PDA

View Full Version : Cách sử dụng skypenhuthao
09-02-2008, 10:02 AM
Dưới đây là một số infor about how to use Skype tớ mới vừa t́m được. Mọi người tham khảo nha :clover:
* Giới thiệu:
Skype là chương tŕnh hội thoại Internet (VoIP) được sử dụng rộng răi nhất trên thế giới hiện nay với số lượng người dùng rất lớn. Skype cung cấp khá nhiều dịch vụ có phí lẫn không phí qua các dạng hội thoại Internet như:

* PC-2-PC: 2 máy tính ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đă cài đặt Skype và đăng kư tài khoản sử dụng là có thể hội thoại hoàn toàn miễn phí.

* PC-2-Phone hay c̣n gọi là SkypeOut: Gọi từ một máy tính đă cài đặt Skype đến điện thoại (cố định hay ĐTDĐ) của người thân ở nhiều nước trên thế giới. Dịch vụ này tốn phí và tùy thuộc vào địa điểm gọi tới mà cước phí sẽ đắt hay rẻ.

Ngoài ra, Skype c̣n cung cấp thêm nhiều dịch vụ có phí khác như: SkypeIn (đăng kư 1 số điện thoại riêng, khi người thân gọi vào số này th́ sẽ chuyển cuộc gọi sang Skype của bạn. Tuy nhiên chỉ mới cung cấp dịch vụ này tại Mỹ), SkypeVoicemail (ghi âm lại lời nhắn khi người thân gọi vào mà bạn không có mặt để nghe), Call forwarding (Chuyển cuộc gọi vào điện thoại của bạn), Skype SMS (gởi tin nhắn SMS)... Hiện tại ở Việt Nam có 3 cách để mua "credits" để sử dụng các dịch vụ trên của Skype là: thẻ tín dụng, MoneyBookers, chuyển khoản.

* Cách dùng:Tải Skype 3.0 (hay 3.1 Beta) và cài đặt. Bạn cần đăng kư một tài khoản để sử dụng bằng cách chạy chương tŕnh Skype rồi click chọn "Don't have a Skype Name?" để tạo tài khoản. Bạn cần điền vào: Full name (Tên), Skype Name (tên tài khoản), Password, Repeat Password (mật khẩu và gơ lại mật khẩu). Đánh dấu chọn vào "Yes, I have..." rồi nhấn Next. Nhập tiếp các thông tin theo yêu cầu rồi chọn "Sign In" để đăng nhập.

Giao diện Skype cũng đơn giản như các tŕnh tin nhắn đa phương tiện (IM) khác v́ Skype cũng có chức năng tin nhắn (text chat), cũng như hội thoại (pḥng chat có nhiều thành viên), truyền tải tập tin khi chat. Khi có ID của bạn bè muốn nhập vào danh sách, bạn chỉ cần nhấp vào "Add Contact". Cách sử dụng phần tin nhắn sẽ không khó khăn ǵ v́ giống hệt như bạn đang sử dụng Yahoo Messenger.

Để hội thoại, máy tính của bạn cần có 1 bộ headset (microphone và headphone), sound card đă cài đặt driver. Nếu có trục trặc khi thiết lập phần âm thanh, có thể tham khảo thêm tại đây >>> (http://www.skype.com/help/guides/). Sau khi cài đặt xong âm thanh, bạn có thể thử lại bằng cách gơ "echo123" vào ô bên dưới cùng rồi nhấn nút gọi màu xanh lá cây. Nếu thiết lập âm thanh đúng, bạn sẽ nghe được những thông tin phản hồi bằng tiếng Anh. Nếu muốn thử nghiệm bằng tiếng Trung th́ gơ "echo-chinese" hoặc Nhật với "soundtestjapanese".
Gọi PC-2-PC: Thực hiện gọi PC-2-PC hay gọi ID-2-ID cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một ID trong danh sách Skype của bạn hoặc dùng chức năng t́m kiếm (Search), rồi nhấn lên nút phím gọi màu xanh lá cây hoặc chọn ID, phải chuột rồi chọn "Start Call - Skype Call".


