PDA

View Full Version : BẠn Bè Không Thích Ḿnh -làm Sao Đây ?phamthituuyen
13-12-2007, 09:03 PM
anh wellfrog ơi!
ở trường, em thân với rất nhiều bạn, nhưng cũng có rất nhiều bạn không thích em, vì em là ban cán sự lớp, và cũng chơi thân với rất nhiều bạn trong ban cán sụ, tụi nó ghét cả các bạn đó nữa
vậy em phải làm sao để quan hệ bạn bè giữa em và các bạn ghét em được lành lặn trở lại.

reddevil89
14-12-2007, 03:19 AM
Cho dù thế nào thì bạn cũng nên nhớ rằng : LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH

wellfrog
14-12-2007, 09:25 AM
anh wellfrog ơi!
ở trường, em thân với rất nhiều bạn, nhưng cũng có rất nhiều bạn không thích em, v́ em là ban cán sự lớp, và cũng chơi thân với rất nhiều bạn trong ban cán sụ, tụi nó ghét cả các bạn đó nữa
vậy em phải làm sao để quan hệ bạn bè giữa em và các bạn ghét em được lành lặn trở lại.

Chào bạn phamthituuyen !
Trước hết bạn phải xác định lại là trong quan hệ giữa con ngừơi nói chung và giữa học sinh với nhau nói riêng luôn tồn tại những mối bất đồng .Bởi v́ con người sinh ra ,lớn lên và được giáo dục ở những môi trường khác nhau ,từ đó có quan niệm ,tính cách khác nhau và một khi có dịp tiếp xúc nhau ,va chạm nhau trong cùng một môi trường như lớp học ,nơi làm việc ...v..v th́ phát sinh xung đột .Nói như vậy để bạn xác định rơ " người thưong kẽ ghét " là chuyện b́nh thường chứ không hẵn chỉ là do bạn làm ban cán sự .
Vấn đề là bạn nên xem xét lại nguyên do của sự " không thích " đó là do đâu .Do quan điểm của mỗi người hay là do bạn có cách ứng xử ǵ đó không đúng ? Bạn nên tự xem lại ḿnh với chức danh cán sự bạn có giúp đở ǵ cho các bạn không ? có công bằng không ? có tỏ ra kiêu căng không ? .Nhiều khi trongnlớp chia làm 2 nhóm không thích nhau ,nếu bạn quan tâm đến một nhóm th́ nhóm kia sẽ tự động xem bạn là cùng phe với nhóm kia và không thích bạn ,đó là điều đương nhiên.Do đó bản lỉnh của một ngừơi lảnh đạo là làm sao chứng minh ḿnh quan tâm đấn các bạn không phải v́ phe nhóm mà là v́ lợi ích chung .Bạn hăy suy nghỉ ở trường hợp cụ thể tại lớp mà có cách hành xử thích hợp .Một khi các bạn ấy thấy được điều đó th́ chắc chắn họ sẽ thích bạn thôi .Nhưng cũng lưu ư lời khuyên của bạn reddevil89 rất chí lư đó .Không v́ sự "không thích " của các bạn đó mà bằng mọi giá làm cho ngừoi ta thích ḿnh ,rốt cuộc ḿnh không c̣n là chính ḿnh nữa .
Chúc bạn có đựoc một tập thể gắn bó cùng nhau học tập tốt .

Xgirl_1418712
14-12-2007, 01:22 PM
trong quan hệ giữa con ngừơi nói chung và giữa học sinh với nhau nói riêng luôn tồn tại những mối bất đồng
."
là chuyện b́nh thường


bạn nên xem xét lại nguyên do của sự " không thích " đó là do đâu .
.
Không v́ sự "không thích " của các bạn đó mà bằng mọi giá làm cho ngừoi ta thích ḿnh ,rốt cuộc ḿnh không c̣n là chính ḿnh nữa .

