PDA

View Full Version : hot!! tổng hợp các Website tra cứu từ điển online hữu ích cho mọi ngườicontimlacloai
06-12-2007, 08:47 PM
Từ điển Lạc Việt trực tuyến
www.lacviet.com.vn/webmtd/webmtd.aspx
Chắc hẳn bạn đă quen sử dụng từ điển Lạc Việt để tra cứu, nhưng thật bất tiện khi bạn ra dịch vụ Internet, cần tra cứu từ điển mà lại không có Lạc Việt. Nhu cầu này đă dẫn tới sự ra đời của từ điển Lạc Việt Online. Bạn vào thẳng trang tra cứu của nó tại địa chỉ www.lacviet.com.vn/webmtd/webmtd.aspx. Bạn sẽ có một cảm giác rất thân thuộc v́ giao diện khá giống với giao diện chương tŕnh Lạc Việt cài đặt trong máy. Đầu tiên, bạn chọn từ điển cần tra, ở đây hỗ trợ khá đầy đủ các bộ từ điển như Anh-Việt, Việt-Anh, Anh-Anh, Pháp-Việt, Việt-Pháp, Trung-Việt, Việt-Trung, Trung-Anh và từ điển Tin Học. Ngoài ra, có thêm một chức năng khá lư thú khác là tra từ gần nghĩa. Ví dụ nhập từ “security”, chọn Thesaurus trong các bộ từ điển (mục cuối cùng) và chỉ việc Enter là có ngay những từ đồng nghĩa của từ “security”.

Tra cứu từ điển qua lại hơn 70 ngôn ngữ
www.dicts.info

Nhiều số báo trước, e-CHÍP đă giới thiệu những công cụ học ngoại ngữ trong đó có từ điển tra cứu qua lại một, hai hoặc ba ngôn ngữ thông dụng khác nhau, nhưng nếu bạn đang nghiên cứu một ngôn ngữ không thông dụng ở nước ta như Ả rập, Hindi, Latin... th́ sẽ được Dicts.info giải quyết giúp bạn. Đây là Website chứa những cuốn từ điển điện tử, có thể tra cứu qua lại hơn 70 ngôn ngữ khác nhau. Trước hết chọn ngôn ngữ sử dụng ở phần Universal Dictionary bằng cách chọn trong danh sách, tiếp theo chọn ngôn ngữ muốn tra cứu, sau đó nhập từ muốn tra cứu ở phần Search for rồi Enter. Website hiển thị rơ ràng từ muốn tra cứu như từ đồng nghĩa, trái nghĩa và những câu ví dụ. Bên cạnh đó, Website c̣n hỗ trợ tải miễn phí một số từ điển nhỏ. Hạn chế của Website là không hỗ trợ tiếng Việt.

̃ Vietnamese Dictionary, Vietnamese-English Dictionary...:
http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/Dict/index.html
Từ điển Việt-Việt, Từ điển Anh-Việt, Điển cố văn học ... (Hồ Ngọc Đức thiết kế)

̃ Web Dictionaries (Vietnamese-English, English-Vietnamese...).
http://www.tinhvan.com.vn/scripts/tvis/webdict/webdict.pl
Từ điển Việt-Anh, Anh-Việt, Pháp-Việt, Việt-Pháp...

̃ English - Vietnamese Dictionary.
http://www.ksvn.com/anhviet_new.htm
Từ điển Anh - Việt

̃ Vietnamese Dictionary on the Web.
http://www.vietdic.com/
Từ điển Văn học, Việt-Anh, Anh-Việt, Pháp-Việt, Việt-Pháp, ...

̃ Websters Dictionary Online.
http://www.websters-dictionary-online.org/
Từ điển Bách khoa Ngôn ngữ Websters

̃ WWWWebster Dictionary (simply enter a word in the box and submit).
http://www.m-w.com/mw/netdict.htm
Đại từ điển Webster trên mạng (có thể tra ngay tại chỗ)

̃ Picture Dictionary.
http://www.pdictionary.com/
Từ điển tranh

̃ Speaking Picture Dictionary.
http://www.text-reader.com/picdic/index.shtml
Từ điển tranh đa ngữ.