Gọi PC-2-Phone: Để gọi từ Skype vào máy điện thoại cố định hay ĐTDĐ của người nhận, tài khoản của bạn phải có "credits". Chạy Skype, trong giao diện chương tŕnh, chọn thẻ "Call Phone". Tại đây, bạn sẽ thấy có 2 hộp thoại mang số 1 và 2. Ô số 1 là phần chọn lựa quốc gia nơi mà người nhận cuộc gọi đang ở, ví dụ ta chọn Mỹ th́ mặc định Skype sẽ cung cấp luôn mă quốc gia là +1. Ô thứ 2 là nơi bạn gơ số điện thoại vào, ví dụ: "610-624-3479" hoặc click chuột lên các phím số rồi nhấn "Call". Cuộc gọi sẽ được thực hiện dễ dàng.

Thẻ "History" là nơi lưu trữ lại những lời nhắn khi bạn "offline" hoặc hộp thư thoại. Để am hiểu tường tận chi tiết cách sử dụng Skype, các dịch vụ của Skype, bạn có thể t́m cuốn "Skype for Dummies" được phát hành vào tháng 1-2007 của Niklas Zennstrom (CEO và là đồng sáng lập của Skype).
- Một số thao tác cơ bạn để sử dụng skype:
Thiêt lập danh sách các mối quan hệ (Contacts): Trong tab Contacts là danh sách của bạn bè, những mối quan hệ (contacts) của bạn, đang ở trạng thái online hay offline. Danh sách này được tạo ra bằng cách sử dụng chức năng Add Contact để đưa Skype Name của bạn bè, các mối quan hệ của bạn vào danh sách.Thực hiện cuộc gọi: Muốn gọi điện cho ai trong Skype, bạn chỉ việc t́m và click chuột vào tên người đó trong danh sách Contacts (nếu người này đă có tên trong danh sách Contacts), rồi nhắp vào nút biểu tượng Call màu đỏ, phía dưới bên trái (hoặc đơn giản hơn là nhắp đúp chuột vào tên người đó). C̣n nếu người mà bạn muốn gọi chưa có tên trong danh sách Contacts, th́ gơ Skype name của người đó vào thanh editor phía dưới (nơi có ḍng chữ Type Skype Name or number with country code), rồi nhắp nút biểu tượng Call.

Tất nhiên người mà bạn muốn nói chuyện phải đang ở trạng thái online th́ cuộc gọi mới thực hiện được.Chuyện tṛ: Các cuộc gọi thường dễ dàng được thực hiện, và khi muốn chấm dứt cuộc gọi, chỉ việc click chuột vào nút biểu tượng hang-up màu đỏ bên phải.
Hội thảo (voice conference): Nhắp vào tab Conference, trong danh sách các mối liên hệ (contacts) hiện ra, đánh dấu chọn tên những người mà bạn muốn mời tham gia hội thảo (bạn là người chủ tŕ (host) và tối đa là 4 người khác), rồi nhắp nút Start.Chức năng truyền tải dữ liệu: Muốn gửi tài liệu cho ai, bạn nhắp chuột phải vào tên người đó trong danh sách Contacts, rồi chọn chức năng Send file để gửi đi.Chức năng Chat (Tán gẫu): Có thể kết hợp chức năng này trong khi đang nói chuyện điện thoại, và đưa ra lời mời tới 48 bạn chat khác nhau tham gia cùng (nhóm chat).


Source:
- Vào đêy để xem chi tiết (http://www.hcmutrans.edu.vn/tintucsukien/khoahoc.php?pag=a24358b8ff1f9ef42de894622dcf328d&item=10203&pn=2)
-Vày đây để xem chi tiết (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=191181&ChannelID=297)

nhuthao
09-02-2008, 10:19 AM
Download skype:
Click here >>> (http://www.skype.com/intl/en/download/skype/windows/)
* Ai có biết thêm ǵ th́ post lên cho mọi người cùng tham khảo nha
Thanks:love:

thatsmygoal
10-02-2008, 06:13 PM
Ủa chị, c̣n ḿnh muốn tạo conference call mà hơn 10 ng th́ tạo room ntn? => Cái này mới là quan trọng nè. Số mems quá đông rồi........

nhuthao
11-02-2008, 01:27 PM
Ủa chị, c̣n ḿnh muốn tạo conference call mà hơn 10 ng th́ tạo room ntn? => Cái này mới là quan trọng nè. Số mems quá đông rồi........
^^ như lần trước chị làm á ^^
Khi nào onl chị chỉ cho. Bi h nói ko ko dc :D