Đây không phải là vấn đề mới trong cuộc sống. Trong trường hợp này , ḿnh thường xem lại xem hoặc dự định xem ḿnh đă/sẽlàm ǵ , đúng ở đâu , sai ở đâu, hợp lí ở mức nào , ảnh hưởng đến những ai , chuẩn bị tâm lí để đối phó như thế nào.
Nếu việc làm đó bạn cho là đúng , là cần thiết th́ việc chấp nhận những ư kiến phản đối là điều đương nhiên. Cái bạn cần làm là sẽ chứng minh bàng hành động , bằngkết quả, để có ngày mọi người nhận ra là bạn đă đúng. Nhưng nếu như những ǵ bạn cho là đúng mà trên thực tế là sai , th́ hăy vui vẻ với một bài học mới , với một kinh nghiệm mới.
Nếu việc đó bạn cho là sai nhưng không dám trái ư người khác. 1, cố găng chiều hết tất cả mọi ư kiến là điều không thể . 2, bạn đă không tôn trọng chính bản thân ḿnh th́ chảng có lí do ǵ người khác phải tôn trọng ban. ( một cách nói tế nhị của sự hèn nhát )
Muốn biết việc ḿnh làm là đúng hay không th́ lại phải đ̣i hỏi một kĩ năng tư duy, được h́nh thành từ một loạt kĩ năng khác^^. Nhưng cũng có thể hiểu đơn giản là : biết ḿnh đang làm ǵ
Những điều này xuát phát từ kinh nhgiệm của chính ḿnh, cơ lẽ ít nhiều giải thích cặn kẽ hơn ư kiến của reddevil và bác wellfrog mà thôi. Ḿnh không viết ngắn gọn được^^
Chúc bạn sẽ luôn là bạn trong vô vàn cá thể được lai tạo từ vô vàn tính trạng, kết cấu từ vô vàn cấu trúc thành phần nhiễm sắc thể , vốn chỉ đcj tạo bởi 5 thành fần chính : C,H, O, N , P^^:dancing-banana:

smallpig46
23-12-2007, 09:07 PM
Đó ko phải là vấn đề trong cuộc sống,chị nghĩ như vậy à.Em thì khác,đó là vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống.Vậy em xin hỏi chị,em có một trường hợp là bạn em trong lớp thường bị xa lánh, từ cán bộ lớp tới các bạn bình thường.Vậy bạn ấy phải làm sao?
Trong cuộc sống nếu ko có 1 người bạn nào thì buồn lắm chị à.Em đã từng bị hoàn cảnh đó nên em biết.chị cứ thử đặt mình trong trường hợp đó đi.
Chị Phamthituuyen cứ yên tâm đi.Chị đã gia nhập vào dethi.com thì sẽ có những người bạn tốt(^_^)(^_^)(^_^)(*_*)($_$)(+_+)

Mezt
24-12-2007, 05:27 PM
Có một điều lạ là: tại sao bạn lại lo lắng khi họ ghét mình ? Bạn có nghĩ những người đó cũng lo lắng khi bạn ghét họ ko?

ga_cut_chan
24-12-2007, 08:16 PM
Không thể tránh được việc mình bị ai đó ghét, điều quan trọng là những người yêu quý bạn (theo bạn) là người tốt hay người xấu. Nếu những người ấy đều là người tốt thì không có gì đáng lo ngại. Không thể đòi hỏi mọi người đều thích mình, điều ấy là không tưởng.