̃ The WorldWideWeb Acronym and Abbreviation Server
http://www.ucc.ie/info/net/acronyms/acro.html
Các tên tắt cập nhật từng ngày

̃ ROGET'S Thesaurus Search Form
http://humanities.uchicago.edu/forms_unrest/ROGET.html
Thesaurus của Roget

̃ Your Dictionary (more than 800 Dictionaries covering 150 Foreign Languages)
http://www.yourdictionary.com/
Hơn 800 từ điển thuộc 150 ngôn ngữ

̃ French Dictionary
http://clicnet.swarthmore.edu/dictionnaires.html
Từ điển tiếng Pháp

̃ Netdictionary
http://www.netdictionary.com/html/index.html
Từ điển Internet

̃ Britannica
http://www.britannica.com/
Từ điển bách khoa

̃ http://www.dictionary.com/
Các loại từ điển bách khoa...

̃ http://www.onelook.com/
Các loại từ điển...

̃ http://www.infoplease.com/
Các loại từ điển, Bách khoa toàn thư...

Từ điển đa ngôn ngữ miễn phí

Ngày nay, với nhu cầu công việc và giao tiếp hàng ngày, ngoại ngữ là rất cần thiết. Với bộ sản phẩm phần mềm "Từ điển tổng hợp Anh-Nga-Pháp-Đức-Việt" của Nguyễn Huy Biên đă đáp ứng một phần nào cho nhu cầu học tập và cho công việc.
Gói sản phẩm gồm 5 bộ từ điển: Anh-Việt (110.000 từ), Việt-Anh (24.000 từ), Anh-Anh (122.000 từ); Nga-Việt (72.000 từ), Việt-Nga (40.000 từ), Nga-Nga (40.000 từ); Pháp-Việt (47.000 từ), Việt-Pháp (39.000 từ), Việt-Việt (30.000 từ); Đức-Việt (45.000 từ), Việt-Đức (12.000 từ), Anh-Anh máy tính (13.000 từ).

Đây là sản phẩm của 36 tháng lao động miệt mài của Nguyễn Huy Biên cùng với sự giúp đỡ của các sinh viên thành phố Saint Petersburg. Biên bắt đầu từ ư tưởng giải quyết vấn đề từ điển điện tử dành cho các lưu học sinh tại Nga và Đức. Tuy nhiên, do thị trường chưa có một bộ từ điển điện tử hoàn chỉnh hỗ trợ "miễn phí" công tác nghiên cứu, học tập và làm việc nên tác giả đă phát triển thêm từ điển tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đến nay, ngoài phần mềm cho Windows, tác giả đă hoàn chỉnh cho phần hỗ trợ cho điện thoại di động và các hệ điều hành khác như: Linux, Unix...(có thể tham khảo thêm về sản phẩm và tải về từ địa chỉ http://huybien.vze.com)

Với giao diện thân thiện bộ từ điển có thể sử dụng bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh. Từ điển c̣n cho phép tự động t́m nguyên thể của một từ đă bị chia, tự động tra từ ngay khi bạn gơ phím hoặc t́m gần đúng đối với những từ không nhớ chính xác cách viết (ví dụ: Gơ "hto" t́m gần đúng sẽ được "hot", "evlo" sẽ được "love" ...). Ngoài ra có thể tra từ từ các ứng dụng khác bằng cách kích chuột phải và ấn phím Ctrl trên bàn phím hoặc kéo nhả mà không cần gơ.

Bộ từ điển cũng cho phép nhập thêm từ mới, hỗ trợ tạo từ điển mới bằng nhiều người nhập khác nhau và gộp lại. Từ điển cũng có khả năng phát âm một từ, một câu hay một đoạn văn tất cả các thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Việt.

Trong tương lai, tác giả mong muốn phát triển thêm từ điển Việt-Nhật, Nhật-Việt, Việt-Trung, Trung-Việt và sản phẩm hoàn toàn miễn phí đối với các sinh viên, học sinh dùng cho mục đích học tập. Đối với các cá nhân, cơ quan khác muốn sử dụng có thể đăng kư qua ḥm thư email: huybien@yahoo.com hoặc Yahoo ID: huybien và nhận hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ tác giả.


