi, ḿnh phải gởi hết đồ đạc trong 1 cái tủ rồi khóa lại, ḿnh giữ ch́a khóa. Sau đó giám thị đưa cho ḿnh 1 tờ giấy ghi nội quy thi này nọ. Ḿnh phải viết lại 1 câu rồi kí tên. Ai làm xong phần này th́ vô pḥng thi để người ta check in.

Vô trong pḥng việc đầu tiên bạn phải làm là đưa CMND hay passport và ticket confirmation cho người ta kiểm tra. Sau đó kí tên vô danh sách và chụp h́nh. Nghe nói h́nh này sẽ được dán trên score report của ḿnh sau này. (Chỗ ḿnh thi người ta chụp bằng webcam, bởi vậy, h́nh vừa mờ vừa xấu nữa :D)

Xong màn chụp h́nh là tới màn kiểm tra coi ḿnh có bỏ cái ǵ trong người hông. Có 1 người sẽ cầm cái cây (giống ở sân bay á) rà rà khắp người ḿnh coi có ǵ hông. Nếu nó hú lên th́ người ta hỏi có ǵ, rồi kêu ḿnh lấy ra để rà lại lẩn nữa. Nếu nó không kêu tiếp th́ ok, cho ḿnh vô).

Kiểm tra này nọ xong xuôi th́ người ta chỉ chỗ cho ḿnh. Tới đó sẽ thấy h́nh ḿnh chụp lúc năy và tên ḿnh lên. Nếu đúng th́ cofirm và bằt đầu làm trên bài thi. À, chương tŕnh thi chạy trên Javascript, c̣n phần kia th́ trên IE.

Trước khi thi nó sẽ cho ḿnh chỉnh lại volume, và test thử micro, nếu ok th́ mới bắt đầu. Lúc nói phải nói lớn lớn và nói liên tục nó mới chịu, không th́ nó bắt ḿnh làm lại hoài :D

Hôm đó ḿnh thi phải đọc tới 5 bài reading. Lúc đầu ḿnh cũng hơi bất ngờ, tại kế bên ḿnh là thằng Hàn Quốc, nó làm bài kiểm ǵ mà nhanh lắm. Nên ḿnh tưởng là reading có 3 bài thôi, nghe 9 bài. Ai ngờ reading của ḿnh tới 5 bài. Thực ra mấy bài này reading cũng không khó lắm, đọc kĩ xíu th́ sẽ t́m ra câu trả lời thôi. Nhưng mấy bạn phải hết sức tập trung, tại trong lúc ḿnh làm bài th́ giám thị vẫn tiếp tục check in cho những người đến sau. Nên cũng hơi ồn ào.

Phần listening th́ khá khó. Ḿnh gặp trúng mấy topic về film history với về đạo diễn nào đó. Nói chung ḿnh hổng có take note mấy tên đó, mà câu hỏi lại hỏi về mấy ổng, nên ḿnh làm không được. Bởi vậy rút kinh nghiệm lúc thi, nó có nhắc tới mấy cái năm, mấy cái số (số nào chẵn chẵn á) hay tên th́ mấy bạn nhớ note lại. Nó không hỏi tới th́ thôi, chớ nó hỏi tới lại khổ.

À, lúc take note mấy bạn cũng nên tiết kiệm xíu, chớ nó phát cho ḿnh có 3 tờ nháp à. Nếu muốn xin thêm th́ phải giơ tay rồi trả lại 3 tờ đó, lấy 3 tờ mới. Ḿnh làm listening xong tới phần break người ta cũng sẽ tự đổi cho ḿnh 3 tờ mới. Thâu lại 3 tờ cũ.

Sau 2 phần này th́ tới break. Ḿnh bắt buộc phải đi ra ngoài và đem CMND theo. Ra ngồi nghỉ xíu tới giờ giám thị sẽ gọi vô. Kiểm tra CMND và đồ trong người ḿnh lại y như lúc đầu.

Phần speaking bữa ḿnh thi khá dễ. Các đề independent đều quen thuộc hết. Bởi vậy cũng không có ǵ đáng lo. Lúc ḿnh nói cũng có thể có vài người khác đang nói, nhưng phần lớn đều chưa tới hoặc đă qua. Nên cũng không ồn lắm.