trangmêôb
24-12-2007, 08:56 PM
ḿnh nghĩ việc ko chơi với nhau là do từ chính bản thân mơi người mà thôi. Lớp tớ cũng có một bạn nhiều người ko thik chơi, nói thật tớ bản thân là một lớp trưởng nhưng nhiều lúc cũng ko thik bạn ấy lắm, bề ngoài ban ấy thật sự ko đc ưa nh́n lắm nhưng ban ấy lúc nào cũng trang điểm, chát fấn rất dầy mặc dù làn xa ko đc min màng lặm Bạn ấy hơi quá khổ đă như vậy ăn mặc th́ luộm thuộm (con gái bọn ḿnh hay gọi là trăng lên ư :( ) Rồi nhiều khi ban cán sự làm việc ban ư cứ nói đế vào làm mọi người nhiều khi cũng bưc. Tất nhiên bọn tớ luôn lắng nghe ư kiến mọi người nhưng fải đúng nơi đúng lúc đúng thời điểm. TỚ h rất muốn góp ư nhưng h chưa biết fải nói thế nào cho bạn ấy hiểu:wacko:

Nên là việc ko chơi với nhau, tẩy chay chia bè kéo cánh ngoài v́ do đố kị ghen ghét nhau mà c̣n là từ chính cách sử xự từ bản thân mỗi người, v́ thế nên xem lại cách hành xử của chính ḿnh trước khi đưa ra ư kiến nhận xét.


Ḿnh từng đọc trong 1 quyển sách người ta nói là(tất nhiên để động viên bọn ḿnh :smilie_goodjob: ) người ta ghét ḿnh là v́ người ta muốn đc như ḿnh v́ thế mọi người hăy sống thật với chính ḿnh và nếu đc chọn 1 động từ hăy chọn từ yêu thương:love:

shami93
27-12-2007, 09:40 PM
em cũng tựa bạn tuyền. em học chung zới tụi bạn đă 4 năm ̣i(năm ń là năm thứ 4). hồi lớp 8 tụi em cũng thân lắm nhưng hok biết sao lên lớp 9 h́nh như ngày càng xa cách. tụi nó ít nói chuyện hơn. đến sinh nhật em th́ không nhớ zậy mà sinh nhật của mấy đứa kia th́ tụi nó nhớ hít, tụi nó đều tặng quà hẹn đi chơi. em th́ chỉ cần 1 lời chúc thôi cũng được, ngay đến nhỏ bạn xem như là "close friend" cũng chả nhớ! h́nh như sự có mặt của em như là 1 sự mờ nhạt. họ chỉ cần vài lúc thôi! em giờ hok có c̣n chơi zới tụi nó như lúc trước, cảm thấy thế giới tụi nó khác hơn ḿnh...c̣n nh́u nữa nhưng ko kể hít dc...

hapi
28-12-2007, 10:56 AM
làm những việc ko thẹn với ḷng là được, c̣n người khác ghét th́ mặc, để sức làm những việc khác, ko hơi đâu mà để tâm bọn đấy

reddevil89
28-12-2007, 03:29 PM
cuộc đời đâu thể nào quý mến được hết tất cả mọi người, càng ko thể dành được lòng quý mến của tất cả mọi người, dù bạn là người tốt bụng, dễ thương đến đâu
hãy chấp nhận điều đó, trân trọng tình cảm của những người xung quanh mình, vậy là đủ

TND87
31-12-2007, 06:14 PM
Sống trong xă hội th́ làm sao tránh khỏi bị người này ghét, được người kia khen. Bạn tốt nhất là nên b́nh thường hóa chuyện đó.

iu_anh_NIC
12-01-2008, 06:56 PM
theo ḿnh th́ bạn nên t́m 1 hoặc 2 người bạn thân(phải thật tin cậy và rất hiểu bạn đấy nhé )để giải bày tâm sự , để giúp bạn giảm stress , c̣n về phần mấy người bạn không thix bạn th́ ạbn cứ coi như họ nói nhhăm đi , không wan tâm làm j́ cho mệt bạn ak.....trong cvuộc sống c̣n có nhiều niềm vui lắm có cần thiết ǵ ḿnh phải chán v́ những việc tạp nham ấy chứ ,bạn c̣n rất nhiều người thật sự iu thương bạn nà( ba , me....)nên cũng chả cần phải bùn làm j́ cho mệt...cứ mỉm cười là được hết ạk!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thân