Từ điển kinh tế và thương mại điện tử trực tuyến
Một trong những dự đoán đối với Việt Nam hậu WTO là sự phát triển của thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp đă xây dựng Website để quảng bá h́nh ảnh và thương hiệu, thông qua đó t́m cơ hội mở rộng kinh doanh và nhiều cá nhân, tổ chức nhiệt t́nh tạo nên các trang Từ điển thuật ngữ thương mại điện tử phục vụ cộng đồng.
Địa chỉ đầu tiên mà người quan tâm có thể truy cập là www.vnnetsoft.com/tudientmdt.php. Đây là sản phẩm của Công ty VNNetsoft (Công ty THHH Đầu tư và Phát triển Phần mềm mạng Việt Nam (Vietnam Networking Software Investment And Development Company Limited).
Một trang khác mà bạn có thể ghé thăm là
>>>>http://hong.fem.googlepages.com/ECGlossary.htm.
Đây là một trang thuộc Blog của Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Hồng, giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh thuộc khoa Kinh tế và quản lư của Đại học Bách khoa Hà Nội.
Chương tŕnh giảng dạy kinh tế học của quỹ Fullbright cung cấp một bộ từ điển trực tuyến khá phong phú tại địa chỉ www.fetp.edu.vn/eDictionary/index.cfm. Bộ từ điển trực tuyến này gồm hơn 10 mục khác nhau từ Thương mại/Marketing đến chuyên nghành tài chính...
Nếu quan tâm đến kinh tế học nói chung và thương mại điện tử nói riêng, hăy truy cập vào những địa chỉ nói trên để t́m những thông tin hữu ích.

Dịch văn bản Anh - Việt trực tuyến của Lạc Việt

http://dcs.lacviet.com.vn/evtranslator/

Chắc hẳn bạn đă biết tới các công cụ dịch thuật trực tuyến như Translate.google.com, World.altavista.com... Những trang này hoạt động rất hiệu quả nhưng đáng tiếc là chúng chỉ hỗ trợ những ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc... Và mới đây là EVTran trực tuyến. Công ty Lạc Việt (vốn quen thuộc với người dùng qua các phần mềm từ điển Lạc Việt) đă phát triển chương tŕnh dịch thuật trực tuyến Anh – Việt mang tên mtEV. Các bạn có thể truy nhập chương tŕnh này tại địa chỉ http://dcs.lacviet.com.vn/evtranslator/, gơ hoặc sao chép đoạn văn bản (tối đa 150 từ) vào, sau đó nhấn nút "Dịch", chương tŕnh sẽ dịch và hiển thị tại ô kết quả. Để việc dịch thuật chính xác hơn, nên chọn theo đúng chủ đề General: phổ biến, Computing: Tin học, Commerce: thương mại, Politics: chính trị. Chương tŕnh hoạt động tốt nhất trên tŕnh duyệt Internet Explorer.

Nguồn: echip
hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn !! cảm ơn v́ đă đọc bài viết của ḿnh!!:smilie_goodjob:

tuan88
27-05-2008, 05:48 PM
:wallbash:Ḿnh thấy nó rất hay nhưng ḿnh chưa biêt phải làm thế nào để có thể sử dụng được chúng
Giúp ḿnh nhe!
Thanks:wizard:

contimlacloai
28-05-2008, 10:51 PM
Ḿnh thấy tất cả trang web đó đều dễ sử dụng mà !! bạn t́m hiểu thử đi !! các trang web này ḿnh chỉ tổng hợp giup' cácbạn thôi!! để tiện khi cần tra cứu !! cảm ơn nhiều!!

vàm láng
28-05-2008, 10:59 PM
cảm ơn rất nhiều về những địa chỉ wed

fernando
23-06-2008, 08:46 PM
Ḿnh đang cần topic này, cảm ơn nhiều.

NamIT100588
08-08-2010, 06:08 AM
Ban co biet trang nao tra tu dien chuyen nganh ve cntt khong the?

cloverblossom
08-08-2010, 07:04 AM
thanks so much