Tới phần writing th́ đề của ḿnh cũng rất dễ. Không có ǵ là lẫm hết. Ḿnh làm xong c̣n khoảng 3 phút để kiểm tra lại. Xong phần này th́ coi như khỏe :D

Hehe, kinh nghiệm của ḿnh cũng có nhiêu đó. Chúc mấy bạn thi tốt và đạt điểm cao hơn ḿnh nghen.

superstar91
05-07-2009, 11:44 AM
Bạn cho ḿnh hỏi là bạn bắt đầu học TOEFL khi đă đạt tới tŕnh độ nào thế (bằng B hay C ở Việt Nam)? Ḿnh cũng định thi TOEFL cuối năm, ḿnh chỉ cần 61 điểm thôi, tŕnh độ ḿnh cũng cỡ gần gần Intermediate à, mà kỹ năng nghe với nói bây giờ của ḿnh c̣n kém lắm.

chúa tể rừng xanh
05-07-2009, 07:01 PM
Ḿnh bắt đầu học TOEFL xong khi học xong khóa Advanced ở Hội Việt Mỹ. C̣n trước đó th́ ḿnh coi TOEIC.

linhmeomeo
06-07-2009, 08:47 AM
Ḿnh bắt đầu học TOEFL xong khi học xong khóa Advanced ở Hội Việt Mỹ. C̣n trước đó th́ ḿnh coi TOEIC.
Hic hic. Giỏi thật đấy. Học chuyên ngữ hả em? Trước khi thi Toefl em có thi thử ở đâu ko?

chúa tể rừng xanh
06-07-2009, 09:43 AM
Dạ hông, em học chuyên Sinh. Trong lúc học ở Hội Việt Mỹ th́ em được cho thi thử 2 lần vào cuối mỗi khóa. Họ dùng phần mềm Kaplan ấy.

mèomập89
07-07-2009, 11:14 AM
bạn ơi cho hỏi ngoài lề xíu, minh down fần mềm Kaplan về nhưng hok xài đc la seo?><

chúa tể rừng xanh
07-07-2009, 03:11 PM
Bạn phải có ổ đĩa ảo mới dùng đươc. Người ta giới thiệu nhiều phần mềm, nhưng ḿnh thấ Daemon tool là dễ dùng nhất. Bạn google sẽ ra link download thôi.
C̣n không th́ có 1 cách khác (ḿnh dùng cách này) là dùng file down được ghi ra đĩa, rồi mỗi lần dùng th́ bỏ đĩa vô thôi.

mèomập89
08-07-2009, 07:06 AM
ḿnh có dùng poweriso đễ đọc đĩa ảo đấy chứ! nhưng mà ko có thư mục nào để đọc đc cả, nghe người ta nói fải có đĩa gốc mới đc:23_002:

lenhattien
08-07-2009, 12:02 PM
Bạn ơi bạn chỉ mình cách rescore điểm TOEFL vớị Mình cũng ko hài lòng điểm speaking cho lắm T___T
Bao lâu thì mình sẽ nhận kết quả nhỉ ?

chúa tể rừng xanh
09-07-2009, 10:36 PM
@mèomập: ḿnh chưa dùng poweriso bao giờ cả nên ḿnh không rơ. Nhưng ḿnh nghĩ nếu có điều kiện th́ tốt nhất bạn cứ ghi ra đĩa rồi khi nào cần cứ bỏ vô mà dùng thôi, y như đĩa thật vậy :D C̣n về đĩa ảo, theo như ḿnh dùng daemon tool á, th́ khi chạy chương tŕnh nó hiện ra 1 cái icon nhỏ nhỏ trong system tray. click -> click vô cái driver rồi chọn file .iso thôi. Bạn làm thử đi.

@lenhattien: nếu muốn phúc khảo th́ bạn vào đây (http://www.ets.org/Media/Tests/TOEFL/pdf/07_08_toefl_ibt_rescoring_request_form.pdf) download form về rồi điền vô. Nếu trả bằng credit/debit card th́ fax qua cho nó. C̣n không h́nh như phải ra ngân hàng check mua ǵ đó, gửi qua cho nó. Ḿnh hổng rơ, tại ḿnh trả bằng card. Theo những người đi trước nói th́ cần khoảng 10 ngày để nó confirm yêu cầu của ḿnh, sau đó đợi thêm 3 tuần nữa mới có kết quả chính thức.

MinhKite
01-12-2009, 11:09 PM
cám ơn chua_te_rung_xanh :) bài viết quá hay thực sự th́ để t́m kiếm một bài viết nêu kinh nghiệm ôn thi th́ rất dễ, những bài viết nêu kinh nghiệm khi bước vào pḥng thi, sẽ phải làm ǵ để tiết kiệm thời gian quư báu th́ quá khó t́m. May mà t́m đc bài của bạn. Thanksssss rất nhiều :)

ng_lam
02-12-2009, 08:39 PM
nếu tớ học lớp 12 mới học th́ bạn xem ḿnh nên học từ đâu. bạn có thể gợi ư sách ngữ pháp và đĩa nghe như lúc bạn mới học đượk không? thank u

Feelingyes
02-12-2009, 11:02 PM
Em c̣n ngốc nghếch lắm, chưa biết TOEFL tối đa là bao nhiêu điêm?

tinhcau75
04-12-2009, 12:08 PM
100 điểm kia à..Tớ đang học thi toefl nội bộ thoai, mà k bít bao giờ mới đủ khả năng để thi nưa..

conloc
17-12-2009, 09:45 PM
Hien lop toefl us-guide cua minh dang can tim them ban hoc.Bon minh hoc vao sang thu 7 tu 8h30-11h30 va toi thu 3 tu 6-9h o LIEU GIAI.Lop minh da hoc duoc 4 thang da hoc quyen Ofiicial guide va quyen delta .Bon co ke hoach se on lai quyen delta!lien lac voi minh qua email con.loc32@yahoo.com.:58_002:

thanhphuong36
23-12-2009, 09:10 PM
Ban oi, diem cua ban lam minh kham phuc qua, ban hoc tong cong trong khoang thoi gian bao lau? Phan speaking to doc, thay ban bao la co the thu am roi gui cho nguoi khac nhan xet giup, cho to hoi la ban co biet dia chi tinh nguyen nghe va nhan xet giup minh khong? Doi voi to phan nay la kinh khung nhạt
Tong cong ban da lam bao nhieu bai thi thu full tat ca 4 ky nang?
Tim mot bai chia se kinh nghiem thi toefl ibt nhu cua ban rat khọ
Cam on ban rat nhieu!

chúa tể rừng xanh
25-12-2009, 08:19 PM
@ng_lam: theo ḿnh th́ lớp 12 bạn nên chú trọng học mấy môn trong lớp th́ hơn :D (Ḿnh cũng đang học 12 nè). C̣n nếu bạn muốn học ngữ pháp th́ ḿnh giới thiệu cuốn Grammar Sense (1 bộ có 3 cuốn bự á), hồi trước đây ḿnh học cuốn đó ở VUS, nó vừa có lư thuyết vừa có bài tập, khá là hay. Ngoài ra c̣n cuốn Practical English (hay Grammar) Usage á, cuốn này ḿnh thấy nó có khá đầy đủ các điểm ngữ pháp. Ḿnh cần t́m hiểu cái ǵ th́ cứ lấy ra mà tra thôi. C̣n nghe th́ đó giờ ḿnh chỉ nghe đĩa của mấy sách luyện thi TOEIC với TOEFL thôi, cái khác th́ ḿnh ko rơ.

@thanhphuong36: Ḿnh học TOEFL mà luyện mấy cái skills không á, th́ trong khoảng 1 năm. Về cái phần Speaking mà gởi đi cho người khác nhận xét th́ đó giờ ḿnh chỉ gởi cho các thầy cô ở Hội Việt Mỹ nhận xét giúp thôi, chớ ḿnh không biết có ai t́nh nguyện nhận xét mấy cái này không. Theo ḿnh th́ bạn cũng có thể tự nhận xét bài của ḿnh bằng cách nghe lại xem ḿnh phát âm có rơ chưa, rồi so sánh với cái sample của người ta cho á. Tuy không tuyệt đối nhưng làm vậy cũng giúp ḿnh được phần nào. C̣n về khoảng Practice test th́ làm full-length ḿnh chỉ làm có 2 bài hà (Hội Việt Mỹ tổ chức cho thi thử với chấm điểm luôn). C̣n ở nhà th́ có thời gian rảnh ḿnh làm Reading với Listening là chủ yếu, cứ canh giờ 1 bài 20 phút chớ không có làm luôn nguyên cái test.

thanhphuong36
04-01-2010, 08:56 AM
Cảm ơn bạn nhiệu vi rat nhiet tinh. Bạn cho tớ hỏi thêm kinh nghiệm:
- Tu dong nghia va tu trai nghia ban hoc theo sach nao vay.
- Thi toefl ibt nay, co can hoc nhieu idiom k, neu co thi ban hoc idiom theo cach nao.

chúa tể rừng xanh
05-01-2010, 08:25 PM
À, thi TOEFL ḿnh ko phải học từ vựng hay idiom ǵ cả. Cá nhân ḿnh th́ ḿnh thấy việc học từ này kia cũng ko cần thiết, nên ḿnh không khuyến cáo. Ḿnh nghĩ thời gian học từ vựng bạn nên dùng để làm mấy cái practice test này nọ, đọc nhiều ắt sẽ quen với mấy từ thông dụng thôi, không phải học đâu.

kauveni
11-01-2010, 03:22 PM
Bạn biết thầy cô nào dạy Toefl ibt hay ko? chỉ ḿnh vợi Ngoại trừ thầy Nghiêm nha! Nhắn vào tin nhắn cá nhân cho ḿnh nha@ Thanks

i.Nova_dp
01-02-2010, 08:25 AM
...một bài viết hữu ích và tâm huyêt...thx 4 all!...:34_002:

followmrreaper
27-05-2010, 08:07 PM
Chị ơi, chị đang học chính qui ở trường THPT nào thế ạ?

NhuThao_16
01-07-2010, 12:26 PM
À, thi TOEFL ḿnh ko phải học từ vựng hay idiom ǵ cả. Cá nhân ḿnh th́ ḿnh thấy việc học từ này kia cũng ko cần thiết, nên ḿnh không khuyến cáo. Ḿnh nghĩ thời gian học từ vựng bạn nên dùng để làm mấy cái practice test này nọ, đọc nhiều ắt sẽ quen với mấy từ thông dụng thôi, không phải học đâu.

Năm nay ḿnh cũng lên 12, ḿnh tính nội trong hè sẽ thi toefl và ḿnh cũng muốn 100 điểm (hic!). Ḿnh vừa liên hệ với VATC th́ họ nói chuyện đó hy hữu lắm, họ bảo ở VN chỉ có 2 người trên 100 thôi hà(nếu đúng vậy th́ chắc bạn là người thứ 3). Ḿnh đă xong khóa luyện anh văn ở Seameo hồi tháng 5, nhưng cái khóa cuối cùng để thi th́ họ không mở(ko đủ học viên) nên ḿnh bỏ anh văn từ cuối tháng 5 tới giờ để đọc trước Sgk, lo chuyện thi đại hoc. Bây giờ ḿnh quay lại luyện anh văn, nhưng thời gian gấp quá ḿnh cũng hơi run. Theo bạn th́ ḿnh nên tự luyện hay là t́m một trung tâm luyện thi? Ḿnh rối lắm, ḿnh cũng không biết nên học như thế nào nữa. Nếu tự học th́ học làm sao, học sách nào (list bạn đưa ra nhiều quá chắc ḿnh ko làm hết nổi)
à, nghe bạn nói học từ là không cần thiết ḿnh hơi bị mừng(đó giờ nhồi nhét thế nào nó cũng ko vô, thà để gặp nhiều tự nhớ th́ lại nhớ lâu :p) Nhưng gần đây ḿnh đọc cuốn Offical guide for the new Toefl iBT của ETS, ḿnh thấy việc không thuộc từ bất lợi quá! Ḿnh nên làm cách nào để khỏi "tụng kinh nấu cháo" mà thuộc được nhiều từ? Bạn có bí quyết ǵ để học từ, chỉ ḿnh với !

NhuThao_16
01-07-2010, 12:39 PM
à, luyện listening th́ cuốn nào hay vậy bạn? Ḿnh làm speaking trong The offical guide for the new toefl iBT của ETS, thấy có một số bài có cả đống từ mới toanh, nghe âm được, đoán cách viết được nhưng mà hông hiểu ǵ hết, gặp trường hợp như vậy ḿnh "ứng biến" thế nào? Mấy bài đó ḿnh hông biết take notes ǵ luôn á!

herrychangdinh
03-07-2010, 04:52 PM
Các bạn ơi ḿnh năm nay cũng lên lớp 12, định thi TOEFL trong 18/9 tới nhưng mà lên trang web chính thức của ets th́ chỉ thấy lịch thi chứ hạn đăng kư với cách đăng kư thi th́ chẳng thấy ǵ cả, các bạn giúp ḿnh với, ḿnh cần gấp lắm rồi, lỡ mà hết hạn th́ nguy!!! Với lại, trong năm nay ḿnh c̣n phải thi SAT I, SAT II nữa, mong các bạn giúp đỡ.
HerrychangDinh

trang20109999
03-07-2010, 10:15 PM
ban oi, bạn học cuon gram sense the mua o dau, ḿnh kiem hoai ma ko tha nha sach no bán >"<!

Tunnelling
10-11-2010, 02:42 PM
Anh thanks em nhieu nha! mot chia se rat nhiet tinh va coi mo! Chuc em som nhan hoc bong du hoc nhe.

gane_35
26-11-2010, 04:19 PM
Minh vua thi toefl xong nhung duoc co 54 diem nhu vay co qua thap ko

---Hongmy---
02-12-2010, 10:03 PM
cảm ơn bạn rất nhiều, bạn cho ḿnh lời khuyên đc ko :
- writting đc cái ḿnh viết nhanh và dài nhưng lại rất hay sai a, an, the với số ít nhiều, nói chung là sai ngữ pháp. hic nghĩ măi ko bít sao cải thiện
- cả speaking cũng thế, ḿnh đc cái nói clear, cũng nhanh và pronun tốt nhưng ngữ pháp rất lung tung, hic hic
nếu như vậy th́ có bị trừ điểm nhiều ko

maidhtdt
23-01-2011, 10:43 PM
Thi được toefl ibt 100 la giỏi lắm đấy. Mà thi thật ở ETS hay thi thử ở trung tâm?

tranphuong30
05-03-2011, 09:54 AM
Thi được toefl ibt 100 la giỏi lắm đấy. Mà thi thật ở ETS hay thi thử ở trung tâm?

Bạn đó nói thi ở Bách Khoa là thi thật đó bạn!!!

chúa tể rừng xanh (http://www.tienganh.com.vn/member.php?u=214257) ơi cho ḿnh hỏi là khi bạn thi th́ bạn có nhớ số lượng bài trong các phần thi không: (phần Reading bạn có nói là 5 bài)

Listening: Conversation, Lecture
Speaking: Independent, Integrated
Writing: Independent, Integrated


Cảm ơn bạn nh́u!!!

anhnguyenbkpro
11-03-2011, 08:20 AM
cao thủ giúp ḿnh bài ń? giải thích cho ḿnh với ne?

1. A sharp rise in construction raw material costs......... in the coming months.
A. is anticipated B. had anticipated
C. anticipates D. anticipated
2. ......... Mike nor Terry was able to explain why the entire department was to be help responsiple for the mistakes of one employee.
A. Also B. Either C, And D. Neither
3. The atrill Co. hopes to cut down on expenses substantially under its new 7-year ......... with ATC Suppliers.
A. agreement B.outcomes C.effects D.journey
4. As the team has worked verry hard to complete this proposal,the evaluation committee will raise verry few ..... to our ideas.
A.objects B. objectives C.objections D.objectors
5. We will issue a full refund or exchange it for a new one if the computer monitor you purchase is...........damaged.
A. severe B.severely C. severance D.severity
6. This month,our internet usage level was.........the monthly average because we spent a lot more time doing research and contacting potential clients.
A. higher B.exceeding C above D. more
7 It was reported that some cities ranked low sine their school systems were not ......... regarded.
A. largely B. clearly C. exclusively D. highly
8. The bank assured me that it would keep my account number and secret access code..........at all times.
A. personal B.subjective C.confidential D.trustworthy
9. ................you are unable to attend the first training sesion,you will be able to catch up on what you mised in the second session.
A. Even if B.Unless C. Moreover D.Nevertheless
10. You'd better give at least one-day's notice..........you would like to reschedule your appointment with a dentist.
A.While B.on C.if D.yet
anhnguyenbkpro_91 rất mong được học hỏi từ các cao thủ EL? v́ ḿnh rất gà nên các bạn chỉ giáo với né?
__________________
HỌC,HỌC NỮA, HỌC MĂI.

chúa_tể_rừng_xanh
20-03-2011, 03:35 AM
Bạn đó nói thi ở Bách Khoa là thi thật đó bạn!!!

chúa tể rừng xanh (http://www.tienganh.com.vn/member.php?u=214257) ơi cho ḿnh hỏi là khi bạn thi th́ bạn có nhớ số lượng bài trong các phần thi không: (phần Reading bạn có nói là 5 bài)

Listening: Conversation, Lecture
Speaking: Independent, Integrated
Writing: Independent, Integrated


Cảm ơn bạn nh́u!!!

À, ngày đó ḿnh thi Listening có 6 bài, ḿnh nhớ ko rơ lắm, h́nh như 3 conversations và 3 lectures th́ phải. Cứ 1 conversation rồi 2 lectures, xong lại 1 conversation, 2 lectures.

Speaking th́ nói 6 bài. 2 Indepedent. 4 Integrated (2 Read + Listen + Speak; 2 Listen + Speak).

Writing 1 independent và 1 integrated (read + listen + write).

Nói chung là phần sau theo đúng format mà ETS công bố đó.

nd_manista92
09-06-2011, 07:41 AM
thi toefl de k may p